Em cầm tiền hay Anh cầm tiền... thì tốt?

Vợ chồng em kết hôn được 9 năm, có 2 con 1 trai 1 gái. Từ khi xây nhà, chồng em thường xuyên gây mâu thuẫn và đòi thẻ lương. Trước khi kết hôn, anh ấy đưa thẻ lương em cầm chi tiêu mọi thứ trong gia đình và em đưa lại cho anh ấy 1 triệu để điện nước. Anh ấy làm thêm được nhưng tiền làm thêm em để anh ấy tự làm quỹ riêng. Vừa rồi cãi nhau đỉnh điểm, em buộc phải trả thẻ lương cho anh ấy, anh ấy chỉ đưa 1 triệu nộp tiền ăn cho con trai đầu, bảo em thiếu đâu tự lo. Em bảo phải kinh tế chung mới không mâu thuẫn vì nhà chồng em tất cả đều mâu thuẫn, cãi cọ vì không thống nhất được tiền. Anh ấy nhất định cầm thẻ lương và em tuyên bố ly thân vì không cần người góp gạo thổi cơm chung. Từ rất nhiều thứ mà em đã muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này nhưng nghĩ chịu đựng để cần tiền nuôi con. Bây giờ tiền anh ta đòi lại, em thì thương con nên vẫn chưa dứt khoát được. Hiện vợ chồng em vẫn ly thân. Em chưa biết mình nên thế nào?

Em cầm tiền hay Anh cầm tiền... thì tốt?
- Đặt lịch tư vấn cuộc gọi MIỄN PHÍ 20 phút cùng chuyên gia CSTY qua zalo 088.68.045.88 0886804588
[Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác.
- Tư vấn qua website [Tại đây]

Thân chào em gái!


Tiền bạc là một trong những nguyên nhân gây nên những mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân và hai vợ chồng em cũng đang có những căng thẳng liên quan đến vấn đề này. Em vẫn đang loay hoay chưa biết cách phải giải quyết ra sao, chị rất đồng cảm với em điều đó.

 

Nguyên nhân nào mà chồng em bỗng dưng muốn lấy lại thẻ lương từ phía em? Phải chăng vì sau khi xây nhà, gia đình em vẫn còn công nợ, mà trong suốt thời gian đưa thẻ cho vợ, chồng em cũng không nhận thấy tiết kiệm được bao nhiêu, nên anh muốn cầm để tự tiết kiệm? Hãy những chi tiêu của em có phần chưa hợp lý, thiếu minh bạch nên anh ấy không tin tưởng? Thông thường, vợ chồng trẻ với hai đứa con, kinh tế cũng sẽ không được quá dư giả, nay cộng thêm khoản xây nhà, nên sẽ có thêm chút gánh nặng hơn so với thông thường. Chị nghĩ rằng, trong suốt thời gian dài chồng đưa thẻ lương cho em, là anh cũng đặt nhiều hi vọng vào việc trao gửi trọng trách "tay hòm chìa khóa" cho em, còn giờ anh muốn lấy lại, thì em cũng phải xác định được anh làm điều đó là vì mục đích gì, có phải là để trang trải nợ nần, cũng như tích lũy cho tương lai hay không.


Chị hiểu, ở một khía cạnh nào đó, em sẽ cảm thấy tự ái khi chồng bỗng dưng thay đổi mà chặt chẽ hơn như vậy. Nhưng nếu như nhìn thấy mục đích của việc làm này, là anh muốn cho gia đình, thì hai em cũng nên san sẻ cho nhau, lương một người để chi tiêu, lương một người để lo toan các khoản khác, thì các em sẽ có được sự cảm thông với nhau. Các em xây nhà để làm tổ ấm của mình khang trang tạo điều kiện sinh hoạt tốt hơn, chứ không phải là để vợ chồng bất hòa rồi chia hai ngả phải không nào.


