Chồng làm việc thì hay phải "tiếp khách" mà vợ thì đa nghi hay thích kiểm tra qua video call...

Em đã kết hôn được 5 năm và có 1 bé trai 4 tuổi, 1 bé gái 2 tuổi. Em làm xây dựng cách nhà 50km, ăn ở tại công trường và 2 ngày về 1 lần. Còn vợ em dạy mầm non, hàng ngày đi làm và đưa đón luôn 2 bé (2 bé học cùng trường mẹ). Do tính chất công việc nên em hay phải đi uống rượu và giao lưu. Đôi khi đi hát karaoke và có tay vịn vào rót bia là điều khó tránh khỏi. Hàng ngày em đi làm cứ đến giờ ăn, ngủ trưa là vợ lại định vị và gọi điện video đến khi nào nghe mới thôi. Thực sự rất ảnh hưởng đến công việc. Mặc dù mình chả có gì nhưng do tính chất công việc buộc phải thế mà vợ không hiểu, luôn nghĩ rằng em nọ kia.

 

Vợ em theo kiểu rất là tiêu cực. Bất cứ khi nào cãi nhau lại nói không ở nhà nữa, gấp quần áo dẫn cả 2 đứa bé đi lang thang. Có lần còn lấy lưỡi dao cạo râu tự rạch tay. Bản thân em giờ cũng đã thấy rất mệt mỏi sau mỗi lần như thế. Cũng đã từng hạ quyết tâm dừng lại tại đây nhưng nghĩ đến 2 bé em lại không làm được. Thu nhập chính của gia đình hiện tại đang là ở em, nếu em nghỉ công việc này để chuyển việc khác thì cũng khó khăn. Mà để nguyên tình trạng này thì cũng hết sức mệt mỏi. Mong csty quan tâm tư vấn giúp em. Em cảm ơn!

vợ gọi video call, hay kiểm tra, chồng đi làm, tiếp khách, ăn nhậu, dắt con đi lang thang, cắt tay tự tử
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em. Người đàn ông sẽ "xông pha chinh chiến" toàn thắng khi có một "hậu phương" vững chắc. Còn em thì vừa đi làm lại vừa trong trạng thái không thoải mái khi vợ luôn tìm cách để kiểm soát, đôi khi còn có những hành động dại dột tự hành hạ bản thân khiến cho em cảm thấy chán nản, đã có những lúc từng nghĩ đến việc phải dừng lại nhưng vì thương con em lại chấp nhận sống trong hoàn cảnh như thế này. Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn cảm nhận thấy sự mệt mỏi và bế tắc của em.

 

Sở dĩ một người vợ mà cứ định vị hoặc video call với chồng như vậy một phần là vợ quan tâm tới em, và một phần khác là vợ cũng đang thiếu đi sự tin tưởng đối với em. Những việc ấy được lặp đi lặp lại và tạo thành một thói quen đối với vợ em. Nhưng không phải lúc nào em cũng sẵn sàng nghe máy ngay được hoặc không phải lúc nào cũng video call được với vợ vì chẳng may đúng lúc đó em lại có buổi liên hoan với các anh em, bởi nó còn ảnh hưởng đến lòng tự trọng của người đàn ông nữa. Em nên nhắc nhở vợ về điều đó, còn bình thường thì em cũng chẳng có gì phải ngại ngần cả. Hoặc biết tính vợ em như thế rồi, thì bây giờ em cũng sẽ quan tâm ngược lại, chủ động nhắn tin gọi điện trước lại cho vợ để vợ em có cảm giác được thương yêu, được quan tâm.

 

Vợ em cũng là một giáo viên nhưng cách vợ em giải quyết vấn đề sau mỗi lần cãi nhau là điều không ổn mà em cần phân tích để cho vợ thấy được tác hại của những hành động ấy. Hai con em còn nhỏ, các cháu không đáng bị lôi vào cuộc khi hai vợ chồng cãi cọ, giận hờn như thế. Tha lôi con ra ngoài với tâm trạng như thế vừa nguy hiểm cho các con, mà các con cũng phải lang thang khổ cực theo mẹ, rồi lớn lên các cháu sẽ để lại vết hằn ở trong kí ức. Em cần giải thích cho vợ hiểu, còn nếu như vợ em cố tình không hiểu mà vẫn hành xử như thế thì em cần thể hiện quan điểm của em, không cho vợ đưa các con đi hoặc em nhờ tới sự khuyên bảo của bố mẹ hai bên. Còn việc vợ em tự hành hạ bản thân, đó cũng là biểu hiện bất ổn về tâm lý. Trong trường hợp cô ấy không thay đổi thì một lúc nào đó em cũng nên khuyên bảo và đưa vợ để đi gặp chuyên gia tâm lý em ạ.

