Bố mẹ "bắt" có con nếu không thì... ly hôn

Em xin chào các anh chị trong chương trình CSTY. Em xin chào các chuyên gia tư vấn. Nay em gửi thư này mong mỏi nhận được tư vấn của chương trình.

 

Vợ chồng em cùng sinh năm 1990. Bọn em cưới cuối năm 2018. Từ đó đến nay, vợ chồng em có con được 2 lần, nhưng không giữ được, gần một năm nay chưa có bầu lại. Đi khám xét thì vợ em sức khoẻ bình thường, còn em bị tinh trùng dị dạng. Cũng do dịch bệnh mà công việc khó khăn, thêm chuyện mong cháu nên vô hình chung bố mẹ em tạo áp lực, em là con một nữa. Đợt vừa rồi vợ em stress quá, nên em bàn với bố mẹ là 2 vợ chồng em đi làm xa nửa năm, do em phải hoàn thành thủ tục ở công ty cũ, nên em để vợ lên Bắc Ninh trước, nhưng do dịch phức tạp, vợ chồng không ở gần nhau được. Tâm lý mong mỏi, thêm việc vợ chồng em lấy nhau làm ăn thua lỗ, hết vốn, bố mẹ em bắt em phải gọi vợ về, bố mẹ em xoay sở tiền cho đi làm thụ tinh nhân tạo. Nếu không về thì bắt em phải ly hôn vợ. Mà vợ em thì cái tôi lớn, em cân bằng giữa hai bên rất là mệt mỏi. Em không biết mình phải làm như thế nào, em mong các chuyên gia giúp em. Vợ chồng em hay nằm cạnh nhau và cùng nghe chương trình từ rất lâu. Nên em xin được nhận tư vấn qua email, em xin cảm ơn chương trình ạ.

Bố mẹ "bắt" có con nếu không thì... ly hôn
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Chị hiểu được phần nào nỗi khó xử của em khi đứng ở giữa: một bên là bố mẹ và một bên là vợ. Nhưng suy cho cùng, tất cả đều xuất phát từ một mong mỏi "thêm con thêm cháu". Bên cạnh đó, bố mẹ và vợ đều là những người em thương yêu nhất, họ cũng rất yêu thương em, nên mọi việc sẽ có cách giải quyết ổn thỏa thôi. Em cứ yên tâm, vững vàng nhé!

 

Em cũng nên tâm sự với vợ để hai em hiểu hơn về tâm lý của những người làm cha làm mẹ tuổi già. Bố mẹ em cũng có ý rất tốt khi cố gắng xoay sở tiền để hai vợ chồng em có điều kiện đi thụ tinh nhân tạo. Bố mẹ cũng hiểu các em gặp nhiều khó khăn về kinh tế, nên cũng muốn gánh vác cùng, thực sự tấm lòng thương con trời biển của cha mẹ không gì có thể sánh bằng. Bởi bố mẹ lo lắng cứ để như thế này mà vô tình các em tiếp tục mang thai nhưng lại không thuận lợi như hai lần trước thì vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của vợ em mà cũng ảnh hưởng đến tâm lý chung của cả gia đình. Thụ tinh nhân tạo cũng là giải pháp giúp cho việc mang thai của vợ chồng em được thuận lợi hơn, giảm thiểu được những rủi ro có thể xảy ra. Bên cạnh đó, phải chăng vì bố mẹ em nghĩ vợ em vẫn đang ở trong độ tuổi sinh nở dễ dàng, chứ phụ nữ tuổi càng lớn lại càng gặp nhiều khó khăn. Nên mọi suy nghĩ của bố mẹ em về cơ bản đều là những ý tốt và chất chứa trong đó rất nhiều nỗi lòng. Còn việc bố mẹ nói ra những lời nói bắt em phải lựa chọn thực ra là cố tình tạo áp lực lên hai em, để các em không bỏ lỡ được cơ hội tốt này.