Vợ chồng sống với nhau sẽ không tránh khỏi những lúc không hài lòng về nhau. Nhưng suy cho cùng, các em lại có quá nhiều thứ để mà cùng chung tay hướng đến. Trước hết, nghĩ về hai đứa con thơ. Trong đôi mắt tròn trịa, đáng yêu ấy, các con đang háo hức bao nhiêu khi được sống trong ngôi nhà đẹp. Tiếp theo là về có bản cả hai vợ chồng em đều có công ăn việc làm và đó là cơ sở rất tốt để mỗi gia đình phát triển. Phần còn lại là thời gian, sự nhường nhịn, sự bù đắp cho nhau. Phụ nữ lạt mềm buộc chặt, cương nhu đúng lúc em sẽ được tất cả em nhé.


Hai vợ chồng em cần ngồi lại, lên lại danh sách những việc cần làm, những khoản chi tiêu trong thời gian tới, so với thu nhập cá nhân của hai vợ chồng thì cần phải cân đối ra sao. Nhưng các em phải thực sự bình tĩnh thì mọi chuyện mới được giải quyết và chị khuyên rằng nên hòa giải để tránh làm ảnh hưởng đến tâm lý của các con, của người thân và tâm lý chung của hai vợ chồng. Những gì bỏ qua được cho nhau thì cũng nên rộng lượng mà cho qua. Vợ hay chồng cầm tiền không quan trọng, quan trọng là sử dụng đồng tiền đúng mục đích của gia đình.


Chúc em sớm có được hướng giải quyết tích cực trong chuyện hôn nhân của hai vợ chồng.

tinh hoàn, bất thường, trứng gà, không đều nhau, phì đại tinh hoàn, khối u, dư thừa testosterone, thoát vị bẹn, tràn dịch màng tinh, lao tinh hoàn, cuasotinhyeu
Bác sĩ cho em hỏi, một bên tinh hoàn của em nó to bất thường. Kích thước bằng cỡ quả trứng gà...
sau sinh, 1 tháng, nước đá lạnh, yếu ơt, răng, cổ họng, viêm họng, rối loạn tiêu hóa, 3 tháng, cuasotinhyeu
Em sinh con được 1 tháng rồi cho em hỏi giờ em có thể uống nước đá lạnh được chưa? Nếu chưa thì...
Em chấp nhận làm "bức bình phong" miễn sao là được ở bên anh
Em luôn thấy đủ hạnh phúc khi chỉ nằm ngủ cạnh nhau. Em chấp nhận cuộc hôn nhân không t.d, có thể...
lấy chồng lần 2, bị đánh, chồng nát rượu, nghiện rươu, không dám ly hôn
Tôi có nên ly hôn một người chồng nát rượu không? Vì là cuộc hôn nhân lần 2 nên rất xấu hổ
x.tinh sớm, rối loạn cương dương, viêm tuyến tiền liệt, phẫu thuật, cuasotinhyeu
Em năm nay 29 tuổi, gặp phải tình trạng x.tinh sớm và rối loạn cương dương. Em đã từng đi phòng...
Túi ối bị méo có thể khắc phục được không?
Nay tôi chậm kinh đã được 1 tháng mà đi siêu âm mới được 5 tuần 5 ngày túi ối méo mó
yêu người hơn 10 tuổi, đã từng ly hôn, đúng hay sai, sợ bị phản đổi
Em năm nay 27 tuổi, có yêu một người phụ nữ ly dị chồng và có con nhưng cô ấy lớn hơn em 10 tuổi...
vô sinh nữ, sinh sản, nạo phá thai, ảnh hưởng, thăm khám, bệnh viện
Thời còn 20 tuổi em đã từng có thai với bạn trai sau đó vì tương lai nên phải dùng biện pháp phá...
muốn ly hôn, chồng gia trưởng, không quan tâm đến cảm xúc, vừa cưới đã muốn ly hôn
Từ khi yêu, em đã luôn cảm thấy bất an với mối quan hệ này và đến tận bây giờ, em vẫn luôn hỏi...
nhiễm sắc thể, con trai, con gái, yếu tố quyết định giới tính, bệnh di truyền, nhiễm sắc thể giới tính, cuasotinhyeu
Cho em hỏi là có trường hợp nào người mẹ chỉ có thể sinh được con trai hoặc chỉ sinh được con gái...