Sợ ba mẹ sẽ suy sụp nếu em trai "thú nhận" là người đồng tính.

Gia đình tôi có 3 anh em trai, tôi năm nay 37 tuổi, 2 em đứa 33 tuổi và em út 28 tuổi. Trong 3 anh em thì nhà tôi thương yêu và lo lắng nhất cho em út. Tôi và em kế đã có gia đình và có con trai (cháu nội cho ông bà). Em út tôi được thương yêu và được đi du học từ năm lớp 11, năm nay em tôi đã học ở Úc hơn 10 năm và có đầy đủ bằng cấp từ cao đẳng đến thạc sĩ. Hơn 10 năm học ở Úc em tôi thường hay gọi về tâm sự với mẹ tôi, và cũng hơn 10 năm du học gia đình tôi gần như cạn kiệt tài chính, ba tôi thường hay la mắng mẹ tôi để em tôi du học để gia đình bị tài chính có chút eo hẹp (nhưng không phải khó khăn).

 

Thế rồi em tôi học xong và gọi về thông báo được định cư. Gia đình tôi vui sướng biết bao, mẹ tôi hôm nay cũng bay sang bên đó để thăm và chơi với em tôi. Nhưng trớ trêu thay, em tôi gọi về khóc và thú nhận nó đồng tính và đã kết hôn đồng tính được 5 năm, sống hạnh phúc với bạn đồng tính có đầy đủ nhà xe, tôi có chút hiểu biết nên không la mắng mà còn động viên em tôi cố gắng sống tốt và vui vẻ, nhưng em kế tôi phản ứng gay gắt, nói có thể sửa chữa được nhưng theo tôi hiểu biết thì nó không thể.

 

Điều tôi lo lắng nhất là làm sao tôi và em có thể thú nhận với ba mẹ tôi là em tôi đồng tính khi cha me mẹ tôi đã quá kỳ vọng vào em tôi. Tôi sợ nói ra ba mẹ tôi mất ăn mất ngủ mà sinh bệnh. Giờ ba mẹ tôi đã ngoài 60, anh em tôi ở đây cũng không nói cho vợ biết. Xin nói thêm gia đình tôi có ông cậu đồng tính từ Úc về giành gia tài nhà ngoại nên ba mẹ tôi không có thiện cảm với người đồng tính.

 

Tôi xin CSTY tư vấn cho tôi làm sao hay nói thế nào với ba mẹ tôi về em tôi, hay giấu ba mẹ tôi, vì em tôi ở xa nên có thể giấu được. Nhưng tôi cũng sợ giấu đến lúc cha mẹ tôi sức khoẻ kém hơn mà hay tin thì kết quả còn tệ hơn. Xin cảm ơn.

 

giới tính, đồng tính, lo lắng, giàu, hoang mang, không dám thừa nhận, quyết định, giải quyết, chấp nhận, tự hào, kỳ vọng
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào bạn.

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự đến chương trình. Qua thư, chúng tôi hiểu rằng sự thật em trai là người đồng tính đang khiến bạn cảm thấy hoang mang,  chưa biết phải giải quyết như thế nào là tốt nhất và không ảnh hưởng đến bố mẹ. Chương trình xin thấu hiểu và chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

 

Như những gì bạn tâm sự ở trong thư, chương trình biết rằng gia đình bạn đặt rất nhiều niềm tin và hi vọng vào cậu con trai út. Có thể nói cậu ấy là niềm tự hào cho bạn, cho tất cả mọi người trong gia đình. Thành công của cậu ấy như ngày hôm nay tất cả ngoài nhờ sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng nghỉ của cậu ấy thì trong đó còn có cả sự hi sinh của bố mẹ, của anh em. Chính vì sự kỳ vọng quá nhiều cho nên khi đứng trước tình huống cậu ấy là người đồng tính thì có lẽ bản thân mọi người trong gia đình sẽ khó chấp nhận sự thật ấy.

