Con cái là của bố mẹ sao lại bắt ông bà phải có trách nhiệm chăm sóc?

Chào chương trình. Tên tôi là Txxx, tôi muốn nhờ chương trình tư vấn giúp chuyện gia đình tôi.

 

Tôi là bộ đội công tác xa nhà, khoảng 2-3 tuần mới về nhà một lần. Năm 2015 tôi lập gia đình với vợ tôi hiện tại. Thời gian mới về làm dâu cô ấy cũng nhẹ nhàng trong lời ăn tiếng nói, tôn trọng bố mẹ tôi (bố mẹ tôi là nông dân), chăm lo chuyện gia đình. Thời gian trôi qua cô ấy càng ngày càng quá đáng, không tôn trọng bố mẹ tôi và gia đình bên chồng, mặc dù ông bà vẫn luôn chăm sóc cháu, bản thân tôi cũng luôn hết lòng vì gia đình.

 

Bố mẹ tôi là người hiền lành, sống với mọi người không điều tiếng gì. Bố mẹ tôi là nông dân, đôi khi vì bận chuyện đồng áng không chăm được cháu, vì điều này mà vợ tôi luôn kiếm cớ gây sự nói ông bay không giúp cháu, nhiều lần cô ấy còn cãi nhau tay đôi với bố mẹ tôi. Tôi đã nhiều lần khuyên bảo vợ, nhưng được một thời gian đâu lại vào đấy.

 

Mấy ngày vừa rồi vì bà nội bận trồng rau cho gia đình không trông cháu được, bố tôi lại ốm, thế là cô ấy làm um lên, đòi ra ăn riêng không quan tâm tới ông bà nữa. Hoàn cảnh gia đình tôi còn khó khăn, tôi cũng buồn lắm. Đối với bố mẹ tôi, tôi rất thương yêu và kính trọng, nhà khó khăn nhưng ông bà đã giành hết tình cảm của cải nuôi dưỡng tôi ăn học. Tôi rất thương các con, không muốn chúng thiệt thòi nếu vợ chồng tôi li hôn. Tôi mong chương trình cho tôi một lời khuyên vẹn nghĩa vẹn tình. Kính mong sự giúp đỡ. Trân trọng!

mâu thuẫn, mệt mỏi, tranh cãi, gia đình, cư xử khéo léo, thiếu tôn trọng, ở riêng, thái độ dứt khóat, tác động, trao đổi
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào bạn.

 

Sự lo ngại lớn nhất của mỗi cặp đôi khi quyết định về chung 1 nhà đó là không thể vẹn tòan được mối quan hệ giữa nàng dâu với gia đình nhà chồng. Và khi mối quan hệ đó đi vào trạng thái mâu thuẫn thì người chồng sẽ là người đứng giữa, rất khó khăn trong việc phân xử, giải quyết sự việc ấm êm. Và chương trình hiểu rằng bản thân bạn đang rơi vào tình huống khó xử như thế. Chương trình xin thấu hiểu và chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

 

Như bạn tâm sự ở trong thư, vợ chồng bạn lấy nhau về tính thời điểm hiện tại cũng đã được gần 2 năm. Trong những ngày đầu về làm dâu, vợ bạn cũng khéo léo trong cách cư xử với bố mẹ chồng. Đó là tính cách của cô ấy đã có từ hồi vợ chồng bạn quen nhau? Khi quen vợ bạn, bạn cảm nhận vợ bạn là một người như thế nào? Bạn nói rằng thời gian trôi qua cô ấy càng ngày càng quá đáng, không tôn trọng bố mẹ chồng và gia đình bên chồng, mặc dù ông bà vẫn luôn chăm sóc cháu, bản thân bạn cũng luôn hết lòng vì gia đình. Bạn đã thử tìm hiểu điều gì khiến cô ấy có cách hành xử như vậy hay không? Liệu có phải cô ấy nghĩ do bố mẹ bạn làm nghề nông nên thiếu sự tôn trọng? Nếu có suy nghĩ đó thì lý do tại sao cô ấy lại nhận lời kết hôn với bạn? Phải chăng vì đặc thù công việc bạn phải đi làm xa, 2 – 3 tuần mới về 1 lần, rồi khoảng thời gian đó cô ấy cũng bầu bí, rồi sinh con không có bạn ở bên nên cô ấy tủi thân, buồn chán nhiều áp lực rồi đâm ra cáu gắt?

