Bố mẹ chồng vẫn bị con dâu "nguyền rủa" dù chẳng sống chung, chẳng va chạm...

Xin chào chuyên gia, em hôm nay ghé qua đây muốn được tư vấn ạ, chả là thế này:

 

Bọn em cưới nhau từ 2016 năm nay cũng được 5 năm, có với nhau 1 mặt con, là con gái. Vợ chồng em hiện nay đang ở nhờ đất và nhà cũ của bố mẹ vợ, nhà ông bà cũng ngay cạnh vài bước chân. Ông bà nội thì ốm đau bệnh tật, lại ở tận Phú Yên, em thì ở Thái Nguyên. Làm trai nhưng chưa chăm sóc được cho bố mẹ là một tội lỗi rồi, vậy mà vợ em, 5 năm cưới nhau thì 5 năm chưa 1 lời hỏi thăm đến gia đình chồng, không những thế còn thù hằn, nói đến là nguyền rủa đủ điều, mà bên gia đình bố mẹ em không có lỗi gì.

 

Mặt khác, vợ em không có sự tôn trọng em, vợ chồng cãi nhau thì ông bà ngoại lại bênh vợ em. Vừa rồi, vợ em có bầu, 2 vợ chồng cũng không chủ ý vì hoàn cảnh neo người chăm sóc, nhưng đã lỡ rồi, em có bảo nếu lỡ rồi thì để vài tuần rồi đi sàng lọc kiểm tra giới tính, bệnh tật. Nếu là con trai thì để, vì em là con trai duy nhất của bố mẹ em. Nhưng ý kiến của chồng đưa ra không những không được vợ ủng hộ mà còn có sự tác động của bà ngoại để ph.á th.ai. Có nhà anh chị gái chồng dưới Thái Bình, 5 năm vợ chồng mà chưa bao giờ vợ có ý rủ về nhà anh chị chơi. Hôm trước em có rủ mà rủ từ đầu tuần chứ không phải gấp gáp không có sự chuẩn bị. Vậy mà, không hiểu sao bà ngoại biết đã can ngăn và nói khó nghe, từ hôm đó đến nay nhà lúc nào cũng như muốn nổ tung, vậy cho em hỏi với cuộc sống như hiện tại, em có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa không ạ?

 

Em xin chân thành cảm ơn.

con dâu, hỗn láo, nguyền rủa nhà chồng, không quan tâm đến gia đình chồng
Gửi Câu Hỏi để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến! Em đang gặp khó khăn trong cách giải quyết những khúc mắc với vợ và gia đình bên nhà vợ. Em cũng rơi vào thế ở nhờ nhà vợ nên chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn cảm nhận em cũng thiếu đi tiếng nói với mọi người và bản thân em cũng xuất hiện những nỗi mặc cảm, thậm chí tủi thân, trách móc ở trong lòng.


"Không có lửa thì không có khói", em thì nghĩ rằng không có chuyện gì xảy ra giữa vợ em và bố mẹ chồng, nhưng cô ấy chắc chắn phải có vấn đề hoặc hiểu nhầm, hoặc suy nghĩ gì đó thì mới khiến cho vợ em có những lời nói hay cách ứng xử như vậy. Đàn ông thường không để ý đến những điều nhỏ nhặt nhưng phụ nữ lại thường ngược lại, sự thất vọng của người phụ nữ thường là những chuyện nhỏ bé, không đáng quan tâm giống như tiền lẻ vậy, nhưng nó cứ ghim vào lòng và để lại những ấn tượng thực sự không tốt. Nhưng dù sao đi chăng nữa, đã là vợ chồng của nhau thì cũng nên tôn trọng đến người thân của nhau và coi tất cả như là người trong gia đình. Còn ở đây, vợ em cũng thiếu đi sự tôn trọng ba mẹ chồng, điều đó để thấy rằng vợ em cũng đang gặp nhiều thiếu sót trong cách ứng xử. Có thể cô ấy nghĩ rằng hiện tại em đang ở nhờ nhà vợ nên cô ấy cũng không phải nể nang gì đến những người thân của em. Nhưng nếu làm như vậy thì tình thân sẽ ngày càng xa cách. Nếu vợ em không có ý muốn gắn kết tình cảm thì em cũng nên là người chủ động để duy trì mối quan hệ giữa em và bố mẹ, giữa em và anh chị.

 

Tất nhiên, lần gần đây vợ em cũng vừa làm "thủ thuật" nên cô ấy cũng cần nhiều thời gian để tĩnh dưỡng, hồi phục sức khỏe. Em nên lựa lúc nào đó vợ khỏe hơn rồi bố trí một buổi đến chơi nhà anh chị. Rất có thể sự khó chịu của mẹ vợ em xuất phát từ việc các em vẫn đang gặp khó khăn trong vấn đề kinh tế, bà cứ cho rằng đi lại là tốn kém, không cần thiết hoặc bà cũng nghĩ rằng anh chị em muốn thì hãy tới đây thăm các em. Khi những người trong cùng một gia đình không tìm được tiếng nói chung và thiếu đi sự tôn trọng người thân của nhau thì cuộc sống sẽ rơi vào trạng thái rất căng thẳng như những điều hiện tại em đang trải qua.

