“Hủ nữ” thay đổi giới tính khi được gán ghép với bạn đồng giới?

Xin chào chương trình ạ.

 

Em là nữ, năm nay 18 tuổi, em có 1 nhóm bạn đa số đều là người đồng tính nhưng mà tụi em chỉ gặp nhau vài tháng gần đây. Tuần trước tụi em hẹn đi chơi chung với nhau, 1 người bạn của em là gay cứ ghép em với 1 bạn nữ khác, còn khen tụi em đẹp đôi nữa. Lúc đầu thì em cũng không có cảm giác gì nhưng mà khi về nhà nghĩ lại những chuyện đó em cảm thấy tim đập nhanh lắm, cứ như cảm giác thích một người nào đó vậy.

 

Từ trước tới nay em đều thích con trai, không hề có cảm giác muốn thích con gái, nhưng mà sau buổi đi chơi lần đó em cảm thấy mình hay nghĩ về người bạn kia nhiều hơn, tim cũng hay đập nhanh hơn nữa. Em không hề kỳ thị người đồng tính, thậm chí em còn là hủ nữa, nhưng em lại thấy sợ khi nghĩ mình bị đồng tính. Liệu có phải giới tính của em đã thay đổi không ạ?

băn khoăn giới tính, hủ nữ, chơi với gay, gán ghép với les, thay đổi giới tính
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và giử thư về cho chúng tôi. Qua thư chúng tôi hiểu được phần nào những thắc mắc của bạn về vấn đề giới tính của mình. Chúng tôi sẽ cùng bạn trao đổi về vấn đề này nhé!

 

Sau khi đọc thư bạn gửi cho chương trình, chúng tôi hiểu được bạn đang cảm thấy băn khoăn không biết mình có phải là người đồng tính hay không. Vậy thì khi có những băn khoăn như vậy, bạn đã có những tìm hiểu gì về vấn đề của mình hay chưa? Bạn có nghĩ rằng việc bạn là “hủ nữ” khiến bạn bị ám ảnh ngay trong chính vấn đề của mình? Dù là bạn đã tìm hiểu hay chưa thì chúng tôi cũng chia sẻ thêm một chút thông tin để bạn có thể tham khảo thêm về vấn đề này.

 

Xu hướng tính dục rất đa dạng bao gồm: dị tính, đồng tính, song tính, vô tính. Ta có thể hiểu xu hướng tính dục là sự hấp dẫn có tính bền vững về mặt tình cảm và /hoặc tình dục hướng tới những người khác. Thường để xác định xu hướng tính dục của một người xem họ là đồng tính, song tính hay dị tính sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố chính sau: Trước hết là “Bản dạng giới” của họ - tức họ nghĩ mình là ai, thuộc giới tính nào, là nam hay nữ? Sau đó là việc họ có “Xu hướng tính dục” với đối tượng nào - những sự rung động, tình cảm lãng mạn, sự quyến luyến, gần gũi, ham muốn tình dục họ dành cho ai? Giả sử, một người là nữ, nghĩ mình là nữ nhưng lại yêu nữ, có tình cảm lãng mạn với nữ thì họ là người đồng tính nữ. Nếu họ nghĩ mình là nữ, có tình cảm lãng mạn với nam thì họ là người dị tính. Còn nếu họ nghĩ mình là nữ nhưng có tình cảm lãng mạn với cả hai giới thì họ là người song tính.

 

Ở trường hợp của bạn, bạn có chơi thân với một nhóm bạn đa số là người đồng tính và có được gán ghép với một bạn nữ khác, bạn thấy mình có sự thay đổi thường xuyên nghĩ về bạn ấy, tim đập nhanh. Từ trước đến giờ bạn vẫn thích con trai, nên khi thấy mình có sự biến động như vậy chắc hẳn bạn đã rất lo lắng. Từ những biểu hiện bạn chia sẻ chưa thể khẳng định được bạn là người đồng tính hay không, bởi để biết một người có phải là đồng tính hay không ngoài việc xem xét về tình cảm còn phải xem xét cả trên phương diện tình dục. Tức là phải có ham muốn quan hệ tình dục đồng giới, nhưng ở em thì lại không có điều này, hơn nữa tình cảm bạn dành cho người cùng giới lại không ổn định vì nó vừa mới có, nó giống như cảm xúc nhất thời, mang tính chất tò mò nhiều hơn là tình yêu. Chưa kể đến yếu tố tâm sinh lý của bạn đang trong giai đoạn chưa ổn định, những quan điểm, tiêu chí, rung động trong tình cảm sẽ thay đổi rất nhiều trong tương lai. Những cảm xúc đó bạn hoàn toàn có thể có với bất kì ai mà bạn thần tượng, ngưỡng mộ; hoặc một người bạn hấp dẫn, tốt tính, hòa hợp về tính cách với bạn, khi ở bên họ bạn cảm thấy thoải mái, vui vẻ, hạnh phúc. Thay đổi về mặt cảm xúc đó của bạn còn có thể do sự khích lệ, khen ngợi, tác thành của người bạn kia càng củng cố thêm những ngộ nhận của bạn.

