Có chồng như không, vợ như bà mẹ đơn thân, còn chồng thì như khách thuê trọ!

Chào chuyên gia!

 

Em năm nay 35 tuổi, đã có 2 con, chồng em 39 tuổi, kết hôn 11 năm nay. Chồng em là người tốt tính, nhiệt tình, hơi gia trưởng, quan tâm và cũng chia sẻ việc nhà với vợ con, duy chỉ có điều là trước kia chồng em đã hay đi và hay bè bạn rượu bia (có vài lần còn mượn rượu gây sự với vợ). Từ khi làm đoàn thì việc đó (đi bia rượu) lại càng tăng lên, không ăn cơm nhà, đi triền miên, có hôm đi từ sáng đến đêm, bỏ mặc vợ con ở nhà, từ việc bé đến lớn mặc kệ cho vợ. Lúc vợ chồng bình thường em tham gia cũng nhiều rồi, nói nhẹ có, nặng có, giận dỗi có, nhờ ông bà nội tham gia cũng có; nhưng chỉ sau đó 2,3 ngày là lại đâu vào đấy. Em cũng đã xác định là làm đoàn nó phải thế nào rồi nhưng nhiều khi vẫn không thể chấp nhận được với chồng suốt ngày đi bia rượu. Đến nay thì nó vượt quá giới hạn chịu đựng của em, cứ nhìn thấy chồng là em thấy ghét, không muốn chạm mặt nhau, anh ý không có nhà em còn thấy thoải mái hơn và em đã nghĩ đến tình huống ly hôn. Liệu có phải việc nhà em quá chu toàn nên anh ý yên tâm quá chăng (em thường làm tất cả mọi việc trừ việc không thể làm được vì chồng thường xuyên không có nhà). Em cứ như một bà mẹ đơn thân vậy, chồng thì cứ như khách trọ. Mong chuyên gia tư vấn cho em chứ bây giờ em luôn có tư tưởng muốn ly hôn.

 

Cảm ơn chuyên gia!

 

thay đổi, cố gắng, hạnh phúc, cân bằng, chấp nhận, cái cớ, cửa sổ tình yêu
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Cuộc sống hôn nhân mà không có sự quan tâm, chia sẻ từ phía chồng, một mình gồng gánh tất cả vất vả lắm đúng không em? Vất vả, tủi thân đến mức nghĩ đến việc ly hôn thì có lẽ mọi chuyện đã sắp vượt quá mức chịu đựng của em rồi. Đây có lẽ là lúc cần dứt khoát nhìn nhận và tìm ra hướng đi cho cuộc hôn nhân này.

 

Theo như em thì trước đây chồng em vẫn là một người tốt, biết quan tâm, chia sẻ việc nhà với vợ con; sau này khi em tìm mọi cách để góp ý về việc anh ấy đi sớm về khuya, ít dành thời gian cho gia đình thì anh ấy cũng có thay đổi, nhưng sự thay đổi đó không được lâu. Theo em thì việc anh ấy không thay đổi như vậy là do anh ấy không muốn thay đổi, cho rằng việc thay đổi là không nên, việc đi sớm về muộn, không quan tâm đến vợ con là không có lỗi; hay bởi anh ấy cũng muốn thay đổi nhưng chưa có kế hoạch thay đổi nên công việc, thói quen cứ cuốn anh ấy đi? Thực tế, mỗi công việc có tính chất khác nhau, nhưng vì không việc mà không có một chút thời gain nào dành cho gai đình thì đó chỉ là “cái cớ”; chẳng có người vợ nào chấp nhận được cả. Tuy nhiên, có những người không phải không muốn thay đổi mà có thể do họ chưa biết cách thay đổi. Lúc này, điều cần nhất vẫn là một sự đồng hành, một lời góp ý để cùng nhau lên kế hoạch hành động; trong trường hợp của vợ chồng em cũng không ngoại lệ. Bởi nếu mọi chuyện cứ như vậy, không có gì thay đổi thì sớm muộn gì hạnh phúc gia đình cũng khó giữ được, bởi sức chịu đựng của em cũng có giới hạn mà thôi.

 

Em nói nặng, nói nhẹ, nhờ gia đình tác động thêm vào anh ấy rồi nhưng không được thì em có thể thử thêm một lần nữa nói chuyện nghiêm túc với anh ấy. Cuộc nói chuyện này là những chia sẻ về mong muốn, suy nghĩ của em trong cuộc hôn nhân này; em cảm thấy ra sao khi anh ấy chỉ chú tâm vào công việc, quên bẵng đi gia đình như vậy; em thất vọng như thế nào khi mỗi lần hy vọng vào việc anh ấy sẽ thay đổi nhưng anh ấy lại đâu vào đấy; nếu mọi chuyện cứ tiếp diễn như thế này thì hậu quả xảy ra sẽ như thế nào… Bên cạnh đó, em cũng lắng xem anh ấy thực sự đang nghĩ gì về những điều em chia sẻ, muốn gì trong cuộc hôn nhân này. Nếu anh ấy vẫn còn tình cảm với em, vợ con vẫn quan trọng với anh ấy thì với những chia sẻ chân thành của em có thể anh ấy sẽ suy nghĩ lại. Lúc này, thay vì chờ anh ấy tự thay đổi thì em có thể cùng anh ấy lên một kế hoạch giúp anh ấy có thể cân bằng giữa công việc – gia đình, đồng hành cùng anh ấy thực hiện kế hoạch đó. Thêm vào đó, em cũng nên lựa lời cổ vũ, động viên, ghi nhận sự cố gắng của anh ấy trong quá trình thay đổi. Thực sự, thay đổi một con người không phải là điều dễ dàng, nhưng thời gian cùng với sự cố gắng của hai vợ chồng hy vọng sẽ có kết quả. Khi đó, tự khắc mối quan hệ vợ chồng sẽ trở nên gắn kết, tình cảm gia đình cũng trở nên ấm áp, vui vẻ, hạnh phúc hơn em nhé.