 

Thực ra, vấn đề đồng tính không phải là một vấn đề quá xa lạ đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên để hiểu đúng và có cách nhìn nhận theo hướng tích cực thì đa phần nhiều người chưa làm được, vẫn có một cái gì đó mang khuynh hướng kỳ thị.  Cậu em trai của bạn thực sự may mắn khi có một người anh trai như bạn, hiểu biết và động viên em ấy rất nhiều. Chúng ta ai cũng hiểu lý do tại sao bố mẹ khó chấp nhận con trai của mình là người đồng tính. Có thể xuất phát từ nguyên nhân do bố mẹ chưa hiểu đúng về đồng tính và cũng đang kỳ vọng quá nhiều về chuyện sinh con, nối nghiệp và nhiều vấn đề khác nữa. Tuy nhiên, dù muốn hay không muốn thì sự việc gì đã xảy ra rồi thì sớm muộn gì chúng ta cũng phải đối diện với nó bạn ạ.

 

Nếu như bây giờ bạn chọn cách im lặng thì ngoài việc bạn lo lắng rằng một ngày nào đó bố mẹ bạn biết sẽ sốc hơn, nguy hiểm hơn vì khi ấy hai ông bà đã già yếu, bệnh tật. Hơn nữa, nếu giấu thì bạn có nghĩ sẽ giấu được lâu dài hay không? Rồi cũng có ngày bố mẹ bạn muốn cậu ấy về, hoặc gia đình bạn muốn qua bên đó. Và bản thân cậu em ấy có thoải mái khi không dám thừa nhận sự thật với bố mẹ?

 

Có thể nói ngay bây giờ bố mẹ bạn cũng sẽ khá bất ngờ, thậm chí sốc và khó chấp nhận. Tuy nhiên, giấu bố mẹ sự thật thì cũng không phải là cách giải quyết. Có thể trong khoảng thời gian này, bạn bắt đầu hình thành cho bố mẹ những hiểu biết về người đồng tính. Có thể trong bữa ăn hoặc khi cả nhà đang ngồi uống nước, bạn có thể ngẫu nhiên kể về một câu chuyện đồng tính nào đó, để ông bà tham gia góp ý nhận xét như thế nào, từ đó bạn đưa thông tin về người đồng tính trong những câu tranh luận của bạn.  Từ từ hình thành nên sự hiểu biết đúng đắn của bố mẹ về người đồng tính, những mặt tích cực của người đồng tính rằng họ vẫn là họ, vẫn phấn đấu cho sự nghiệp, vẫn yêu thương gia đình, sống có ích, trách nhiệm và đồng tínhhoàn toàn không phải là xấu.

 

Khi bạn đã trang bị cho bố mẹ những kiến thức cơ sở thì khi ấy bạn hoặc cậu em cân nhắc xem ai là người nói với bố mẹ sự thật ấy. Sự thật có thể bố mẹ chưa chấp nhận ngay được, nhưng thời gian đó bạn có thể ở bên bố mẹ để động viên, an ủi và giúp bố mẹ có cái nhìn tích cực hơn. Còn nếu trong một thời gian nhất định qua các "thử thách" mà bạn cảm nhận bố mẹ sẽ không thể chấp nhận được sự thật trên thì việc "che giấu" thân phận của người em ở xa cũng nhằm để cho bố mẹ có quãng thời gian còn lại thực sự "bình an" thì các bạn cũng có thể lựa chọn tuy nhiên khi đó "gánh nặng" sẽ đè lên vai của ba anh em bởi luôn trong trạng thái bất an nếu lỡ bị phát hiện

 

Chương trình chỉ có thể gợi mở cho bạn một số gợi ý trên. Mong rằng bạn sẽ có quyết định sáng suốt nhất.

