50 tuổi rồi khi yêu vẫn "mù quáng" như thủa mới lớn

Kính gửi các anh chị chuyên gia tâm lý, Em một người đàn ông đã trưởng thành nay 49 tuổi rồi nhưng phải kể ra chuyện không hay này là rất khổ tâm.

 

Anh chị ạ,em xây dựng gia đình 19 năm rôì, các con giờ cũng đã lớn. Nhưng vợ chồng từng ấy năm không bao giờ có ngày hạnh phúc. Đã nhiều lần tưởng như sẽ chia tay nhưng vì thương các con và cha mẹ già nên em cố gắng giữ gìn hạnh phúc đến giờ. Nhưng đến năm 2019 em có quen một bạn nữ còn rất trẻ (bạn ấy cũng đang có chồng con) và chúng em đã yêu nhau. Em rất yêu thương cô ấy. Nhưng vì quá yêu nên em hay ghen và mới hôm nay thôi do cô ấy đi làm em có nhắn tin rồi gọi điện bảo cô ấy đi chơi.

 

Nhưng do em nhắn tin, gọi điện nhiều quá. Nên tối nay cô ấy mắng em rất nhiều. Và những lần trước em mắc lỗi cô ấy cũng nói em thậm tệ lắm. Nhưng em vì quá yêu cô ấy nên không thể không xin lỗi là hàn gắn tình cảm. Những câu bạn ấy nói em không tiện nhắc ở đây. Anh chị cho em hỏi, em nên cử xử thế nào với bạn ấy. Em không thể sống thiếu cô ấy được nữa rồi. Em rất yêu thương cô ấy mà. Cảm ơn các anh chị giúp đỡ em.

ngoại tình, có chồng, bị mắng chửi, thiếu tôn trọng, quá yêu
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào Anh, tôi hiểu tâm trạng của anh hiện nay, sống với vợ thì không hạnh phúc, qua lại với bồ thì luôn bất an. Điều này rất dễ hiểu anh ạ. Mọi việc trở nên phức tạp hơn là do anh. Bản thân cô bồ của anh cũng cảm thấy bị phiền toái quá khi anh thường xuyên gọi điện nhắn tin như vậy.

 

Tôi cũng không hiểu tại sao anh lại không tìm được, hoặc làm cách nào đó để cải thiện tình cảm gia đình mà để 19 năm ngột ngạt vậy. Nhưng anh đâu có được thoải mái hơn khi yêu người phụ nữ này? Nói đúng ra là cô ấy đâu có tôn trọng anh? Tôi cho rằng anh đang tự làm khó mình. Mọi việc trở nên phức tạp do anh đã không giải quyết cuộc sống của mình một cách rõ ràng. Nếu cuộc hôn nhân đó không ổn, anh chị có thể ly hôn để đôi bên tự do tìm kiếm hạnh phúc khác, tôi cũng nghĩ rằng, chị vợ anh cũng không hề vui vẻ gì nếu sống như hiện nay.

 

Trong quan hệ với người phụ nữ này, chính anh là người lựa chọn con đường ấy anh gây tổn thương về mặt tình cảm cho cả vợ và người phụ nữ kia; anh đã vi phạm chế độ một vợ một chồng; anh cũng không được sống bình an, thậm chí nếu chồng cô ta phát hiện thì mọi chuyện không đơn giản, hơn nữa anh cũng bị người phụ nữ ấy xúc phạm mà…Anh có hỏi rằng cư xử với cô ấy như thế nào thì không ai có thể cho anh câu trả lời chính xác. Chính bản thân anh đã chấp nhận sự thiếu tôn trọng đó quá nhiều lần rồi thì anh nghĩ rằng cô ấy sẽ thay đổi cách hành xử với anh ư? Anh phải biết trân trọng chính bản thân mình thì người khác mới tôn trọng anh được.

 

Vậy tôi nghĩ, nếu kéo dài mãi tình hình này, mọi chuyện sẽ chỉ ngày càng xấu hơn với anh mà thôi. Nếu cuộc hôn nhân ấy quá mệt mỏi, anh hãy mạnh dạn ly hôn, các con anh sẽ không vui vẻ gì khi bố mẹ “mặt trăng mặt trời”. Và nếu ly hôn rồi, anh cũng nên tìm người phụ nữ cùng hoàn cảnh với mình có tình cảm cũng như sự tôn trọng lẫn nhau. Đừng mang danh tình yêu để thỏa mãn sự ích kỹ của bản thân và không có hạnh phúc nào được xây dựng trên sự đau khổ của những người khác đâu anh ạ.

 

Chúc anh sớm bình an và biết tự chịu trách nhiệm vì những quyết định của bản thân

Nội dung khác
tập thể dục, cải thiện trí nhớ, trí nhớ, thể dục sau khi học, cua so tinh yeu
Một bài tập thể dục nhẹ nhàng như chạy bộ ngay sau một buổi học có thể làm tăng trí nhớ cho phụ...
10:35 - Tin tức
Dấu hiệu, cảnh báo, vô sinh, nam giới, điều trị, phòng ngừa, cua so tinh yeu
Rối loạn cương dương là biểu hiện dương vật không có khả năng cương cứng nên không thể thực hiện...
14:02 - Tin tức
Đồng tính nữ tại châu á, Người đồng tính châu á, đồng tính nữ, cộng đồng lgbt, cua so tinh yeu
Bạn gái đầu tiên của Ouyang đã nói lời chia tay vì cho rằng mối quan hệ của họ không thể hứa hẹn...
10:35 - Tin tức
sony pictures, spider-man, Phim Hollywood, cua so tinh yeu
Sony Pictures đã xác nhận họ đang phát triển 5-6 series truyền hình lấy bối cảnh thế giới Spider-...
14:35 - Tin tức
8 mẹo, sạch, nhà bếp, cửa sổ tình yêu.
Dọn dẹp một căn bếp bề bộn là điều mà nhiều chị em rất ngại. Bạn đừng lo với 9 mẹo vặt sẽ giúp...
15:02 - Tin tức
giấc ngủ, chìa khóa, sức khỏe sinh lý đàn ông, cua so tinh yeu
Nghiên cứu chỉ ra rằng nam giới ngủ 6 tiếng/đêm có số lượng tinh trùng ít hơn so với nam giới ngủ...
11:35 - Tin tức
Đại kỵ 'chốn phòng the', khỏi mang họa, cửa sổ tình yêu.
Tâm trạng không thoải mái, say rượu, đang no hoặc đói… là những thời điểm tối kỵ, cần tránh trong...
16:35 - Tin tức
Tuyệt chiêu để chàng luôn thấu hiểu bạn
Bạn có thể thực hiện những lời khuyên dưới đây để không bao giờ câu chuyện của hai bạn...
08:35 - Tin tức
khám sàng lọc ung thư cổ tử cung, ung thư cổ tử cung, cua so tinh yeu
Trong vòng 3 tháng kể từ ngày 13-8 tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sẽ bắt đầu khám sàng lọc ung thư...
15:35 - Tin tức