Giải quyết sao khi hai vợ chồng có quan điểm sống trái ngược nhau?

Xin cho tôi lời khuyên. Thật sự tôi rất bế tắc trong cách suy nghĩ. không biết cách sống của mình như vậy có đúng không nữa.

 

Tôi và chồng cưới nhau đươc 4 năm. Chúng tôi đã có với nhau một đứa con gái và tôi đang chuẩn bị có đứa thứ 2. Thực tế anh ấy là người rất có trách nhiệm với gia đình, nhưng chúng tôi khác nhau về quan điểm sống, tôi là người thich sống khép kín và không muốn giao du bạn bè, tôi chỉ suy nghĩ đến gia đình thôi, tất cả cuộc sống của tôi là đi làm công sở và hết việc la về với gia đình, ngoài công viêc và gia đình tôi không thích đi chơi với bạn bè gì cả, trong khi anh ấy là người rất thich giao du bạn bè, thích tổ chức các cuộc gặp gỡ vào thời gian rãnh, hầu như anh ấy không thich ở nhà, do vậy nên chung tôi rất hay cải nhau về chuyện nay, noi chung tôi cảm nhận được sự thay đổi nơi anh ấy rất nhiều khi kinh tế chúng tôi khá hơn. Vì công việc của anh la giao du rất nhiều người, đăc biệt là các cô gái công sở. Anh ấy muốn tôi thay đổi theo lối sống của anh ấy, giao du và hòa đồng với những người bạn của anh ấy, vi họ la người nhà nước nên lối sống của họ tôi không thich.

 

Chuyên mục cho tôi hỏi, tôi co nên thay đổi theo suy nghĩ của chồng hay giữ quan điểm sống của mình, hiện tại chúng tôi rất bất đồng quan điểm về vấn đề này. Tôi xin chân thành cảm on!

 

 

-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào bạn!

 

Qua tâm sự của bạn tôi đã phần nào hiểu được hoàn cảnh của gia đình bạn. Đúng là vợ chồng chung sống với nhau mà lại có quan điểm sống trái ngược như vậy sẽ là nhân tố khiến mâu thuẫn gia đình ngày một gay gắt hơn. Đây cũng là nguy cơ dẫn tới tan vỡ hạnh phúc gia đình nếu hai người không thể dung hòa cho nhau. Ngày xưa có phải điểm nhiệt tình, cởi hỏi, hòa đồng thân thiện của anh ấy đã “hớp hồn”  bạn hay không để rồi bây giờ chính điều đó lại khiến bạn bận tâm đến vậy.

 

Bạn cũng đã khẳng định rằng: “anh ấy là người rất có trách nhiệm với gia đình” duy chỉ có điều là quan điểm sống của 2 người lại khác biệt nhau. Trong khi bạn thì “người thích sống khép kín và không muốn giao du bạn bè, tôi chỉ suy nghĩ đến gia đình thôi, tất cả cuộc sống của tôi là đi làm công sở và hết việc la về với gia đình, ngoài công viêc và gia đình tôi không thích đi chơi với bạn bè gì cả”. Có thể nói cuộc sống của bạn già gia đình, quan điểm sống như vậy cũng không phải là sai. Tuy nhiên cuộc sống của bạn quá bó hẹp và nó không thực sự tốt cho bạn cũng như sự phát triển của con bạn sau này. Không chỉ sống khép kín mà tôi còn thấy bạn sống khá nội tâm và là người nhút nhát, e ngại nơi đông người. Còn anh ấy thì “rất thich giao du bạn bè, thích tổ chức các cuộc gặp gỡ vào thời gian rãnh”. Quan điểm sống mở của chồng bạn cho cậu ấy một cuộc sống hòa đồng, năng động và biết cách làm cho cuộc sống trở nên thú vị hơn rất nhiều. Duy chỉ có điều “hầu như anh ấy không thích ở nhà” vậy thì việc bạn khẳng định anh ấy rất có trách nhiệm với gia đình thực sự không ăn khớp cho lắm. Anh ấy có trách nhiệm với gia đình như thế nào khi anh ấy ít ở nhà để mà quán xuyến được công chuyện gia đình?

