Khi kinh tế thoải mái hơn thì cũng là lúc cuộc sống vợ chồng nhiều cãi vã

Kính gửi chương trình và các chuyên gia. Vợ chồng tôi kết hôn đến nay đã được 12 năm. Chúng tôi là giáo viên ở một trường đại học. Cuộc sống vợ chồng thời gian đầu rất khó khăn nhưng rất hạnh phúc. Tuy nhiên khi kinh tế có chút thoải mái hơn thì cũng là lúc cuộc sống vợ chồng có nhiều cãi vã. Càng trầm trọng hơn kể từ 4 năm gần đây khi vợ tôi đi du học chúng tôi thường xuyên to tiếng với nhau. Nguyên nhân chính là do tôi và vợ tôi khác nhau về tư tưởng chính trị.

 

Chúng tôi có với nhau hai mặt con. Con trai lớn đã được 11 tuổi. Con trai thứ hai mới được hai tháng tuổi. Hiện chúng tôi đang sinh sống và học tập ở nước ngoài( tôi đi học chương trình tiến sĩ và sẽ về nước sau khi kết thúc khóa học). Nhưng cuộc sống vợ chồng trở lên bế tắc hơn khi gần đây tôi phát hiện cô ấy ngoại tình. Cô ấy đã phân vân không biết đứa con hai tháng tuổi bây giờ là con của tôi hay với bạn trai cô ấy. Tôi phát hiện điều này khi đọc được một nhật ký mà cô ấy viết. Tôi đã thẳng thắn nói chuyện với cô ấy, khuyên cô ấy chấm rứt mối quan hệ kia vì hai con. Nhưng cô ấy bề ngoài thì bảo sẽ chấm rứt nhưng thực ra vẫn luôn giữ mối quan hệ đó.

 

Cô ấy còn nói rõ là muốn định cư, nhập cư bên này không trở về VN sinh sống nữa. Cô ấy bảo muốn giữ quan hệ vợ chồng nhưng sau khi tôi tốt nghiệp tôi về sống ở VN và thỉnh thoảng sang thăm con, cô ấy cũng thỉnh thoảng về VN cùng các con thăm tôi. Tôi tôn trọng quyết định của cô ấy nhưng từ khi tôi biết cô ấy ngoại tình và vẫn thường xuyên giữ liên lạc với bạn trai cô ấy khiến tôi chịu không nổi. Q

 

ua chương trình tôi muốn các chuyên gia cho tôi một lời khuyên: tôi có nên giữ mối quan hệ vợ chồng không vì tôi rất thương các con, còn với cô ấy tình cảm của tôi chỉ là tình nghĩa vợ chồng chứ không phải tình yêu nữa. Tôi có thể bỏ qua tất cả vì các con. Nếu chúng tôi không thể kéo dài tình trạng này thì khi ly hôn tôi có được phép nuôi hai con không? Tôi không muốn tư tưởng của cô ấy ảnh hưởng đến các con tôi. Luật pháp có cho phép tôi được nuôi hai con không? Con trai thứ hai của tôi còn quá nhỏ. Xin sự tư vấn chân thành của chương trình. Tôi xin cảm ơn.

hôn nhân rạn nứt, vợ ngoại tình, định cư nước ngoài, nuôi con sau ly hôn, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
(Ảnh minh họa)
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào bạn!

 

Đọc thư tâm sự của bạn tôi hiểu rằng bạn đang trong tình thế “tiến thoái lưỡng nan” giữa quyết định ly hôn hay không. Thế nhưng lúc này để biết phải làm gì, bạn cần tỉnh táo của lý trí, sự sáng suốt của trái tim nữa.

 

Như bạn chia sẻ, bạn đã có một gia đình ấm êm, hai vợ chồng thành đạt. Khi cuộc sống khó khăn hai vợ chồng vô cùng yêu thương, gắn bó, thế nhưng khi dư giả lại là lúc hai vợ chồng thường xuyên lục đục. Bạn thấy nguyên nhân chính là tư tưởng chính trị của hai người trái ngược nhau. Có thể đây là yếu tố quan trọng khiến hai vợ chồng bạn không thể tìm được tiếng nói chung, chí hướng chung. Đây cũng là vấn đề bạn cần xem xét vì nếu tiếp tục chung sống nhưng yếu tố quan điểm không có sự dung hòa hoặc hai người tôn trọng lẫn nhau thì cuộc sống khó có thể vui vẻ, yên bình.

 

Tôi rất khâm phục bạn khi biết vợ ngoại tình, thậm chí đang lo lắng trăn trở vì đứa con mới hai tháng tuổi là con của ai thì bạn vẫn sẵn sàng tha thứ và muốn cô ấy suy nghĩ lại để lo cho các con. Tôi hiểu bạn trân trọng gia đình đang có đến nhường nào. Thế nhưng thay vì hối lỗi và cảm động trước sự bao dung của bạn, vợ lại có ý định ly hôn. Thực tế trong trường hợp này bạn sẽ cần nhìn nhận những gì cuộc hôn nhân của hai vợ chồng đang có. Thứ nhất là những mâu thuẫn đang có liệu có được giải quyết? Thứ hai là vợ đã thay đổi tình cảm, liệu bạn có thể níu kéo và xây dựng lại tình yêu hai người đã từng có hay không?