 

Sự việc bạn nói rằng thỉnh thoảng cũng vì bận chuyện đồng áng nên bố mẹ bạn không thể chăm sóc cháu và cô ấy lại tỏ thái độ không thích. Như vậy mong muốn của vợ bạn là ông bà chỉ ở nhà chăm cháu hay như thế nào? Kinh tế gia đình bạn có khá giả hay không? Nếu mẹ bạn chỉ ở nhà trông cháu không kiếm thêm 1 chút thu nhập khác thì có phải là gánh nặng cho gia đình bạn? Cô ấy có bao giờ phụ giúp, quan tâm bố mẹ bạn hay không? Ngòai việc mâu thuẫn chuyện không chăm lo cho cháu thì giữa mẹ bạn và vợ bạn có còn mâu thuẫn khác không?

 

Bạn ạ! Mâu thuẫn giữa gia đình chồng với nàng dâu là câu chuyện muôn thuở. Có thể mẹ bạn cũng vì muốn có thêm chút thu nhập và cũng quen làm đồng ruộng, vườn tược bao lâu nay nên bà không thể bỏ được, vì vậy có những khoảng thời gian bà không thể trông cháu. Còn vợ bạn ấm ức, bực mình vì chồng đã ở xa mà mẹ chồng không chăm lo chu đáo. Ai cũng sẽ có những lý lẽ riêng. Bởi thế để mối quan hệ ấm êm cũng phụ thuộc rất nhiều vào sự hành xử của bạn. Có thể bạn sẽ có những cuộc trao đổi với từng người để tìm hiểu xem những khúc mắc và mâu thuẫn thực sự tồn đọng giữa bố mẹ bạn và vợ bạn là gì. Nếu như chỉ có duy nhất việc bố mẹ bạn không trông được cháu thường xuyên thì khi ấy chủ yếu sự tác động lại về phía vợ bạn.

 

Có thể bạn đã từng góp ý cho cô ấy nhưng thái độ cũng như quan điểm của bạn chưa thực sự dứt khóat. Trong cuộc nói chuyện giữa hai vợ chồng, bạn cũng cần bày tỏ để cô ấy biết bạn thực sự bất bình và không chất nhận việc con cái hỗn láo, cãi tay đôi với bố mẹ chồng, bố chồng ốm đau không hỏi han mà quay sang trách móc. Thứ hai, bạn cũng bày tỏ để cô ấy biết rằng việc sinh con ra thì trách nhiệm nuôi con là của hai vợ chồng, ông bà chỉ có thể phụ giúp nếu có điểu kiện và ông bà hoàn toàn tự nguyện chứ không thể phó mặc việc chăm cháu cho ông bà. Ông bà đến tuổi này rồi lẽ ra cần được nghỉ ngơi, tận hưởng niềm vui bên con cháu. Bên cạnh đó bạn cũng tác động, cho cô ấy nhìn xem bản thân cô ấy đã làm tròn trách nhiệm làm dâu hay chưa? Đồng thời bạn cũng lắng nghe xem cô ấy có những ức chế hay mong muốn ra sao trong việc sống chung cũng như vấn đề chăm lo cho con cái

 

Trường hợp bạn đã có những thái độ dứt khóat, có chính kiến của 1 người đàn ông trong gia đình, cố gắng dung hòa các mối quan hệ mà cô ấy vẫn cảm thấy ngột ngạt, căng thẳng thì có thể bạn cân nhắc chuyện ra ở riêng. Bởi lẽ không thể nói là bây giờ bạn có thể bỏ mẹ hoặc bỏ vợ mà phải chọn cách ấm êm nhất. Khi sống chung mà cô ấy cũng chẳng giúp được gì cho gia đình bạn, không tôn trọng gia đình thì mâu thuẫn sẽ càng ngày căng thẳng và như vậy mục đích sống chung với nhau để vui vẻ êm đẹp của nhà không được đảm bảo. Khi ra ở riêng nhưng đồng nghĩ bạn cũng có những giao ước với cô ấy về việc tôn trọng ông bà, thời gian rảnh rỗi cũng thường xuyên lui tới chăm sóc ông bà, đưa cháu xuống chơi. Bên cạnh đó, bạn cũng thể hiện quan tâm ông bà hơn, thỉnh thoảng về xuống phụ giúp ông bà. Còn nếu bạn không thể ra ở riêng, mà vợ bạn khồng thể thay đổi khi bạn có thái độ dứt khóat và cùng cô ấy giúp cô ấy sửa đổi thì khi đó phụ thuộc sự chấp nhận của bạn với vợ bạn. Hi vọng bạn sẽ có cách giải quyết tốt nhất.

