Đã lên ông bà rồi mà vẫn cãi chửi nhau như cơm bữa.

Xin chào chuyên gia tâm lý.

 

Bố mẹ em đã lớn tuổi, có cháu ngoại là con chị gái em. Em là con trai út đi làm xa nhà nên ít khi ở nhà. Nhưng từ trước khi em đi xa nhà thì ở nhà, bố mẹ em đã có nhiều xung khắc nhưng vì có mặt em ở đấy nên không quá gay gắt.

 

Bố em ngày trước rất điềm đạm, mẫu mực chỉ có mỗi tật là uống rượu và thích nhậu nhiều. Còn từ sau khi xuất khẩu lao động nước ngoài về, cách đây hơn chục năm thì tính tình cục cằn, thường xuyên trì triết vợ con, có khi còn có hành vi bạo hành con cái. Hồi ấy em cũng hiểu là bố em áp lực kinh tế rất lớn nên thường stress mà không biết vì học vấn của ông thấp. Nhưng một phần nữa là do mẹ em cũng không khéo léo mềm mỏng mà cũng ương ngạnh không chịu thua ai.

 

Đến thời điểm này, gia đình em không còn chịu áp lực kinh tế nữa nhưng không hiểu sao ông bà vẫn thuòng xuyên xung đột. Ông làm lái xe lâu năm, giờ đang lái xe taxi nên lời nói rất tục, bà thì không chịu nhún nhường nên động việc gì rất nhỏ thôi cũng cãi chửi nhau. Chị em ở quê, nhà sát vách ông bà nên cứ có xung đột là nhà chị em vợ chồng con cái đều bị ảnh hưởng. Con cháu khuyên nhủ góp ý ông bà rất nhiều nhưng đâu lại vào đấy. Em ở xa nên không thể can thiệp được kịp thời. Em thật sự bế tắc. Rất mong nhận được sự tư vấn của các chuyên gia.

 

Em xin chân thành cảm ơn!

hôn nhân gia đình, quan hệ gia đình, chuyện gia đình, mâu thuẫn vợ chồng, bố mẹ mâu thuẫn, hạnh phúc, xung khắc, nhậu nhẹt, cục cằn, bạo hành, trì triết, cửa sổ tình yêu
(Ảnh minh họa)
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào em!

 

Là một người coi trọng gia đình, một người con mong tình cảm của bố mẹ gắn bó với nhau nên dường như em cảm thấy mình bất lực khi chứng kiến bố mẹ bất hòa trong một thời gian dài mà không thể cải thiện. Điều đó hẳn đã làm không khí gia đình trở nên ngột ngạt, căng thẳng và khiến em khổ tâm.

 

Em chia sẻ rằng, trước đó do áp lực kinh tế nên bố em phải đi xuất khẩu lao động và từ đó tính cách cũng có phần thay đổi, cục cằn, lời nói không phù hợp và có hành vi bạo hành dù trước đó ông là người điềm đạm, mẫu mực. Là người đàn ông trụ cột trong gia đình, có nhiều điều phải lo lắng và áp lực từ nhiều phía, là phái nam nên có lẽ em cũng hiểu khi đó điều họ cần nhất là sự động viên, khích lệ, có chỗ dựa tinh thần để được giải tỏa tâm lý.

 

Về phần mẹ, em nhận thấy rằng bà cũng không được khéo léo, mềm mỏng trong cách cư xử với chồng. Sự khác biệt về tính cách giữa bố và mẹ là nguyên nhân khiến mối quan hệ của hai người trở nên căng thẳng và thường xuyên có mâu thuẫn mà không thể hóa giải. Tuy nhiên, có thể do sự thay đổi của bố em nên sẽ làm tính tình người phụ nữ trở nên dễ cáu bẳn, bực bội dẫn đến trong cách thể hiện với bố em cũng trở nên tiêu cực. Song, để khách quan mà nói có lẽ nguyên nhân xuất phát từ cả hai phía.

 

Trong câu chuyện này, bố và mẹ em với là người quyết định. Bởi đó là mâu thuẫn của hai người, chỉ họ mới có thể hóa giải. Trong mối quan hệ vợ chồng, chỉ có người trong cuộc mới thực sự hiểu được họa không hòa hợp với nhau ở điểm gì, có thể do cách cư xử hàng ngày, cũng có thể bao gồm cả yếu tố gần gũi nhau, quan hệ tình dục không được thỏa mãn.

