Chỉ muốn ly hôn vì mỗi lần cãi nhau chồng lại đập phá đồ đạc.

Chào chuyên gia! Tôi kết hôn được 6 năm, có với nhau được 2 đứa con. Hai vợ chồng thường hay cãi vã do chồng tôi không hiểu tình cảm mà tôi dành cho anh ấy. Vì công việc anh hay về trễ, mỗi lần như vậy tôi nói anh khi về trễ thì điện thoại hoặc nhắn tin cho tôi biết chừng. Nhưng đã nhiều lần như vậy anh không điện thoại cũng không nhắn tin làm ở nhà tôi lo lắng, điện hỏi anh thì anh nói anh quên, kể cả khi đi nhậu, làm tôi rất giận. Dường như anh xem thường tôi qúa.

 

Một lần anh đi làm và nhậu luôn, tôi đợi mãi đến 7 h tối mới điện, hỏi thì anh đang nhậu, tôi tức điên lên mất. Về nhà tôi không hỏi cũng không nói rằng gì hết, cho đến ngày thứ 3 anh hỏi chuyện và muốn tôi nguôi giận nhưng tôi cũng chưa muốn làm lành. Chính vì thế mà anh nổi máu lên với tôi, nói tôi đủ thứ rồi đập phá đồ đạc trong nhà. Tôi tức điên lên được và tôi muốn ly hôn ngay lập tức. Tại sao mỗi lần tức điên là anh ta hay đập phá đồ đạc như vậy ạ. Chuyên gia cho tôi lời khuyên ạ. Tôi đang rối lắm ạ.

hôn nhân, cửa sổ tình yêu, tình cảm, nóng giận, đập phá đồ đạc, tôn trọng, xu hướng, vô tâm, tính cách, bản chất
(Ảnh minh họa)
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào bạn.

 

Bạn chia sẻ rằng tính chất công việc của chồng bạn hay phải làm về trễ và mỗi lần như thế anh ấy cũng không nhắn tin hay gọi điện để báo với bạn, thậm chí cả những lần anh ấy đi nhậu. Bạn đã nhiều lần góp ý nhưng anh ấy không sửa đổi. Điều đó khiến bạn cảm thấy không được tôn trọng. Không biết trước đây chồng bạn có như thế hay không? Thực ra, cũng chẳng ai muốn vợ chồng bất hòa về điều đó. Có yêu, có thương nên bạn mới lo lắng như thế. Tuy nhiên, dường như trong suy nghĩ của anh ấy lại không cho là như thế. Việc bạn yêu cầu chồng đi đâu về trễ, hay đi nhậu thì cũng nhắn tin cho bạn nhiều lúc anh ấy lại có suy nghĩ rằng bạn đang kiểm sóat anh ấy, thế cho nên anh ấy cảm giác khó chịu và không muốn nhắn tin thông báo.

 

Và cũng có thể do bản tính của anh ấy là như thế, anh ấy nghĩ rằng đi đâu đó là việc của chồng, miễn sao an tòan về nhà hoặc không "chơi bời" là được. Cũng có thể một đôi lần anh ấy nhắn tin nhưng về lâu dài cảm thấy nhàm chán và dư thừa, cho rằng không quan trọng nên anh ấy bỏ lơ luôn. Đôi khi đi chơi với bạn bè hoặc công việc quá bận rộn khiến anh ấy quên mất việc nhắn tin cho vợ. Bởi thế không thể khẳng định là anh ấy tôn trọng bạn hay không. Nếu bạn không thể chấp nhận được sự việc này thì có thể bạn chia sẻ nhẹ nhàng với anh ấy, lựa lời để tìm hiểu lý do tại sao anh ấy lại hay như vậy. Khi bạn biết được nguyên nhân cụ thể bạn có thể cho anh ấy cơ hội để sửa đổi. Những gì đã là thói quen rất khó thay đổi, không thể ngày một ngày hai mà cần có thời gian. Hoặc bạn hãy là người chủ động hàng ngày đến một giờ nhất định hỏi xem kế hoạch của chồng ra sao, có về ăn cơm không để bạn chuẩn bị...như vậy bạn sẽ không phải chờ đợi cũng như tránh những cơn bực không đáng có

 

Đối với sự việc anh ấy hỏi bạn và muốn bạn nguôi giận nhưng bạn vẫn chưa muốn làm lành khiến anh ấy nổi giận và đập phá đồ đạc hoặc có những lần khác cứ nổi điên anh ấy lại hành xử như thế là điều mà không phải người vợ nào cũng dễ dàng chấp nhận được. Phá đồ đạc lại mất bao nhiêu tiền để sắm sửa lại, trong khi thời buổi kinh tế khó khăn, đồng tiền bát gạo kiếm ra cũng chật vật. Tuy nhiên, những hành động của anh ấy có thể tóat lên một phần nào anh ấy là một người nóng tính. Đã là người nóng tính thì họ không giỏi kiềm chế cảm xúc. Khi có sự bực tức trong lòng, những cảm xúc tiêu cực bắt đầu xuất hiện trong trí óc và nó điều khiển họ, làm cho họ có xu hứơng bộc phát ngay những hành động như chửi mắng, đập phá đồ đạc, hành hung với vợ hoặc tự làm đau bản thân…

