Muốn thử "nếm trái cấm" để khẳng định đúng giới tính...

Chương trình ơi! Em năm nay 13 tuổi, em có đang thích 1 bạn nữ; nhưng em không có cảm xúc khi nhìn các bộ phận riêng tư của con gái. Thay vào đó, em lại muốn thử 1 lần quan hệ với 1 bạn nam hơn em 1 tuổi. Chương trình tư vấn hộ em xem em có phải gay không ạ? Cảm ơn chương trình nhiều ạ!

 

giới tính, xu hướng tính dục, bẩm sinh, tình yêu, cảm xúc, nhu cầu sinh lý, cửa sổ tình yêu.
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Qua thư em gửi về chương trình, tôi hiểu lúc này em đang cảm thấy băn khoăn về xu hướng tính dục của bản thân. Tuy nhiên, có vẻ như em chưa tìm hiểu nhiều thông tin liên quan đến vấn đề giới tính, xu hướng tính dục và những thông tin em chia sẻ ra ở đây chưa đủ cơ sở để khẳng định được em có thuộc vào giới tính thứ ba hay không. Chúng tôi cung cấp một số thông tin sau đây mong em rõ ràng hơn trong việc xác định mình là ai.

 

Thường để xác định mình là ai, người ta sẽ dựa chủ yếu vào xu hướng tính dục của người đó. Xu hướng tính dục là sự hấp dẫn có tính bền vững, ổn định về mặt tình cảm, cảm xúc, t.ình d.ục với một đối tượng nào đó. Xu hướng tính dục với người khác giới (dị tính) là sự hấp dẫn, sở thích về tình dục với người khác giới tính với mình. Xu hướng tính dục với người cùng giới (đồng tính) là sự hấp dẫn, sở thích về tình dục với cùng giới tính với mình. Trong xu hướng tình dục đồng giới sẽ có người đồng tính nam (Gay) và người đồng tính nữ (Lesbian). Xu hướng tính dục với cả hai giới (song tính – Bisexual) là sự hấp dẫn, sở thích về tình dục với cả người cùng giới với mình và người khác giới với mình. Vô tính là những không có ham muốn hoặc sở thích quan hệ tình dục với bất kỳ ai, với bất kỳ giới tính nào. Đặc biệt là các xu hướng tính dục đó phải mang tính chất bền vững, lâu dài. Xu hướng tính dục là yếu tố bẩm sinh, nhưng bước vào độ tuổi dậy thì, khi ta bắt đầu có cảm xúc, rung động và trải nghiệm rõ ràng về mặt cảm xúc thì ta mới bắt đầu khám phá dần và hiểu rõ mình là ai.

 

Trong trường hợp của em, tôi chưa hiểu rõ việc em “thích” một bạn gái nào đó được thể hiện như thế nào? Điều gì khiến em lại muốn quan hệ với một bạn nam? Theo em, tình yêu là gì? Ngoài việc mong muốn được q.uan h.ệ với nam giới thì em cảm nhận, suy nghĩ như thế nào nếu em thực sự yêu một người nam? Em có cảm thấy yêu thương, nhớ nhung, mong ngóng được gặp gỡ, cảm thấy vui vẻ khi nói chuyện hay mong muốn được gắn bó… với họ? Em ạ! Tình cảm lãng mạn không phải được kiểm chứng qua việc muốn quan hệ  hay không muốn quan hệ đâu em. Việc muốn quan hệ tình dục chỉ là ham muốn về mặt sinh lý; còn tình yêu thực sự là sự kết hợp của nhiều trạng thái cảm xúc mà khi em có sự trải nghiệm ở một độ tuổi nhất định thì em mới hiểu rõ và hiểu đúng về chính cảm xúc của mình.

 

Tuổi 13 không phải còn bé, nhưng cũng chưa phải thực sự trưởng thành. Nếu em còn băn khoăn, chưa rõ ràng thì em nên để cho bản thân thêm thời gian để thoải mái trải nghiệm em nhé. Chuyện quan hệ tình dục ở tuổi này cũng chưa phải là phù hợp và đặc biệt là bị pháp luật cấm nên em cần dừng ngay ý định này lại nhé. Bên cạnh đó ở độ tuổi của em kiến thức về giới tính tình dục còn chưa đầy đủ nhất là những vấn đề như mang thai ngoài ý muốn cho bạn gái, bệnh lây nhiễm qua đường tình dục...nên để có những sự việc đáng tiếc nào đó xẩy ra thì chắc em sẽ rất ân hận, thiết nghĩ em nên tập trung vào việc học, vào các mối quan hệ bạn bè, để ý đến cảm xúc của mình. Một thời gian nữa, khi mọi cảm xúc rõ ràng hơn, các mối quan hệ cũng chắc chắn hơn thì lúc nó em "kết luận" về bản thân cũng chưa muộn. Trong trường hợp em cảm thấy quá khó khăn để xác định mình thì em hoàn toàn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ của các chuyên viên tư vấn tâm lý về giới tính em nhé.

 

Chúc em sức khỏe, học tập tốt!

Nội dung khác
sùi mào gà, sùi mào gà ở nam giới, sùi mào gà và ung thư dương vật, dấu hiệu sùi mào gà ở nam giới, điều trị sùi mào gà ở nam giới, phòng sùi mào gà
Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Biểu hiện là những nụ sùi nhỏ...
08:00 - Kiến thức
COVID 19, bí quyết sống khỏe, chăm sóc sức khỏe
Lo sợ lây nhiễm virus, mất việc làm, bị cách ly xã hội... tác động tiêu cực tới sức khỏe tâm thần...
15:35 - Tin tức
thịt bò, gân bò, món ngon từ bò, bò kho gừng sả
Từng miếng gân bò giòn sần sật thơm mùi gừng sả là món ăn rất hấp dẫn mà bạn có thể thêm ngay vào...
14:35 - Tin tức
Tự bắn nỏ vào tim, người đàn ông, thoát chết, cửa sổ tình yêu.
Người đàn ông 47 tuổi tự bắn nỏ vào mình qua tâm thất trái và phổi. Anh ta được đưa đến bệnh viện...
20:02 - Tin tức
phụ nữ, hạnh phúc, yêu thương bản thân, cua so tinh yeu
Giữa cuộc sống nhiều bộn bề, một cô gái vừa phải tự biến mình thành công chúa trong mắt người yêu...
13:02 - Tin tức
 tập đoàn TH, bài toán khó, chia sẻ lợi ích, ngô minh hải, lĩnh vực nông nghiệp, cua so tinh yeu
"Cần phải chia sẻ lợi ích, rủi ro giữa các thành viên trong chuỗi", ông Ngô Minh Hải,...
09:02 - Tin tức
con cái, gia đình, hôn nhân, ly hôn, chồng cũ
Tôi gặp Monica vào một đêm tháng Tám đẫm mồ hôi hơn một thập kỷ trước rồi cưới cô ấy sáu tuần sau...
15:05 - Tin tức
Cặp vợ chồng 32 tuổi bỏ việc, lập công ty cho thuê lại quần áo và gọi vốn thành công 30 triệu USD
Cựu nhân viên ngân hàng Raena Lim cùng chồng cô nảy ra ý tưởng thành lập công ty xuất phát từ một...
15:05 - Tin tức
điện thoại thông minh, nghiện điện thoại, bất thường, cua so tinh yeu
Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Khoa học cho thấy, việc nghiện sử dụng điện thoại thông...
10:01 - Tin tức