"Đã không hạnh phúc từ rất lâu rồi, xin bố mẹ hãy ly hôn trong êm đẹp"...

Chào chương trình!

 

Mình là nữ, 18 tuổi. Không biết phải bắt đầu như thế nào nhưng hiện tại mình thực sự rất bế tắc. Ba mẹ mình lấy nhau đã được 20 năm và có 2 đứa con nhưng chưa có lấy 1 ngày hạnh phúc. Gia đình thì chỉ có mỗi mình mẹ đi làm, mà với đồng lương bưu điện thì việc nuôi 4 miệng ăn là việc rất khó khăn, vì vậy nên sinh ra nợ nần, rồi cuối cùng phải bán nhà. Những cuộc cãi vã thì thường xuyên xảy ra.

 

Mẹ nghỉ làm và 2 người mở một quán ăn ở quê ba (quán nằm sát bên nhà nội). Việc va chạm giữa mẹ và nhà chồng đã xảy ra khi sống gần với nhau, nhà nội đã quá xen vào cuộc sống gia đình riêng của ba mẹ, họ bênh vực con trai mình, không coi con dâu ra gì dù đó là người đã nuôi con mình suốt mười mấy năm chung sống. Vì quá áp lực nên mẹ đã trở về nhà ngoại, giờ ba mẹ mình như là li thân vậy.

 

Nhưng dù cho thế nào thì ba vẫn cảm thấy rất tồi tệ khi mẹ đề cập đến chuyện li hôn, không phải vì còn tình cảm mà là vì mặt mũi của gia đình, sợ ông bà nội mất mặt khi gia đình con mình sứt mẻ. Giờ đến nợ cũng không muốn trả nữa, mẹ mình phải gánh một phần rất lớn trong khi mẹ không làm ra tiền. Bây giờ mình phải làm sao đây ạ? Mình thực sự muốn ba mẹ chia tay một cách êm thắm nhưng cái tôi của ba quá lớn.

bố mẹ bất hòa, ly hôn, không chịu ly hôn, sợ mất mặt, ly thân
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em, chị hiểu cảm giác của những đứa con khi gia đình không hạnh phúc, nó ngột ngạt lắm, mà cũng không biết phải làm sao để cho ba mẹ vui vẻ nữa.

 

Em là cô gái hiểu chuyện và có trách nhiệm với gia đình, bản thân em nhận thấy tất cả những khó khăn, bế tắc trong gia đình nhưng em cũng không biết phải làm sao? Trong gia đình em, ai cũng thấy sự chịu đựng đã đến giới hạn, đặc biệt là mẹ.

 

Mẹ cũng nỗ lực bằng mọi cách để nuôi chồng và con, nhưng với 4 miệng ăn thì xem ra một mình mẹ em là quá sức rồi. Bố không hề có trách nhiệm với vợ con, giờ lại thêm rắc rối với gia đình chồng làm mẹ em không còn động lực nữa và muốn li hôn để giải thoát. Việc này ai cũng hiểu và thông cảm với mẹ, sau gần 20 năm nhìn lại mẹ em thấy cuộc sống dường như bế tắc hơn. Sự chịu đựng nếu không được san sẻ sẽ dẫn đến bùng nổ và mẹ em đã về ngoại và xin li hôn.

 

Em là con gái lớn, hẳn em sẽ hiểu cho mẹ nhiều. Bố em, quen dựa dẫm, ỉ lại vào vợ, không chịu làm ăn bấy nhiêu năm, giờ mẹ đòi li hôn làm bố - một người đàn ông trưởng thành không biết xoay sở ra sao. Như em nói về bố: “chẳng còn tình cảm gì nhưng là vì sĩ diện hão”, giờ không ai nuôi nữa, làm cho bố cảm thấy cuộc sống không dễ dàng như trước, mọi thứ trở nên tồi tệ.

 

Giờ đây vai trò của em – con gái lớn trong nhà sẽ dung hòa các mọi người trong gia đình, kể cả tâm sự để bố hiểu rằng việc mẹ li hôn là hợp lý cho cả 2, động viên bố thể hiện trách nhiệm của mình với các con. Và dù bố không muốn nhưng mẹ vẫn hoàn toàn có thể ly hôn đơn phương thì vậy thà đôi bên ngồi lại cùng nhau bàn bạc để chia tay trong êm đẹp có phải là lựa chọn tốt nhất cho tất cả không? Em thân mến, gia đình mình khó khăn, nợ còn nhiều, em đã đủ 18 tuổi để có thể tham gia một số công việc phù hợp để chia sẻ "gánh nặng" cùng mẹ nhé. Chị tin rằng sự vững vàng của em sẽ giúp bố nhìn nhận lại mình và là niềm động viên cho mẹ và em của em đấy.

 

Chị chúc gia đình sớm vượt qua khó khăn

Nội dung khác
Tuấn Hưng, lần đầu, khoe ảnh con trai, vừa chào đời, tình cảm, vợ chồng, con cái, cua so tinh yeu
Tuấn Hưng kết hôn với bà xã Thu Hương vào tháng 4/2014 và chào đón con trai đầu lòng là bé Su Hào...
15:35 - Tin tức
U xơ tuyến tiền liệt, phẫu thuật, cửa sổ tình yêu.
U xơ tuyến tiền liệt hay còn gọi là u phì đại lành tính tuyến tiền liệt, tăng sản lành tính tuyến...
07:02 - Tin tức
Món ngon mỗi ngày, bánh canh bột gạo, bánh canh sườn heo, cua so tinh yeu
Muốn sợi bánh canh có màu vàng tươi thì cho bột nghệ vào lúc làm bánh canh. Cho sườn đã sơ chế...
20:02 - Tin tức
vệ sinh phụ nữ, vệ sinh đúng cách, cách vệ sinh đúng, vệ sinh hàng ngày, vệ sinh kinh nguyệt, vệ sinh sau quan hệ.
Vệ sinh bộ phận sinh dục là rất cần thiết, nhất là chị em phụ nữ do bộ phận sinh dục nữ có cấu...
20:01 - Kiến thức
thủ dâm, cua so tinh yeu
Thủ dâm có nghĩa là tạo ra cảm giác khoái cảm bằng cách kích thích bộ phận sinh dục mà không cần...
14:02 - Tin tức
quả chanh, giảm cân, làm đẹp từ chanh, hệ miễn dịch
Uống nước chanh giúp bạn giảm cân, cải thiện hệ tiêu hóa, ổn định huyết áp, giải độc cơ thể, tăng...
13:35 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, nghĩa tử, nghĩa tân, bà ngoại, mắt, không đi đưa, sinh con, chăm con, lu bu.
Vì lu bu và khoảng cách đi xe máy từ nhà lên nhà ông bà 20km, nên chồng em chỉ lên...
10:02 - Tâm sự
Có duyên mà không có phận... thôi đành!
Em không thể tưởng tượng một người đầu ấp tay gối với mình suốt ngần ấy năm qua lại dễ dàng từ bỏ...
08:05 - Tâm sự
Tự làm hạt nêm từ thịt ức gà, biến mọi món ăn trở nên thơm ngon, đảm bảo sức khỏe
Hạt nêm từ ức gà có vị ngọt rất tự nhiên, hương thơm ngọt, dùng nêm món ăn rất ngon và đảm bảo...
15:35 - Tin tức