Chồng có biểu hiện nhớ nhung người cũ

 

Xin kính chào Chuyên gia!Hôm nay em viết thư này gửi chương trình vì đang gặp một số vấn đề trong quan hệ vợ chồng, mong được Chuyên gia giải đáp. Em xin chân thành cảm ơn!Em năm nay 26 tuổi, đã lập gia đình được 1 năm, chồng em 28 tuổi. Trước khi kết hôn em và chồng có thời gian yêu nhau gần 3 năm nên cả 2 bên dường như rất hiểu tính cách của nhau.

 

Chồng em là một người tốt, có trách nhiệm với gia đình, công việc, biết quan tâm vợ, tuy nhiên có hơi gia trưởng. Anh ấy thích được tự do làm mọi việc theo ý mình và rất ghét bị kiểm soát, tra hỏi. Ban đầu em cũng hơi khó chịu với tính cách này của anh ấy nhưng ở bên nhau 1 thời gian dài em nhận thấy anh ấy là người biết suy nghĩ, chính chắn nên dần em tôn trọng những việc riêng tư của anh ấy như không tra hỏi mật khẩu email, facebook của anh ấy như trước kia nữa. Cuộc sống gia đình của em nói chung là hạnh phúc vì vợ chồng hợp tính nhau, hiểu nhau, biết nhường nhịn nhau. Mọi việc trong gia đình hay công việc anh ấy đều về tâm sự với em và em cũng vậy. Riêng chỉ có 1 việc anh ấy không bao giờ kể với em, em có hỏi thì anh ấy cũng chỉ nói qua loa, đại khái, đó là những chuyện về người yêu cũ của anh ấy.


Trước khi quen biết em, anh ấy đã từng quen 1 cô gái trong thời gian khá dài (5 năm) nhưng sau đó vì 1 số lý do anh ấy đã chủ động chia tay cô ấy mặc dù cô ấy còn rất yêu anh. Hiện nay thì cô ấy đã có chồng và 1 đứa con. Trước khi bọn em lấy nhau, thỉnh thoảng cô ấy vẫn liên lạc với anh ấy, còn liên lạc vì chuyện gì, có thường xuyên hay không thì em không biết vì khi em biết được, em có hỏi thì chồng cũng chỉ nói là bây giờ họ xem nhau như bạn bè, thỉnh thoảng điện hỏi thăm sức khỏe, công việc. Em giận, em trách sao anh giấu giếm em thì anh nói anh không giấu giếm gì cả, việc này đâu có liên quan gì đến em, em biết để làm gì. Lần cuối cùng em thấy họ liên lạc với nhau là cách đây khoảng 1 năm, sau khi bọn em làm đám cưới vài ngày, lúc đó chồng em quên thoát facebook, em vào xem thì thấy cô ấy nhắn chồng em trên facebook là sao không up ảnh cưới lên xem. Từ đó đến nay, em chưa bắt gặp họ liên lạc với nhau lần nào nữa.


Cách đây khoảng 2 tháng, khi dọn dẹp đồ đạc của chồng, em vô tình phát hiện ra cái hóa đơn chồng em chuyển cho cô ấy 2,5 triệu đồng vào tháng 5/2013 (tức là trước khi bọn em làm đám cưới). Lúc đó em rụng rời chân tay, em có hỏi thì chồng bảo lúc đó cô ấy đang cãi nhau với chồng, bỏ về nhà mẹ đẻ, con cô ấy bị ốm không biết xoay sở sao nên cô ấy mượn tiền anh, sau đó cô ấy có trả nhưng anh không lấy. Anh cũng nói là trước đâu cô ấy có ơn với anh mà anh chưa trả được nên anh không thể lấy lại tiền được. Tính em hay mủi lòng nên dù lúc đó rất giận nhưng nghe chồng giải thích vậy em cũng tạm tin.


