“Thật sự muốn mình là con trai như bao người đàn ông khác.”

Chào chuyên gia!

 

Em là Tuấn, năm nay đã 17 tuổi. Em thường có suy nghĩ tình dục với nam giới và thường hay xem sex gay, dương vật trở nên cương cứng khi xem nhưng với con gái thì không. Liệu khi em thôi cái suy nghĩ đó và chơi thường xuyên với bạn gái hơn thì lúc em lớn, suy nghĩ của em có quay trở lại bình thường như bao người khác không? Em không muốn mình bị gay. Mặc dù em biết xã hội hiện nay rất thoáng; nhưng em không thể lừa dối và phải đối mặt với gia đình chỉ vì chuyện này. Và em không thể nào làm bạn bè phải thất vọng vì em luôn tự nhận mình là con trai không phải gay. Mọi hành động của em đều đúng nghĩa con trai; nhưng chỉ có cái suy nghĩ kỳ quặc này đã làm em nhức đầu, buồn bực. Bởi vì em thật sự muốn mình là con trai như bao người đàn ông khác.

cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, thích nam, quan hệ, tình dục, đàn ông.
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

 

Thân chào em!

 

Từ những điều em băn khoăn chia sẻ tới chương trình, tôi hiểu em đang lo lắng về những suy nghĩ kỳ quặc “có tình dục với nam giới” và thường hay xem sex gay. Lúc xem phim này dương vật em trở nên cương cứng; nhưng với con gái thì không có hiện tượng này. Em mong muốn mình “là con trai như bao người đàn ông khác”. Tôi chia sẻ với em về vấn đề này.

 

Qua những thông tin ngắn em gửi về chương trình tôi không biết được tình cảm của em với các giới khác nhau ra sao. Vì em chưa có những chia sẻ về vấn đề tình cảm từ trước tới giờ của em ra sao, hơn nữa những “dấu hiệu”, biểu hiện em chia sẻ chưa thực sự nhiều và cũng chưa rõ ràng. Do vậy, tôi chỉ có thể chia sẻ cho em một số khái niệm và vấn đề em băn khoăn.

 

Giới tính sinh học của một người đã được quy định khi mỗi người sinh ra là nam hay nữ, bởi vậy giới tính sinh học của một người đa số được nhận định từ cơ quan sinh dục ngoài của họ. Tuy nhiên, những băn khoăn của em dựa trên sự hoang mang về xu hướng tính dục của mình. Xu hướng tính dục là một sự hấp dẫn có tính bền vững về cảm xúc, sự lãng mạn, tình dục hoặc tình cảm hướng tới những người khác. Nó khác với những cấu thành khác của tính dục bao gồm giới tính sinh học, bản dạng giới (cảm nhận tâm lý mình là nam hay nữ), và vai trò giới  (sự tham gia vào quan niệm xã hội về hành vi nam tính hay nữ tính). Xu hướng tính dục trải dài liên tục từ dị tính đến đồng tính và nhiều dạng khác nhau của song tính. Những người song tính có thể có bị hấp dẫn về tình dục, tình cảm, cảm xúc với cả người cùng giới tính của họ và giới tính đối lập. Xu hướng tính dục khác với hành vi tình dục bởi vì nó đề cập tới cả cảm nhận và quan niệm cá nhân. Từng cá nhân có thể thể hiện xu hướng tính dục của mình thông qua hành vi tình dục của họ, và cũng có thể không.

 

Tuy nhiên cũng phải nhận định là không ít người có xu hướng lệch lạc giới tính khi có nhiều yếu tố tác động vào trong quá trình sống của họ. Nguyên nhân quan trọng gây nên hiện tượng này là do yếu tố tâm lý xã hội tác động làm biến đổi nhận thức giới tính ở cá nhân. Đây là hiện tượng đồng tính luyến ái giả. Nhiều người lệch lạc giới tính chỉ đơn giản là do thói quen. Như một số bé trai từ nhỏ thường thích mặc váy, thích chơi búp bê, thích cài hoa, màu sắc sặc sỡ... ;bé gái thích mặc đồ con trai, thích chơi trò chơi con trai... nên khi lớn thì sẽ bị ảnh hưởng từ hành vi lúc nhỏ gây rối loạn suy nghĩ và tự quy kết giới tính cho mình. Một yếu tố khác là do nhiều người sống trong một môi trường thiếu thốn tình cảm, có hoàn cảnh luôn phải chứng kiến bạo lực gia đình, bị quấy rối, lạm dụng hay mất lòng tin vào người khác giới... nên khi nhận được sự chia sẻ thì thường rơi vào tâm lý thông cảm và đồng cảm.

