Con cái chỉ phát triển toàn diện khi có đủ cha mẹ nhưng cha "nghiện" cờ bạc thì...

Chào anh chị!

 

Em năm nay 30 tuổi đang làm ngân hàng, chồng em 32 tuổi làm kỹ sư tại công ty của Nhật gần nhà. Chúng em có một con trai 27 tháng tuổi rất ngoan và thông minh. Chồng em là một người chăm con rất tốt, biết giúp đỡ vợ trong việc nhà. Tuy nhiên lại là người ham mê cá độ dẫn đến nợ nần rất nhiều. Em đã tìm cách khuyên nhủ, vừa nhẹ nhàng, vừa cứng rắn nhiều lần. Thậm chí đã có lúc căng thẳng em bỏ về nhà mẹ đẻ và đã ly hôn. Nhưng sau đó, vì thương con và tin tưởng rằng chồng suy nghĩ lại nên em đã quay lại. Em biết chồng vẫn còn chơi bời nhưng không nhiều nên vẫn quyết định bỏ qua vì hiểu rằng không thể một sớm một chiều có thể thay đổi ngay.

 

Nhưng gần đây, cuộc sống lại rơi vào bế tắc khi em phát hiện ra chồng nợ một số tiền bên ngoài, vay lãi cao để chơi. Thật sự khi phát hiện ra, em không biết nói gì nữa vì đã quá nhiều lần. Em không biết phải xoay sở thế nào để trả nợ vì không ai trong gia đình tin chồng em nữa vì mọi người cũng đã từng giúp rất nhiều và đến giờ chồng em vẫn chưa trả được cho ai trong gia đình. Mỗi lần nhắc đến chuyện tiền nong nợ nần, chồng em như trở thành một con người khác. Ăn nói cộc lốc và thô lỗ, giống như không kiểm soát bản thân được. Lúc bình thường thì chồng em không có gì phải chê trách. Trong công việc chồng em luôn được các sếp và đồng nghiệp quý mến vì làm việc hiệu quả và có nhiều cải tiến. Bản thân em nhiều lúc tự trách mình không có nhiều thời gian chăm lo cho gia đình vì công việc bận rộn.

 

Em luôn cố gắng từng chút một trong mọi việc nhưng khi không ưng ý thì bị chồng góp ý rất thậm tệ, nên nhiều khi em rất hay bị mặc cảm với chồng. Khoảng hơn 1 năm trước, khi em bỏ về nhà mẹ thì chồng em rất giận dữ, và từ đó cũng có xích mích với gia đình bên vợ. Và mỗi khi có chuyện gì bực dọc không vừa ý với em lại lôi chuyện cũ ra để dằn vặt em. Em đã từng nghĩ tới chuyện bỏ đi, rời xa chồng em nhưng em không thể làm được vì em nghĩ tới con trai em. Con em là một em bé rất thông minh và nhạy cảm, 2 bố con rất quấn quýt nhau nên em không đành để cho con thiếu thốn tình cảm. Em hiểu rằng con cái chỉ phát triển toàn diện khi được sống trong tình yêu của cả bố và mẹ. Nhưng chồng em cứ mải mê chơi bời cá độ thì em không biết lấy tiền đâu để lo cho tương lai của con em...

 

Xin các anh chị cho em lời khuyên ạ!

cửa sổ tình yêu, chồng cá độ, nợ nần, nhiều lần, chăm lo, con cái, ly hôn, thương con, tin tưởng, làm lại.
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Thân chào em!

 

Hầu hết tâm lý chung của bất cứ người phụ nữ nào cũng là mong mỏi có được một người chồng biết yêu thương, chăm lo, là chỗ dựa về mặt vật chất cũng như tinh thần. Thế nhưng những điều đó với em lại không có được khi chồng tính thích chơi bời cá độ và hai em phải vay mượn, trả nợ cho chồng đến giờ chưa trả hết nợ cũ thì đã có những nợ mới. Chương trình rất chia sẻ với em về sự bối rối, khó khăn trong lòng em khi không biết có nên tha thứ, tiếp tục sống chung với chồng sau bao nhiêu lỗi lầm anh ấy gây ra hay không?