Sau việc này, mới đây vợ chồng em lại tiếp tục có 1 trận cãi nhau to nữa vì em phát hiện ra chồng em rất hay vào xem facebook của người yêu cũ qua 1 lần em dùng máy tính ở cơ quan của anh ấy. Anh ấy lại giải thích là chỉ xem là bạn nên vào xem tình hình cô ấy thế nào. Sau đó, em có khuyên giải và nói lý lẽ cho anh ấy rất nhiều, anh ấy cũng chỉ im lặng. Rồi mọi chuyện cũng dần nguôi ngoai. Tưởng mọi chuyện đến đây là kết thúc rồi. Không ngờ cách đây 3 ngày, anh ấy có 1 hành động rất bí ẩn là đổi mật khẩu điện thoại (trước giờ mật khấu điện thoại của chồng em biết). Khi em hỏi thì chồng không nói, anh cũng chỉ im lặng. Em hỏi sao anh lại đổi mật khẩu điện thoại thì anh nói anh thích vậy. Em bảo anh có gì giấu em hay sao mà không cho em biết mật khẩu thì anh nói không có gì giấu cả nhưng anh thích vậy. Em nói thế nào cũng không được. Sau đó, em có trộm nhìn lúc anh nhập mật khẩu và biết được mật khẩu điện thoại của anh, em vào xem thì thấy cũng không có gì bất thường. Nhưng không hiểu sao chồng em lại cư xử lạ như vậy.
 

Mấy ngày nay em cứ hoài nghi là liệu có phải chồng em và cô người yêu cũ liên lạc lại với nhau nên sợ em biết mới đổi mật khẩu, hay là có chuyện gì đó mà chồng giấu em. Em thật sự không thể sống yên được. Nghĩ lại thì chồng em cũng là người đàng hoàng nên em cũng không tin khả năng chồng em ngoại tình. Vậy thì lý do là gì? Em thật sự nghĩ không ra, em giờ cứ như ngồi trên đống lửa, em cứ nghĩ ngợi về quá khứ và thấy mất lòng tin ở chồng. Xin Chuyên gia tư vấn giúp em là liệu có phải chồng em có gì giấu em nên mới hành động khác thường như vậy không. Và bây giờ em nên làm gì? Tiếp tục dùng mọi cách để chồng nói mật khẩu điện thoại, hay là cứ mặc kệ chồng? Em rất lo lắng chuyện không hay sẽ xảy đến với gia đình mình.


Xin chân thành cảm ơn Chuyên gia đã lắng nghe tâm sự của em!

 

Chồng có biểu hiện nhớ nhung người cũ
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ với chương trình những nỗi niềm băn khoăn, khúc mắc trong hôn nhân gia đình. Qua những dòng tâm sự này tôi hiểu em đang lo lắng cho tương lai hạnh phúc gia đình khi nhận thấy chồng mình vẫn còn quan tâm tới cuộc sống của người yêu cũ. Ở vào hoàn cảnh của em ai cũng có tâm lý lo lắng, bất an. Nhưng chúng ta cần bình tĩnh để có cái nhìn thông suốt và hành động đúng chừng mực, giữ hạnh phúc gia đình.

 

Em biết chồng em là người “người tốt, có trách nhiệm với gia đình, công việc, biết quan tâm vợ, biết suy nghĩ, chín chắn,  tuy nhiên có hơi gia trưởng…”. Và “Cuộc sống gia đình của em nói chung là hạnh phúc vì vợ chồng hợp tính nhau, hiểu nhau, biết nhường nhịn nhau. Mọi việc trong gia đình hay công việc anh ấy đều về tâm sự với em và em cũng vậy.” Thật sự em đang rất may mắn khi có được người chồng như vậy. Em có nhận thấy rằng họ liên lạc với nhau, chồng em có gửi tiền giúp đỡ cô ấy vào thời điểm trước khi hai người kết hôn rồi đúng không? Còn ở vào thời điểm hiện tại này đơn giản chỉ là chồng em vào thăm nhà cô ấy để biết cô ấy sống như thế nào thôi. Họ không còn yêu nhưng họ vẫn có một chút quan tâm tới đối phương, chuyện này rất thường tình đấy em ạ. Tôi biết rằng em yêu chồng nên mới sốt sắng như vậy. Nhưng em có nhận thấy sự quan tâm, tò mò của em khiến anh ấy phản ứng phòng thủ với em, ít nhiều mất đi sự chia sẻ như lúc trước không. Như em cũng đã kiểm tra thấy rằng chồng mình không có hành động khả nghi nào trên điện thoại cả. Chỉ là em cả nghĩ qua nên ám ảnh anh ấy ngoại tình thôi. Thời điểm em đang rất nhạy cảm và mất đi sự tin tưởng chồng thì một hành động vô tình của cậu ấy cũng có thể khiến những suy nghĩ, tưởng tượng của em đi quá xa.

