“Hủ nữ” thay đổi giới tính khi được gán ghép với bạn đồng giới?

Xin chào chương trình ạ.

 

Em là nữ, năm nay 18 tuổi, em có 1 nhóm bạn đa số đều là người đồng tính nhưng mà tụi em chỉ gặp nhau vài tháng gần đây. Tuần trước tụi em hẹn đi chơi chung với nhau, 1 người bạn của em là gay cứ ghép em với 1 bạn nữ khác, còn khen tụi em đẹp đôi nữa. Lúc đầu thì em cũng không có cảm giác gì nhưng mà khi về nhà nghĩ lại những chuyện đó em cảm thấy tim đập nhanh lắm, cứ như cảm giác thích một người nào đó vậy.

 

Từ trước tới nay em đều thích con trai, không hề có cảm giác muốn thích con gái, nhưng mà sau buổi đi chơi lần đó em cảm thấy mình hay nghĩ về người bạn kia nhiều hơn, tim cũng hay đập nhanh hơn nữa. Em không hề kỳ thị người đồng tính, thậm chí em còn là hủ nữa, nhưng em lại thấy sợ khi nghĩ mình bị đồng tính. Liệu có phải giới tính của em đã thay đổi không ạ?

băn khoăn giới tính, hủ nữ, chơi với gay, gán ghép với les, thay đổi giới tính
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và giử thư về cho chúng tôi. Qua thư chúng tôi hiểu được phần nào những thắc mắc của bạn về vấn đề giới tính của mình. Chúng tôi sẽ cùng bạn trao đổi về vấn đề này nhé!

 

Sau khi đọc thư bạn gửi cho chương trình, chúng tôi hiểu được bạn đang cảm thấy băn khoăn không biết mình có phải là người đồng tính hay không. Vậy thì khi có những băn khoăn như vậy, bạn đã có những tìm hiểu gì về vấn đề của mình hay chưa? Bạn có nghĩ rằng việc bạn là “hủ nữ” khiến bạn bị ám ảnh ngay trong chính vấn đề của mình? Dù là bạn đã tìm hiểu hay chưa thì chúng tôi cũng chia sẻ thêm một chút thông tin để bạn có thể tham khảo thêm về vấn đề này.

 

Xu hướng tính dục rất đa dạng bao gồm: dị tính, đồng tính, song tính, vô tính. Ta có thể hiểu xu hướng tính dục là sự hấp dẫn có tính bền vững về mặt tình cảm và /hoặc tình dục hướng tới những người khác. Thường để xác định xu hướng tính dục của một người xem họ là đồng tính, song tính hay dị tính sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố chính sau: Trước hết là “Bản dạng giới” của họ - tức họ nghĩ mình là ai, thuộc giới tính nào, là nam hay nữ? Sau đó là việc họ có “Xu hướng tính dục” với đối tượng nào - những sự rung động, tình cảm lãng mạn, sự quyến luyến, gần gũi, ham muốn tình dục họ dành cho ai? Giả sử, một người là nữ, nghĩ mình là nữ nhưng lại yêu nữ, có tình cảm lãng mạn với nữ thì họ là người đồng tính nữ. Nếu họ nghĩ mình là nữ, có tình cảm lãng mạn với nam thì họ là người dị tính. Còn nếu họ nghĩ mình là nữ nhưng có tình cảm lãng mạn với cả hai giới thì họ là người song tính.

 

Ở trường hợp của bạn, bạn có chơi thân với một nhóm bạn đa số là người đồng tính và có được gán ghép với một bạn nữ khác, bạn thấy mình có sự thay đổi thường xuyên nghĩ về bạn ấy, tim đập nhanh. Từ trước đến giờ bạn vẫn thích con trai, nên khi thấy mình có sự biến động như vậy chắc hẳn bạn đã rất lo lắng. Từ những biểu hiện bạn chia sẻ chưa thể khẳng định được bạn là người đồng tính hay không, bởi để biết một người có phải là đồng tính hay không ngoài việc xem xét về tình cảm còn phải xem xét cả trên phương diện tình dục. Tức là phải có ham muốn quan hệ tình dục đồng giới, nhưng ở em thì lại không có điều này, hơn nữa tình cảm bạn dành cho người cùng giới lại không ổn định vì nó vừa mới có, nó giống như cảm xúc nhất thời, mang tính chất tò mò nhiều hơn là tình yêu. Chưa kể đến yếu tố tâm sinh lý của bạn đang trong giai đoạn chưa ổn định, những quan điểm, tiêu chí, rung động trong tình cảm sẽ thay đổi rất nhiều trong tương lai. Những cảm xúc đó bạn hoàn toàn có thể có với bất kì ai mà bạn thần tượng, ngưỡng mộ; hoặc một người bạn hấp dẫn, tốt tính, hòa hợp về tính cách với bạn, khi ở bên họ bạn cảm thấy thoải mái, vui vẻ, hạnh phúc. Thay đổi về mặt cảm xúc đó của bạn còn có thể do sự khích lệ, khen ngợi, tác thành của người bạn kia càng củng cố thêm những ngộ nhận của bạn.