 

Cảm xúc trong một tình yêu thực sự là khi bạn có sự hấp dẫn về mặt cảm xúc, tình dục với họ, muốn được gần gũi, quan hệ tình dục với họ trong một khoảng thời gian đủ lâu - đây mới là yếu tố nói lên xu hướng tính dục của bạn, nói lên bạn là ai. Vậy nên hãy cứ thoải mái suy nghĩ, vui vẻ và không cần phải chú trọng quá nhiều tới vấn đề này giới tính như thế này. Khi bạn tìm được cho mình một mối quan hệ thực sự, bạn sẽ biết mình là ai. Bên cạnh đó, bạn nên dành thời gian đọc sách, tham gia các hoạt động xã hội, trò chuyện với người thân nhiều hơn hoặc tìm hiểu những kiến thức liên quan đến giới tính ở những nguồn uy tín để có những cái nhìn đúng đắn bạn nhé!

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề của bạn, mong rằng sẽ giúp ích cho vấn đề của bạn.

 

Chúc bạn sức khỏe!

Nội dung khác
Lấy tinh trùng, người chồng, qua đời thụ thai, cửa sổ tình yêu.
Một góa phụ đã cố gắng lấy tinh trùng từ người chồng đã chết vào ngay đêm anh ta tự kết liễu đời...
15:35 - Tin tức
Mẹo giúp làm trắng sáng vùng da thâm dưới nách
Vùng da dưới nách của bạn sẽ trở nên trắng sáng hơn nhờ nguyên liệu làm đẹp trong bếp như chanh,...
14:35 - Tin tức
Lập kế hoạch để không bị sụp đổ sau ly hôn
Bước vào hôn nhân chưa lâu, cô và anh quyết định chia tay vì nhiều lẽ. Sau những suy sụp vì đổ vỡ...
08:34 - Tin tức
đồng tính, chinh phục người mình thích, đồng tính nam, cua so tinh yeu
Dưới đây là một số gợi ý để người đồng tính nam có thể khiến những chàng trai thích mình.
09:02 - Tin tức
giới thiệu, hẹn hò, kết hôn, vô tâm, lạnh nhạt, gạt ra, chán nản, hôn nhân không sex, chồng lạnh nhạt
Có lần em cũng nói thẳng thắn với anh rằng: "em thấy 2 vợ chồng mình giống 2 người bạn hơn,...
16:05 - Tâm sự
cửa sổ tình yêu, có thai, có bồ, ngoại tình, chấp nhận, ly hôn, ảnh hưởng, con cái, tội nghiệp.
Chồng em còn nói tại anh lừa gạt người ta, em không thấy tội nghiệp à. Em đã khóc nhiều ngày, sợ...
17:02 - Tâm sự
Tình yêu, Hôn nhân, Lựa chọn, Thích hợp, 12 cung hoàng đạo, cua so tinh yeu
Bạn có biết tiêu chuẩn chọn chồng tương lai của 12 cung hoàng đạo chưa, trong đó ẩn chứa những...
08:35 - Tin tức
Ngay sau khi câu chuyện cảm động thầy Ninh Văn Dậu (Trường THPT Đinh Tiên Hoàng, huyện Krông Pa,...
17:02 - Tin tức
cá kho, cá kho củ cải, cua so tinh yeu
Cá bạc má thịt chắc ngọt, kho cùng củ cải mềm, đẫm gia vị, ăn cùng cơm trắng cũng đủ ngon. Cho ít...
06:35 - Tin tức