 

Còn về phần người bạn đời của em, cô ấy cũng có những nỗi khổ tâm ở trong lòng. Ai chẳng mong ngóng được chào đón con yêu, trong khi đó vợ em lại trải qua hai lần tổn thương cả về thể xác lẫn tinh thần, để giữ được một tâm lý vững vàng là điều không dễ dàng gì có được. Trong khi đó, công việc làm ăn của hai vợ chồng không thuận lợi, lại thêm phần ông bà sốt ruột mong có cháu, vợ em cũng mệt mỏi lắm chứ. Chị hiểu, sau khi suy nghĩ rất nhiều các em mới quyết định đi làm xa nửa năm. Nhưng các em đã chắc chắn về công việc ấy chưa, nửa năm qua đi rất nhanh, liệu rằng các em có làm được gì trong nửa năm ấy không, hay lại dở dang công việc rồi lại xin thêm thời gian nữa. Các em cần xác định ở thời điểm này, điều gì mới là ưu tiên hàng đầu. Có thể vì những áp lực trong cuộc sống nên vợ em muốn chuyển ra ngoài sống cho thoải mái tinh thần, chị cũng ủng hộ phần nào quan điểm vợ em cần phải được thư giãn, thoải mái, nhưng hãy cân nhắc thật kĩ, vì nếu như các em đi như vậy mà công việc lại không thuận lợi nữa thì hai vợ chồng em sẽ càng mệt mỏi hơn.

 

Công việc, tiền bạc, con cái, mối quan hệ…tất cả mọi thứ ấy đều rất quan trọng nhưng cũng cần phải được cân đối sao cho hài hòa. Quãng thời gian vừa qua gia đình em ai cũng có những nỗi vất vả và nặng đầu riêng, nên mỗi người hãy cố gắng nghĩ cho nhau một chút. Em nên thuyết phục bố mẹ đừng hối thúc chuyện con cái quá vì đã có giải pháp rồi, giờ cần một tâm lý thoải mái để mọi chuyện được suôn sẻ. Trong khi đó, mang thai xong cũng cần có điều kiện để bồi dưỡng, sinh con ra cũng phải có điều kiện để lo lắng cho con, bởi vậy bố mẹ cứ để cho các em tự thu xếp về công việc, kinh tế, tinh thần và em với vợ sẽ đưa ra một thời hạn trong khoảng nửa năm hay một năm để bố mẹ yên tâm. Còn về phía vợ em, hãy nắm chặt tay cô ấy để cho vợ một chỗ dựa về tinh thần tốt. Nếu các em đã thu xếp được công việc ổn thỏa trong nửa năm ở nơi ở mới thì nên duy trì, còn ngược lại mọi thứ vẫn cứ mông lung thì nên trở về nhà và làm công việc gì đó nhẹ nhàng, phù hợp hơn, quan trọng là bồi bổ sức khỏe, tinh thần cho tốt. Nhưng có lẽ lựa chọn về nhà và tìm kiếm một công việc ở gần nhà sẽ tốt hơn, vì sẽ không làm rạn nứt tình cảm của mọi người trong gia đình, mà cũng khiến cho các em ổn định cuộc sống hơn vì giải pháp đi làm xa cũng chỉ là giải pháp tạm thời.

 

Em có nghĩ rằng nên cố gắng sắp xếp cho vợ đi nghỉ dưỡng ở một nơi nào đó khoảng vài ba hôm để vợ em được giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi không hoặc có thể để cho vợ em về nhà ngoại nghỉ ngơi dăm bữa nửa tháng để lấy lại tinh thần. Ở giai đoạn này, mỗi người nên thấu hiểu cho nhau một chút vì có càng căng thẳng thì càng không giải quyết được vấn đề gì. Về phía bố mẹ, em cũng cần thẳng thắn bày tỏ bản lĩnh, vai trò của một người chồng để bố mẹ hiểu được các em rất thương yêu nhau, còn chuyện con cái nên để cho tới khi vợ em thoải mái tinh thần thì mọi chuyện mới được thuận lợi, suôn sẻ.

