Gần ngày cưới mà vợ một mực giở trò giận dỗi đòi trì hoãn thêm 2 năm

Bọn em quen nhau được 2 năm thì quyết định cưới. Trong thời gian dạm hỏi, vì nhà em không có điều kiện nên phải đợi 3 tháng sau mới đám cưới. Mẹ vợ em lại mới sinh em bé được 3 tháng. Bây giờ vợ em muốn em về làm rể vì cô ấy có một số người bạn không thích em, lại nói rằng lấy chồng rồi không  lo được cho em bé sau. Còn ba mẹ của em thì không muốn em ở rể, muốn thuê nhà cho em ở riêng.

 

Hiện tại còn 15 ngày nữa cưới, mà người yêu em vẫn không nguôi giận. Hiện tại cô ấy biết em khổ lo gia đình bên vợ nhiều rồi, nên cô ấy đề nghị 2 năm nữa cưới. Ba mẹ em thì lại không chịu, còn em hiện tại trong thế bế tắc. Cưới thì ba mẹ em không cho ở rể, vợ thì không chịu ở riêng, ba mẹ vợ, anh chị em nhà vợ cũng đồng ý cho ra ở riêng. Em thuộc tuýp người sương gió nhiều, 24 tuổi cũng trưởng thành trước lứa tuổi. Giờ em khuyên mãi nhưng vợ em cũng không chịu. Em cũng đồng ý cho vợ đi làm để lấy tiền nuôi ba mẹ, nuôi em, vợ em cũng không đồng ý. Tiền lương tháng của em là 17 triệu, hai vợ chồng cũng đủ trang trải.

 

Xin anh chi tư vấn có cách nào để vợ em đồng ý ra ở riêng không ạ?

 

sắp cưới, hoãn cưới, mẹ vợ sắp cưới sinh con, ở rể, chưa muốn cưới
(Ảnh minh họa)
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào em. Ngày cưới đã cận kề nhưng vợ em bỗng dưng đòi hoãn tới 2 năm sau, lý do bởi vì cô ấy một mực muốn em về ở rể. Chuyện tưởng chừng như nhỏ nhưng một khi vợ em cố chấp, không nghe lời góp ý của mọi người thì vấn đề sẽ rất khó giải quyết. Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn hiểu được sự lo lắng của em.


Trước khi cưới, đôi khi phụ nữ cũng xuất hiện những tâm lý lo âu, căng thẳng, thậm chí người ta còn nói rằng đó là giai đoạn “khủng hoảng tâm lý trước hôn nhân”. Chị không rõ trước khi quyết định tiến tới hôn nhân, các em đã thống nhất với nhau về chuyện ở chung ở riêng hay chưa, mà tại sao đến thời điểm sát nút này, em vẫn chưa giải quyết được vấn đề. Em cần phân tích với vợ em rằng, hôn nhân là chuyện trọng đại, nó không chỉ ảnh hưởng đến hai người mà còn liên quan cả đến gia đình, họ hàng, làng xóm láng giềng. Khi ngày cưới đã được ấn định, không thể vì một chuyện như thế này mà trì hoãn lại, như vậy vợ em đã đủ trách nhiệm với gia đình chưa?


Chuyện này em cảm thấy khó thuyết phục vợ thì em sẽ nhờ tới người lớn can thiệp. Thậm chí, nếu như vợ em một mực muốn trì hoãn đám cưới, thì em hãy nhờ tới tiếng nói của người lớn, nhờ bố mẹ hai bên cùng gặp mặt để đưa ra giải pháp. Rõ ràng ở đây tất cả mọi người đều thoải mái với quyết định của em, nhưng chỉ riêng vợ em một mực với ý kiến của cô ấy. Phần vì cô muốn ở tại nhà ba mẹ đẻ cho thoải mái, phần vì cô cũng muốn được ở nhà hỗ trợ mẹ vì mẹ mới sinh em bé, nhưng ở đây vợ em cũng chưa biết đặt ở trong vị trí của em. “Thuyền theo lái, gái theo chồng” tuy không phải đương nhiên nhưng cũng là điều rất đáng xem xét. Mặt khác, nếu như gia đình vợ em chỉ có một mình cô ấy thì đã đành, nhưng ở đây vẫn còn các anh chị em, liệu rằng đó có phải là phương án ổn thỏa nhất không, trong khi đó bản thân em không hề muốn như vậy. Vợ chồng mới cưới cần có sự đồng thuận thì cuộc sống hôn nhân mới trở nên viên mãn được.

