Không nhiệt tình cũng chẳng kỳ thị, làm sao để tán được người bạn cùng giới này?

Chào chương trình ạ. Em đang yêu đơn phương một người cùng giới, nhưng em không biết người đó có phải là gay như em không. Em nhờ anh chị tư vấn cho em làm sao để có một hướng đi tốt nhất cho mối tình đơn phương này ạ, em xin trình bày câu chuyện như sau:

 

 Bạn ấy làm cùng công ty em, và em yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Em đã cố gắng để tìm được facebook bạn đó. Em vào em theo dõi toàn bộ những gì thuộc về bạn đó, đa số là status buồn, em đã mạnh dạn nhắn tin tỏ tình(em dùng Facebook ảo). Lúc đầu em cứ nghĩ là sẽ bị từ chối thẳng thừng nhưng thật bất ngờ bạn đó chấp nhận kết bạn với em, đọc tin nhắn của em, không có một chút kỳ thị, nhưng bạn trả lời tin nhắn em rất ít, hầu như chỉ xem thôi ạ.

 

Mỗi ngày cố định em đều nhắn tin cho bạn ấy bày tỏ cảm xúc của mình, nhưng bạn ấy cũng chỉ xem không có phản hồi. Hai tuần liền như thế càng khiến em yêu say đắm bạn đó, cả ngày em như người mất hồn, em không hiểu bạn đó nghĩ gì, không biết bạn đó có xu hướng tính dục như em không, không kỳ thị cũng không nhiệt tình...em quá bị luỵ vào mối tình này... Giờ em phải làm sao ạ. Em sợ em cứ nhắn tin nhiều sẽ thành khủng bố bạn ấy mất...Có cách nào để lay động bạn đó quan tâm một chút đến em được không ạ, chưa bao giờ em yêu đơn phương đau khổ như thế ạ, cảm ơn anh chị.

yêu đơn phương, đồng giới, lập nick ảo, tỏ tình, không nhiệt tình, không kì thị
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chị chào em. Ai đã từng yêu đơn phương mới hiểu được các cảm xúc đan xen hỗn độn như thế nào. Chỉ cần chạm phải ánh mắt của người ấy là cũng khiến cho trái tim loạn xạ, thổn thức bứt rứt mỗi khi nhớ nhung mà lại chẳng dám tỏ tình, khi thì hụt hẫng vì vô tình cảm nhận người ấy lạnh lùng. Yêu đơn phương giữa hai người khác giới đã khó tỏ tình rồi, ấy vậy mà em lại đơn phương một người đồng giới, chẳng biết người ta có giống như mình không, có lẽ bởi vậy mà trong lòng em còn cảm thấy khó xử hơn rất nhiều.


Chị hiểu mục đích của em lập nick ảo là để muốn tìm hiểu giới tính của bạn ấy ra sao bởi theo như em nói thì “bạn không tỏ ra kì thị nhưng lại trả lời tin nhắn của em rất ít”. Nhưng theo chị cách làm ấy cũng không đạt được hiệu quả về lâu dài. Em đã biết rõ về cuộc sống đời tư của bạn ấy chưa, liệu bạn ấy đã có người yêu chưa? Mà thông thường khi làm quen qua mạng xã hội, cũng không đủ để mang đến cho người khác sự tin tưởng đâu em, người ta cũng không biết em là ai, vì thế nên đôi khi bạn ấy mới trả lời em, còn đa số là chỉ xem chứ không phản hồi. Mà em nghĩ thử xem, cứ cho rằng người ta cũng nhiệt tình trả lời lại với em thì em cứ định giấu diếm chuyện này đến bao giờ, một cuộc tình ảo cũng chẳng thể mang lại giá trị gì, chưa kể đến việc nếu như bạn ấy biết là em giả danh thì biết đâu người ta sẽ càng giận em hơn đấy.