 

Lúc này đây em nên bình tĩnh và sáng suốt hơn trong hành xử của mình. Việc em căng thẳng, kiểm soát anh ấy khiến cho anh ấy cảm thấy mệt mỏi, tù túng và muốn thoát khỏi vòng kìm kẹp ấy. Không biết hiện tại cô ấy đã hòa hợp với chồng lại hay chưa nhưng em có nghĩ rằng nếu như em o ép chồng quá sẽ khiến anh ấy tìm tới cô ấy không. Nói như vậy để em biết mình sẽ phải đối mặt với nguy cơ gì khi em tiếp tục kiểm soát anh ấy. Em có thấy rằng trước kia khi em tôn trọng quyền riêng tư cá nhân của anh ấy thì gia đình mình hạnh phúc vẫn cứ đong đầy. Em không hề chủ quan khi tôn trọng quyền riêng tư của anh ấy đâu. Em biết rõ tính chồng mình “Anh ấy thích được tự do làm mọi việc theo ý mình và rất ghét bị kiểm soát, tra hỏi.”. Lúc này đây em đừng nên dùng mọi cách để khiến chồng em nói ra mật khẩu điện thoại. Điều em nên làm đó là yêu thương, quan tâm và chu đáo với chồng và gia đình nhiều hơn nữa. Hãy để cho chồng em nhận thấy tình yêu của em dành cho anh ấy, niềm tin vào hạnh phúc gia đình và gắn kết mối quan hệ thân thiết giữa các thành viên với nhau. Anh ấy sẽ tự nhận thức được mình nên làm gì để giữ hạnh phúc gia đình. Anh ấy sẽ chẳng dại dột để tuột mất hạnh phúc gia đình để đổi lấy một mối quan hệ không rõ ràng đâu em ạ. Bên cạnh đó hãy khéo léo nói cho anh ấy hiểu rằng em không đồng tình với những mối quan hệ ngoài vợ ngoài chồng. Chuyện đó sẽ để lại hậu quả, tổn thương to lớn trong tất cả thành viên trong gia đình.

 

Em hãy khéo néo giữ lửa yêu thương bằng sự mềm mỏng trong cách ứng xử của mình. Không thế sao người ta nói “lạt mềm buộc chặt” đúng không em. Ngoài việc yêu thương quan tâm tới chồng con em cũng nên biết cách chăm chút cho bản thân đẹp lên. Không những về mặt tình cảm vợ chồng phải biết cách ứng xử sao cho khéo mà về khoản tình dục vợ chồng em cũng cần biết cách chiều chồng. Những yếu tố đó sẽ giúp em giữ được yêu thương nơi chồng, hãy lấy yêu thương xóa nhòa sự hoài nghi trong em. Nó cũng sẽ là cách để chồng em ứng xử tự nhiên, chân thành và tự nguyện cho em biết tất cả những gì em muốn. Cũng lưu ý em hạn chế nhắc tới cô người yêu cũ trước mặt chồng. Họ đang quên đi thì tại sao em lại cố làm cho họ nhớ lại. Hãy chỉ để anh ấy thấy sự hiện diện của vợ con, gia đình hạnh phúc thôi em nhé!

