Gia đình và nỗi cô đơn

Tôi là les, năm nay 45 tuổi. Trước đây, khi còn đi học tôi có tình cảm với các bạn gái nhưng lúc đó tôi ko nhận biết mình là như thế nào, không có khái niệm về LGBT. Cứ thế tôi ra trường, đi làm và có chồng. Mọi việc vẫn êm đềm nếu chồng tôi không gây hoạ, tôi phải ly dị. Hiện giờ tôi sống với hai con và bắt đầu tìm hiểu về LGBT. Tôi có yêu người con gái ấy cũng gần 2 năm rồi và muốn gắn bó lâu dài với cô ấy. Nhưng tôi lại dằn vặt về ba mẹ tôi, tôi không thể bất hiếu, làm ba mẹ tôi buồn, họ cũng đã già rồi. Đồng thời, tôi cũng lo sợ cho con tôi, không biết con tôi sẽ cảm thấy như thế nào khi có người mẹ đồng tính như tôi. Nhiều lúc tôi nghĩ mình phải chôn chặt con người thật của mình vì những người thân yêu của mình nhưng đôi lúc tôi cảm thấy cô đơn, muốn đến với người con gái đó. Tôi rất cần lời khuyên của chương trình. Tôi trân trọng cám ơn.

Gia đình và nỗi cô đơn
Gửi Câu Hỏi để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào chị. Rất cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi gắm những tâm sự về Cửa Sổ Tình Yêu. Bởi những bí mật của chị không dễ dàng gì để chia sẻ với bất kì ai, mà bản thân chị đang có một sự đấu tranh tư tưởng giữa việc không biết nên sống đúng với con người thật của mình hay là giấu kín thứ tình cảm thầm kín ấy. Rất chia sẻ về những điều băn khoăn chị đang trải qua.

 

Yêu nhau hai năm và mong muốn gắn bó chắc hẳn tỉnh cảm của hai người rất sâu đậm. Tôi cảm nhận được cảm xúc của chị khi tìm được tình yêu "đích thực" của mình nhất là khi đã trải qua biến cố của hôn nhân. Nhưng có lẽ chị không không tự tin chia sẻ về mối quan hệ này giống như nhiều người chia sẻ về "người quan trọng" của mình với cha mẹ con cái trong một hoàn cảnh khác. Về phần người kia trong chuyện tình cảm này họ có thúc ép hay gây áp lực với mong muốn chị công khai chuyện này để hai người dễ dàng hơn trong chuyện đi lại với nhau hay không? Có khi nào chị sợ mất người đó nếu không thể thuyết phục gia đình đồng thuận mối quan hệ này?

 

Về phía gia đình mình tôi nhận thấy chị có khá nhiều điều lo lắng, bố mẹ chị sẽ rất khó để hiểu chuyện này đúng không? Ở thời của ông bà vấn đề giới tính không được nhìn nhận rõ ràng như bây giờ. Các con chị nữa, không biết các cháu lớn thế nào rồi, có thể trong giáo dục, cuộc sống hàng ngày phần nào họ đã tiếp cận chuyện này nên tôi cho rằng cách nhìn nhận của họ về giới tính sẽ mở hơn, có lẽ là dễ cảm thông cho mẹ hơn so với ông bà. Tuy nhiên có thể các cháu sẽ đặt một dấu chấm hỏi về việc bố mẹ đến với nhau và chia tay trước đây? Tôi e là có nhiều điều chị sẽ khó giải thích rõ ràng được trong chyện này nên phần nào sẽ đánh mất đi niềm tin của các con, đây lại là điều rất quan trọng của các bậc cha mẹ. Gia đình luôn là điểm tựa lớn nhất cho những đứa trẻ và đôi khi là sự thành đạt của con người.

 

Nếu nhìn ở môt góc nào đó thì cuộc sống như những mảnh ghép ghép với nhau, mỗi mảnh ghép mang một giá trị và hợp lại tạo ra cuộc sống của chúng ta. Và cuộc sống không mấy khi hoàn hảo mọi mặt nên chúng ta có thể có điều này mà chưa có điều kia giống như ai đó. Tuy nhiên không vì vậy mà cuộc sống mất đi ý nghĩa, khéo ăn thì no khéo co thì ấm là cách mà người xưa bảo nhau cách ứng xử với khó khăn thiếu thốn. Tôi nghĩ nó cũng có thể phù hợp trong hoàn cảnh của chị. Nếu phải đánh đổi có lẽ chị sẽ chẳng bao giờ muốn mất những gì quý giá nhất của mình, còn lại phải chăng nên là sự xoay sở trong một "phạm vi hẹp" để không bao giờ phải hối tiếc chị nhé.

 

Chị đang có gia đình với cha mẹ, con cái và tôi tin những người đó đang đóng vài trò rất lớn trong hai chữ "hạnh phúc" của chị.

 

Thân ái!

CửaSổTìnhYêu
chu kỳ kinh, uống thuốc tránh thai, sạch kinh, bình thường, ra máu nâu, liên tục, thuốc tránh thai hàng ngày, cuasotinhyeu
Em uống thuốc tránh thai hàng ngày ngày 31 tháng 7. Nhưng sau khi sạch kinh như bình thường thì...
cua so tinh yeu, tỏ tình bạn thân, đơn phương bạn cùng lớp, đơn phương từ lâu, bày tỏ tình yêu.
Em nghĩ là còn đi học nên không muốn vội vàng yêu, đầu tiên là ảnh hưởng đến việc học của 2 đứa...
tình cảm, tính cách, trưởng thành, nghiêm túc, cố gắng, kết quả thực tế, cửa sổ tình yêu.
Em cũng thấy em còn rất non trẻ, chưa đủ trưởng thành về nhiều mặt. Nhưng vì thương nên em có thể...
Tác hại của việc uống 2 liều ngừa thai khẩn cấp liền kề!!!
Sau đó em có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 72h. Em vừa uống thuốc được khoảng 2...
Nên dùng thuốc gì khi dịch niệu đạo có trực khuẩn gram dương (++)?
Vừa rồi em có xét nghiệm dịch niệu đạo và dịch quy đầu thì nhận được kết quả là: Trực khuẩn gram...
tình yêu bị phản đối, hôn nhân cận huyết, giữ gìn tình yêu, gia đình ngăn cản, định kiến xã hội, cửa sổ tình yêu
Chúng em dự định sẽ kết hôn nhưng chúng em biết được rằng chúng em có dòng họ nên bị sự cấm cản...
Nhu cầu tình dục, Lựa chọn người yêu, bạn trai nhu cầu cao, đáp ứng nhu cầu sinh lý, cua so tinh yeu
Khi nhìn thấy ai đó hấp dẫn, anh ấy nghĩ đến việc đó. Và anh ấy sợ nghĩ hoài một ngày nào đó sẽ...
hai anh em, lấy hai chị em, vi phạm pháp luật, hai anh em, cưới hai chị em, sợ bị phản đổi
Anh em sắp lấy vợ. Nhưng em với em vợ của anh ấy cũng yêu nhau. Các chuyên gia cho em hỏi liệu...
Hút chung điếu thuốc lào có thể bị lây sùi mào gà ???
Chuyện là em có 1 ông chú 2 tháng trước có quan hệ với bạn gái và nhiễm virus sùi mào gà. Sau đó...
Nên làm gì để vết xước phần phụ mau lành lại?
Em có vết xước nhỏ ở phần phụ. Tuy nhiên đã hơn tháng mà vẫn chưa tự lành