Trước khi em muốn người ta rung động em thì em phải biết rõ về người ấy, nhưng trong khi đó em lại không có thông tin gì ngoài những trạng thái buồn bạn ấy thể hiện trên facebook. Hiện tại các em đang làm cùng công ty với nhau, em cứ mạnh dạn làm quen, tiếp cận bạn ấy dần dần với một sự chân thành, nhiệt tình, bằng cách đó em mới hiểu rõ hơn về bạn ấy. Yêu đơn phương một người mà chỉ ngóng trông người ta từ xa thì mãi mãi là một tình yêu thầm lặng. Em muốn biết người ta đối với em như thế nào thì cứ tiếp xúc với bạn ấy trong chừng mực nhất định.


Tuy nhiên, em cũng cần chuẩn bị sẵn tâm lý bởi có thể trong khoảng thời gian tìm hiểu, hoặc bạn ấy sẽ phần nào có tín hiệu đáp trả lại tình cảm của em, nhưng bạn ấy cũng có thể đã yêu người khác rồi thì cũng đành chấp nhận những điều đó, và xoay chuyển tình cảm ấy sang làm tình bạn sẽ tốt hơn cho em và cho cả bạn ấy nữa. Chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn thực sự hiểu những cảm giác trong lòng của em, chỉ mong rằng em làm việc thật tốt và có được một cuộc sống hạnh phúc em nhé!

Nội dung khác
 hôn nhân, tình yêu, gia đình, tâm sự mỏng, cua so tinh yeu
Mỗi khi quyết định kết thúc một điều gì đó hãy nghĩ đến lí do tại sao bạn lại bắt đầu. Sống ở đời...
08:02 - Tin tức
phụ khoa, âm hộ, âm đạo, dị tật, màng trinh dày, màng trinh không có lỗ, không có âm đạo, âm hộ hẹp
Không ít phụ nữ sinh ra với âm đạo hoặc cơ quan sinh sản bất thường. Phần lớn trong số họ không...
20:05 - Kiến thức
trì hoãn đám cưới, đợi có sự nghiệp, bạn trai không quyết tâm, phải ra nước ngoài, kết hôn giả
Qua Tết T sang đón em thì bác có hỏi ý như thế nào, T bảo trước cháu chưa đi làm cháu sợ bố bắt...
12:05 - Tâm sự
Mặc đồ đẹp, Xu hướng thời trang 2019, Thời trang hè 2019, Mặc đẹp, Xu hướng thời trang, cua so tinh yeu
Đã xinh xắn, trendy lại còn giúp “hack” dáng, đây là 4 mẫu chân váy nên được bạn bổ sung ngay cho...
17:02 - Tin tức
NGƯỜI MÀ BẠN LỰA CHỌN YÊU BÂY GIỜ, CÓ MẤY PHẦN LÀ YÊU THẬT SỰ?
Con người ta thường thần thánh hoá thứ gọi là tình yêu. Nhưng thực ra chúng ta lựa chọn ở bên một...
08:35 - Tin tức
 thanh lam và bạn trai, thanh lam bác sĩ bùi tiến hùng, thanh lam rạng rỡ bên bạn trai
Diva Thanh Lam dành những lời ngọt ngào đến người thương - bác sĩ Bùi Tiến Hùng khi anh đạt một...
12:05 - Tin tức
mâu thuẫn với nhà chồng, chồng không cho quay về, ly thân, xin lỗi chồng
Vì quá ấm ức khi sống chung mà không hiểu nhau, có lần em tâm sự với chồng nhưng chồng không có ý...
13:01 - Tâm sự
Thai nghén nguy cơ cao, cua so tinh yeu
thai nghén nguy cơ cao là tình trạng thai nghén không có lợi cho sức khỏe của người mẹ, thai nhi...
11:02 - Tin tức
Bệnh nhân nghèo, xây nhà, nghĩa trang từ thiện, cửa sổ tình yêu.
Ngoài xây nhà làm chốn nương thân cho những người bị bệnh suy thận mãn, ông Trần Văn Hiền (46...
17:33 - Tin tức