 

Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
Mẹ bầu dùng thuốc tăng cân có gây ảnh hưởng đến bé không?
Do em không biết là mình đã mang thai nên có lỡ uống thuốc tăng cân trong vòng 4 tuần đầu
Cùng nhau "giữ gìn" để tình yêu trọn vẹn
Cho đến thời điểm hiện tại tình yêu chúng em chỉ dừng lại ở mức độ cầm tay và những cái hôn nhẹ....
hiện tại chân em bị gãy ống xương hở và đã được nẹp inox ở bên trong cẳng chân được một tháng
Mẹ của người yêu lại là cô giáo ở lớp
Chẳng may hôm đó cô giáo em (mẹ của anh ý) đọc được tin nhắn ở máy anh ấy, còn mẹ em cũng đọc...
Vết sẹo áp xe cũ ở ngực nổi cục cứng to sau sinh
Bây giờ em mới vừa sinh xong bé thứ 2 được gần một tháng. Hiện giờ chỗ áp xe cũ của em có sẹo...
Có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp khi đang cho con bú không?
Em sinh thường được 2 tháng và chưa có kinh lại. Em cho con bú mẹ và 1 ngày em có cho bé bú thêm...
Đang chinh phục bỗng va phải sự "im lặng" của nàng
Bạn thân có hỏi cô ấy và có nói là ấn tượng về em cũng ổn, cần có thời gian tự tìm hiểu thêm. Em...
Thai có phát triển bình thường khi đã đình chỉ bằng thuốc không thành?
em uống thuốc mà không có dấu hiệu ra máu hay đau bụng. Bên phòng khám tư họ nói chắc do thai bé...
Đầy chướng và đau bụng sau khi dùng tránh thai hàng ngày
Nhưng khi uống đến nửa vỉ thư nhất thì em bụng mình bị chướng và hơi đau
Bạn gái nói không ngoan và chỉ lười khi về nhà....chả sao cả
Em nói với cô ấy là không có ai là hoàn hảo cả và những cái tính xấu đó trong ngưỡng anh chịu...
Nội dung khác
4 cung hoàng đạo rất dễ yêu sai người
Dương Cưu, Song Sinh, Cự Giải và Nhân Mã là 4 cung hoàng đạo dường như rất dễ mắc sai lầm khi...
13/6/2021 - Tin tức
Duy Mạnh: Từng đình đám nhưng nay được nhắc chỉ vì liên hoàn phát ngôn sốc
Là "cha đẻ" của những sáng tác đình đám, song Duy Mạnh hiện tại chỉ còn được chú tâm...
13/6/2021 - Tin tức
Dấu hiệu vòng tránh thai bị lệch, chị em cần lưu ý để xử lý kịp thời
Nhắc đến biện pháp tránh thai hiệu quả không thể bỏ qua phương pháp đặt vòng tránh thai. Với...
13/6/2021 - Tin tức
Bí quyết “cải tạo” chồng vô tâm
Các bà vợ thường rất đau đầu khi có một ông chồng vô tâm với vợ con. Những bí quyết dưới đây cải...
13/6/2021 - Tin tức
Em sai khi "sa ngã“ nhưng em không muốn hôn nhân tiếp tục thế này
Trong lúc cô đơn nhất thì trong công ty có 1 người mà từ trước tới giờ em rất là ngưỡng mộ nhắn...
13/6/2021 - Tâm sự
7 địa danh nổi tiếng thế giới đã biến mất mãi mãi
Đa số địa danh này đều bị "xóa sổ" do điều kiện thời tiết. Biến đổi khí hậu là một...
12/6/2021 - Tin tức
Tuyệt chiêu giữ làn da em bé ở tuổi 40 của Jang Na Ra
Ở tuổi 40, Jang Na Ra vẫn giữ được làn da căng bóng, mịn màng không chút nếp nhăn nhờ chăm...
12/6/2021 - Tin tức
Những đại kỵ khi dùng rau má giải nhiệt nhất định bạn phải tránh
Nhiều người có thói quen dùng rau má làm nước ép giải nhiệt, thức uống làm đẹp da. Nhưng ít ai...
12/6/2021 - Tin tức
Nối ống dẫn trứng: Phương pháp để có con sau triệt sản nữ
Nhiều người cho rằng khi đã triệt sản thì người phụ nữ sẽ vĩnh viễn mất đi khả năng làm mẹ. Ngày...
12/6/2021 - Kiến thức