Kết hôn rồi vẫn cứ chẳng được gần nhau...

Em chào chương trình ạ. Chương trình tư vấn giúp em chuyện như sau với ạ.

 

Em năm nay 25 tuổi, chồng em 26 tuổi. Vợ chồng em cưới nhau được 1 năm rồi nhưng chưa có em bé do chúng em đang kế hoạch. Từ ngày cưới nhau tới giờ 2 vợ chồng em vẫn mỗi người làm một nơi. Trước đó yêu nhau 6 năm liền cũng ở xa nhau như vậy. Tình cảm cả 2 vợ chồng rất tốt. Nói là xa nhau vậy nhưng dường như cũng quen do ngày yêu nhau đã vậy. Nhưng lắm lúc cũng chạnh lòng lắm ạ.

 

Em thì yếu, hay ốm vặt mà chồng thì thỉnh thoảng mới về với vợ được tí. Hiện tại em đang làm ở Phú Thọ. Công việc cũng ổn định và thu nhập cũng tạm ổn. Chồng em thì làm ở Hà Nội. Lương của chồng em cũng bình thường thôi nhưng ở đó chồng em còn có nhiều cơ hội để học tập và thăng tiến nên giờ em cũng không muốn bắt chồng về làm gần.

 

Chồng em là đầu bếp nên lúc đầu 2 vợ chồng dự định là để chồng em làm ở đấy đến cuối năm nay thì về trên này mở cửa hàng. Nhưng giờ điều kiện mở cửa hàng ngày càng xa vời, không đơn giản như dự tính. Giờ chồng em muốn em xuống đấy làm cho gần chồng. Nhưng nói thật em thấy sợ cuộc sống bon chen ở Hà Nội lắm. Chỉ muốn ở đây ổn định thôi. Ở đây sau này con cái em còn chăm nom được chứ xuống Hà Nội rồi thì lại phải gửi con về quê. Vừa xa con mà con lại không được có điều kiện học tập tốt. Lại còn xuống đấy không biết có tìm được công việc ổn như ở đây không nữa. Nhưng cứ nghĩ 2 vợ chồng mãi chả gần nhau cũng chả ổn định được cũng chán lắm ạ.

 

Mong chương trình có thể tư vấn giúp em chuyện này với ạ! Em cảm ơn chương trình ạ!

hôn nhân, tình yêu, cửa sổ tình yêu, kết hôn, quan điểm, cách sống, quyết định, lựa chọn, đối diện với khó khăn, khắc phục
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào em.

 

Cửa sổ tình yêu cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm thư đến chương trình. Qua thư, chúng tôi biết rằng bản thân em đang cảm thấy phân vân trong vấn đề lựa chọn sự ổn định về công việc cũng như chỗ ở cho hai vợ chồng. Chương trình xin chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Nhiều khi tình yêu lấn át lý trí cho nên khi đã yêu nhiều, yêu đậm sâu người ta chỉ nghĩ được những cái trước mắt chẳng hạn làm thế nào để hai người yêu nhau được đến bên nhau, được ở chung 1 nhà, chỉ cần thế thôi là hạnh phúc đã đủ rồi. Tuy nhiên, người ta vẫn thường nói, cuộc sống hôn nhân và câu chuyện tình yêu là hai vấn đề hoàn tòan tách biệt. 1 tình yêu bền vững thì có thể tạo ra 1 kết thúc tốt đẹp đó là hôn nhân, 1 cuộc hôn nhân bền vững thì chưa chắc đã phụ thuộc vào tình yêu mà còn nhiều yếu tố khác. Khi đã về chung sống thành vợ thành chồng, đồng nghĩa cả hai người phải đối diện với rất nhiều vấn đề mà cần sự hợp nhất, thấu hiểu, san sẻ cho nhau như: chuyện con cái, chuyện kinh tế, đối nhân xử thế với họ hàng đôi bên và rất rất nhiều vấn đề phát sinh. Nhiều khi cứ nghĩ yêu nhau là thế nhưng chỉ cần vướng mắc 1 chút trong chuyện  hôn nhân cũng khiến cuộc hôn nhân đó bị “lung lay”.