 

Là một người ở giữa thường rất mệt mỏi khi phải cân đối, hài hòa được tất cả. Vì thế mong rằng các em sẽ có những cách cư xử đúng đắn, khéo léo và chúc niềm vui sớm đến với gia đình em.


Thân ái!

sau sinh, siêu âm thai, kết quả, thăm khám, cuasotinhyeu
Em sinh bé được 10 tháng nhưng chưa có kinh lại nên chủ quan, giờ em có dấu hiệu thử que 2 vạch,...
người thứ ba, đau khổ, tổn thương, thiệt thòi, người phù hợp, được yêu thương, cửa sổ tình yêu
Bọn em ra nước ngoài, người yêu của anh ấy cũng vậy; nhưng mỗi người một tỉnh. Đợt nghỉ tết, em...
chậm kinh, mang thai, quan hệ không an toàn, tránh thai, cuasotinhyeu
em năm nay 26 tuổi ạ. Em có một vài điều đang rất lo lắng và rất mong bác sĩ giải đáp giúp em với...
thuốc tiêm tránh thai, mang thai ngoài ý muốn, biện pháp tránh thai hỗ trợ, chu kỳ kinh nguyệt, cuasotinhtinhyeu
Em mới tiêm thuốc tránh thai được hai ngày thì vợ chồng em có tiến hành q.h nhưng không sử dụng...
dị tật, lỗ tiểu lệch, nam khoa, ảnh hưởng, dương vật, cuasotinhyeu
Lỗ tiểu thấp em thì thấy các bác sỹ khuyên là nên mổ ở độ tuổi từ 3-18 tháng nhưng nay em đã 17...
Nội dung khác
quan hệ tình dục, lên đỉnh, cua so tinh yeu
Chăn gối có cần mở lời không? Đặt vấn đề này vì thực tế có không ít đôi uyên ương chẳng buồn nói...
16:02 - Tin tức
hạ sốt, paracetamol, sức khỏe mùa dịch, Hapacol 250
Các chuyên gia quốc tế lẫn bác sĩ trong nước khuyên dùng paracetamol nếu sốt trong thời điểm dịch...
10:35 - Tin tức
ung thư vú, cách phòng ngừa ung thư vú, cua so tinh yeu
Có rất nhiều cuộc đi bộ chữa bệnh (do đi bộ là một trong những cách hỗ trợ chữa ung thư vú) đã...
09:02 - Tin tức
10 Điểm Nhạy Cảm Trên Cơ Thể Đàn Ông, Con Trai Chạm Vào Là Hưng Phấn
Tình dục là cách để các cặp đôi có thể hòa hợp với nhau hơn, thế nhưng làm sao để nam giới có thể...
10:35 - Tin tức
ham muốn, tình dục nữ,chu kỳ kinh nguyệt, nhu cầu tình dục, thời điểm nào ham muốn nhiều nhất
Chu kỳ kinh nguyệt có ảnh hưởng trực tiếp tới sự ham muốn tình dục bởi hàm lượng nội tiết tố...
10:00 - Kiến thức
áo kí giả, mốt, thời trang, cửa sổ tình yêu.
Không chỉ cánh mày râu chuộng phong cách khỏe khoắn, bụi phủi mới đưa áo ký giả vào tầm ngắm.
18:02 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, ghen tuông, giận hờn, im lặng, mối quan hệ, tình cảm, bạn bè.
Những lần trước em giận anh, anh điện thoại rất nhiều lần, đến khi em chịu bắt máy thì thôi, rồi...
12:05 - Tâm sự
Mẹ nhốt con trong cũi sắt, Tin nóng xã hội, Câu chuyện cảm động, cua so tinh yeu
Đến nay đã gần 15 năm trôi qua, cuộc sống cũng như mọi sinh hoạt như tắm rửa, ăn uống, vệ sinh cá...
13:02 - Tin tức
Đi qua đổ vỡ, Tổn thương trong tình yêu, Sau khi chia tay, cua so tinh yeu
Bước qua một cuộc đổ vỡ, con người ta không chỉ mạnh mẽ và kiên cường hơn, mà còn mang trong mình...
08:02 - Tin tức