"Trai cong" thích "trai thẳng" mà không dám "bầy tỏ" nên luôn có khoảng trống ở trong tim...

Em là một học sinh nam 15 tuổi nhưng lại thích thầm một bạn trai trong lớp. Lúc đầu em không hề để ý tới điều này nhưng dần dần tình cảm trong em lại càng lớn. Đáng lẽ em đã có thể duy trì mối quan hệ bạn bè với cậu ấy nhưng em lại né tránh nó, luôn xấu hổ khi ở cùng cậu ấy nên nhiều khi thành cự quyệt khiến cậu ấy hiểu nhầm em ghét cậu ấy. Và điều này làm cho mối quan hệ bạn bè giữa chúng em cũng không được dài lâu.

 

Em rất phiền não khi thích một người con trai thẳng, được một năm trôi qua không có cách nào kìm nén em đành dồn sang những người khác, những người em cho là "xứng đáng" hơn. Nhưng em vẫn không thể quên được cậu vì vốn dĩ tình cảm với những người kia không thực, chỉ đơn thuần là cảm xúc với cậu ấy quá lớn em không thể giữ lại hết được.

 

Vậy nên bây giờ em đang cùng lúc thích khá nhiều người, buồn phiền cũng vì khá nhiều người. Điều này thực sự làm em rất khổ tâm! Mong chương trình có thể cho em một giải pháp hiệu quả và triệt để. Chân thành cảm ơn!

thích thầm, né tránh, xấu hổ, buồn phiền, khổ tâm, trai cong thich trai thẳng, không dám bầy tỏ,
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em. Thích một người mà không thể nói ra cho người ấy biết cảm giác thật khó chịu trong lòng. Em thích một người bạn cùng lớp nhưng lại không dám thổ lộ bởi bạn ấy cùng giới tính với em, em đã tìm cách dành tình cảm cho người khác để lấp đi chỗ trống trong lòng, nhưng sao mọi thứ vẫn không khá hơn chút nào. Điều này làm em thật sự rất khổ tâm, chúng tôi hiểu được phần nào những cảm giác trong em vào lúc này.


Điều gì lại khiến cho em suy nghĩ bạn nam kia là “ trai thẳng” còn em thì ngược lại. Trước khi thích bạn trai này thì em đã từng có sự rung động nào chưa? Em cũng đã 15 tuổi, em cũng dần dần xác định được câu hỏi “ mình là ai?” rồi phải không? Nhưng tôi vẫn muốn cung cấp thêm cho em một số thông tin để em soi vào đó xem mình là như thế nào nhé! Người đồng tính là những người có xu hướng tình cảm và xu hướng tình dục với người cùng giới tính trong một thời gian dài và ổn định. Lưỡng tính hay còn gọi là song tính thì có xu hướng tình cảm và tình dục với cả hai giới ( nam và nữ). Em đã có những rung động với bạn trai cùng lớp, em cũng hiểu và gọi tên được những cảm xúc bên trong trái tim em. Tuy nhiên, em đã lựa chọn cách né tránh, bởi em nghĩ rằng em và bạn ấy là hai “ thế giới riêng”, mãi mãi không thuộc về nhau, có nói ra thì cũng vô ích. Có lẽ em đang giấu diếm con người thật của em với tất cả mọi người.


Vậy còn những người em đang thích hiện tại là những ai, tất cả đều là bạn cùng giới hay là bạn khác giới? Bản thân em thường hay nghĩ về những điều gì? Hiện nay có rất nhiều thông tin ở trên mạng, em hãy chọn lọc những nguồn tin cậy để tìm hiểu thêm về giới tính em nhé. Em cần nhìn nhận rõ ràng và chính xác về bản thân mình khi thực sự trưởng thành. Nếu như mọi thứ về bản thân em, tình cảm em chỉ là ngộ nhận thì em cũng có thể thay đổi được. Còn nếu như em chấp nhận bản thân là một người đồng tính hay song tính thì cũng chẳng có gì em phải xấu hổ, phải che giấu cả, bởi mọi thứ sinh ra vốn dĩ tự nhiên là như thế, em đâu có lỗi gì, em đâu có quyền lựa chọn được bản thân mình sẽ là ai.