 

Thực tế cho thấy rất nhiều cặp vợ chồng đang ở trong tình trạng như gia đình em. Có người trong nam, người ngoài bắc. Người thì để chồng ở nhà trông con đi làm ăn xa, thỉnh thoảng về, người thì để vợ ở nhà. Mục đích của mọi người xuất phát điểm là muốn cho có kinh tế ổn định hơn, đều suy nghĩ cho gia đình. Nhưng vốn dĩ cuộc đời không như mơ, có những điều chúng ta chẳng thể nào lường trước được. Xa vợ, xa chồng, xa con rồi những lúc cần người chăm sóc, hoặc 1 trong hai cảm giác thiếu thốn tình cảm thì rất dễ là nguyên nhân cho vợ chồng chán nhau, hoặc tạo đà cho 1 người thứ 3 chen chân vào.

 

Dù biết có những người chung thủy nhưng ngoài đời bao nhiêu cám dỗ nào ai dám đảm bảo, đến bản thân mình còn không thể tin tưởng được huống chi là tin ai đó. Hơn nữa, mục đích của cuộc hôn nhân của mỗi người là gì? Em đã từng nghĩ về điều đó hay chưa? Chẳng phải được về chung sống với người mình yêu thương, được gần nhau hơn và cố gắng xây dựng hạnh phúc đó sao? Bây giờ mỗi người 1 nơi liệu cuộc sống đó có phải là cuộc sống em thực sự cần? Em có hình dung nguy cơ nếu như cứ để tình trạng chồng 1 nơi, vợ 1 nơi? Bây giờ cuộc sống hôn nhân mới bắt đầu 1 năm, chứ kéo dài hơn nữa em tính sao?

 

Có lẽ trong trường hợp này cả hai vợ chồng cần thống nhất rõ quan điểm về chọn nơi ổn định lập nghiệp. Chắc chắn 1 điều cả hai không thể ở tách xa mãi được. Chấp nhận 1 người hi sinh sự nghiệp để cho hai vợ chồng ổn định. Cuộc sống hôn nhân thì không tránh khỏi những lúc khó khăn cho nên nếu đã xác định về chung sống thì cần đối diện để vượt qua và tìm cách khắc phục khó khăn thôi em ạ. Có thể trong khoảng thời gian này, hai em đang kế hoạch thì em cũng có thời gian, cơ hội thử tìm việc ổn định xem sao. Dần dần thích nghi với cuộc sống trên này, có vợ có chồng kề bên nhau. Khi nào các em chuẩn bị sẵn tinh thần thì có thể sinh em bé và nhờ sự giúp đỡ của hai bên gia đình trông em bé. Rồi đến lúc thích hợp cả hai vợ chồng đón con lên đây học, từ từ khắc phục dần. Hoặc có thể tạm thời lên đây làm ăn khi nào thích hợp hai vợ chồng sẽ mở của hàng theo dự định ban đầu. Quyết định như thế nào cho hợp lý nhất thì chỉ có em và chồng mới cảm nhận thực sự. Tuy nhiên, dù khó khăn như thế nào hai vợ chồng nên cân nhắc chuyện sớm "quy về một mối" ở cùng nhau, cùng 1 nơi chứ không nên tách biệt như hiện tại

 

