Có hạnh phúc với hôn nhân không từ tình yêu?

Em mới kết hôn được 6 tháng và đang mang bầu hơn 4 tháng. Lúc trước tụi em quen biết nhau 3 năm nhưng thời gian tìm hiểu không quá nhiều, rồi kết hôn khi cũng không phải cả 2 yêu nhau. Đơn giản là đến tuổi lập gia đình và tụi em đồng ý về chung 1 nhà. Trước đây, con người ảnh như thế nào em thấy gì thì cũng nhận xét rất rõ và anh ấy luôn nói "cảm ơn em đã giúp anh nhận ra những thiếu xót của mình". Còn giờ đây, mỗi lần nói ra bất cứ điều gì là anh ấy đều nói lại, hơn thua với vợ không khác gì đàn bà.

Đặc biệt, em không phải là người sống vì tình d.ục. Còn anh ấy thì quá chăm chút vào vấn đề ấy, anh ấy cho rằng có thương yêu thì mới vậy và bất cứ lúc nào cũng đòi hỏi không cần biết mình mệt hay khoẻ hay như thế nào. Nếu không đồng ý, anh ấy sẽ bật dậy giữa đêm và chửi rủa. Cứ như thế, những cuộc cãi vã cứ liên tục diễn ra dày đặc trong suốt sáu tháng.

Nhiều lần đã ngồi xuống nói chuyện nhưng quan điểm quá khác nhau, không có lối thoát và mọi chuyện vẫn đâu vào đây. Em cảm thấy quá mệt mỏi và rất sợ hãi mỗi khi có chồng ở nhà. Em thật sự đang không biết phải làm sao? Với em, vợ chồng là sống tình nghĩa, lo lắng, vun vén gia đình từ miếng cơm, manh áo cho đến lúc ốm đau bệnh tật chứ không phải cứ quá chăm chút vào chuyện ấy. Em đang làm rất tốt việc chu toàn cho gia đình, còn chuyện kia thì em không thể đáp ứng như anh ấy mong muốn. Mà nếu không đáp ứng thì cuộc chiến sẽ còn kéo dài mãi mãi và không biết khi nào chồng em mới thay đổi suy nghĩ, nhìn nhận những việc thực tế mà sống.

Em rất đang phân vân không biết có nên tiếp tục chờ đợi phép màu hay giải thoát sớm cho cả 2. Rất mong nhận được sự tư vấn chân thành để em thoát khỏi cơn khủng hoảng này, đặc biệt là lúc đang mang thai thế này.
Em xin chân thành cảm ơn!

Có hạnh phúc với hôn nhân không từ tình yêu?
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em,

 

Tôi hiểu rằng em đang gặp những vấn đề trong cuộc sống hôn nhân mà hai người đến với nhau không phải vì tình yêu.

 

Có lẽ em đã suy nghĩ hơi đơn giản khi cho rằng cứ đến với nhau là có một gia đình yên ấm hạnh phúc mà không nhất thiết xuất phát từ tình yêu thương cũng như thời gian thử thách và tìm hiểu cẩn thận về tính cách, con người hay mong muốn của đối phương về cuộc sống gia đình trong tương lai.

 

Trước tiên em cần hiểu rằng một bước đi vội vàng sẽ dẫn chúng ta đến với rủi ro và hoàn toàn có thể kéo chúng ta quay chở về vạch xuất phát. Dù sao hiện giờ các em cũng đã là vợ chồng, điều mà cả hai ít nhất cùng mong muốn khi đến với nhau. Cho dù đến với nhau bằng tình yêu hay không thì đời sống vợ chồng không phải dễ dàng cho hầu hết cặp đôi. Khi chung sống chúng ta đều phải đối diện với những "thói hư tật xấu" của nhau nhiều hơn khi yêu vì vậy sự va chạm vợ chồng là điều khó tránh khỏi trong cuộc sống vợ chồng, đôi khi vì sự yêu thương và đồng lòng khi đến với nhau sẽ làm họ, kiên trì, bền bỉ, chịu đựng và cũng tôn trọng nhau trước mỗi bất đồng, khi đó bất đồng sẽ được hóa giải và đó là cơ hội để hai người có thêm sự đồng thuận cũng như thắt chặt tình cảm với nhau hơn.

 

Vậy nên trong hoàn cảnh hiện tại của vợ chồng em không nên nghĩ về sự trái ngược để mong muốn thay đổi nhau mà ngược lại hãy tập chung nhiều hơn vào những điểm mà hai vợ chồng có sự đồng thuận cao để gia tăng tình cảm, thực ra giai đoạn này là giai đoạn các em cần xây dựng tình cảm với nhau nhiều nhất có thể để làm nền tảng cho cuộc sống vợ chồng. Việc góp ý với nhau nếu trong lúc vui vẻ thì rất dễ tiếp nhận nhưng ngược lại khi đã không thoải mái với nhau thì sẽ gây ra các phản ứng tiêu cực. Bị nghe góp ý nhiều và phải thay đổi cũng không phải điều dễ chấp nhận của hầu hết mọi người. Em nên tiết chế, chắt lọc việc góp ý của mình chứ không nên đưa ra góp ý bất cứ khi nào bắt gặp. Nên tìm ra và thúc đẩy những điểm tốt trong anh ấy và gắn nó với những công việc giúp đỡ cho em, hãy tạo ra sự vui vẻ trong không khí gia đình chứ đừng nhìn quá nhiều vào những vấn đề tồn tại. Giờ có lẽ là thời điểm "tìm hiểu" nhau thực sự khi đó hãy tập chung vào những điểm thú vị ở nhau để bớt đi căng thẳng lo lắng.