 

Bạn thân mến! Con người chúng ta không ai là hòan hảo, được điểm này thì sẽ mất điểm kia. Thế nhưng, chúng ta vẫn có thể cùng nhau chung sống bởi vì chúng ta biết chấp nhận cái riêng của nhau và giúp nhau phát huy điểm mạnh. Có thể chồng em anh ấy khô khan, cục cằn và đôi khi cũng hơi vô tâm nhưng ít nhất anh ấy cũng có một điểm tích cực nào đó. Thay vì việc cứ nhìn chăm chăm vào điểm yếu của anh ấy em có thể giúp anh ấy khai thác tối thế mạnh của anh ấy.

 

Đồng thời, từ từ để anh ấy nhận ra sai lầm của anh ấy và cảm nhận được tình cảm từ em. Có thể đôi lúc em thay đổi không khí gia đình như cả nhà cùng có một buổi hẹn đi ăn đâu đó, hoặc nấu những món anh ấy và con thích. Em cũng có thể đẩy anh ấy vào việc cùng em chăm sóc gia đình, để anh ấy tập dần thói quen quan tâm người khác. Ngoài ra, những lúc hai vợ chồng xảy ra tranh cãi, tránh anh ấy nổi giận em có thể nín nhịn đi chỗ khác, đợi khi nào cả hai vợ chồng bình tĩnh em có thể lựa cơ hội phân tích cho anh ấy hiểu. Hi vọng em sẽ tìm ra được nhiều giải pháp hơn nữa để bảo vệ cuộc sống hôn nhân của mình.

 

Chúc gia đình em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
Vùng sinh dục và hậu môn ngứa 10 ngày chưa khỏi dù đã có thuốc
Cháu tên H, năm nay 18 tuổi. Khoảng 10 ngày nay cháu nhận thấy mình bị ngứa ở bộ phận sinh dục và...
Đau bụng và ra máu sau khi tiêm thuốc điều trị thai ngoài tử cung!
Em năm nay 28 tuổi, đã mang thai như lại là mang thai ngoài tử cung. Em đã được tiêm thuốc MTX để...
Độ dày nội mạc tử cung 5mm có phải là dấu hiệu của "mỏng"???
Em năm nay 25 tuổi và chuẩn bị lập gia đình. Vừa rồi em có đi thắm khám tại bệnh viện Từ Dũ và...
Lỡ uống viên tránh thai và viên giả được vào cùng một ngày!!!
Hiện em đang trong ngày thứ 4 của chu kỳ kinh nguyệt. Lúc sang em có uống 1 viên tránh thai thứ...
muốn du học, bố bắt kết hôn, lo sự nghiệp, chưa có người yêu
Hiện tại, em đang có ý định ra nước ngoài để học tập và tu nghiệp thêm vài năm nữa mới quay trở...
Nội dung mới
Nổi nhiều mụn sau khi cấy que tránh thai, làm sao để hết???
Em hiện có dạng sử dụng một biện pháp ngừa thai đó là cấy que tránh thai. Khi cấy xong em thấy...
13/4/2021 - Tư vấn
Vợ Ưng Hoàng Phúc: Tôi tự hỏi chẳng lẽ cuộc đời tôi lấy chồng mà tàn phế như thế này sao?
"Nhiều khi thấy anh đau nằm sấp ở nhà, tôi tự hỏi mình "Chẳng lẽ cuộc đời tôi lấy chồng...
14/4/2021 - Tin tức
tỏ tình, từ chối, lảng tránh, con gái cầm cưa, phải xa nhau, timm loạn nhịp
Em ít tuần lại nhắn tin cho anh ấy để hỏi xem anh ấy có thể làm bạn với em không dù biết như thế...
13/4/2021 - Tư vấn
con dâu, hỗn láo, nguyền rủa nhà chồng, không quan tâm đến gia đình chồng
Làm trai nhưng chưa chăm sóc được cho bố mẹ là một tội lỗi rồi, vậy mà vợ em, 5 năm cưới nhau thì...
14/4/2021 - Tư vấn
Mẹ bị thủy đậu khi mang thai, con có bị ảnh hưởng không?
Ngày 15/03 em bắt đầu đến chu kỳ kinh, hết chu kỳ kinh thì em bị thủy đậu. Sau đó chồng em bị lây...
13/4/2021 - Tư vấn
thi tốt nghiệp, học không vào, buồn ngủ, chán chường, học không tập trung
Em thấy lo lắng trước kỳ thi sắp tới, nhưng thay vì tập trung vào học em lại bị phân tâm vào...
14/4/2021 - Tư vấn