Chúc gia đình em luôn hạnh phúc và sớm chọn được giải pháp thích hợp nhất

CửaSổTìnhYêu
Anh sai rồi, cho anh "lấy công chuộc tội" nhé
Tính em hay giỡn, hay đùa. Có lần người đó gọi nói chuyện với em và cũng nói chuyện với người đó...
Từ chối và im lặng có nói lên điều gì?
Cô ấy hiện là giáo viên dạy tiếng Nhật cho một công ty chuyên xuất khẩu lao động và hiện tại cô...
Sau bao lâu có thể có thai lại sau đình chỉ thai
Bác sĩ cho em hỏi sau khi hủy thai 1 tuần thì em có khả năng mang thai không ạ
Nguyên nhân của đau lưng và nước tiểu vàng?
em hay bị đau lưng, nước tiểu màu vàng hơn bình thường, khi tiểu có cảm giác rát ạ
Anh chọn ai khi cả hai cùng có "thai"
Em không biết phải nên như thế nào nữa, trước đó anh có về nhà em chơi và xin quen cũng như xin...
Nên làm gì khi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng?
Tôi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng phải 34x38mm, trái 22x28mm
Khó điều trị viêm nhiễm phụ khoa do nấm
Vợ em bị viêm nhiễm do nấm đi chữa tại bệnh viện Da liễu với bệnh viện Trung Uơng rồi
Chưa dám mở lời vì sợ nàng cho "out"
Cô ấy được khá nhiều người con trai mở lời nhưng hầu hết cô ấy đều từ chối, bởi thế em không biết...
Có ai yêu thương em... "như vậy"
Em đã li hôn chồng được 4 năm, trong thời gian đó em chỉ nuôi con và làm việc, không nghĩ đến...
Bị u nang buồng trứng khi đang mang thai có nguy hiểm?
đi siêu âm thai ở phòng khám thì bác sĩ nói có một nang trứng 38x40mm ở buồng trứng trái
Nội dung khác
Muốn biết đàn ông có thật lòng hay chỉ chơi "đuổi bắt", bạn cần tinh mắt nhìn nhận 3 "màn trình diễn" này, tất cả sẽ được sáng tỏ
Sau khi một người đàn ông say mê bạn, người đàn ông dịu dàng với bạn, luôn giữ 1 tinh thần và...
21/6/2021 - Tin tức
Làm bài trắc nghiệm sau để giải mã sức hút cá nhân của bạn
Bài trắc nghiệm sau đây sẽ giúp bạn khám phá ra điểm cuốn hút của bản thân mình là gì đấy, hãy...
20/6/2021 - Tin tức
Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ để bảo vệ cây xoài quý hiếm
Trồng được giống xoài đắt đỏ nhất thế giới, cặp vợ chồng Ấn Độ đã thuê 4 vệ sĩ và 6 con chó để...
20/6/2021 - Tin tức
Nắng nóng gay gắt đến 40 độ, chuyên gia khuyến cáo cảnh giác với sốc nhiệt, đột quỵ
Miền Bắc đang bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt và rất dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, say...
20/6/2021 - Tin tức
Hiện tượng tâm lý thú vị khi đang yêu
Khi yêu, hormon oxytocin được sản sinh và có ảnh hưởng như men rượu, khiến người ta cảm giác bay...
20/6/2021 - Tin tức
Cách nấu chè khoai lang dẻo ngon tại nhà
Chè khoai lang thanh mát ngày hè. Chỉ với vài nguyên liệu dễ mua cùng với các bước chế biến đơn...
19/6/2021 - Tin tức
Bí mật dưỡng da của gái Pháp: Đơn giản nhẹ nhàng mà vẫn cực kì hiệu quả
Nổi tiếng với làn da khỏe mạnh, mịn màng, con gái Pháp sở hữu những bí kíp chăm da cực hay ho.
19/6/2021 - Tin tức
Phụ nữ chân ngắn, ngực to dễ mắc bệnh gan, tiểu đường
Chiều dài của chân, biên độ của cánh tay, kích thước vòng eo cũng như các đặc điểm khác của cơ...
19/6/2021 - Tin tức
Tụ dịch vết mổ đẻ cũ, nguyên nhân thường gặp gây vô sinh thứ phát, chị em không thể lơ là
Hiện nay, tỉ lệ mổ lấy thai (đặc biệt là các trường hợp được đánh giá là không cần thiết) trên...
19/6/2021 - Kiến thức