Có thể là em cũng biết đấy, mỗi người một tính cách và việc thay đổi một con người không hề dễ dàng. Đặc biệt với những người ham mê cá độ thì dường như điều đó lại càng khó. Thế nhưng cũng rất nhiều người kể cả trong hoàn cảnh nghiệp ngập họ vẫn có thể cai nghiện bằng chính sự quyết tâm nỗ lực của bản thân, sự động viên, ủng hộ của người thân, bạn bè. Vậy nên điều quan trọng hơn cả đó chính là ở chính nhận thức của chồng trong việc phải thay đổi cũng như sự cố gắng, động viên, tiếp thêm nghị lực từ em. Chúng tôi cảm nhận em là một người phụ nữ rất yêu chồng và cũng đã hi sinh cố gắng rất nhiều cho gia đình và con cái nên mới tha thứ được lỗi lầm trước đấy của anh ấy.


Trước đây vì thương con em đã quyết định đoàn tụ với chồng và giờ thì em lại vì con cái mà không đành lòng rời đi tiếp. Nếu em muốn chồng nhận thức được hành động của mình thì hơn hết cần có sự trao đổi rõ ràng về giới hạn chấp nhận của bản thân trong việc anh ấy chơi bời. Hơn nữa lần trước em đã vay mọi người để trả nợ rồi thì lần này em nên để tự anh chấp nhận việc mình làm. Em có thể không vay mượn hoặc trả nợ cho chồng nữa. Thay vào đó chính anh ấy phải tự ra mặt, tự cố gắng kiếm tiền trả nợ và chịu hậu quả về những việc mình đã làm. Đôi khi chính vì bản thân chưa rơi vào bước đường cùng, chưa phải đối diện với việc phải vất vả làm lụng, tiết kiệm để trả nợ nên chưa khiến anh ấy thức tỉnh. Bởi nếu chồng em thấy mọi thứ quá dễ dàng nên sẽ vẫn theo lối "ngựa quen đường cũ" mà thôi. Bên cạnh đó em cũng cố gắng nhẹ nhàng, khéo léo, động viên chồng từ bỏ cờ bạc, cố gắng tu chí làm ăn để lo cho gia đình. Em cũng nhờ sự tác động của bố mẹ, người thân để khuyên bảo chồng trong vấn đề này. 

 

Nếu thực sự anh ấy trân trọng gia đình, yêu thương vợ con thì chồng em cũng sẽ phần nào tu tỉnh, còn nếu em thấy anh ấy vẫn tỏ ra không biết lỗi và đến lần này em cảm thấy không thể tha thứ được nữa thì em cũng có quyền dừng lại cuộc hôn nhân này. Dẫu biết em thương con nhưng để con chịu cảnh bố cờ bạc, gia đình lúc nào cũng trong tình trạng nợ nần chồng chất, hoặc gia đình không êm ấm, thuận hòa cũng không phải là môi trường nuôi dạy con tốt. Việc ly hôn không dễ dàng như chúng ta vẫn tưởng, không phải một câu đồng ý ly hôn, một chữ ký là đã kết thúc mọi chuyện. Ngược lại nó luôn kéo theo rất nhiều vấn đề như tình cảm, tình nghĩa vợ chồng, con cái, các mối quan hệ, tiền bạc,… Nhưng nếu như người đàn ông đó không xứng đáng làm chồng em, làm cha của các con em, là đàn ông nhưng lại để vợ và con chịu khổ, không có trách nhiệm với bản thân và gia đình… Liệu việc duy trì hôn nhân có phải là điều tốt nhất có thể làm được hay không? Hay sự chấm dứt sẽ tốt hơn, giải thoát cho em và con, mở ra một con đường mới tốt hơn? Từ những chia sẻ của chương trình em có thể thật sáng suốt trong quyết định của mình.

