Chữa "bệnh" vô tâm của chồng bằng cách "thương" người khác và cái kết là...

Em năm nay 27 tuổi, đã lập gia đình 6 năm, có với nhau 2 con gái. Khoảng 1 năm trước, chồng em có nói chuyện là anh ấy đi uống rượu với người con gái khác (gái rót bia), hai người có nói chuyện qua lại nhiều ngày. Khi chồng em nói với  em, em đã tha thứ được một thời gian; Tự nhiên, chồng em ra ngoài ngủ, chỉ đến với em khi ham muốn. Chồng em có thể làm một mình chuyện đó trong khi ngủ. Em có nói chuyện với chồng, em chia sẻ thẳng thắn chuyện em không muốn vậy và nếu vợ chồng như vậy thật sự không có tình cảm. Nhưng khi em nói thì anh cứ ừ ừ cho xong. (lấy lý do là nằm có con, chật hết hết không khí của con).

 

Chồng em đi làm về không quan tâm vợ, không giành thời gian cho gia đình, ăn cơm còn chả ăn cùng nhau. Cho đến nay cũng 1 năm rồi, hai vợ chồng ngủ riêng. Em nói chuyện thì bảo em bố láo, ở nhà sướng không biết đường sướng, đã làm được cái gì chưa (coi thường vợ). Ngày sinh nhật vợ, kỉ niệm ngày cưới không bao giờ nhớ. Nói đưa vợ con đi chơi không đi mà trả lời: "đi mà đưa con đi".

 

Thời gian gần đây, có 1 người bạn tâm sự với em, em chia sẻ hết tất cả mọi chuyện  với họ em thấy nhẹ lòng. Người ta quan tâm em và muốn chăm sóc em với con em. Rồi em nói với chồng em là em thương người khác rồi, em không còn tình cảm gì với anh. Em chỉ sống với anh vì 2 đứa con thôi. Rồi chồng xin lỗi hứa thay đổi. Nhưng khoảng 1 tháng qua em cho cơ hội mà anh không thay đổi gì luôn, anh cho mình là đúng, không nghĩ tới cảm xúc người bên cạnh. Anh nói với 2 đứa con em là "mẹ yêu người khác rồi không yêu bố, mẹ chuẩn bị bỏ bố đi với người khác". Xin em cơ hội mà luôn làm em tổn thương. Em còn chưa bao giờ nghĩ là kết thúc với anh mà anh làm vậy với em. Anh còn gọi cho mẹ em với em gái em là em ngoại tình (trong khi em với người kia còn chưa bao giờ gặp nhau hay gọi điện thoại nói chuyện). Em không biết anh muốn kết thúc với em chưa mà em cảm thấy anh muốn bôi nhọ danh dự  em. Gọi điện kể với mẹ em mà toàn sai sự thật.

 

Thật sự giờ em chả còn chút tình cảm gì với chồng  em vì anh làm em tổn thương rất là nhiều. Em sống cố cho anh cơ hội mà anh không nắm lấy. Cuộc sống của em quá bế tắc. Em không biết mình nên làm gì trong cuộc hôn nhân này nữa hãy cho em xin lời khuyên.

 

 

cửa sổ tình yêu, ngoại tình, nghi ngờ, chấp nhận, thay đổi, bỏ bố, hết yeư.
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

                

Chính vì em đang băn khoăn, lo lắng trong chính cuộc hôn nhân của mình khi nhận thấy sự lạnh nhạt, vô tâm của chồng nên đã lấy một lý do chỉ mong anh ấy thay đổi. Tuy nhiên, chồng em không hề thay đổi mà “phép thử” của em còn có tác dụng ngược lại. Vì thế, em không biết phải làm sao mới là đúng đắn. Chúng tôi sẽ cùng chia sẻ với em về những khó khăn này.

 

Thường thì mỗi người phụ nữ khi lập gia đình đều mong muốn có một gia đình vui vẻ, hạnh phúc, có một người chồng quan tâm, chăm sóc gia đình, con cái. Đâu ai mong muốn lấy một người chồng vô tâm và đi đến rạn nứt, tan vỡ phải không em? Tuy nhiên, trong hoàn cảnh của em thực sự là đáng buồn khi chồng em đã ít quan tâm tới gia đình, dù em đã cho chồng mình nhiều lần cơ hội nhưng anh ấy không thay đổi. Từ những điều em chia sẻ tới chương trình, chúng tôi nhận thấy có những vấn đề em cũng cần tự nhìn nhận lại chính mình khi em muốn cho chồng cơ hội vì anh ấy vô tâm nhưng lại không nói thẳng vào vấn đề là anh ấy không phải ở đâu, không đúng như thế nào. Thay vào đó em lại nói với anh ấy về việc em thương người khác, điều đó chính là mấu chốt dẫn tới những câu chuyện về sau này.

 

Nếu em đặt mình vào vị trí của chồng em để cảm nhận nỗi đau khi người bạn đời của mình nói hết yêu mình và đã yêu một người khác thì em sẽ ra sao? Đó là khởi nguồn nỗi của nỗi đau nơi anh ấy nên cũng có thể là lý dokhiến càng ngày anh ấy càng buồn bã và bỏ mặc gia đình. Thêm vào đó, tôi không biết chồng em dựng chuyện như thế nào về em, nhưng có thể kể với mọi người là cách để anh ấy cảm thấy thỏai mái hơn và có người cùng chia sẻ. Hoặc có thể chồng em nghĩ việc nói chuyện với mọi người như vậy là cách gián tiếp để mọi người nói chuyện với em và níu kéo em trở lại. Đối với em thì việc em nói là em đang có một người khác chỉ là một “phép thử” để làm chồng thay đổi, nhưng với chồng em thì đó lại là một nỗi đau quá lớn.

