Không ai nói thương, chẳng ai nói yêu, thế mà 1 ngày đẹp trời tôi có thai...

Tôi và anh quen nhau lúc 2 chúng tôi còn đang học Đại học. Anh lớn hơn tôi 1 tuổi nên ra trường trước tôi. Chúng tôi quen nhau vỏn vẹn 3 tháng, không ai nói thương ai, chẳng ai nói yêu ai. Thế là vào 1 ngày đẹp trời tôi biết mình đã có thai.

 

Cuối cùng đám cưới diễn ra với muôn ngàn khó khăn để đánh đổi, nhà trai không có tới 1 người họ hàng cô bác, chỉ có ba mẹ chồng và anh chị ruột. Hôn nhân của chúng tôi trải qua muôn khó khăn, khi tôi mang bầu anh thì mới ra trường. Đến khi nhóc con được sinh ra thì khó khăn chồng chất khó khăn, bên chồng không giúp được gì còn có nhiều lúc nói vào gia đình tôi, khiến gia đình tôi nhiều lần tranh cãi. Những lúc như vậy anh thường chửi tôi là chó, là đ.ĩ. Anh bảo tôi cút đi. Anh đánh tôi và bảo không được nói tới gia đình anh. Còn anh thì tha hồ nói gia đình tôi. Kể cả khi gia đình anh xúc phạm ba mẹ tôi anh cũng không nói gì. Tôi giấu kín mọi chuyện với ba mẹ tôi, ba mẹ chỉ biết tôi bị đánh chứ không biết đã bị xúc phạm.

 

Thương con thương cháu, ông bà chăm cháu khi tôi tốt nghiệp và xin được vào trường học để làm. Khi đó có vẻ gia đình chồng dễ chịu hơn. Nhưng tính nào tật đó, cha con không giống lông cũng giống cánh, mỗi lần cãi nhau là anh lại đánh tôi, buông những lời chửi tôi. Tôi đã từng nghỉ đến việc ly hôn, vì sống mà phải chịu như vậy thì tôi không muốn là má chồng thứ 2. Cứ như thế đến 1 hôm. Anh đi làm về trong túi còn 180 nghìn, vì tiền tôi giữ nhưng trước khi anh đi làm tôi đã đưa cho anh. Anh đưa tôi 80 nghìn, anh 100 nghìn. Tôi bảo anh ăn sáng thôi còn em đi xe mà lỡ xe hư sao, anh lấy 80 đưa em 100. Thế là anh bảo tôi đưa tiền anh ăn sáng mà cũng kiệt.

 

Tôi cứ nghĩ dành dụm để cho có sau này. Phần ba chồng cứ gặp là bảo tôi là vợ phải biết giữ tiền, không biết giữ tiền thì đừng làm vợ. Bởi vậy, tôi chi tiêu tính toán. Quay lại vấn đề, anh bảo tôi là kiệt, tôi mới bảo chứ ba gặp em là bảo em làm vợ phải biết giữ tiền, không giữ tiền được đừng làm vợ. Anh đánh tôi, chửi tôi là mất dạy, dám chửi ba má anh. Lôi ba má anh vô chuyện của tôi. Anh nói gọi cho ba anh hỏi, nhưng anh ko cho tôi nói chuyện. Anh nói với ba anh là ba có chửi con bé nói nó làm vợ phải biết giữ tiền không rồi này nọ. Trong khi tôi không được nói chuyện tôi giật điện thoại thì anh đạp tôi. Tay ôm con mà ức, anh chửi tôi là đ.ĩ. Bảo tôi sống với anh thì bỏ qua lời ba anh nói. Ba nói thì nghe đừng để trong lòng. Không làm được thì c.út. Thử hỏi có người chồng nào vô duyên vô cớ chửi vợ là đ.ĩ giống như tôi bây giờ.