 

Bên cạnh đó, với thời gian em hãy dũng cảm nói lên sự thật với bố mẹ của em để bố mẹ có thể hiểu rõ em hơn. Biết sớm hơn thì sẽ giúp cho gia đình em có sự thấu hiểu về em và biết đâu bố mẹ sẽ trở thành “ quân sư” của em trong cuộc sống, trong tình cảm em ạ.


Thay vì cứ đi tìm kiếm hết mối tình nọ đến mối tình kia để lấp chỗ trống thì em hãy tìm đến những thứ khác giá trị hơn, ý nghĩa hơn và đỡ mất thời gian hơn. Em thấy đấy, việc cùng lúc thích khá nhiều người sẽ khiến cho em cảm thấy buồn phiền càng nhiều, mọi chuyện càng “tệ” hơn chứ không giải quyết được điều gì cả. Em mới 15 tuổi, mối quan tâm lớn nhất của em bây giờ là việc học cũng nhưng thực hiện những đam mê hoài bão để em có thể đạt được những mơ ước trong tương lai. Ai mà chẳng có mơ ước đúng không em, khi em thực hiện được mơ ước của mình rồi, khi em đã làm chủ được cuộc sống rồi thì chắc chắn khi đó em sẽ tìm được tình yêu đích thực của em và đến với nó một cách tự tin.

 

Chúc em thuận lợi trong cuộc sống và đạt được nhiều niềm vui em nhé!

Nội dung khác
gamer, ham chơi, chồng ham chơi, tự tình, hôn nhân, hạnh phúc
Về phần tôi, tôi hết lòng yêu thương chồng, cố gắng lo toan công việc mặc dù cuộc sống vẫn rất...
12:05 - Tâm sự
chiêm tinh, nghiệm, Cung hoàng đạo, dự báo tương lai, dự báo nửa cuối năm, xáo trộn nửa cuối năm, cua so tinh yeu
Nửa cuối năm 2019 12 chòm sao sẽ gặp những biến động gì lớn trong cuộc sống?
16:02 - Tin tức
tha thứ, chồng ngoại tình, chuyện vợ chồng, ngoại tình
"Tha thứ" được mô tả là hình thức tối thượng của tình yêu, bởi nó kiểm tra độ sâu sắc,...
13:35 - Tin tức
Quán cháo lòng, 30 năm, phố cổ, cửa sổ tình yêu.
Nằm trong con ngõ nhỏ trên phố Lò Sũ, khách ra vào phải nghiêng người lách qua nhau mới có thể đi...
20:02 - Tin tức
Vụ cô gái trẻ tự thiêu ở Hòa Bình: Hé lộ nguyên nhân
Liên quan vụ cô gái trẻ tự thiêu ở Hòa Bình, cơ quan chức năng bước đầu xác định nguyên nhân là...
13:35 - Tin tức
6 thói quen hàng ngày dễ làm hình thành nếp nhăn sớm mà các cô gái nên đặc biệt chú ý
Một số hành động hàng ngày tưởng chừng như vô hại lại có thể ảnh hưởng trực tiếp tới làn da của...
13:35 - Tin tức
6 cái "được" khi bạn yêu một người đã từng trải qua đổ vỡ
Yêu một người đã từng đổ vỡ đòi hỏi bạn phải có đủ nhiều can đảm, đủ nhiều bao dung, thế nhưng,...
08:30 - Tin tức
Chuyển dạ, tiệc tùng, mẹ vứt con, cửa sổ tình yêu.
Một cô gái người Nga đã bất ngờ chuyển dạ trong lúc đang tiệc tùng với bạn bè, tuy nhiên thay vì...
20:02 - Tin tức
viêm lộ tuyến, bệnh phụ khoa, sức khỏe sinh sản
Tôi năm nay 30 tuổi, mới lập gia đình hơn một năm nay. Do lấy chồng muộn nên vợ chồng tôi “thả”...
10:35 - Tin tức