 

Trong trường hợp em cố gắng rất nhiều rồi, cố gắng lắng nghe, hiểu, cảm thông và đồng hành cùng anh ấy nhưng anh ấy không chịu thay đổi, không cho rằng bản thân cần phải thay đổi thì lúc đó em phải nghiêm túc suy nghĩ về cuộc hôn nhân này. Tình yêu hay hôn nhân đều cần phải có sự cố gắng vun đắp của hai con người mà thành. Một bàn tày không tạo nên tiếng vỗ, chỉ một người cố gắng trong một mối quan hệ thì không bao giờ có được hạnh phúc đúng không em? Khi em đã cố gắng hết sức thì dù em có ở lại hay ra đi thì cũng chẳng ai có thể oán trách em điều gì, bản thân em cũng không phải hối hận, nuối tiếc em nhé!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

Chưa từng trễ kinh nhưng lại có túi ối trong tử cung???
Từ trước tới giờ em chưa từng bị trễ kinh ngày nào, chu kỳ kinh của em thường bắt đầu vào ngày 20...
Sau phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn ẩn bao lâu thì nên bắt đầu " gần gũi" lại ?
Em là nam năm nay 27 tuổi và từng bị mắc bệnh tinh hoàn ẩn ạ. Em đã mới tiến hành phẫu thuật cắt...
Nghiện Facebook, tập trung học tập, Lo lắng, Chuyện học đường, cua so tinh yêu
Em không thể tập trung học tập được. Mong anh chị giúp đỡ em được không ạ.
Anh biết sai rồi... chỉ mong được làm lại
Thời gian gần đây, anh họ em muốn lấy lại tiền 100 triệu đó, em không có cách nào để trả, báo với...
ngoại tình, chồng ngoại tình, tha thứ, bỏ đi theo người tình, cân nhắc, ứng xử, cửa sổ tình yêu
Em và chồng quen và yêu nhau được 10 năm thì quyết định cưới. Cưới nhau được 2 tháng thì em phát...
Nội dung khác
Mang thai nên siêu âm đầu dò hay siêu âm thành bụng?
Ngày nay, do dân trí dược nâng cao nên hầu như mọi người, mọi nhà đều hiểu được tầm quan trọng...
13:05 - Kiến thức
Người yêu mình, Người mình yêu, Chạy theo tình yêu, Hạnh phúc, Theo đuổi, cua so tinh yeu
Ai đã từng chấp nhận ấm êm bên một người mà mình không yêu, rồi nhận ra hạnh phúc mà tim mình...
19:05 - Tin tức
Tình yêu, Bên nhau, Cô đơn, Mệt mỏi, Buồn tủi, Chia tay, Vô tâm, cua so tinh yeu
Nếu ở bên một người mà lúc nào cũng thấy cô đơn, cũng phải nghĩ lo, cũng phải ghen hờn, thôi thà...
19:05 - Tin tức
Nhện mẹ ôm bọc trứng trong hổ phách 99 triệu năm
Nhện mắt to mẹ có thể đang canh gác bọc trứng và chăm sóc con non mới nở thì bị mắc kẹt trong...
15:05 - Tin tức
4 cách tiết kiệm điện cho bình siêu tốc, mẹo dùng bình siêu tốc, bình siêu tốc, cua so tinh yeu
Ấm siêu tốc là vật dụng quen thuộc của mỗi gia đình. Dưới đây là mẹo sử dụng ấm siêu tốc ít tốn...
06:35 - Tin tức
mụn đầu đen, chăm sóc da tại nhà, bí quyết làm đẹp
Mụn đầu đen vốn là nỗi ám ảnh với rất nhiều người bởi nó khiến bạn trở nên mất tự tin. Vậy hãy...
13:35 - Tin tức
mực nhồi thịt, nấm hương, món ngon từ mực, mực ống, nấm hương
Mực nhồi thịt là món ăn quen thuộc nhưng chỉ cần biến tấu một chút về nguyên liệu, món mực dồn...
14:35 - Tin tức
Aspergillus, nấm phổi, sức khỏe, bệnh nguy hiểm
Nấm Aspergillus là 1 trong 3 loại nấm gây nên bệnh nấm phổi thường gặp, trong đó nấm Aspergillus...
10:35 - Tin tức
lợi ích, lợi ích của việc tắm, 7 lợi ích bất ngờ liên quan đến tắm, cua so tinh yeu
Tắm là một phần sinh hoạt không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Các quốc gia khác nhau...
19:05 - Tin tức