 

Không chỉ là thời gian anh ấy ít ở nhà mà vấn đề tiền bạc cũng sẽ là nguyên nhân khiến vợ chồng bất đồng với nhau. Cuộc sống ngày nay thì bước ra khỏi cửa là phải dùng đến tiền ,"chân đi thì miệng phải đi". Tiền bạc có thể làm cho cuộc sống của chúng ta dễ thở hơn khi không phải quá chật vật, đánh lộn với đồng tiền. Tuy nhiên tiền bạc có thể khiến chúng ta xa nhau khi nó cuốn chúng ta vào những cuộc vui quên thời gian. Tuy nhiên không phải vì thế mà chúng ta chỉ biết cần cù kiếm tiền rồi gò bó nhau trong không gian chật chội. Không riêng mình bạn mà chồng bạn cũng cần phải thay đổi. Bạn hãy cho mình thử cảm giác được ra ngoài giao lưu bạn bè của mình, bạn bè của chồng để có thể đảm bảo anh ấy chung thủy với mình thay vì việc đong đưa liếc nhìn những cô đồng nghiệp khác. Sự xuất hiện của bạn cho mọi người thấy vợ chồng bạn hạnh phúc, hòa hợp thế nào. Hơn nữa sự xuất hiện của bạn cũng làm cho chồng bạn thấy rằng vợ là người luôn kề cạnh mình, có ý nghĩ lớn trong cuộc đời của mình và qua đây cũng sẽ là cách thắt chặt sợ dây tình cảm vợ chồng hơn. Về phía chồng bạn thì không thể chỉ là biết tới bạn bè, bạn cũng nên tích cực chủ động trong việc tạo những buổi cuối tuần vợ chồng bận rộn với việc đưa con cái đi thăm quan chỗ này chỗ kia hay về nhà bố mẹ hai bên cùng chung vui bữa cơm thân mật với gia đình. Đây là cách tốt nhất để anh ấy nhận biết được niềm vui cuộc sống từ gia đình quan trọng hơn những mối quan hệ vui chơi bên ngoài như thế nào. Khi hai người kết hôn đồng nghĩa với việc nhìn thấy ở nhau những ưu và nhược điểm nhất đinh, bản thân bạn cũng cần thấy rằng mình còn hạn chế ở đâu và khắc phục cũng như động viên chồng phát huy những điểm mạnh trong tính cách và giảm bớt những gì chưa phù hợp với đời sống hôn nhân.

 

Các bạn cần dành thì giờ trao đổi với nhau về những vấn đề quan trọng trong đời sống cũng như định hướng tương lai gia đình, cách chăm sóc nuôi dậy con cái. ,cách sử dụng thì giờ, tiền bạc, cách đặt thứ tự ưu tiên trong đời sống, quan hệ với cha mẹ, với bạn bè, đồng nghiệp. Chúng ta cần xét xem mình có những ý kiến khác biệt nào không cần giải quyết vì không ảnh hưởng đến đời sống chung. Những khác biệt nào có thể đi đến thỏa thuận cách dễ dàng, và quan trọng hơn cả là cần biết giữa hai người có những bất đồng ý kiến nào quan trọng, cần phải giải quyết đến nơi đến chốn để giữ sự nghiệp nhất và củng cố hạnh phúc gia đình. Chúng ta cần phân biệt rõ các loại bất đồng ý kiến này để không giận nhau về những chuyện không chính đáng mà cũng không xem thường hay bỏ qua những chuyện quan trọng. Nếu thấy giữa hai người có những vấn đề quan trọng chưa đồng ý với nhau, chúng ta nên thành thật chia sẻ với nhau, lắng nghe quan điểm của nhau.Cả hai vợ chồng cùng xây dựng lối sống có nhau như: cùng chung nhau những sở thích bên cạnh những đam mê riêng, đừng bao giờ ngại ngần nói với chồng những suy nghĩ, tâm tư tình cảm của mình

 

Hãy dung hoàn với nhau để cuộc sống vợ chồng bất đi những mâu thuẫn, bất mãn hay thất vọng, mất niềm tin vào nhau. Bạn nên nhớ hạnh phúc chỉ có thể đạt được khi cả hai người luôn có ý thức điều chỉnh hành vi, tính cách của mình để ranh giới sự khác biệt không dần trở thành hố sâu ngăn cách.

 

Chúc hai vợ chồng tìm được tiếng nói chung và sớm hòa hợp trở lại!