 

Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc!

 

CửaSổTìnhYêu
Cảm thấy tình cảm "khác lạ" của hai anh chị trong nhóm "hưu"
Những lúc nói chuyện trong nhóm với nhau, hai người thường đùa giỡn nhau và trước đám đông bạn bè...
Đau bẹn và xương mu khi gần sinh có nguy hiểm?
Thai của em được 32 tuần nhưng bị đau hai bên bẹn và xương mu
Ngừng tiêm thuốc tránh thai bao lâu thì có thai?
Em tiêm mũi cuối là vào tháng 8 năm 2020 và không tiếp tục tiêm nữa
Bị sốt sau hành vi nguy cơ lây nhiễm với người có HIV
Nhưng sau xét nghiệm cơ thể của em bị sốt nhẹ đau họng nhức cơ bắp nhẹ và kèm theo ho
Có phải đã trên tình bạn?
Những tháng đầu thì nói rất nhiều, bây giờ thì vẫn nói nhưng bạn trả lời tin nhắn rất chậm, trong...
Đau đầu sau khi bị chó cắn có phải là dấu hiệu của bệnh dại?
Sau hai ngày bị chó cắn cháu bị đau đầu và mệt. Con chó sau bốn ngày từ khi cắn cháu vẫn ổn
Xét nghiệm máu thông thường có phát hiện mang thai?
Em muốn hỏi bác sĩ rằng việc xét nghiệm máu thông thường có thể phát hiện ra đang mang thai không...
Đau bụng dưới rốn và tiểu khó và đi tiểu nhiều lần
Gần đây cháu hay bị đau bụng vùng dưới rốn và đi tiểu nhiều lần
Tha thứ...
Do công việc nên 3 năm gần đây chồng em thường xuyên đi làm xa dài ngày, cứ khoảng 2 tuần thì...
Nội dung khác
Trời nóng 40℃ đừng quên làm món thịt ba chỉ một nắng ngon "quên sầu"
Trời nắng nóng đừng vội than ngắn thở dài, hãy trổ tài làm món thịt ba chỉ một nắng để chiêu đãi...
24/6/2021 - Tin tức
5 bí quyết dưỡng tóc mùa hè nổi tiếng hiệu quả
Bồ kết, vỏ bưởi là những phương pháp dưỡng tóc đã được chính các bà, các mẹ chứng nhận về tính...
24/6/2021 - Tin tức
Tìm hiểu về độ tuổi và sức khỏe sinh sản nam giới lý tưởng
Không với chỉ phụ nữ, yếu tố tuổi tác cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phái mạnh. Đã...
24/6/2021 - Tin tức
Những tác hại khôn lường khi cho trẻ vừa ăn vừa xem ti vi, điện thoại
Không nên cho bé vừa ăn vừa xem ti vi hoặc điện thoại là lời khuyên được nhiều chuyên gia về dinh...
24/6/2021 - Kiến thức
Là con gái muốn hạnh phúc hãy yêu người con trai như thế
Con gái vốn rất yếu đuối, dễ bị tổn thương nên một lần yêu hãy chọn người con trai thật sự xứng...
24/6/2021 - Tin tức
Những truyện cười dân gian thú vị không thể bỏ lỡ
Truyện cười dân gian sẽ mang lại cho các bạn những tiếng cười bất chợt. Chắc hẳn bạn đã từng nghe...
23/6/2021 - Tin tức
Đời thăng trầm của tài tử đóng Bạch Long Mã 'Tây du ký'
Vương Bá Chiêu, đóng Bạch Long Mã trong "Tây du ký" 1986, day dứt khi nhiều lần cùng vợ...
23/6/2021 - Tin tức
Phát hiện mới: Kẽm giúp kiểm soát huyết áp
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra nguyên tố này có thể giúp kiểm soát huyết áp.
23/6/2021 - Tin tức
7 quan điểm sai lầm về đồng tính không phải ai cũng biết
Chính những định kiến sai lầm này khiến nhiều người chưa "mở lòng" với người đồng tính...
23/6/2021 - Tin tức