Chồng ngoại tình nhưng còn "ghen ngược" rồi xưng mày tao với vợ...

Chào chương trình.

 

Em và chồng em sống với nhau cũng 11 năm rồi có với nhau 1 trai 1 gái chưa làm đám cưới nhưng đã đăng ký kết hôn. Cách đây 5 năm chồng em có nhắn tin yêu đương với 1 người khác nhưng người ta không chấp nhận đến khi em phát hiện ra thì chồng em xin lỗi và hứa sẽ không tái phạm lúc đó chúng em chưa có con và cũng vì còn yêu chồng nên em tha thứ. Cách đây 3 tháng em lại thấy chồng em có biểu hiện lạ và em đã nói chồng đừng để em gặp cảnh chồng ngoại tình thì em coi như con em không có cha nhưng chồng em nói không có chuyện đó. Nhưng chồng em ngày nào cũng đi làm về muộn rồi nhậu với bạn suốt em có góp ý thì quay ra khó chịu và nói vì mày nên tao mới như này rồi đến hôm sau em yêu cầu nói chuyện nghiêm túc thì nói em muốn làm gì thì làm.

 

Em kiểm tra điện thoại chồng thì thấy chồng nhắn tin yêu đương với người khác em cảm thấy rất sốc và yêu cầu chồng giải thích thì nói em đó là cảm xúc riêng rồi lại nói là qua đường chứ không có gì em có tìm hiểu thì biết người đó là đồng nghiệp mới của chồng và người đó cũng không yêu chồng em chỉ là chồng em yêu đơn phương họ.

 

Em hỏi bây giờ anh chọn gia đình hay chọn người ta thì chồng em không nói vì vậy em đưa đơn ly hôn cho chồng và chồng em ký rồi hôm sau lại lấy xé đi và nói em quá đáng rồi nói em thích theo ai cũng được nhưng con thì phải để lại chồng em nuôi chứ em không nuôi được trong khi đó em cũng đi làm công việc ổn định còn chồng em thì làm công ty này được mấy tháng lại công ty khác.

 

Nhưng dạo gần đây thì em thấy chồng em thay đổi nhiều không ôm điện thoại như trước nữa đi làm về đúng giờ biết phụ vợ làm việc nhà không đi nhậu. Nhưng vẫn rất lạnh nhạt với em rồi hay kiểm tra điện thoại em, rất khó chịu khi em nói chuyện điện thoại với người nhà em. Em góp ý thì nói em mày xem lại bản thân mày đi. Em cảm thấy chán nản không biết có nên duy trì tiếp không nữa mỗi khi nhìn 2 đứa con em lại khóc.

 

Mong chương trình cho em lời khuyên. Em cảm ơn!

cửa sổ tình yêu, hôn nhân, chồng ngoại tình, mày tao, xem lại, ly hôn, con cái, chấp nhận, đau khổ.
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Thân chào em!

 

Từ những điều em chia sẻ đến chương trình, tôi nhận thấy được em đang thực sự mệt mỏi trong cuộc hôn nhân này khi đã từng không nhắc lại việc chồng ngoại tình tư tưởng. Nhưng anh ấy vẫn không thay đổi mà lại còn tiếp tục “thấy chồng nhắn tin yêu đương với người khác”, nhưng khi em nói chuyện thì anh ấy lại nói là “qua đường”. Đã có những lần em yêu cầu vợ chồng nói chuyện nghiêm túc thì anh ấy lại gạt đi hay tỏ ra thái độ “bất hợp tác” trong việc nói chuyện vợ chồng.

 

Có thể em mong muốn ly hôn nhưng lại vì con cái mà không đành lòng. Hầu hết những ai đặt vào hoàn cảnh là một người vợ, một người mẹ điều cảm thấy đau đớn, khó xử trong tình huống này. Đi thì không nỡ, ở lại thì không đành, vậy mới nói em đang trong hoàn cảnh “bỏ thì thương, vương thì tội”. Ly hôn thì tội con cái, còn không thì cứ chịu đựng mãi thì bản thân mình lại là người tổn thương nhất. Chương trình xin chia sẻ với em về vấn đề này.

