Chữa "bệnh" vô tâm của chồng bằng cách "thương" người khác và cái kết là...

Em năm nay 27 tuổi, đã lập gia đình 6 năm, có với nhau 2 con gái. Khoảng 1 năm trước, chồng em có nói chuyện là anh ấy đi uống rượu với người con gái khác (gái rót bia), hai người có nói chuyện qua lại nhiều ngày. Khi chồng em nói với  em, em đã tha thứ được một thời gian; Tự nhiên, chồng em ra ngoài ngủ, chỉ đến với em khi ham muốn. Chồng em có thể làm một mình chuyện đó trong khi ngủ. Em có nói chuyện với chồng, em chia sẻ thẳng thắn chuyện em không muốn vậy và nếu vợ chồng như vậy thật sự không có tình cảm. Nhưng khi em nói thì anh cứ ừ ừ cho xong. (lấy lý do là nằm có con, chật hết hết không khí của con).

 

Chồng em đi làm về không quan tâm vợ, không giành thời gian cho gia đình, ăn cơm còn chả ăn cùng nhau. Cho đến nay cũng 1 năm rồi, hai vợ chồng ngủ riêng. Em nói chuyện thì bảo em bố láo, ở nhà sướng không biết đường sướng, đã làm được cái gì chưa (coi thường vợ). Ngày sinh nhật vợ, kỉ niệm ngày cưới không bao giờ nhớ. Nói đưa vợ con đi chơi không đi mà trả lời: "đi mà đưa con đi".

 

Thời gian gần đây, có 1 người bạn tâm sự với em, em chia sẻ hết tất cả mọi chuyện  với họ em thấy nhẹ lòng. Người ta quan tâm em và muốn chăm sóc em với con em. Rồi em nói với chồng em là em thương người khác rồi, em không còn tình cảm gì với anh. Em chỉ sống với anh vì 2 đứa con thôi. Rồi chồng xin lỗi hứa thay đổi. Nhưng khoảng 1 tháng qua em cho cơ hội mà anh không thay đổi gì luôn, anh cho mình là đúng, không nghĩ tới cảm xúc người bên cạnh. Anh nói với 2 đứa con em là "mẹ yêu người khác rồi không yêu bố, mẹ chuẩn bị bỏ bố đi với người khác". Xin em cơ hội mà luôn làm em tổn thương. Em còn chưa bao giờ nghĩ là kết thúc với anh mà anh làm vậy với em. Anh còn gọi cho mẹ em với em gái em là em ngoại tình (trong khi em với người kia còn chưa bao giờ gặp nhau hay gọi điện thoại nói chuyện). Em không biết anh muốn kết thúc với em chưa mà em cảm thấy anh muốn bôi nhọ danh dự  em. Gọi điện kể với mẹ em mà toàn sai sự thật.

 

Thật sự giờ em chả còn chút tình cảm gì với chồng  em vì anh làm em tổn thương rất là nhiều. Em sống cố cho anh cơ hội mà anh không nắm lấy. Cuộc sống của em quá bế tắc. Em không biết mình nên làm gì trong cuộc hôn nhân này nữa hãy cho em xin lời khuyên.

 

 

cửa sổ tình yêu, ngoại tình, nghi ngờ, chấp nhận, thay đổi, bỏ bố, hết yeư.
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

                

Chính vì em đang băn khoăn, lo lắng trong chính cuộc hôn nhân của mình khi nhận thấy sự lạnh nhạt, vô tâm của chồng nên đã lấy một lý do chỉ mong anh ấy thay đổi. Tuy nhiên, chồng em không hề thay đổi mà “phép thử” của em còn có tác dụng ngược lại. Vì thế, em không biết phải làm sao mới là đúng đắn. Chúng tôi sẽ cùng chia sẻ với em về những khó khăn này.

 

Thường thì mỗi người phụ nữ khi lập gia đình đều mong muốn có một gia đình vui vẻ, hạnh phúc, có một người chồng quan tâm, chăm sóc gia đình, con cái. Đâu ai mong muốn lấy một người chồng vô tâm và đi đến rạn nứt, tan vỡ phải không em? Tuy nhiên, trong hoàn cảnh của em thực sự là đáng buồn khi chồng em đã ít quan tâm tới gia đình, dù em đã cho chồng mình nhiều lần cơ hội nhưng anh ấy không thay đổi. Từ những điều em chia sẻ tới chương trình, chúng tôi nhận thấy có những vấn đề em cũng cần tự nhìn nhận lại chính mình khi em muốn cho chồng cơ hội vì anh ấy vô tâm nhưng lại không nói thẳng vào vấn đề là anh ấy không phải ở đâu, không đúng như thế nào. Thay vào đó em lại nói với anh ấy về việc em thương người khác, điều đó chính là mấu chốt dẫn tới những câu chuyện về sau này.