 

Công việc của em đang tốt vì thế không thể vì sự ghen tuông, hoài nghi của vợ mà em phải từ bỏ nó nhưng có lẽ em cũng cố gắng hạn chế những mối quan hệ không phù hợp hoặc đến những nơi có dịch vụ "nhậy cảm" để vợ em yêu tâm hơn. Với vợ em cần phân tích hoặc tìm một người nào đó tác động đến nhận thức của cô ấy, còn bản thân em cũng nên “mềm nắn rắn buông”, có khi cũng cần có chính kiến của bản thân để chặn ngay lại những suy nghĩ tiêu cực, suy diễn của vợ em. Chúc em đủ mạnh mẽ để chống chèo gia đình của mình em nhé!

cửa sổ tình yêu, thân mật, cau, giận dỗi, tôn trọng, lâu dài, sau này.
Em rất bực và chỉ muốn người yêu đi với mình bởi những thời gian cho nhau là không nhiều. Và từ...
mang thai, 5 tuần, bất thường, thai thấp, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Em có thai được 5 tuần đi siêu âm bác sĩ có nói thai bất thường túi thai nằm thấp cách cổ tử cung...
Bố mẹ "bắt" có con nếu không thì... ly hôn
Tâm lý mong mỏi, thêm việc vợ chồng em lấy nhau làm ăn thua lỗ, hết vốn, bố mẹ em bắt em phải gọi...
Tay có vết thương và dùng chung điện thoại có nhiễm HIV
Hôm qua em có sử dụng điện thoại của bạn em ( bạn ấy bị HIV . Em biết câu hỏi này mang tính kì...
kinh nguyệt, lần đầu tiên, đi khám, tình trạng, có kinh, cuasotinhyeu
Ban đầu đi khám thì bác sĩ bảo không sao, nói từ từ đều nhưng nay đã 3 năm rưỡi vẫn là tình trạng...
bao quy đầu, trẻ nhỏ, cắt bao quy đầu, viêm bao quy đầu, cuasotinhyeu
Bé trai nhà em 7 tuổi bị hẹp bao quy đầu đã can thiệp bs nong 1 lần lúc cháu 3 tuổi nhưng giờ da...
Nội dung khác
Xuất tinh sớm, nỗi ám ảnh lớn nhất, cánh "mày râu", tình cảm vợ chồng, cua so tinh yeu
Nhiều nam giới tự nhận mình bị xuất tinh sớm song không đi khám bác sĩ vì xấu hổ, muốn tự chữa...
06:35 - Tin tức
Giữ rau củ tươi không cần tủ lạnh
Không ít gia đình bị hư tủ lạnh giữa mùa dịch hoặc không có tủ lạnh nên việc bảo quản rau củ,...
15:05 - Tin tức
 công ty phần mềm, đồ công nghệ, Bill Gates, cua so tinh yeu
Dù là tỷ phú thiên tài được nhiều người kính nể nhưng ở nhà Bill Gates cũng biết “sợ” các con...
13:35 - Tin tức
trứng, buồng trứng, phụ nữ, cua so tinh yeu
Kích thích buồng trứng là một trong những biện pháp hỗ trợ sinh sản cho những trường hợp hiếm...
10:02 - Tin tức
Trang phục, Ăn mặc, Mặc thế nào cho sang, Phong cách, cua so tinh yeu
Những kiểu kết hợp trang phục này vừa thanh lịch nhưng lại không đánh mất sự tươi trẻ, cá tính.
12:02 - Tin tức
4 cách mix cardigan, vừa ấm vừa đẹp, ngày giao mùa, thời trang nữ, phong cách, cua so tinh yeu
4 cách ứng dụng cardigan cho nữ công sở ngày giao mùa sẽ giúp bạn luôn giữ ấm và còn đẹp nữa. Để...
15:35 - Tin tức
Vì sao, không hạnh phúc, hôn nhân, cửa sổ tình yêu.
Theo chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh (Công ty Tư vấn Tâm lý và Đào tạo VERA), nhiều cặp vợ chồng...
19:02 - Tin tức
tuần lễ thời trang paris, covid-19, dịch covid-19, paris covid 19, covid 19 pháp
Dù diễn ra vào tháng 6 năm nay nhưng Tuần lễ thời trang Paris đã tuyên bố hủy bo do những diễn...
12:05 - Tin tức
Tăng huyết áp, tiền sản giật, sản giật, cua so tinh yeu
Các nhà khoa học cho rằng bệnh lý tăng huyết áp xảy ra khi huyết áp tâm trương trên 90 mmHg hoặc...
11:02 - Tin tức