 

Khi xây dựng gia đình hầu hết ai cũng mong muốn lấy được một người yêu thương, chăm lo, quan tâm, chăm sóc, chung thủy với mình. Nhưng không phải ai cũng có may mắn tìm được cho mình được một người như thế. Có thể em cũng đang trong những ngày thực sự khó khăn, chán nản khi hôn nhân gia đình mình không mấy hạnh phúc. Để chấp nhận một người chồng từng không chung thủy quả thật đã khó, lại thêm một lần đối phương có những bất ổn về việc “yêu qua đường” hay đơn phương với một cô gái và về lạnh nhạt với gia đình càng khó hơn. Chắc hẳn phải là một người phụ nữ vì gia đình, con cái mới có thể cố gắng được như em.

 

Em có chia sẻ, hai vợ chồng em đã lấy nhau được 11 năm thời gian có thể cũng đủ để em hiểu về tính cách của chồng mình. Trước đây khi hai vợ chồng mới chung sống anh ấy có là một người cộc cằn, hay đi nhậu nhẹt như vậy không? Gia đình em có thường xuyên xảy ra mâu thuẫn hay không và những lần mâu thuẫn thì xuất phát từ những nguyên nhân nào? Bởi có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự chán chường gia đình và tìm đến những điều mới lạ “ngoài luồng” của một người. Có người do tính cách “cả thèm, chóng chán” mà đi tìm “của lạ”, cái mới; có người thì do gia đình quá mâu thuẫn, chán chường vì xích mích mà tìm “thú vui” bên ngoài; có người thì do áp lực công việc, cuộc sống; một số khác lại đam mê, hứng thú với việc chinh phục cái mới. Vì sau những lần vợ chồng em căng thẳng thì hiện tại chồng em có những thay đổi nhất định, có thể nói đó là tín hiệu khả quan hơn khi “không ôm điện thoại như trước nữa, đi làm về đúng giờ, biết phụ vợ làm việc nhà không đi nhậu”. Những điều đó có thể ngầm trả lời cho việc anh ấy nhận thấy được mình cần thay đổi.

 

Tuy nhiên việc anh ấy “vẫn rất lạnh nhạt với em, hay kiểm tra điện thoại em, rất khó chịu khi em nói chuyện điện thoại với người nhà em”. Khi đó em thực sự nên cân nhắc đó có phải là cách anh ấy nhìn nhận rằng bản thân anh ấy thay đổi nhưng chưa nhận thấy được sự thay đổi từ em hay là do trước đó em có cách cư xử “chưa đúng hay quá khắt khe” với anh ấy nên anh ấy cảm thấy ngột ngạt và những phản ứng và việc làm của anh ấy đều xuất phát từ nơi em hay không. Hơn nữa câu nói nơi anh ấy có phần chỉ trích, trách lỗi nơi em “mày xem lại bản thân mày đi”, có thể cho thấy là có thể đối phương không hài lòng về em ở điểm nào đó. Những điều họ không thấy hài lòng ở đây là gì thì em có thể nhận định lại từ tất cả những gì đã trải qua giữa hai vợ chồng để xem nguyên do tại đâu và tìm cách tự thay đổi chúng.

 

Nếu hai vợ chồng em có thời gian để nói chuyện thực sự với nhau thì hãy lựa chọn khoảng thời gian thực sự thích hợp giữa hai vợ chồng, em nên chia sẻ những điều em nhận thấy em làm chưa đúng chưa đủ và em đang cố gắng thay đổi ra sao, thêm vào đó những lo lắng, mong muốn của em đối với chồng và con cái. Hơn nữa em cũng cần lắng nghe, hỏi han anh ấy về những cảm nhận, những vấn đề của anh ấy. Những gì đã qua nếu em chọn cách tha thứ thì cũng hãy nói với anh ấy là tha thứ ra sao, không được lặp lại như thế nào.

 

Cả hai vợ chồng đều đã chín chắn, đứng tuổi hết cả, làm sao để con cái có một gia đình êm ấm là điều thực sự tốt, chứ không phải chỉ là một cái “vỏ gia đình” chứ ruột thì không hạnh phúc. Khi đó thì dù có chung sống với nhau thì con cái cũng không hạnh phúc đâu. Còn nếu cả hai nhất quyết không thay đổi và “chiến tranh lạnh” kéo dài mãi mãi thì chính cả gia đình là người chịu tổn thương thôi, có thể khi đó lựa chọn dừng lại cũng lại là điều tất yếu. Vì vậy hãy cố gắng một lần nói chuyện chân thành với chồng để đưa ra một quyết định rõ ràng trong cuộc hôn nhân của mình em nhé!

 

Chúc em vượt qua những khó khăn này.