 

Em có nói em thường xuyên xem sex gay – phim quan hệ đồng tính nam thì đây cũng là một điều đáng quan tâm. Tuy nhiên, tôi chưa rõ em có tình yêu thương với ai từ trước tới giờ hay chưa và có yếu tố nào tác động vào thêm hay không nên chưa thể kết luận xu hướng tính dục của em. Vì vậy, em nên cân nhắc về vấn đề này có thể ảnh hưởng đến việc nhìn nhận xu hướng tính dục của mình. Những mong muốn gần gũi, thân mật, quan hệ thể xác với người cùng giới có xuất phát từ chính em hay không hay chỉ là việc em tạo thói quen xem phim gây nên mà thôi. Em cũng nên khám phá thêm về bản thân mình vì tình cảm là điều không thể gượng ép bản thân được. Em có thể tìm hiểu thêm về bản thân mình bằng cách cho mình thêm thời gian để tiếp xúc với cả hai giới theo cách nhìn nhận. Khi đó, em có những tiếp xúc, những va chạm với cả hai giới, biết đâu em sẽ có tình cảm thực sự với một người nào đó và có câu trả lời cho chính mình.

 

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

hiến muộn, sinh sản, tinh trùng yếu, ivf, thụ tinh, cuasotinhyeu, iui, bơm tinh trùng
Em lấy vợ được gần 3 năm mà chưa có con. Em đi khám thì họ nói tinh trùng của em yếu,
Kết hôn hai năm vợ chồng bất đồng "mọi mặt"
Thời gian đầu, em cũng có cãi nhau, sau này em không buồn nói gì nữa, em chỉ nghe thôi.
gái thẳng, thử, rung động, lưỡng tính, song tính, thử yêu, les
Từ nhỏ tới giờ chỉ thích và có cảm xúc với con trai, 100% là gái thẳng. Nhưng vài tháng trước em...
ung thư cổ tử cung, vắc xin, phòng ngừa, lịch tiêm phòng
Em 17 tuổi , đang chích ngừa ung thư cổ Y tá ghi là 8/2 » 8/4 »8/8 Như vậy có đúng theo sơ đồ...
Vợ không muốn ngủ chung là do chồng vô tâm hay vì đã có người khác
Hai chúng tôi vẫn nói chuyện bình thường, nhưng khi ngủ thì mỗi người mỗi nơi. Vợ tôi nói không...
hiv, gái mại dâm, quan hệ, bao cao su, tháo báo, cuasotinhyeu
Em có quan hệ tình dục với gái mại dâm nhưng dùng bao cao su, nhưng sau làm mãi không ra mà lúc...
Nội dung khác
Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ để bảo vệ cây xoài quý hiếm
Trồng được giống xoài đắt đỏ nhất thế giới, cặp vợ chồng Ấn Độ đã thuê 4 vệ sĩ và 6 con chó để...
12:05 - Tin tức
nghi chồng ngoại tình, hay khóc lóc, chồng thiếu quan tâm, nghi chồng ngoại tình, cằn nhằn
Người đó hay gửi đồ ăn này kia cho ảnh cả lúc chúng tôi quen nhau cũng vậy. Gần đây tôi phát hiện...
12:00 - Tâm sự
Những món kết hợp với tôm dễ biến thành "thuốc độc"
Tôm là một trong những loại hải sản được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn cần tuyệt đối...
10:35 - Tin tức
Xuất tinh chậm, nguyên nhân, cửa sổ tình yêu.
Trong quan hệ vợ chồng, tôi thường kéo dài khá lâu mới xuất khiến vợ tôi không vui và nghi ngờ...
07:02 - Tin tức
mâu thuẫn, sống chung, sống riêng, chịu đựng, quyết định, ứng xử, cua so tinh yeu
Mỗi khi vợ chồng giận nhau là các chị gái chồng và bố chồng em lại nói xấu thêm vào. Các chị gái...
12:00 - Tâm sự
thích con gái, lấy chồng, có thai trước, xích mích, mâu thuẫn, không hạnh phúc, nhu cầu, lãnh cảm
Ảnh đi làm về chỉ muốn vợ cung cấp nhu cầu, muốn là phải làm. Em sinh xong không được bao lâu...
12:03 - Tâm sự
Quán phá lấu, nóng hổi, nhâm nhi, ngày mát trời, cửa sổ tình yêu.
Ngày mát trời ở TP.HCM, nếu chưa biết ăn gì, bạn có thể tìm đến một quán phá lấu để thưởng thức...
12:35 - Tin tức
Thu Minh, con trai Thu Minh, bé Gấu, gia đình Thu Minh
Nữ ca sĩ cho biết, bé Gấu bắt đầu có những thắc mắc khiến cô rất thương.
12:05 - Tin tức
Nỗi đau, người chồng, vợ qua đời, sau đám cưới, cửa sổ tình yêu.
Lặng lẽ dậy pha sữa cho con, khi trở lại giường người chồng Ba Lan đau đớn phát hiện ra vợ không...
18:02 - Tin tức