 

Trước khi nghĩ đến việc ly hôn, em đã nghĩ cách để cải thiện mối quan hệ này chưa, mà để làm được điều đó thì phải tìm ra được nguyên nhân của vấn đề. Có khả năng cao vì các em cũng chưa được thoải mái về kinh tế, nhưng bên cạnh đó công việc của em có ổn định và em có kiếm được thu nhập tốt hay không? Đã ở nhờ nhà ông bà ngoại mà trong quá trình ở lại còn nhờ vả nhiều việc, trong khi ông bà nội ở xa không đỡ đần gì được, có khi điều đó cũng khiến cho vợ em "ấm ức". Bên cạnh đó em cũng cần có chính kiến của bản thân khi trao đổi với vợ để cô ấy biết đâu là giới hạn, cần có cách ứng xử phù hợp tôn trọng chồng cũng như gia đình chồng...Em có thấy rằng cô ấy "được đằng chân sẽ lân đằng đầu không" hãy nhỏ to tâm sự, chia sẻ cùng vợ về những trăn trở của em từ đó cùng nhau cố gắng thay đổi. Bản thân em cũng cần nỗ lực lập kế hoạch về cuộc sống ở trong tương lai em ạ, nếu không vào Phú Yên thì cũng cố gắng mua đất làm nhà ở ngoài này để chứng minh cho nhà vợ thấy được em là một người bản lĩnh như thế nào. Em cũng cần tâm sự với vợ để cô ấy nói ra những điều bực dọc ở trong lòng nhằm cho em hiểu rõ hơn về vợ và gia đình vợ. Sự chia sẻ là điều rất cần thiết ở trong cuộc sống và “một điều nhịn, chín điều lành” nhưng không có nghĩ là thấy những điều sai trái mà vẫn chấp nhận như thế mới hòa hợp được các mối quan hệ. Chị chúc em sớm cân bằng được cuộc sống và chúc hai vợ chồng cuộc sống thuận lợi!

CửaSổTìnhYêu
Hạch nách bỗng nổi to sau khi sinh
Nhưng sinh bé xong và em sinh mổ, thì em thấy hạch nổi to hơn và sờ vào em thấy hơi đau
thuốc tránh thai, sử dụng thuốc, nội tiết, nữ giới, cuasotinhyeu
Đến đấy mình được làm thủ tục xét nghiệm rồi siêu âm và bác sỹ kết luận do bị rối kinh nguyệt nên...
bạn trai là con trưởng, gánh nặng trách nhiệm, sợ bỏ bê gia đình, có nên kết hôn
Nhưng từ khi quen nhau đến giờ mình nghe anh kễ và nhận ra được vấn đề rằng. Anh muốn ở riêng vì...
Đang tiến triển tốt, đột nhiên em muốn dừng lại là bạn bè
Thời gian trước, tình cảm 2 đứa rất tốt, nhưng dạo gần đây bạn ấy không nói chuyện với em. Một...
Khí hư màu trắng sữa khi trễ kinh có phải là dấu hiệu báo thai?
đến giờ em lại bị trễ kinh 2 ngày. Em có ra khí hư màu trắng sữa, loãng loãng như sữa chua
biện pháp tránh thai, quan hệ, tình dục, tinh trùng, cuasotinhyeu
em và bạn gái em quan hệ tình dục trong 3h nhưng không xuất tinh và không sử dụng biện pháp an...
mâu thuẫn, thống nhất, bàn bạc, không thoải mái, lý do, hạnh phúc gia đình, cửa sổ tình yêu
Vợ chồng em xây nhà trên mảnh đất ba mẹ em cho, sổ đỏ đứng tên mình em. Chồng vì vậy mà lúc nào...
Khó xử khi yêu nhau nhưng vai vế chênh lệch
Dòng họ anh ấy cũng gần bên em và cũng là hàng xóm. Nếu tụi em lấy nhau thì bên em từ vai cao sẽ...
dạo cao râu, chảy máu, HIV, vết thương hở, đường máu, khả năng lây lan, xét nghiệm, cuasotinhyeu
Trong một lần em dùng chung dao cạo râu của người nhiễm HIV và bị chảy máu. Nếu như vậy...
cãi vã, không hòa hợp, say rượu, bạo hành, khuyên bảo, vô tác dụng
Trong lúc có hơi rượu bố em thường có những hành động đe dọa như cầm dao, cầm gậy đuổi mẹ khiến...