CửaSổTìnhYêu
Có ai yêu thương em... "như vậy"
Em đã li hôn chồng được 4 năm, trong thời gian đó em chỉ nuôi con và làm việc, không nghĩ đến...
Bị u nang buồng trứng khi đang mang thai có nguy hiểm?
đi siêu âm thai ở phòng khám thì bác sĩ nói có một nang trứng 38x40mm ở buồng trứng trái
Sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao lâu thì hết đau?
Cháu mới mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh trái bằng phương pháp phẫu thuật
Tình bạn thân không phải là tình bạn duy nhất
Em tưởng rằng mình cũng sẽ có một đứa bạn thân, vui hay buồn thì chia sẻ với nhau, nhưng em nghĩ...
Mụn trắng cứng, không đau ở phần phụ nam là dấu hiệu gì?
Mấy hôm nay khi đi tắm, cháu kiểm tra thấy phần phụ của cháu có mọc vài mụn màu trắng
Trẻ không đòi lật có phải là muốn "trốn lẫy"?
Đặt bé trên giường bé cũng chỉ đạp chân tay, mẹ hỗ trợ bé nằm sấp thì bé có ngẩng có đầu
Về sau bệnh chạy hậu nên em bị teo hẳn một bên tinh hoàn, chỉ còn lại một bên
Bạn gái dễ thương nhưng hơi "đoảng" và "đãng trí"
Nhưng mà không hiểu sao cô bạn ấy hay bị ngu ngơ, nhiều khi làm một việc đơn giản cũng không thể...
Khối tăng âm ở eo - cổ tử cung là gì?
hôm qua cháu có đau kéo dài mấy tiếng liền nên có đi khám và được bác sĩ siêu âm
Đau bụng dưới sau mổ nội soi thai ngoài tử cung
Em vừa mổ nội soi thai ngoài tử cung vòi trứng trái được 16 ngày. Gần đây em thấy có những cơn...
Nội dung khác
Cách nấu chè khoai lang dẻo ngon tại nhà
Chè khoai lang thanh mát ngày hè. Chỉ với vài nguyên liệu dễ mua cùng với các bước chế biến đơn...
19/6/2021 - Tin tức
Bí mật dưỡng da của gái Pháp: Đơn giản nhẹ nhàng mà vẫn cực kì hiệu quả
Nổi tiếng với làn da khỏe mạnh, mịn màng, con gái Pháp sở hữu những bí kíp chăm da cực hay ho.
19/6/2021 - Tin tức
Phụ nữ chân ngắn, ngực to dễ mắc bệnh gan, tiểu đường
Chiều dài của chân, biên độ của cánh tay, kích thước vòng eo cũng như các đặc điểm khác của cơ...
19/6/2021 - Tin tức
Tụ dịch vết mổ đẻ cũ, nguyên nhân thường gặp gây vô sinh thứ phát, chị em không thể lơ là
Hiện nay, tỉ lệ mổ lấy thai (đặc biệt là các trường hợp được đánh giá là không cần thiết) trên...
19/6/2021 - Kiến thức
10 điều khác biệt chỉ phụ nữ tôn trọng giá trị bản thân mới làm
Nếu đã từng ngụp lặn trong những mối tơ vò mang tên "tình cũ", rất có thể bởi bấy lâu...
19/6/2021 - Tin tức
Tình làm con tim ta… đớn đau
Nhưng đến ngày hôm qua em không thể nào chịu được nữa, lạnh nhạt, tin nhắn cộc lốc 1 chữ "ừ...
18/6/2021 - Tâm sự
Choáng ngợp Capri - hòn đảo "không Covid-19" ở châu Âu, điểm nghỉ dưỡng siêu cao cấp của người giàu trời Tây
Được biết tới là một hòn đảo nghỉ dưỡng cao cấp - nơi lui tới yêu thích của giới nhà giàu phương...
18/6/2021 - Tin tức
Bữa sáng đầy ắp chồng nấu cho Bảo Thy
Một mình Bảo Thy 'đánh bay' đĩa bò xào, hai trứng ốp la, bánh mì ăn với xà lách, dưa...
18/6/2021 - Tin tức
Vì sao nam giới vỡ giọng khi dậy thì?
Vỡ giọng là hiện tượng thường gặp ở nam giới khi bước vào giai đoạn dậy thì. Nguyên nhân xuất...
18/6/2021 - Tin tức