Có chồng rồi mà vẫn nhớ về những người phụ nữ khác
Xin chào ban tư vấn.
Em là nữ 28 tuổi, em đã có gia đình và 1 bé gái. Trước đây em có quen vài bạn nam nhưng em chưa có yêu 1 ai với 1 cảm giác tình yêu mãnh liệt cả. Đến với cả chồng em hiện tại em cũng không có cảm xúc yêu. Nhưng em từ trước giờ mà tiếp xúc với người cùng giới thấy họ xinh họ đẹp, dịu dàng em rất chi là thích, không gặp em sẽ nhớ.
Mới gần đây nhất và hiện tại lúc này em đến làm việc chỗ mới và gặp 1 chị quản lý, tự dưng em lại có cảm xúc với chị ấy, rất quan tâm chị ấy, 1 ngày không gặp là nhớ hay tìm cách để nhìn thấy. Chị ấy cụ thể thế nào em không rõ. Ưng đi giày như con trai, không để tóc mái. Bạn thân chị ấy bình luận ảnh của chị ấy là đẹp trai nhưng trông chị ấy rất xinh gái. Tướng đi giống con trai, có chồng hay người yêu thì em không rõ.
Mấy hôm nay em luôn nhớ và muốn nói chuyện với chị ấy. Thi thoảng gặp, em rất ngại, mất bình tĩnh và giả vờ lơ không thấy. Bây giờ em không biết mình là ai, thế giới nào, không biết chị ấy thế nào nữa. Nếu em mà yêu chị ấy thật thì em phải làm sao? Mong nhận được lời khuyên từ chương trình sớm. Em xin chân thành cám ơn ạ.

Chào em. Em là nữ giới nhưng từ trước đến nay lại chưa từng có những rung động mãnh liệt với nam giới, ngay cả người chồng hiện tại em cũng chia sẻ rằng em không có cảm xúc yêu. Và thời điểm này em đang " cảm nắng" một đồng nghiệp ở trong công ty, nhưng người ấy lại cùng giới với em. Tôi hiểu em đang băn khoăn về con người, giới tính của mình. Thêm một điều nữa em cũng lo lắng về tình cảm của em dành cho người phụ nữ kia, nếu nó là tình yêu thật thì em không biết sẽ phải đối mặt ra sao với chị ấy. Tôi sẽ giúp em nhìn nhận vấn đề thấu đáo hơn nhé.
Em đã bao giờ nghe đến khái niệm về " song tính" chưa? Đó là nói về những người có khả năng bị hấp dẫn về mặt cảm xúc, tình cảm và tình dục với cả người cùng giới tính và khác giới tính với mình. Em có thể tự nhìn lại bản thân để xem rằng mình có nhiều điểm giống như khái niệm kia không, nhưng tôi nhận thấy rằng em vừa có khả năng quan hệ được với chồng, lại vừa có cảm xúc với người cùng giới thì rất có thể em là người song tính. Tuy nhiên, em cũng cần nhìn nhận thật rõ cảm xúc của mình, bởi đôi khi chúng ta thích những người cùng giới bởi họ cá tính, xinh đẹp, ngưỡng mộ hộ chứ không phải là yêu, thì đó cũng là điều hoàn toàn bình thường em ạ.
Cứ giả sử như em thích người phụ nữ kia thật thì theo em tình cảm này có đi được đến đâu không trong khi em không hề biết rõ họ là ai, họ là người như thế nào. Hoặc giả sử như người ấy cũng có tình cảm với em thì chẳng nhẽ em lại định bỏ chồng bỏ con để chạy theo một mối quan hệ ngoài luồng ư? Và em có vượt qua được sức ép từ cơ quan, gia đình, xã hội, bè bạn không? Em cũng trưởng thành để hiểu được cần làm gì, nên làm gì, biết cách kiểm soát cảm xúc của mình để mọi chuyện không bị đẩy đi quá xa.
Còn về việc cảm xúc với chồng em, thì em cũng cần đối mặt với thực tế. Em không yêu họ tại sao em lại chấp nhận sống chung và làm vợ của người ta. Chẳng nhẽ chồng em chưa đủ tốt với em, không quan tâm tới em. Nếu như anh ấy còn gì thiếu sót thì em nên góp ý để cải thiện mối quan hệ ấy, thay vì cứ ra ngoài ngóng trông vào những điều khác. Em có thể vào chuyên mục https://www.cuasotinhyeu.vn/tu-van/hon-nhan-ran-nut để tham khảo thêm các bài viết về cuộc sống hôn nhân. Tôi mong rằng em sẽ tự rút kinh nghiệm được cho bản thân thông qua các bài học ấy và biết cách làm thế nào để có được một cuộc sống hôn nhân trọn vẹn.