Con dâu muốn tái hợp nhưng ông bà thông gia lại không lên thưa chuyện.

Xin kính chào các bác trong ban biên tập: Cửa sổ tình yêu. Tôi là: Nguyễn Vxx Txx, năm nay tôi 60 tuổi, ở xã Cổ Đông-TX Sơn Tây - Hà Nội. Hôm nay tôi viết thư về ban biên tập, tôi mong được các bác trả lời và tư vấn giúp.

 

Con trai tôi sinh năm 1987, vợ chồng các cháu có một cháu trai, nay cháu gần 5 tuổi, năm 2015 vợ chồng con trai tôi, các cháu đã được tòa xử cho ly hôn và quyền nuôi con thuộc về con trai tôi. Tháng 12 - 2016, vợ chồng con trai tôi lại có ý định quay về chung sống với nhau, vợ cũ của con trai tôi (tạm gọi như vậy vì các cháu đã chia tay) có gặp và xin lỗi tôi để cháu tiếp tục về làm dâu con vợ chồng chúng tôi. Nghe vậy, tôi có nói với cháu (vợ cũ của con trai): "Khi chung sống với nhau, tự con quyết định việc bỏ nhà, bỏ chồng ra đi và làm đơn xin ly hôn, chúng tôi không đuổi và chồng con cũng không đuổi con, nay các con đã làm lành và có ý định quay về chung sống vợ chồng với nhau thì con về con nói với bố mẹ đẻ của con là chúng tôi mời ông bà đến nhà tôi chơi để bàn việc này".

 

Vợ cũ của con trai cũng đã nói với bố mẹ và ông bà không đến. Vậy đề nghị ban biên tập và các chuyên gia tư vấn giúp tôi trong hoàn cảnh này, tôi phải nên như thế nào để các cháu có cuộc sống hạnh phúc. Xin cảm ơn chương trình.

ly hôn, hôn nhân gia đình, tái hợp, suy nghĩ, dựng vợ gả chồng, cửa sổ tình yêu
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn.

 

Cửa sổ tình yêu cảm ơn bạn đã tin tưởng và gưi gắm tâm sự đến chương trình. Qua thư, chúng tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy khó xử trước vấn đề người con dâu xin được tái hôn với con trai bạn, nhưng gia đình nhà cô ấy lại không lên nhà bạn để nói chuyện tử tể. Phải giải quyết vấn đề này như thế nào? Chương trình xin được thấu hiểu và chia sẻ cùng bạn.

 

Không một cặp vợ chồng nào lại hy vọng hôn nhân của mình bị tan vỡ. Và đặc biệt, với mỗi người cha, người mẹ lại càng đau đớn hơn khi chứng kiến các con của mình không được hạnh phúc, dựng vợ gả chồng cho các con rồi cuối cùng lại chứng kiến cảnh vợ chồng con cái ly hôn. Có những cặp vợ chồng, vì không còn sự lựa chọn nào khác nên buộc lòng họ phải ly hôn, chấm dứt những bế tắc, áp lực của cuộc hôn nhân. Có những cuộc chia ly là mãi mãi nhưng có những cặp vợ chồng sau ly hôn vẫn có thể tái hợp vì cả hai vợ chồng nhận ra cần nhau và những mâu thuẫn trước kia đều có thể hóa giải được.

 

Sự việc vợ chồng con trai bạn có ý định quay về chung sống với nhau có lẽ đó cũng là điều trông đợi của gia đình bạn và khi các con nghĩ được vấn đề đó thì rất là đáng mừng. Tuy nhiên, mong muốn tái hợp của hai cháu đang gặp vấn đề trục trặc là bởi gia đình bạn yêu cầu bố mẹ con dâu lên nói chuyện nhưng bố mẹ cô ấy lại không chịu lên. Thực ra, suy nghĩ của gia đình bạn về việc yêu cầu bố mẹ con dâu trực tiếp lên nói chuyện bởi vì theo lý giải của gia đình mình thì khi chung sống, tự con dâu là người bỏ chồng và quyết định ly hôn, chứ gia đình mình không hề đuổi con; lý giải theo cách đó thì về phía gia đình mình suy nghĩ đó hoàn toàn hợp lý.

