Bế tắc không biết phải quyết định ra sao khi chồng có "máu cờ bạc"

Chào anh, chị. Tôi rất thích nghe chương trình Cửa sổ tình yêu. Tôi có 1 vấn đề bế tắc mà không thể thể giải quyết được mong anh chị cho tôi một lời khuyên.

 

Tôi xây dựng gia đình 10 năm nay đã có 2 mặt con nhưng có rất ít thời gian tôi được thoải mái tư tưởng. Chồng tôi là người đàn ông chịu khó, hiền lành nhưng có một điều mà tôi luôn phải suy nghĩ đó là chồng tôi ham mê cờ bạc số tiền nợ lên đến hơn 500 triệu. Tôi đã nhờ đến bố, mẹ, họ hàng mà không có kết quả.Tôi chẳng biết phải làm sao không biết lên bỏ hay cứ tiếp tục sống  như thế này tôi thật sự suy sụp tinh thần. Mong chương trình cho tôi một lời khuyên.

-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào chị!

 

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi những tâm sự của mình đến cho chương trình. Tôi hiểu cảm giác chị lúc này: thực sự rất suy sụp, lo lắng và không biết phải làm thế nào cho tương lai của mình sắp tới. Tôi sẽ chia sẻ điều này cùng với chị.

 

Trước tiên, tôi mong chị cung cấp cho chương trình thêm một số thông tin như: Chị năm nay bao nhiêu tuổi? Tình cảm giữa hai vợ chồng chị thế nào? Lúc này chị có còn yêu chồng không? Và nếu có thì tình cảm đó có đủ để giúp chị vượt qua những khó khăn, sóng gió đang tồn tại hay không? Chị nói chị đã nhờ họ hàng, bố mẹ giúp đỡ thì đó là giúp bằng hình thức nào? Đó là khuyên bảo hay vay tiền trả nợ?

 

Trước hết việc chị sống chung với một người chồng hiền lành, nhưng ham mê cờ bạc, đó là điều chị cần phải cân nhắc. Một người chồng hiền lành, chịu khó làm ăn là điều tốt. Tuy nhiên phải thấy rằng với một người đàn ông khi đã thực sự có “máu” cờ bạc trong người thì thực sự rất khó bỏ. “Cờ bạc là bác thằng bần” – chính vì vậy nên trước sau gì thói cờ bạc cũng sẽ gây ảnh hưởng đến gia đình chị, và trước mắt là khoản nợ 500 triệu. Đó thực sự là một số tiền lớn, và có thể số tiền thua cờ bạc sẽ là lớn hơn so với số tiền anh làm lụng mà kiếm được. Liệu chị có thể gánh vác được nó hay không, hoặc chị có thể sống chung với điều này mãi được hay không?

 

Có thể thấy rằng chị đang rất khó khăn trong việc quyết định sẽ phải làm sao trong cuộc hôn nhân này. Tuy nhiên dẫu chị có chọn lựa như thế nào thì cũng phải chuẩn bị thật kĩ cả về tinh thần và vật chất. Sức chịu đựng của con người có hạn, mình cần biết được giới hạn đó của mình đến đâu. Nếu chị cảm thấy mình còn tình cảm với chồng, tình yêu đủ lớn để chị cố gắng cùng chồng vượt qua giai đoạn này và quan trọng nhất, nếu chị nhận thấy chồng chị “có thể” tu chí thay đổi, làm ăn, quyết tâm bỏ cờ bạc,... chị có thể chọn cách ở lại. Tuy nhiên chị cần phải lưu ý về việc hai chồng phải lo liệu, thu xếp về kinh tế, tìm nguồn lực hỗ trợ, trợ giúp ở đâu để có thể trang trải được khoản nợ đó? Thái độ và trách nhiệm của chồng chị ra sao?

