Bị bố mẹ chồng "cấm cửa" quay về vì con dâu dám ra ngoài thuê nhà trọ ở riêng...

Em chào chương trình ạ. Em năm nay 35 tuổi. Trước hết em rất cảm ơn chương trình đã lắng nghe tâm sự của em.

 

Em đã lấy chồng cách đây 6 năm, có hai bé. Vợ chồng em sống chung cùng bố mẹ chồng. Trong thời gian ở chung, em và bố mẹ chồng đã xảy ra nhiều xích mích, nên năm ngoái vợ chồng em đã xin ra ngoài ở riêng (ở nhà trọ). Có lẽ vậy nên ông bà giận và từ đó lạnh nhạt với em, và ông cũng không cho em đến nhà vào những ngày giỗ Tết...Thực sự em chỉ muốn ra ở riêng để đỡ va chạm xích mích căng thẳng, để mối quan hệ có thể sẽ tốt hơn, nhưng ông bà lại không nghĩ vậy.

 

Đến nay em đã ở riêng được 1 năm rồi, thời gian trôi đi em đã nhìn nhận lại nhiều vấn đề. Em thấy hối hận vì đã chuyển ra ở riêng, có lẽ em đã suy nghĩ nông cạn quá. Em cũng cần phải thay đổi. Em cảm thấy buồn, em đã không biết trân trọng những điều mình có.Tâm trạng em không được vui, chán nản, hối hận vì chuyện em ở riêng đã làm ông bà 2 bên phiền lòng, chồng em và các con lại phải vất vả 2 nơi, tội nghiệp 2 bé...,và lại phải thêm mối lo kinh tế vì bọn em còn phải mua đất xây nhà riêng, mà vợ chồng em kinh tế cũng còn khó khăn.

 

Tất cả vì lẽ đó mà giờ đây em muốn xin phép ông bà cho em quay về, em muốn được sống những ngày tháng sum vầy cùng gia đình, muốn được làm những điều tốt đẹp nhất cho những người thân yêu của mình, nhưng chồng em lại bảo không nên quay về nữa, bố mẹ chồng em có lẽ vì giận nên có thể cũng không cho em về. Chương trình hãy cho em lời khuyên với ạ. Em có nên quay về khôngg ạ? Thực sự là em muốn quay về làm lại từ đầu, để gia đình được hạnh phúc sum vầy. Làm thế nào để em có thể thuyết phục chồng em và thuyết phục ông bà để em có thể trở về ạ. Em cảm ơn ạ.

ra ở riêng, bố mẹ chồng từ mặt, cấm cửa, không cho về nhà
(Ảnh minh họa)
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào em. Sau một thời gian chuyển ra ngoài ở riêng, em đã nhìn nhận lại bản thân, nhìn nhận lại quãng thời gian đã qua và cảm thấy rất hối hận vì quyết định của mình. Hiện giờ em đang muốn thuyết phục chồng và bố mẹ chồng để cho vợ chồng em có thể quay trở về nhà, nhằm mục đích vừa để chuộc lại những sai lầm nóng vội, vừa để các em bớt phần nào gánh nặng về kinh tế...Bước ra đi thì dễ, nhưng muốn quay trở về thì không hề đơn giản, chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn hiểu được phần nào đó băn khoăn của em.

 

Để ông bà giận tới mức không cho em đến nhà vào những ngày giỗ Tết thì chứng tỏ ông bà cảm thấy rất khó chấp nhận một người con dâu như em. Đặt trong địa vị của bố mẹ chồng, có lẽ ai cũng sẽ cảm thấy buồn và thất vọng lắm chứ, vừa trách mà cũng vừa thương các con, thương các cháu. Vì sự ứng xử chưa khéo léo của em mà để cho các cháu phải ra ngoài chịu cảnh thiếu thốn cùng bố mẹ. Mục đích của em khi đi ra bên ngoài ở là để "đỡ va chạm xích mích căng thẳng, để mối quan hệ có thể sẽ tốt hơn", nhưng có lẽ trong suy nghĩ của ông bà là vì các em muốn có một cuộc sống tự do, thậm chí biết đâu bố mẹ chồng còn nghĩ em đang giận dỗi, trách móc gia đình nhà chồng. Chị tin chắc em cũng đã thấm cảnh ở riêng sẽ vất vả ra sao với hai đứa con nhỏ, lại trong điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, nên giờ em chỉ mong có cơ hội để quay trở về những ngày tháng như trước kia và chắc chắn em sẽ biết sống và cư xử tốt hơn.