 

Nếu em cần giải quyết rõ ràng mọi chuyện thì hãy ngồi lại nói chuyện thẳng thắn với mọi người trong gia đình về những gì đã xảy ra giữa hai vợ chồng, mong muốn của em về chồng ra sao, việc em muốn thay đổi chồng  như thế nào. Thêm vào đó, em cũng nhìn nhận cách thử sai của mình là đem tình cảm của vợ chồng ra để làm "phép thử" vì bình thường sẽ ít ai dùng cách thử như vậy. Từ đó, em cần lắng nghe những gì chồng em suy nghĩ, mong muốn. Vẫn biết rằng việc làm của em xuất phát từ sự bất lực bởi chồng em thiếu sự quan tâm cũng như thiếu trách nhiệm trong hôn nhân. Tuy nhiên, để đáp lại 1 lỗi sai bằng một hành động không đúng thì mọi vấn đề không bao giờ được giải quyết. Chính vì vậy, tôi tin rằng khi cả hai vợ chồng hiểu nhau và có sự nhìn nhận của bố mẹ, gia đình thì cả hai cùng biết cách thay đổi để hàn gắn gia đình. Trong hôn nhân cũng như trong tình yêu thì không đơn giản chỉ cần tình yêu mà thấu hiểu là điều mà không thể thiếu đâu em ạ.

 

Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình thì em có cái nhìn sáng suốt cho vấn đề của mình và đừng lặp lại những “phép thử” tương tự.

 

Chúc em có gia đình hạnh phúc!

Con trai vô sinh có phải là do bố bị nhiễm chất độc da cam không ?
Một anh chết lúc 5 tuổi, còn 3 anh thì yếu, cũng không khôn, lấy vợ thì đều vô sinh. Hiện nay 1...
thử thách, tùy duyên, cùng cố gắng, bố mẹ phản đối, thuyết phục bố mẹ, gia đình ngăn cản, cửa sổ tình yêu
Bạn gái em thì không muốn cãi lời cha mẹ. Cô ấy nói yêu em rất nhiều và cũng thương gia đình rất...
Ra dịch vàng sau đặt vòng 2 tháng có phải là do không hợp vòng ?
thường hay bị đau âm ỉ bụng dưới nhưng chỉ bị đau 1 bên trái thôi, cứ lúc nào đau là sẽ có dịch...
Sức khỏe thai nhi có bị ảnh hưởng bởi thuốc tăng cân
Em có uống thuốc thảo mộc tăng cân và khi dừng thuốc được 1 tuần em mới phát hiện mình có em bé....
Bạn gái vui vẻ với tất cả mọi người nhưng với người yêu thì "ngược lại"
Em không hiểu tại sao nhưng cô ấy rất vui vẻ, hòa đồng với mọi người nhưng lại hay...
Nội dung khác
đặc điểm cơ thể phụ nữ thu hút đàn ông, hấp dẫn, thu hút, nữ tính, quyến rũ
Đàn ông thấy đặc điểm nào của phụ nữ là hấp dẫn nhất? Theo các nghiên cứu khoa học, dưới đây là 6...
08:35 - Tin tức
bệnh gút, biến chứng, tàn phế, coi chừng biến chứng, cua so tinh yeu
Trong cuộc sống hiện đại, bệnh gút (Goute) là bệnh rất thường gặp; là một trong những bệnh lý...
19:05 - Tin tức
gia đình ngăn cản, lo lắng tình yêu, chia tay, kết hôn, bảo vệ tình yêu, thuyết phục gia đình
Thời gian này em nhận ra là em và bạn em không còn tình cảm và em đã yêu 1 người bạn làm chung...
18:05 - Tâm sự
cuối cùng lại là yêu thật, Tình yêu học trò, Chuyện học đường,
Vì cậu ấy nói với em rằng sợ việc yêu đương sẽ ảnh hưởng đến việc học của cả hai và em đã chấp...
15:35 - Tâm sự
Hồ Quang Hiếu, kể chuyện bị cướp giật, số tiền bị mất,fan cười bò, cua so tinh yeu
Mới đây, Hồ Quang Hiếu chia sẻ về việc lần đầu bị giật ví tại Sài Gòn trên trang cá nhân... Thời...
11:35 - Tin tức
mặc đẹp, biên tập viên thời trang, hot items, Phong cách thời trang, cua so tinh yeu
BTV thời trang của Who What Wear chỉ ra 2 món đồ mà bạn không nên sắm vào dịp giảm giá này, hãy...
17:35 - Tin tức
chị dâu em chồng, mâu thuẫn, chị dâu đòi ly hôn, muốn giúp anh trai
Tuy chị dâu không đẹp người đẹp nết, nói thẳng ra là chị không đẹp, ít nói, gặp người lớn bên gia...
17:05 - Tâm sự
Thời trang, Trang phục, Ăn mặc, Mặc thế nào cho sang, Phong cách, cua so tinh yeu
Là sự kết hợp hoàn hảo giữa sang trọng và gợi cảm, quyến rũ và thanh lịch, đây là những kiểu váy...
17:02 - Tin tức
Mẹo làm sạch thảm, trải sàn, nhanh chóng, cửa sổ tình yêu.
Có cách nào làm sạch thảm trải sàn nhanh chóng? Hãy cùng khám phá những mẹo vặt hay giúp làm sạch...
09:02 - Tin tức