 

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

CửaSổTìnhYêu
Mất uy tín vì "tình ngay lý gian"
Tôi vô cùng bức xúc vì mình bị gán ghép đủ thứ mà không có nguyên nhân hay bằng chứng. Thư viết...
Nhức quanh vùng ngực sau uống tránh thai khẩn cấp là do đâu?
Nhưng tới hôm nay thì em thấy nhức quanh vùng ngực, lúc nhức bên phải lúc bên trai
Xét nghiệm HBsAg "có phản ứng" sau khi tiêm nhắc viêm gan B
Cách đây 5 tháng em có làm xét nghiệm để tiêm nhắc viêm gan B
Đi khám chậm kinh phát hiện nang buồng trứng
Cháu bị chậm kinh nguyệt đã 15 ngày và đã thử que 2 lần đều xuất hiện 1 vạch. Cháu đi siêu âm...
Đàn ông ngoại quốc sẽ tâm lý chiều chuộng vợ hơn?
Còn 2 ngày nữa là đến ngày em sinh rồi mà anh cũng không hỏi han gì hết, em đi khám cũng để em đi...
Đi phun thuốc trừ sâu từ thời điểm trễ kinh có thai bị ảnh hưởng không?
Lúc em trễ kinh 1 ngày em không biết mình có thai nên đã pha thuốc trừ sâu tưới cây cảnh
Vì sao đau bụng và đau lưng khi hành kinh lại tăng lên?
Khoảng 3-4 tháng gần đây, mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt em đều bị đau bụng và đau lưng nhiều hơn...
Vòng tránh thai có tác dụng ngay sau khi đặt?
Em mới đặt vòng tránh thai được 5 ngày mà vẫn còn kinh nguyệt
Khối echo kém cạnh tử cung khi đang mang thai là dấu hiệu gì?
nội mạc tử cung 22mm, cạnh phải tử cung có khối echo kém kích thước là 41*19mm
Gia đình yên ấm mà vẫn "nghiện" nhắn tin trò chuyện với tình cũ
Bây giờ chúng em vẫn nhắn tin nói chuyện mỗi ngày, chia sẻ với nhau như lúc đang còn yêu nhau. Và...
Nội dung khác
Những mẩu truyện cười cực ngắn nhưng có tác dụng xả stress cực kỳ hiệu quả
Hãy cùng đọc một số truyện cười cực ngắn dưới đây để tiếp thêm năng lượng tích cực bạn nhé
16/6/2021 - Tin tức
Những mẹo giúp bạn trở nên sang trọng dù chỉ mặc đồ bình dân
Nhiều người cho rằng phải mặc những bộ cánh đắt tiền mới sành điệu. Không hề đâu nhé, bạn chỉ cần...
16/6/2021 - Tin tức
Vì sao phụ nữ nên ăn sữa chua mỗi ngày?
Sữa chua chính là bí quyết giúp phụ nữ tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật, giữ gìn vẻ thanh...
16/6/2021 - Tin tức
6 điều cân nhắc khi chuyển từ tình bạn sang tình yêu
Bạn và chàng đã kết bạn một thời gian. Giờ đây bạn nảy sinh tình cảm đặc biệt với anh ấy và muốn...
16/6/2021 - Tin tức
Hết dịch hãy đến ngay 10 chốn ăn chơi này để tận hưởng trọn vẹn đêm Hà Nội
Phố phường Hà Nội trong đêm là sự đan xen giữa tĩnh lặng và náo nhiệt, hiện lên đầy cuốn hút...
15/6/2021 - Tin tức
Netizen xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của chị gái Hồ Văn Cường ở Tiền Giang, phải mưu sinh bằng nghề lượm ve chai
Biết được hoàn cảnh thật của chị gái Hồ Văn Cường, nhiều khán giả đang vô cùng xót xa.
15/6/2021 - Tin tức
Mảnh ghép còn thiếu
Tình cảm và sự quyết tâm anh ý dành cho em khiến ai cũng nghĩ và nói rằng chồng em rất yêu thương...
15/6/2021 - Tâm sự
Phụ nữ cần "3 ẤM", đàn ông cần "3 LẠNH" để luôn trẻ trung và khỏe mạnh
Cơ thể nam và nữ bẩm sinh vốn có sự khác biệt nhất định, thế nên nguyên tắc bảo vệ sức khỏe mỗi...
15/6/2021 - Tin tức
Không phải bề ngoài, đây mới là những điều tạo lên sự lôi cuốn nhất của phụ nữ
Phụ nữ có một sức mạnh kỳ lạ mà người ta không thể tìm thấy qua vẻ đẹp hình thể, cũng không thể...
15/6/2021 - Tin tức