Mấy chục năm chỉ có tình yêu với les thì có chuyển sang yêu nam được không?

Xin chào chuyên gia. Tôi là nữ, 60 tuổi. Tôi có một người bạn gái chơi với nhau đã lâu. Thuở thiếu nữ, bạn ấy yêu tha thiết bạn trai học cùng lớp nhưng các bạn ấy đều không đáp lại. Sau này vì gia cảnh nghèo túng nên chấp nhận làm bồ cho một chị là les để chị ấy bao bọc. Thế là từ ấy đến nay đã mấy chục năm không thấy bạn ấy yêu thương bạn trai nào nữa mà vẫn tiếp tục quan hệ với chị les kia.

 

Xin chuyên gia giải đáp giùm bây giờ bạn ấy có thể yêu nam giới như trước kia không vì có bạn bè muốn làm mai bạn ấy cho một bạn nam. Bạn ấy vẫn thường mặc đầm dù đóng vai bạn trai của chị les kia, trong khi tôi thấy les nam thì ăn mặc nam tính như một người nam thực sự. Xin cám ơn chuyên gia.

 

yêu đồng giới, les, chuyển sang yêu nam, chán yêu nam sang yêu nữ
Gửi Câu Hỏi để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào chị. Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn rất cảm ơn sự chia sẻ của chị gửi về chương trình. Chúng tôi hiểu chị có hai nội dung cần quan tâm, đó là có nên làm "mai mối" cho người bạn nữ les với người đàn ông khác hay không và tại sao cô bạn của chị không ăn mặc nam tính? Tôi sẽ tư vấn để giúp chị giải đáp được thắc mắc ở trong lòng nhé.

 

Những gì chị nhìn nhận cũng chỉ là một phần của vấn đề bởi người trong cuộc mới hiểu rõ nhất tại sao họ lại làm như vậy và họ có thực sự hài lòng về những gì họ đang có hay không. Chị thì nghĩ rằng vì hoàn cảnh nghèo túng nên cô bạn ấy mới chấp nhận làm bồ cho một chị là les để được bao bọc, nhưng trên thực tế thì có lẽ mọi chuyện không chỉ đơn giản như vậy đâu chị ạ. Một người con gái "thẳng" thì sẽ không có chuyện đó xảy ra, mà nếu như chỉ cặp để hưởng thụ cuộc sống thì họ sẽ không thể duy trì mối quan hệ hàng mấy chục năm. Đã đồng hành cùng nhau một khoảng thời gian lâu dài như vậy chắc chắn họ phải cảm thấy thoải mái và có tình cảm với nhau. Có thể cô ấy là song tính ( hay còn gọi là lưỡng tính), có nghĩa là cô ấy dành tình cảm cho cả nam giới và nữ giới. Đương nhiên giờ cô ấy có thể yêu nam giới nếu như cô ấy muốn và gặp được người mà cô ấy yêu hơn người phụ nữ kia. Nhưng tôi cho rằng cô ấy cũng đã có sự lựa chọn suốt mấy chục năm rồi, tôi hiểu ý tốt của chị nhưng tôi nghĩ rằng nó không thực sự cần thiết với bạn của chị.

 

Thắc mắc thứ hai của chị về phong cách ăn mặc. Không ai quy định cứ đồng tính nữ yêu nhau thì một người còn lại phải mặc đồ giống như một người nam giới. Họ thích mặc gì là quyền của họ, thậm chí hai người đều cùng mặc đồ "lộng lẫy", cùng làm đẹp...đó cũng là điều hết sức đương nhiên và bình thường. Chị không nên nhìn họ với một sự khác biệt vì thực chất đồng tính nam hay đồng tính nữ thì họ cũng đều xứng đáng được hưởng hạnh phúc, họ đến với nhau xuất phát từ tình cảm chân thành tại chính trái tim, và họ cũng chẳng có gì đáng thương cả. Họ yêu ai cũng được miễn sao đó là tình yêu đúng đắn và hai người họ mang lại hạnh phúc cho nhau.

 

Mỗi người đều có một sự lựa chọn khác nhau ở trong cuộc sống. Tôi hiểu những băn khoăn của chị trong vấn đề của bạn chị, nhưng thôi hãy để mọi việc tự nhiên theo quỹ đạo vốn có của nó cũng như tôn trọng sự quyết định của người bạn đó cũng là cách để duy trì tình bạn một cách lâu bền nhất. Chúc chị luôn vui vẻ với những người bạn tốt và chúc chị sức khỏe!

CửaSổTìnhYêu
hạt mụn, mụn đầu trắng, âm đạo, bệnh phụ khoa, viêm nhiễm cơ quan sinh dục, cuasotinhyeu
Em bị nổi mấy hạt như mụn đầu trắng ở âm đạo. Em lo lắng không biết em có bị bệnh phụ khoa gì...
Có cần uống thuốc phơi nhiễm khi dẵm phải kim tiêm có máu không ?
Chuyện là mấy hôm trước, khi em đi ra đồng thăm lúa thì chẳng may vướng phải bơm kim tiêm nhưng...
Không tỏ tình thì khó chịu, mà tỏ tình ra thì lại sợ mất tình bạn
Em và bạn ấy làm bạn cũng lâu rồi nhưng thực sự em không biết bạn ấy có cảm giác như thế nào, còn...
U xơ tử cung vẫn tái phát trở lại dù đã phẫu thuật loại bỏ
ngày 5/12/2020 em đi khám thì cái u xơ tử cung của em nó là 49x36mm. Đến hôm qua em đi khám lại...
quan hệ, xuất tinh ngoài, nguy cơ, mang thai, thuốc tránh thai khẩn cấp, cuasotinhyeu.
Em có quan hệ với bạn gái không dùng bao cao su, nhưng không xuất tinh.
chất độc màu da cam, chất diệt cỏ, thế hệ sau, tinh dịch đồ, cuasotinhyeu
anh đầu bị chất độc da cam tình trạng đặc biệt nặng, anh sau thì nặng nhưng vẫn ý...
mộng tinh, dương vật nhỏ, tuổi dậy thì, không mộng tinh, bất thường
Có mỗi một điều làm cháu tự ti là dương vật của cháu bé khi cương thì chỉ đc là 8cm
Hậu quả của việc mang thai lại sớm sau sinh mổ?
Em mới sinh mổ được khoảng có 7 tháng 10 ngày nhưng nay đi siêu âm thì bác sĩ nói em đã có thai...
Có nên uống liền 2 viên khẩn cấp để tăng hiệu quả ngừa thai?
Em có quan hệ dùng bao cao su, nhưng bạn em lúc gần xuất ra thì đã lấy ra ngoài xuất ( có bao)....
tuổi dậy thì, vỡ giọng, mọc lông, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Chào chương trình, em là nam 17 tuổi nhưng chưa vỡ giọng chiều cao phát triển chậm hơn các bạn...