 

Tuyệt vọng, thưong anh bao nhiêu giờ tôi tuyệt vọng bấy nhiêu, bây giờ tôi phải làm sao ạ. Cho tôi lời khuyên với ạ.

có thai trước khi cưới, bị chồng chửi mắng, đánh đập, không có tiền, sỉ nhục
(Ảnh minh họa)
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào em. Vì em kết hôn trong một tình huống hoàn toàn bất ngờ, chưa có sự chuẩn bị gì trước về tinh thần, kinh tế, ngay cả về tình cảm nên kể từ ngày đầu tiên kết hôn em vẫn chưa cảm nhận được sự vẹn toàn, hạnh phúc. Trong quá trình chung sống, các em thường xảy ra những mâu thuẫn về cách ứng xử, đặc biệt chồng em thường xuyên chửi bới xúc phạm, thậm chí dùng vũ lực khiến cho em cảm thấy tuyệt vọng vô cùng. Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn rất chia sẻ với em về những tổn thương em đã và đang phải trải qua.


Em đưa ra một trong những tình huống cụ thể xảy ra ở trong cuộc sống của em, nhưng qua đó để thấy rằng cuộc hôn nhân của các em nếu không cố gắng để cải thiện, thì nó sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy khác. Thứ nhất, là việc chồng em động chút là mắng chửi, đánh đập em, đó là hành vi rất khó để chấp nhận. Em càng nhẫn nhịn thì anh ta sẽ càng có cớ để hết lần này đến lần khác đối xử tệ bạc với em. Tốt nhất, em nên trao đổi việc này ngay với chồng cũng như với bố mẹ hai bên để yêu cầu chồng em chấm dứt những lời nói và hành động đó.

 

Em nghĩ sao khi con em lớn lên phải chứng kiến cảnh ba nó thường xuyên đánh chửi mẹ như vậy? Thứ hai, những mâu thuẫn của các em phần cũng xuất phát từ vấn đề kinh tế. Có vẻ các em vẫn gặp nhiều khó khăn trong thu nhập và chi tiêu hàng tháng. Mặc dù đây là điều mà vợ chồng trẻ khó tránh khỏi, nhưng không phải vì thế mà để vợ chồng quay ra gây hấn với nhau. Các em nên cân đối trong cách chi tiêu, sinh hoạt, cần có một cuốn sổ ghi chép sinh hoạt hàng ngày, hàng tháng có tổng kết để cả hai vợ chồng cùng nhìn nhận và thông cảm cho nhau. Nhưng nếu như các em thương yêu nhau thì cũng sẽ không vì những chuyện này mà quay ra hằn học với nhau đâu. Còn chồng em hơi tí lại động tay động chân một phần vì bản tính của anh ta là như vậy, phần khác cũng phải xem lại tình cảm của chồng dành cho em ra sao, không thể là lấy bất cứ lý do gì để đối xử tàn nhẫn với em. Thứ ba, về mối quan hệ giữa em và bên nhà chồng. Phần vì em kết hôn khi còn trẻ, còn thiếu nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống nên em cũng cần xem lại cách ứng xử của em đã phù hợp hay chưa, em đã biết điều có cách cư xử đúng đắn chưa. Mặt khác, những gì trong cuộc sống mà em cảm thấy khó khăn trong cách giải quyết, em có thể nhờ bố mẹ chồng tư vấn, đừng để tình cảm bị xấu đi em nhé.

 

Em à, trong cuộc sống, đôi khi chúng ta cũng nên học cách nhẫn nhịn bởi "một điều nhịn, chín điều lành", nhưng có những việc chúng ta cần phải thể hiện rõ ràng quan điểm, sẵn sàng lên tiếng để mọi việc không trở thành thói quen, nhất là hành vi đánh đập, chửi vợ của chồng em rất là không thể chấp nhận. Việc em có bé ngoài ý muốn cũng là phần trách nhiệm của chồng em, các em đến với nhau dựa theo tinh thần hoàn toàn tự nguyện, và không thể chối cãi được việc hiện giờ em đang là vợ, là mẹ của con chồng em. Em xứng đáng được hưởng hạnh phúc như bao người phụ nữ khác. Còn nếu anh ta vẫn chứng nào tật ấy, không thay đổi cách cư xử với em thì em cũng nên chia sẻ hết với bố mẹ đẻ để gia đình em cùng bàn bạc cho em một hướng đi phù hợp. Sự chịu đựng nào rồi cũng có giới hạn của nó, mong rằng em đủ mạnh mẽ để thay đổi được cuộc sống hôn nhân hiện tại!