 

Nếu em đặt mình vào vị trí của chồng em để cảm nhận nỗi đau khi người bạn đời của mình nói hết yêu mình và đã yêu một người khác thì em sẽ ra sao? Đó là khởi nguồn nỗi của nỗi đau nơi anh ấy nên cũng có thể là lý dokhiến càng ngày anh ấy càng buồn bã và bỏ mặc gia đình. Thêm vào đó, tôi không biết chồng em dựng chuyện như thế nào về em, nhưng có thể kể với mọi người là cách để anh ấy cảm thấy thỏai mái hơn và có người cùng chia sẻ. Hoặc có thể chồng em nghĩ việc nói chuyện với mọi người như vậy là cách gián tiếp để mọi người nói chuyện với em và níu kéo em trở lại. Đối với em thì việc em nói là em đang có một người khác chỉ là một “phép thử” để làm chồng thay đổi, nhưng với chồng em thì đó lại là một nỗi đau quá lớn.

 

Nếu em cần giải quyết rõ ràng mọi chuyện thì hãy ngồi lại nói chuyện thẳng thắn với mọi người trong gia đình về những gì đã xảy ra giữa hai vợ chồng, mong muốn của em về chồng ra sao, việc em muốn thay đổi chồng  như thế nào. Thêm vào đó, em cũng nhìn nhận cách thử sai của mình là đem tình cảm của vợ chồng ra để làm "phép thử" vì bình thường sẽ ít ai dùng cách thử như vậy. Từ đó, em cần lắng nghe những gì chồng em suy nghĩ, mong muốn. Vẫn biết rằng việc làm của em xuất phát từ sự bất lực bởi chồng em thiếu sự quan tâm cũng như thiếu trách nhiệm trong hôn nhân. Tuy nhiên, để đáp lại 1 lỗi sai bằng một hành động không đúng thì mọi vấn đề không bao giờ được giải quyết. Chính vì vậy, tôi tin rằng khi cả hai vợ chồng hiểu nhau và có sự nhìn nhận của bố mẹ, gia đình thì cả hai cùng biết cách thay đổi để hàn gắn gia đình. Trong hôn nhân cũng như trong tình yêu thì không đơn giản chỉ cần tình yêu mà thấu hiểu là điều mà không thể thiếu đâu em ạ.

 

Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình thì em có cái nhìn sáng suốt cho vấn đề của mình và đừng lặp lại những “phép thử” tương tự.

 

Chúc em có gia đình hạnh phúc!

Nội dung khác
Khi đứa trẻ 10 tuổi cầm súng bắn cả nhà chị ruột
Câu chuyện cậu bé 10 tuổi dùng súng tự chế bắn ba người trong gia đình chị gái ruột bị thương ám...
12:05 - Tin tức
Bộ phận của vợ, mũm mĩm, phát tài, cửa sổ tình yêu.
Nếu sở hữu khuôn mặt tròn trịa với chiếc cằm tròn, người sở hữu sẽ là vị cứu tinh cho cả gia đình...
18:35 - Tin tức
Cứ yêu thương chân thành rồi hạnh phúc sẽ quay về
Thời điểm này, cháu cũng bị ba mẹ thường xuyên hỏi về việc ý định của 2 đứa thế nào, có thể quay...
08:35 - Tâm sự
Sự hấp dẫn, đàn bà, đàn ông, nghệ thuật, cửa sổ tình yêu.
Là một người đàn ông đã có gia đình và có kinh nghiệm hơn 10 năm tư vấn về phong cách, thời trang...
08:35 - Tin tức
Điều kiện để F0 ở TP.HCM được dùng thuốc kháng virus Molnupiravir
F0 có triệu chứng nhẹ khi đáp ứng đủ các điều kiện, yêu cầu theo quy định sẽ được cấp phát và sử...
11:05 - Tin tức
tài xế, chờ 8 tiếng, trả ví, cho khách, cửa sổ tình yêu.
Một tài xế taxi ở Nga đã chờ gần 8 tiếng đồng hồ chỉ để trả chiếc ví cho một nữ hành khách khi cô...
15:02 - Tin tức
Mặc đồ đẹp, Xu hướng thời trang 2019, Thời trang mùa lạnh, Áo len cổ tim, Áo đen, Áo len bẻ cổ, cua so tinh yeu
Sắm ngay, sắm luôn thôi các chị em! Và việc của bạn chỉ đơn giản là nghía qua 3 mẫu áo dưới đây,...
11:33 - Tin tức
Aladdin, Aladdin (2019), Naomi Scott, Jasmine, Will Smith, disney, Phim hoạt hình, nàng công chúa, phim người đóng, the lion king, cua so tinh yeu
Mọt phim không khỏi háo hức khi trông thấy tạo hình công chúa Jasmine "bằng xương bằng thịt...
17:02 - Tin tức
chậm phát triển, ung thư nội mạc tử cung, nhiễm trùng, dậy thì sớm, cua so tinh yeu
Ba mẹ con ở Đài Bắc, Đài Loan đã phải nhập viện chỉ vì người mẹ có thói quen thường xuyên đựng đồ...
15:31 - Tin tức