  

Chúc em và gia đình sức khỏe, hạnh phúc!

ung thư cổ tử cung, xét nghiệm, pap smear, tế bào vảy không điển hình
Hôm trước mẹ cháu có đi xét nghiệm Phiến đồ PAP mỏng, có nhận được kết luận: Tế bào vảy không...
Phải làm sao để bệnh nấm không tái phát ở " cô bé " nữa ???
Em năm nay 23 tuổi, đã có gia đình và chưa có bé. Hiện em đang uống thuốc ngừa thai hàng tháng ạ...
siêu âm, hút thai, dịch cùng đồ, uống thuốc, misoprostol, cuasotinhyeu
Sau hút thai cháu đi siêu âm lại thì bác sỹ nói cùng đồ có dịch 24mm và cho uống thuốc...
nghi ngờ, hoài nghi, yêu thương, tình cảm, tình yêu, cửa sổ tình yêu, nhớ nhung, thân mật
Em xin hỏi căn cứ vào cuộc hội thoại trên, thì vợ em và người con trai đó yêu nhau chưa. Theo em...
qh lần đầu, lần đầu, mất trinh, ra máu, cảm thấy đau, hết đau, làm thế nào, cuasotinhyeu
em q.h lần đầu rồi bị mất trinh rồi nhưng sao 2-3 hôm sau em q.h lại vẫn bị ra một chút xíu máu...
thuốc tránh thai hàng ngày, quên uống, muộn hơn 3 giờ, biện pháp tránh thai hỗ trợ, 48 giờ, rất thấp, cuasotinhyeu
Em dùng thuốc tránh thai hằng ngày đã được 3 tháng, nhưng lại quên uống 1 viên thuốc tránh thai...
kị tuổi, thày bói, kiếm cớ, từ bỏ, cha mẹ cấm yêu,lo người yêu thiệt thòi
Em và bạn trai quen nhau cũng 7 tháng, bọn em thật sự rất yêu nhau. Nhưng cha mẹ của anh ấy đi...
Nội dung khác
đồng tính, LGBT, Grindr, hạ nghị sĩ Mỹ, cua so tinh yeu
Mặc dù luôn bỏ phiếu chống lại việc thừa nhận quyền của cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và...
08:35 - Tin tức
Bà bầu cần thận trọng với chó mèo để tránh nhiễm toxoplasma trong thai kỳ, nhiễm Toxoplasma Gondii, thai kỳ, cua so tinh yeu
Nhiễm toxoplasma trong thai kỳ là một trong những mối đe dọa trong thai kỳ cho sức khỏe của mẹ...
11:02 - Tin tức
Ông xã thích mê, xuýt xoa khen ngon với món canh chua cá lăng
Canh chua cá lăng là một trong những món canh phổ biến và rất được yêu thích tại Việt Nam. Bạn...
15:33 - Tin tức
ngoại tình, đồng nghiệp, tri kỷ, bị phát hiện, không được liên lạc, đau khổ
Từng ngày đã quen với sự kết nối liên lạc với anh giờ không còn nữa em rơi vào hụt hẫng, hình...
16:05 - Tâm sự
Chụp nhũ ảnh là gì? Chụp nhũ ảnh dùng trong chẩn đoán những bệnh gì?
Chụp nhũ ảnh (Mammography) là một phương pháp sàng lọc ung thư vú ở phụ nữ đang ngày càng phổ...
09:05 - Kiến thức
Bảo tàng kem đông khách giữa mùa Covid
Bào tàng kem vừa được khai trương ở Singapore với nhiều gian trưng bày nghệ thuật, nhà phao cùng...
13:05 - Tin tức
ức gà, ức gà viên, nấm tai mèo, món ngon mỗi ngày
Nhiều người ngại ăn ức gà bởi nó quá nhiều nạc, đó là bởi họ chưa biết đến cách chế biến sao cho...
14:35 - Tin tức
Nên lấy người mình yêu hay người yêu mình
Với những người đã từng đi qua vài lần đổ vỡ trong chuyện tình yêu, họ chiêm nghiệm ra một điều...
08:39 - Tin tức
Quan hệ, bằng miệng, tăng nguy cơ, ung thư, cửa sổ tình yêu.
Một nghiên cứu mới của Mỹ chỉ ra rằng quan hệ tình dục bằng miệng có thể lây lan các vi-rút gây...
17:02 - Tin tức