CửaSổTìnhYêu
Que rụng trứng chỉ lên 1 vạch thì trứng đã rụng hay chưa???
Em có thử que rụng trứng vào mấy hôm trước nhưng vẫn chỉ có 1 vạch hoặc có thì vạch dưới rất mờ,...
Sau quan hệ 18 ngày beta hCG<0.1, vậy có thai hay là không?
Ngày 08/03 em có quan hệ không tránh thai, đến ngày 26/03 em đi xét nghiệm thì beta hCG < 0,1...
Nước tiểu để lâu có dùng để thử thai được không?
Cách đây 12 ngày em có quan hệ và có dùng đến biện pháp x.u.ấ.t t.i.n.h ngoài. Vì em vẫn hơi lo...
Nghi bị sùi mào gà do "môi bé" nổi mụn li ti kèm theo ngứa rát!
Em năm nay 25 tuổi đã có gia đình và một bé hơn 3 tuổi rồi. Em có xuất hiện các mụn nhỏ li ti ở...
vợ thú nhận, ngoại tình với đồng nghiệp, đánh nhau, vợ người tình trả thù, đã tha thứ
Cách đây vài hôm, vợ em đã tự thú là có ngoại tình với một đồng nghiệp và đã đi quá giới hạn, cô...
vợ có quá khứ, đã từng yêu anh họ, quan hệ nhiều lần, quá khứ tầy đình
Hôm qua vợ em có thú nhận với em vì không muốn trước khi cưới giấu diếm em chuyện gì. Năm 14 tuổi...
Không ngờ để chồng về nhà chăm cha lại là cái cớ để anh lao vào ngoại tình, cờ bạc
Tôi cứ nghĩ rằng mình giúp chồng làm tròn chữ "hiếu" thì anh ấy càng trân trọng mình...
Làm gì khi cục cứng ở môi lớn vùng kín ngày càng to và đau hơn?
Cháu là nữ, năm nay 19 tuổi. Cách đây mấy ngày em phát hiện ở môi lớn của "cô bé" có 1...
Nội dung mới
Que thử lên 1 vạch đậm 1 vạch mờ mờ sau chuyển phôi 11 ngày!!!
Em năm nay 29 tuổi và đang làm IVF. Tính đến hôm nay thì em đã chuyển phôi được khoảng 11 ngày....
21/4/2021 - Tư vấn
nóng tính, cãi vã, chia tay, cắt đứt liên lạc, muốn dừng lại
Trong khoảng thời gian quay lại, cô ấy nhắn tin nói chuyện cộc lốc và ít nhắn tin hơn, điều đó...
22/4/2021 - Tư vấn
Hình ảnh đầu tiên bạn nhìn thấy trong bức tranh sau sẽ tiết lộ lý do vì sao mọi người lại yêu quý bạn
Đặc điểm tốt nhất trong tính cách của bạn khiến mọi người yêu quý là gì?
22/4/2021 - Tin tức
Phạm Lịch bật khóc: "Em trai tôi bị đột quỵ và chết luôn trên ghế, ra đi khi mới 21 tuổi"
"Nó chơi game từ sáng hôm trước đến tận 7 – 8 giờ sáng hôm sau" – Phạm Lịch bật khóc...
21/4/2021 - Tin tức
Ngưng thuốc điều trị Hp để mau chóng có con???
Em năm nay 29 tuổi, đã có gia đình. Thời gian trước em đi thăm khám kiểm tra thì được bác sĩ kết...
23/4/2021 - Tư vấn
Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy xót xa đến viếng bé gái 5 tuổi bị sát hại ở Vũng Tàu, Phương Anh tức giận gửi lời đến kẻ xấu
Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Lương Thuỳ Linh và bà Phạm Kim Dung đã có mặt tại tang lễ của bé gái 5 tuổi...
21/4/2021 - Tin tức
Nên dùng biện pháp nào khi chồng cứ đòi "xuất" vào trong???
Em tên D, năm nay 24 tuổi. Em và chồng đã có 1 cháu được 2 tuổi, do kinh tế còn eo hẹp nên chúng...
22/4/2021 - Tư vấn