 

Thế nhưng, về phía gia đình con dâu bạn thì có lẽ mọi người lại có cách nhìn nhận khác. Có thể ở vế đầu, bố mẹ của cô con dâu cũng nghĩ là việc các con ly hôn không phải là ý muốn của gia đình cô ấy mà do hai cháu tự quyết định, kể cả người đưa ra quyết định là con gái họ. Họ nghĩ rằng các con đã tự làm thì phải tự chịu và gia đình họ chỉ gả con gái 1 lần thôi, con về bên gia đình nhà bạn như thế nào là gia đình nhà bạn chịu trách nhiệm. Bây giờ lên gặp gia đình nhà bạn để xin cho con về nhà bạn ở lại, xin cho hai con tái hợp lại thì mất mặt nên họ không muốn lên thưa chuyện. Vì vốn dĩ, họ gả con gái đi rồi, hai vợ chồng ăn ở không hòa thuận không phải là lỗi của họ.

 

Mỗi gia đình sẽ có 1 lý lẽ riêng. Nếu như vì cái tôi của mỗi gia đình mà gây trở ngại đến việc hai cháu tái hợp với nhau thì thật đáng tiếc. Chính vì thế, nếu như có thể nghĩ thoáng thì gia đình mình cũng cân nhắc tới việc nhân nhượng và tạo điều kiện để hai con có thể về với nhau. Về phần con dâu, con dâu là người tự ý ly hôn nhưng có lẽ nguyên do ly hôn nó cũng phải xuất phát 1 phần từ con trai bạn. Vì thế, con dâu về gia đình bạn xin lỗi và nêu mong muốn thì xem như vẫn có thể chấp nhận được. Ngòai ra, con trai nhà bạn ban đầu cũng là người xuống xin cưới hỏi con gái của nhà thông gia, nên cũng cân nhắc việc để con trai bạn xuống nhà con dâu để thưa chuyện. Bởi vì, khi hai gia đình đã làm tròn trách nhiệm dựng vợ gả chồng cho hai con rồi thì việc các con về chung sống với nhau, các con phải tự lập và tự chịu trách nhiệm cho cuộc sống nhỏ của mình. Các con quyết định xa nhau không phải lỗi ở gia đình nào mà xuất phát từ hai cháu, vậy nên cứ để hai cháu xuống gặp hai gia đình để nói chuyện là cũng ổn rồi bạn ạ.

 

Hy vọng qua sự gợi mở của chương trình, gia đình bạn sẽ có phương án giải quyết tốt nhất.

 

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Nội dung khác
 giám đốc marketing, cựu giám đốc, kinh nghiệm kinh doanh, tỷ phú jack ma, vinamilk, thái phạm, cua so tinh yeu
Nếu bạn chơi với những người cờ bạc thì họ sẽ dạy bạn biết chơi cờ bạc, nếu bạn chơi với người...
13:35 - Tin tức
Thức ăn nào không nên để qua đêm?
Nhiều người thường có thói quen để lại các thực phẩm ăn không hết qua đêm, tuy nhiên các bác sĩ...
10:35 - Tin tức
Ấn Độ 'như ngày tận thế' giữa tâm Covid 19
Bệnh viện quá tải, đường dây nóng của chính phủ đóng băng, người Ấn Độ tuyệt vọng tìm kiếm thuốc...
12:05 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, lấy vợ, gia đình, ngăn cấm, nghe theo, bố mẹ, bồ, người yêu, chia tay.
Người ta có câu: "Nếu muốn người ta sẽ tìm cách, nếu không muốn người ta sẽ tìm lí do...
10:02 - Tâm sự
sườn heo, Bí quyết chọn sườn heo ngon, Mua sườn thấy có 3 dấu hiệu này đến người bán cũng không dám ăn, mẹo chọn sườn, cua so tinh yeu
Khi đi chợ, nếu thấy sườn có 3 dấu hiệu này chị em không nên mua vì cực kì độc hại: Vì vậy, muốn...
06:35 - Tin tức
Đại kỵ 'chốn phòng the', khỏi mang họa, cửa sổ tình yêu.
Tâm trạng không thoải mái, say rượu, đang no hoặc đói… là những thời điểm tối kỵ, cần tránh trong...
16:35 - Tin tức
5 cách làm mới, chuyện chăn gối giữ lửa tình yêu, cửa sổ tình yêu.
Phái mạnh sẽ luôn cảm thấy phấn khích và muốn lao vào "trận đánh” ngay lập tức nếu như bạn...
16:02 - Tin tức
bạn trai ham chơi, nóng tính, thiếu tinh tế, không quan tâm, chán nản, muốn chia tay
Anh nói với em nói chuyện nhiều anh chán và cũng không có gì để nói. Mỗi lần anh dẫn em đi uống...
15:05 - Tâm sự
Những nguyên tắc đeo khẩu trang phòng Covid-19
Hướng dẫn đeo khẩu trang phòng Covid-19 dựa trên cơ chế lây truyền trực tiếp từ người sang người...
11:03 - Tin tức