 

Chuyện sinh hoạt vợ chồng cũng có thể nói là một "nghệ thuật", việc này phụ thuộc vào từng cặp vợ chồng và người ta cũng không chọn nhau hay không chọn nhau vì chuyện đó mà đây là việc mà cả hai người cần dung hòa để tìm tiếng nói chung. Hiện tại có thể em đang mang thai nên cơ thể không được khỏe mạnh lắm, đó cũng là lý do thiết thực để chia sẻ với chồng để được cảm thông, em nên chia sẻ nhiều hơn về tình trạng sức khỏe của mình với chồng để chồng cũng cảm nhận được ở trong em đứa con yêu quí của cả hai người đang lớn lên hàng ngày. Anh ấy sẽ khác nếu cảm nhận được điều đó. Nói như vậy cũng không phải "quay lưng" tuyệt đối với nhau, nếu chưa rõ thì em cần tìm hiểu thêm về chuyện này vì nó giúp ích không chỉ khi này mà còn cả trong tương lai cuộc sống gia đình.

 

Tôi tin các em đã liều lĩnh đến với nhau chỉ vì đều đến tuổi, tuy nhiên đó lại là một bước đi dài và rất quan trọng trong cuộc sống của cả hai người, hãy biết tôn trọng, chân quí sự dũng cảm ở nhau qua đó nhìn nhau bằng ánh mắt yêu thương nhiều hơn em nhé.

 

Chúc các em vượt qua khó khăn và tìm thấy hạnh phúc

thống nhất, lý do, quyết định, tôn trọng, lựa chọn tốt nhất, cửa sổ tình yêu
Cô ấy lấy lý do gia đình để đi, em thì 27 rồi mà không muốn cô ấy khổ vậy. Giờ em nên làm sao? Có...
thai 24 tuần, chỉ số thai bình thường, kích thước dạ dày, kiểm tra, ảnh hưởng, sức khỏe, sự phát triển, cuasotinhyeu
Lần thứ 2 này khi thai được 24 tuần các chỉ số thai bình thường, chỉ có điều bác sĩ nói kích...
th.d, kiềm chế, chặn tinh dịch, tinh dịch, dấu hiệu nhận biết, kiểm tra, chất lượng, tinh trùng, cuasotinhyeu
Từ năm lớp 6 đã biết th.d và thường 1 tuần dao động từ 8-9 lần không những thế cháu còn lấy tay...
HIV, dịch, kinh nguyệt, kích thích, dịch sinh dục, nguy cơ lây nhiễm, trực tiếp, vết thương hở, cuasotinhyeu
Cho em hỏi là em có q.h vớing lúc q.h với gmd thì em có sờ vào vùng kín cô ấy, nhưng chỉ ở bên...
người yêu cũ, chinh phục lại người cũ, ghen tuông mù quáng, không tin tưởng, cửa sổ tinh yêu.
Chia tay được nửa tháng rồi nhưng tụi em vẫn còn liên lạc với tư cách là bạn. Anh còn quan tâm em...
Nội dung khác
cua so tinh yeu, chấp nhận, chia tay, hàn gắn, níu kéo, quay lại, người yêu cũ, người mới.
Hôm trước em nghe tin bạn có người yêu mới, em cũng không biết là có chính xác hay không. Nhưng...
12:05 - Tâm sự
Cảnh báo nhiều bệnh cực nguy hiểm ẩn sau cơn chóng mặt tưởng như bình thường
Nhiều người cho rằng chóng mặt không nguy hiểm và sẽ nhanh chóng qua đi. Tuy nhiên, đây có thể là...
13:05 - Tin tức
Tóc đẹp, Chăm sóc tóc, Dầu gội, Chải tóc, cua so tinh yeu
Chịu khó áp dụng 4 bí kíp sau đây, mong ước của các nàng về một mái tóc dày mượt, chắc khỏe sẽ...
18:02 - Tin tức
giải trí, MV đồng tính, chủ đề đồng tính, Cộng đồng LGBT, làng nhạc Việt, cảnh nóng đồng tính, cua so tinh yeu
Năm 2019, làng nhạc Việt "nở rộ" các MV về đề tài đồng tính nhưng cũng không tránh khỏi...
12:35 - Tin tức
sức khỏe, hệ tiêu hóa, Khung giờ vàng, mỗi ngày, cua so tinh yeu
Nửa giờ sau bữa tối, đừng vội uống trà, ngâm chân và tắm. Rất nhiều chất có tính axit trong trà...
16:02 - Tin tức
Giải mã 10 giấc mơ thường gặp trong đời
Mơ thấy người yêu cũ, bay được lên trời hay kết hôn với người lạ… đều được những nhà tâm lý giải...
15:35 - Tin tức
Muốn làm quen chỉ có con đường hiếm hoi là app hẹn hò, nhưng cũng có nhiều hạn chế. Vì do là thế giới ảo, không rõ mặt đối phương, có khi đứt liên lạc, chỉ nói chuyện trên app chứ không gặp được ngoài đời, đa số chỉ muốn hẹn qua đường, không lâu dài, thậm chí cả lừa đảo.
Muốn làm quen chỉ có con đường hiếm hoi là app hẹn hò, nhưng cũng có nhiều hạn chế. Vì do là thế...
14:40 - Tâm sự
ung thư cổ tử cung, điều cần biết, cua so tinh yeu
Ung thư cổ tử cung là một trong những loại ung thư phổ biến nhất nhưng có thể ngăn ngừa. Dưới đây...
09:02 - Tin tức
chiếc xe. dính máu, lòng tốt, cửa sổ tình yêu.
Thay vì thờ ơ để tránh rắc rối, người đàn ông ở Hà Nội không ngần ngại đưa thanh niên bị tai nạn...
18:02 - Tin tức