 

Em có thể xem xét việc trò chuyện với từng người một, tìm hiểu xem giữa bố và mẹ em, họ không hài lòng về nhau ở điểm nào và mong muốn điều gì ở đối phương của mình. Khi biết được nguyên nhân rồi, em sẽ có cách tác động hợp lý để thay đổi bố mẹ. Đôi khi, em là người ở ngoài cuộc cũng có sự nhìn nhận về một khía cạnh khác mà bố mẹ mình chưa nhận ra. Bên cạnh đó, em cũng cần thảo luận với chị gái mình về những điều này, bởi chị em sẽ gần bố mẹ em và tiếp xúc với ông bà nhiều hơn.

 

Mỗi khi có mặt em, bố mẹ thường cố gắng kiềm chế sự nóng nảy của mình. Điều đó cho thấy rằng ông bà đều tôn trọng em và em cũng có sự ảnh hưởng nhất định đến họ. Hy vọng rằng sự tác động của em sẽ có sự thay đổi tích cực của bố mẹ. Điều quan trọng nhất, là làm bố mẹ em nhận ra mình có những điều không phù hợp và cần phải sửa đổi bản thân mình. Em chỉ là yếu tố tác động mà thôi, đừng quá tạo áp lực cho mình em nhé! Đôi khi, việc em kỳ vọng quá nhiều cũng sẽ làm ảnh hưởng đến cách cư xử của em đến bố mẹ mình. Tâm sự và nhẹ nhàng phân tích là cách dễ nhất để bố mẹ tiếp nhận những ý kiến của em.

 

Chương trình tin tưởng rằng một người con hiếu thảo, coi trọng gia đình như em sẽ thay đổi được bố mẹ mình!

CửaSổTìnhYêu
Sau sinh thường gần 2 tháng bị ra máu đỏ tươi khi quan hệ...
Em năm nay 23 tuổi và mới sinh thường được 1 tháng 25 ngày. Em đã hết sản dịch nhưng khi vợ chồng...
thi tốt nghiệp, học không vào, buồn ngủ, chán chường, học không tập trung
Em thấy lo lắng trước kỳ thi sắp tới, nhưng thay vì tập trung vào học em lại bị phân tâm vào...
Lo lắng khi ngay sát "đầu ti" có một cục thịt bằng hạt gạo...
Em năm nay 28 tuổi và đang có một khúc mắc muốn được bác sĩ tư vấn ạ. Gần đây, em thấy ở ngực của...
Nước tiểu để lâu có dùng để thử thai được không?
Cách đây 12 ngày em có quan hệ và có dùng đến biện pháp x.u.ấ.t t.i.n.h ngoài. Vì em vẫn hơi lo...
Sau sinh xuất hiện "cục thịt" lấp "cửa mình" nhưng....
Em mới sinh lần đầu được gần một tháng rưỡi. Bình thường em không để ý, mấy hôm trước em có bị...
bạn làm nghề nhậy cảm, không chịu bỏ nghể, đã có chồng, làm nghề matxa
Tôi suy nghĩ mãi nếu khuyên không được thì tôi có nên nói chuyện này cho chồng em biết không. Nếu...
Nội dung mới
"Bộ mặt thật" của Kim Jung Hyun bất ngờ bị SBS phanh phui: Thô lỗ tới mức khiến Seohyun bật khóc?
Sự thô lỗ, khó chịu của nam phụ Crash Landing On You - Kim Jung Hyun với Seohyun đã bị chính đài...
13/4/2021 - Tin tức
Nghe Cửa Sổ Tình Yêu mới nhất 14-04-2021
14/4/2021 - Chương trình CSTY
con dâu, hỗn láo, nguyền rủa nhà chồng, không quan tâm đến gia đình chồng
Làm trai nhưng chưa chăm sóc được cho bố mẹ là một tội lỗi rồi, vậy mà vợ em, 5 năm cưới nhau thì...
14/4/2021 - Tư vấn
tỏ tình, từ chối, lảng tránh, con gái cầm cưa, phải xa nhau, timm loạn nhịp
Em ít tuần lại nhắn tin cho anh ấy để hỏi xem anh ấy có thể làm bạn với em không dù biết như thế...
13/4/2021 - Tư vấn
Ăn bột canh liên tục trong 2 năm có dẫn tới thiếu I-ốt???
Em năm nay 28 tuổi. Em muốn hỏi một vấn đề về sức khoẻ như sau: Chồng em bị bướu cổ basedow từ...
14/4/2021 - Tư vấn
bạn gái, phản bội, có thai với người khác, đòi tự tử, có nên cười
Gần đây cô ấy chủ động nói cho em biết đã quen với người đàn ông có gia đình và con cái, dẫn đến...
14/4/2021 - Tâm sự
Căn bệnh nguy hiểm chỉ nam giới mắc
Sau khi được phát hiện lần đầu vào năm 2020, hội chứng VEXAS đã ghi nhận ít nhất 50 bệnh nhân mắc...
14/4/2021 - Tin tức