 

Việc trên cũng rất cần sự giúp đỡ từ phía gia đình hai bên. Nếu thật cần thiết, chị có thể cùng gia đình họp lại để cùng thống nhất phương án giải quyết. Người gây nên món nợ hiện tại là anh ấy, vậy nên người phải có trách nhiệm cao nhất trong chuyện lo lắng trả nợ, làm ăn cũng chính là anh ấy. Thời gian này là thời gian thử thách của anh ấy, chị có thể từ những hành động của chồng mà phần nào đánh giá được sự quyết tâm cai bỏ cờ bạc, cũng như thái độ của anh ta với vợ con, gia đình, để chị có thể đưa ra quyết định.

 

Ngược lại, nếu chị cảm thấy quá mệt mỏi, không còn đủ động lực và tình cảm để tiếp tục nữa và mấu chốt là chị thấy dù đã làm mọi cách mà chồng chị vẫn không thể thay đổi được cái đam mê cờ bạc gây bần cùng, tan cửa nát nhà, nợ nần chồng chất, chị có thể lựa chọn giải pháp li hôn. Chị thấy đấy, hai anh chị chung sống cũng đã 10 năm, trong 10 năm đó chắc hẳn chị đã dùng rất nhiều cách khác nhau để khiến chồng "tu chí" nhưng không đem lại kết quả. Mà thì "bản tính khó dời", tật xấu cờ bạc mà đã ngấm vào máu thì coi như sẽ khó có thể bỏ được. Và hôn nhân thì không chỉ được vun đắp bởi tình yêu mà yếu tố vật chất, kinh tế cũng chi phối rất mạnh vì vậy nếu như chồng cứ mãi ham mê đỏ đen thì liệu hạnh phúc gia đình có bền vững hay không.

 

Bên cạnh đó thói mê “đỏ đen” của ông bố sẽ có thể gây tác động tiêu cực đến các con, và nếu không được giáo dục đúng cách, có thể con chị sẽ “nhiễm” thói xấu đấy của bố. Và nếu li hôn thì chị suy nghĩ và chuẩn bị kĩ về khả năng tài chính, kinh tế để nuôi các cháu sau li hôn. Chị cũng cần chuẩn bị chỗ ở, chuẩn bị tinh thần và tâm lý cho việc giải quyết vấn đề này. Bởi kể từ khi quyết định li hôn cho đến khi được tòa án giải quyết hoàn toàn về pháp lý là một thời gian tương đối, sẽ có thể có rất nhiều những khó khăn xảy đến, cho dù mình có lường trước được nó hay không. Bởi vậy chị cần phải chuẩn bị một tinh thần vững vàng mới có thể vượt qua nó.

 

Trong trường hợp của chị chỉ có hai con đường: một là chấp nhận là quyết định “sống chung với lũ”, hai là chị chọn giải pháp chia tay để tốt cho cả hai, cho chính mình. Trong hoàn cảnh nào thì cũng hãy bình tĩnh, cân nhắc thật kĩ và có trách nhiệm trước quyết định của mình chị ạ. Quan trọng nhất, đó là tình cảm và lý trí của chị: điều chị thực sự mong muốn là gì, chị sẽ làm gì để thực hiện điều đó,... Nếu chị thật sự bình tĩnh, nó sẽ là tiếng nói giúp chị tìm ra câu trả lời cho tương lai cuộc hôn nhân này. Hãy sáng suốt để lựa chọn con đường đi phù hợp cho mình.

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!


 