 

Thật tốt vì em đã có những suy nghĩ tích cực nhằm cải thiện mối quan hệ này. Và trong thời gian qua, người cảm thấy khó xử nhiều cũng là chồng của em. Một bên là tổ ấm nhỏ mà anh mới xây dựng, một bên là bố mẹ đẻ, có lẽ mỗi lần qua nhà bố mẹ đẻ, anh cũng không ít lần phải lắng nghe những điều buồn lòng đáng phải suy nghĩ. Giờ em đã suy nghĩ khác rồi, nên chồng em cũng bớt phần nào đó gánh nặng ở trong lòng. Còn việc chồng em không muốn quay trở về một phần vì anh e ngại bố mẹ chồng vẫn chưa nguôi cơn giận, phần vì anh lo sợ nếu quay trở về rồi mọi việc lại mâu thuẫn giống như trước kia.

 

Việc quay trở về nhà đối với em lúc này rất quan trọng, nhưng có một việc khác còn quan trọng hơn, đó là hãy nói cho bố mẹ chồng biết được sự áy náy, hối hận, tiếc nuối của em cũng như lý do khiến em muốn ra ở riêng tại thời điểm quá khứ. Dù cho bố mẹ có đồng ý cho các em quay trở về hay không, nhưng ít ra cũng nhìn nhận thấy thái độ tích cực, muốn sữa chữa lỗi lầm của em. Trước tiên em cứ trở về nhà xin lỗi bố mẹ chồng trước đã, và từ đó nên đi lại với gia đình chồng nhiều hơn để cải thiện mối quan hệ dần dần. Thời gian đầu có thể mọi việc sẽ khó khăn với em nên em hãy nhờ sự trợ giúp của chồng làm "cầu nối", nhưng chị mong rằng em đủ nhẫn nhịn và biết rút kinh nghiệm từ những lần ứng xử trước đây để bố mẹ chồng dần thay đổi suy nghĩ về em.

 

Chúc em mọi việc suôn sẻ và gia đình sớm hòa thuận!

CửaSổTìnhYêu
Nội dung mới
Chạm tay vào dao lam có thể bị lây nhiễm HIV hay không?
Cách đây 2 hôm em có chạm vào một cái dao lam. Sau đó em mới biết dao đó là của người bị HIV sử...
15/4/2021 - Tư vấn
Bình thường hay không khi tinh dịch hơi có mùi kim loại?
Cháu năm nay 21 tuổi và có một câu hỏi về sức khỏe nam giới cần được bác sĩ giải đáp ạ. Cháu muốn...
16/4/2021 - Tư vấn
muốn nghỉ việc, nhẩy việc, công việc vất vả, thu nhập không tương xứng, muốn nghỉ việc
Em bức xúc vì lương của em đã tăng trễ, vậy mà còn buộc phải nhận thêm số lượng công việc rất...
16/4/2021 - Tư vấn
Người bệnh mỡ máu cao nên ăn gì để giảm mỡ máu?
Mỡ máu cao gây nhiều rủi ro cho sức khỏe, trong đó nguy hiểm nhất là tai biến mạch máu não với tỷ...
15/4/2021 - Tin tức
chồng không yêu, không chuyện trò, chăn gối nguội lạnh, vợ yếu đuối, không quan tâm vợ
Chuyện vợ chồng thì cả năm anh không chủ động 1 lần nào. Khi cháu ôm thì hất ra, rồi đi ngủ, điều...
15/4/2021 - Tư vấn