 

Cảm xúc trong một tình yêu thực sự là khi bạn có sự hấp dẫn về mặt cảm xúc, tình dục với họ, muốn được gần gũi, quan hệ tình dục với họ trong một khoảng thời gian đủ lâu - đây mới là yếu tố nói lên xu hướng tính dục của bạn, nói lên bạn là ai. Vậy nên hãy cứ thoải mái suy nghĩ, vui vẻ và không cần phải chú trọng quá nhiều tới vấn đề này giới tính như thế này. Khi bạn tìm được cho mình một mối quan hệ thực sự, bạn sẽ biết mình là ai. Bên cạnh đó, bạn nên dành thời gian đọc sách, tham gia các hoạt động xã hội, trò chuyện với người thân nhiều hơn hoặc tìm hiểu những kiến thức liên quan đến giới tính ở những nguồn uy tín để có những cái nhìn đúng đắn bạn nhé!

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề của bạn, mong rằng sẽ giúp ích cho vấn đề của bạn.

 

Chúc bạn sức khỏe!

Nội dung khác
Khi nào phụ nữ nên kiêng quan hệ tình dục, nhu cầu tình dục, biến chứng, sinh sản
Tình dục là một trong những nhu cầu có ở cả hai giới nam và nữ, tình dục có một phần thể chất,...
10:02 - Kiến thức
Khi bạn gái chúc ngủ ngon, đàn ông nên nói gì để tránh nhàm chán
Nếu một người đàn ông có EQ cao, thì anh ta cũng sẽ biết cách giao tiếp với các cô gái như thế...
08:35 - Tin tức
Nguy cơ vô sinh vì viêm lộ tuyến cổ tử cung
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là viêm nhiễm phụ khoa phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, khi các...
11:03 - Tin tức
Người yêu cũ, Người yêu cũ của người yêu, đàn ông hãm, đàn ông đa tình, Nặng tình, cua so tinh yeu
Người yêu cũ của bạn trai mình chẳng là gì cả so với việc bạn trai hiện tại của bạn dù đang hẹn...
19:35 - Tin tức
Bất ngờ, bo 500 USD, người bồi bàn, bất ngờ, cửa sổ tình yêu.
Đằng sau hơn 10 triệu đồng tiền bo cho một lần phục vụ món rẻ tiền nhất của nhà hàng là câu...
17:35 - Tin tức
Một số tác dụng của hoa bưởi ‘tuyệt hay’ trong làm đẹp và sức khỏe
Hoa bưởi không chỉ đẹp và có mùi thơm nhẹ dịu, mà những tác dụng của hoa bưởi mang lại cũng có...
13:39 - Tin tức
Tuyệt chiêu, kích thích điểm G, nữ giới, cửa sổ tình yêu.
“Chuyện ấy” chính là điều tuyệt vời nhất của tình yêu. Nếu bạn biết cách kích thích điểm G ở nàng...
16:02 - Tin tức
con gái, con gái độc lập, điều con gái cần ở người yêu, con gái yếu đuối, sự nhạy cảm và ngọt ngào rất con gái trong tôi, cua so tinh yeu
Bạn đã bao giờ gặp phải tâm trạng phân vân khi không biết một cô gái có thích mình hay không? Hay...
19:01 - Tin tức
tình cảm, tổn thương, hiện tại, quá khứ, mối quan hệ, chia tay, rủi ro, cua so tinh yeu
Em yêu cầu anh thành thật với em và khi không yêu em nữa thì hãy thẳng thắn vì em không chấp nhận...
10:01 - Tâm sự