CửaSổTìnhYêu
Khối tăng âm ở eo - cổ tử cung là gì?
hôm qua cháu có đau kéo dài mấy tiếng liền nên có đi khám và được bác sĩ siêu âm
Đau bụng dưới sau mổ nội soi thai ngoài tử cung
Em vừa mổ nội soi thai ngoài tử cung vòi trứng trái được 16 ngày. Gần đây em thấy có những cơn...
Nổi bọng nước tại vết mổ ruột thừa nội soi
Vết mổ hiện đã lành hẳn nhưng hiện tại vết mổ nhỏ ở rốn của em bị nổi bọng nước khoảng 0.5mm
Có được hạnh phúc khi chồng "lười" yêu?
Nếu như lúc trước em có suy nghĩ kì thị và xem thường những người ngoại tình thì nay em đã khác...
Nổi mụn to như "viên bi" lâu năm ở mông là do bệnh gì gây ra?
Em thấy nó đã xuất hiện nhiều năm nay nhưng không thấy đau hay ngứa gì cả
Không có nang trứng trội thì có con được không?
Ngày 12 của chu kỳ em đi siêu âm thì bác sĩ nói không có nang trội phát triển
Đã có dấu hiệu báo sinh mà vẫn không thấy đau bụng
Nhưng đến hôm nay em chỉ đau lưng quá nhiều mà vẫn chưa đau bụng dù con em vẫn gò ạ
Nghi bị "chửa ngoài" khi bị đau bụng và ra dịch nâu đỏ
Kết quả tử cung em bình thường, nhưng sau đó lại ra máu ạ, kiểu nhỏ giọt và có dịch nhầy màu nâu...
Ngày càng "choáng" vì cách tiêu tiền của bạn gái
Cô ấy nói em hiểu rồi, em chỉ muốn anh chiều nên mới làm vậy. Chứ hồi đó có nhiều người mua cho...
Bạn trai "hoang tưởng"
Dạ giờ em biết phải làm sao cho anh ấy hiểu và tin em không lừa dối anh, chỉ vì chuyện này mà anh...
Nội dung khác
Tình làm con tim ta… đớn đau
Nhưng đến ngày hôm qua em không thể nào chịu được nữa, lạnh nhạt, tin nhắn cộc lốc 1 chữ "ừ...
18/6/2021 - Tâm sự
Choáng ngợp Capri - hòn đảo "không Covid-19" ở châu Âu, điểm nghỉ dưỡng siêu cao cấp của người giàu trời Tây
Được biết tới là một hòn đảo nghỉ dưỡng cao cấp - nơi lui tới yêu thích của giới nhà giàu phương...
18/6/2021 - Tin tức
Bữa sáng đầy ắp chồng nấu cho Bảo Thy
Một mình Bảo Thy 'đánh bay' đĩa bò xào, hai trứng ốp la, bánh mì ăn với xà lách, dưa...
18/6/2021 - Tin tức
Vì sao nam giới vỡ giọng khi dậy thì?
Vỡ giọng là hiện tượng thường gặp ở nam giới khi bước vào giai đoạn dậy thì. Nguyên nhân xuất...
18/6/2021 - Tin tức
Vì sao nhiều phụ nữ ngày càng chán hôn nhân?
Những bất mãn trong hôn nhân hoàn toàn có thể tránh được nếu các cặp vợ chồng sẵn sàng thảo luận...
18/6/2021 - Tin tức
Gia đình Hà Nội 7 thập kỷ làm thứ trà hảo hạng, giá cả chục triệu/kg
Để làm được 1kg trà sen hảo hạng, người nghệ nhân cần tới 1000 - 1200 bông sen. Sen ướp trà phải...
17/6/2021 - Tin tức
Vải thiều Thanh Hà có giá nửa triệu đồng tại Pháp vẫn đắt khách
Sau 3 ngày lên kệ hệ thống siêu thị Á Châu tại Paris, lô vải thiều Thanh Hà gắn tem truy xuất...
17/6/2021 - Tin tức
13 điều ghi nhớ để bệnh trĩ không thành “ác mộng”
Béo phì, táo bón mạn tính hoặc tiêu chảy, ăn ít chất xơ… có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ,...
17/6/2021 - Tin tức
Nên làm gì để mang thai sau độ tuổi 35 an toàn, khỏe mạnh
Sau tuổi 35 – 40 không còn là giai đoạn lý tưởng nhất để phụ nữ sinh con. Nhưng dù ở tuổi nào,...
17/6/2021 - Kiến thức