 

Chúc em cân bằng được cảm xúc và gia đình lại êm ấm như xưa!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý , Tình yêu cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

CửaSổTìnhYêu
Gãy xương chân bao lâu sau thì mới nên mang thai?
Trước đây em có bị tai nạn gẫy chân, phải làm phẫu thuật tính đến nay cũng đã được không một măm...
Anh sai rồi, cho anh "lấy công chuộc tội" nhé
Tính em hay giỡn, hay đùa. Có lần người đó gọi nói chuyện với em và cũng nói chuyện với người đó...
Từ chối và im lặng có nói lên điều gì?
Cô ấy hiện là giáo viên dạy tiếng Nhật cho một công ty chuyên xuất khẩu lao động và hiện tại cô...
Sau bao lâu có thể có thai lại sau đình chỉ thai
Bác sĩ cho em hỏi sau khi hủy thai 1 tuần thì em có khả năng mang thai không ạ
Nguyên nhân của đau lưng và nước tiểu vàng?
em hay bị đau lưng, nước tiểu màu vàng hơn bình thường, khi tiểu có cảm giác rát ạ
Anh chọn ai khi cả hai cùng có "thai"
Em không biết phải nên như thế nào nữa, trước đó anh có về nhà em chơi và xin quen cũng như xin...
Nên làm gì khi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng?
Tôi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng phải 34x38mm, trái 22x28mm
Khó điều trị viêm nhiễm phụ khoa do nấm
Vợ em bị viêm nhiễm do nấm đi chữa tại bệnh viện Da liễu với bệnh viện Trung Uơng rồi
Chưa dám mở lời vì sợ nàng cho "out"
Cô ấy được khá nhiều người con trai mở lời nhưng hầu hết cô ấy đều từ chối, bởi thế em không biết...
Có ai yêu thương em... "như vậy"
Em đã li hôn chồng được 4 năm, trong thời gian đó em chỉ nuôi con và làm việc, không nghĩ đến...
Nội dung khác
Muốn biết đàn ông có thật lòng hay chỉ chơi "đuổi bắt", bạn cần tinh mắt nhìn nhận 3 "màn trình diễn" này, tất cả sẽ được sáng tỏ
Sau khi một người đàn ông say mê bạn, người đàn ông dịu dàng với bạn, luôn giữ 1 tinh thần và...
21/6/2021 - Tin tức
Làm bài trắc nghiệm sau để giải mã sức hút cá nhân của bạn
Bài trắc nghiệm sau đây sẽ giúp bạn khám phá ra điểm cuốn hút của bản thân mình là gì đấy, hãy...
20/6/2021 - Tin tức
Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ để bảo vệ cây xoài quý hiếm
Trồng được giống xoài đắt đỏ nhất thế giới, cặp vợ chồng Ấn Độ đã thuê 4 vệ sĩ và 6 con chó để...
20/6/2021 - Tin tức
Nắng nóng gay gắt đến 40 độ, chuyên gia khuyến cáo cảnh giác với sốc nhiệt, đột quỵ
Miền Bắc đang bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt và rất dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, say...
20/6/2021 - Tin tức
Hiện tượng tâm lý thú vị khi đang yêu
Khi yêu, hormon oxytocin được sản sinh và có ảnh hưởng như men rượu, khiến người ta cảm giác bay...
20/6/2021 - Tin tức
Cách nấu chè khoai lang dẻo ngon tại nhà
Chè khoai lang thanh mát ngày hè. Chỉ với vài nguyên liệu dễ mua cùng với các bước chế biến đơn...
19/6/2021 - Tin tức
Bí mật dưỡng da của gái Pháp: Đơn giản nhẹ nhàng mà vẫn cực kì hiệu quả
Nổi tiếng với làn da khỏe mạnh, mịn màng, con gái Pháp sở hữu những bí kíp chăm da cực hay ho.
19/6/2021 - Tin tức
Phụ nữ chân ngắn, ngực to dễ mắc bệnh gan, tiểu đường
Chiều dài của chân, biên độ của cánh tay, kích thước vòng eo cũng như các đặc điểm khác của cơ...
19/6/2021 - Tin tức
Tụ dịch vết mổ đẻ cũ, nguyên nhân thường gặp gây vô sinh thứ phát, chị em không thể lơ là
Hiện nay, tỉ lệ mổ lấy thai (đặc biệt là các trường hợp được đánh giá là không cần thiết) trên...
19/6/2021 - Kiến thức