 

Với mức thu nhập như hiện tại của em, thì vợ chồng em cũng cần cố gắng rất nhiều và cả hai cũng cần đặt ra những mục tiêu trong tương lai ra sao. Cả hai vợ chồng em có thể còn trẻ người non dạ nên suy nghĩ đôi khi vẫn còn bốc đồng, mang tính chất cá nhân. Vậy nên, em hãy nhờ tới sự can thiệp của những người lớn để giúp cho vợ em nhìn nhận vấn đề thấu đáo hơn nhé. Chúc em sớm giải quyết được mọi chuyện và hai vợ chồng sẽ có một cuộc sống hôn nhân suôn sẻ, thuận hòa!

CửaSổTìnhYêu
Thai mới 29 tuần 4 ngày mà đã có độ vôi hóa bánh nhau 2!!!
Em năm nay 29 tuổi và đang mang thai. Thai của em đến nay đã được 29 tuần 4 ngày. Hôm nay em đi...
ở chung, nhà bạn gái, sàm sỡ em gái người yêu, quyết chia tay,
Em đã không kìm chế được bản thân khi người yêu em ra khỏi phòng và trong phòng còn hai người: em...
yêu người có quá khứ, ăn chơi, bị cấm, hẹn nhau 2 năm sẽ cưới, bù đắp tổn thương
Mẹ em thì luôn ngăn cấm và mắng em. Ba em thì chỉ nói muốn em lo học hành đàng hoàng, chuyện em...
Thai 6 tuần chưa có âm vang thai, liệu có bị bất thường???
Tôi năm nay 35 tuổi và đang mang thai ở tuần thứ 6. Hiện tôi đang phải nằm viện điều trị do bị ra...
Ra dịch màu nâu liên tục trong 3 ngày khi chưa thấy túi thai...
Mấy ngày trước, cháu có dùng que thử thai kiểm tra thì kết quả là lên 2 vạch. Cháu đi xét nghiệm...
Nội dung mới
"Yêu đương" 1 tuần nhưng lại có thai 6 tuần, liệu có "nhầm"?
Ngày kinh cuối của bạn gái em là ngày 14/02. Chúng em bắt quan hệ từ ngày 14/02 đến ngày 21/02...
19/4/2021 - Tư vấn
Phẫu thuật thẩm mỹ để khôi phục lại "trái chàm"???
Bác sĩ cho em hỏi một vấn đề đó là: Ngoại trừ phẫu thuật thẩm ra thì còn cách nào để khôi phục...
20/4/2021 - Tư vấn
Kinh nguyệt hay đến "trễ" ở tuổi 15 có phải là do bệnh???
Cháu là nữ gần 15 tuổi. Cháu hay bị trễ kinh nguyệt, không phải trễ vài ngày mà trễ vài tháng...
19/4/2021 - Tư vấn
Cả làng cùng chăm lo hơn 3.300 ngôi mộ "người dưng"
Gần 3 năm qua, đã có hơn 3.300 ngôi mộ vô danh được người dân làng An Thiện góp sức tu sửa, xây...
19/4/2021 - Tin tức
đồng tính nữ, thích cả nam lẫn nữ, băn khoăn giới tính, rung động đồng giới
Tít tận lên lớp 12 em lại cảm nhận rõ hơn về bản thân khi thích một người bạn thân của mình, và...
19/4/2021 - Tư vấn