 

Với vấn đề thứ nhất: hai vợ chồng bạn đã có những căng thẳng về quan điểm vậy đã khi nào cả hai người cùng ngồi lại, lắng nghe nhau. Có thể bắt người này theo người kia là không được nhưng cả hai cần tôn trọng lẫn nhau. Không có sự khích bác, mỉa mai hay tranh cãi về vấn đề tôn giáo, chính trị. Không biết hai bạn đã nỗ lực để hòa giải và chấp nhận lẫn nhau hay chưa? Theo bạn vấn đề này có được giải quyết bằng sự nỗ lực không?

 

Vấn đề thứ hai là tình cảm của vợ bạn. Khi cô ấy dành tình yêu cho một người đàn ông khác và đặc biệt lại có ý định định cư ở nước ngoài có thể thấy cô ấy không còn muốn gắn bó với bạn. Nếu chỉ một mình bạn cố gắng níu kéo liệu bạn có tự tin giữ được cô ấy? Bạn muốn giữ tình yêu, trái tim của vợ hay đơn giản chỉ còn là cái xác không hồn? Có thể chương trình đã đặt ra cho bạn rất nhiều câu hỏi khó nhưng chỉ có bạn mới biết rõ khả năng đối diện và chấp nhận của mình trong hoàn cảnh hiện tại.

 

Nếu bạn muốn cho cuộc hôn nhân của mình thêm một cơ hội để tiếp tục sẽ cần có sự chủ động trao đổi với vợ của mình về mong muốn, kế hoạch để cả hai cùng cố gắng. Hãy tìm hiểu những mong muốn của cô ấy với bạn, biết đâu sự thay đổi tình cảm bắt nguồn từ sự thiếu thốn cảm xúc ngay trong chính ngôi nhà của bạn. Thế nhưng nếu bạn cố gắng nhưng không thành công hoặc vợ không hợp tác thì việc bạn phải đối mặt với việc ly hôn sẽ là điều tất yếu.

 

Tôi hiểu bạn không hề muốn như vậy vì rất thương con. Tuy nhiên hôn nhân phải được xây dựng từ hai phía, một mình bạn dù có yêu nhiều đến bao nhiêu cũng không bù đắp được phần còn lại. Về thủ tục ly hôn cũng như khả năng được nuôi con bạn sẽ cần trao đổi với các văn phòng tư vấn luật để biết chính xác thông tin. Thông thường trẻ dưới 3 tuổi quyền nuôi con được ưu tiên cho người mẹ, còn trẻ từ 9 tuổi sẽ được tự lựa chọn sống với bố hoặc mẹ nếu hai vợ chồng không tự thỏa thuận được việc nuôi con.

 

Chúc bạn mạnh mẽ để đưa ra quyết định cho mình!

CửaSổTìnhYêu
Đầu vú bị ngứa, căng và đau khi đang dậy thì!!!
Năm nay con 14 tuổi, là con gái và đang ở trong giai đoạn dậy thì. Gần đây con để ý thì thấy ở...
thích, ngường mộ, bạn cùng lớp, thử yêu, đồng tính nữ
Đã nhiều lần em cố gắng thử tưởng tượng thích một bạn nữ xem em có cảm giác gì không và thực sự...
bạn gái muốn cưới, bạn trai hờ hững,có đối thủ, cạnh tranh, sợ mất người yêu
Em sợ mất cô ấy nên đã xin gia đình cô ấy để được cưới thì gia đình và cô ấy đều đồng ý. Nhưng...
bạn gái giận, kể chuyện riêng, không tôn trọng, không chịu tha thứ
Trong thời gian sống cùng nhau một tháng, tụi em rất vui vẻ. Chỉ khoảng một tuần gần đây, cô ấy...
Không ngờ để chồng về nhà chăm cha lại là cái cớ để anh lao vào ngoại tình, cờ bạc
Tôi cứ nghĩ rằng mình giúp chồng làm tròn chữ "hiếu" thì anh ấy càng trân trọng mình...
Nội dung mới
"Sốc" khi biết con gái 4 tháng tuổi không có lỗ â.m đ.ạ.o!!!
Em năm nay 25 tuổi, đã lập gia đình và mới sinh con. Con gái em đến nay mới được 4 tháng tuổi thì...
10/4/2021 - Tư vấn
Nước tiểu để lâu có dùng để thử thai được không?
Cách đây 12 ngày em có quan hệ và có dùng đến biện pháp x.u.ấ.t t.i.n.h ngoài. Vì em vẫn hơi lo...
9/4/2021 - Tư vấn
Nước tiểu có dịch trắng cuối bãi nhưng khám lại không ra bệnh?
Em năm nay 27 tuổi. Đợt cuối năm 2020 âm lịch, em có quan hệ không sử dụng tới bao cao su. Tính...
9/4/2021 - Tư vấn
Ra nhiều máu đông có nhiều "vụn" sau khi dùng thuốc khẩn cấp!
Sau khi uống 3 viên tránh thai khẩn cấp, đến viên cuối cùng thì khoảng 2 ngày sau đó em bị ra máu...
10/4/2021 - Tư vấn
Làm gì khi cục cứng ở môi lớn vùng kín ngày càng to và đau hơn?
Cháu là nữ, năm nay 19 tuổi. Cách đây mấy ngày em phát hiện ở môi lớn của "cô bé" có 1...
9/4/2021 - Tư vấn
Trẻ mắc tay chân miệng tay vọt, Bộ Y tế yêu cầu khẩn cấp
Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi UBND các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường...
9/4/2021 - Tin tức
Vì sao Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch không đóng chung phim?
Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch là hai tiểu hoa đán nhưng cả hai chưa từng hợp tác chung trong bộ...
10/4/2021 - Tin tức