Không phải chịu cảnh mẹ chồng nàng dâu thì lại phải "hoà giải" mẹ vợ với con rể.

Xin chào chường trình, tôi đang gặp vấn đề trong cuộc sống hôn nhân mong nhận được sự giúp đỡ.

 

Tôi 33 tuổi và chồng 34 tuổi. Chúng tôi được cha mẹ chồng cho đất để xây nhà lên, nhưng vẫn còn miếng đất chung chưa sang tên. Chúng tôi lấy nhau được 9 năm và có 2 con trai: 8 tuổi và 2 tuổi.  Ba tôi bỏ mẹ khi tôi có chồng nên chồng tôi để mẹ ruột tôi ở chung. Đương nhiên việc có mẹ ruột ở cùng rất tốt vì bà chăm con cho chúng tôi. Việc tôi làm từ 12h -21h, thời gian còn lại tôi nấu nướng chăm con , làm về cũng mệt mỏi rồi. Còn chồng tôi đi làm công việc shipper, không ràng buộc thời gian nhưng đi nắng mưa nên hay mệt mỏi, rãnh rỗi anh cầm đt, hút thuốc, cafe ở nhà đến 12-1h đêm mới ngủ. Công việc chăm 2 cháu vất vả nên mẹ tôi hay la mắng tụi nhỏ thì chồng tôi nói nghe nhức đầu, bà muốn chồng tôi phụ giúp nhưng đàn ông anh chỉ giúp chút việc lặt vặt thôi. Tôi muốn tình hình không căng thẳng nên cố ôm hết mọi việc làm, nhưng thời gian tôi đi làm thì bà vất vả.

 

Tôi cũng cố gắng dung hòa 2 bên nhưng dường như cả 2 cái tôi đều lớn cả nên người nào cũng tự ái, tôi đứng giữa càng mệt mỏi nhiều việc. Tôi chưa từng làm dâu , còn mẹ ở với chúng tôi cũng 8 năm. Bà cũng thương chồng tôi và chồng tôi cũng quan tâm bà, nhưng khi bên nhà chồng tôi có nhiều vấn đề nên chồng tôi cũng stress, bà thì cứ lắng nhằng chửi rủa nên chồng tôi nói không muốn về nhà chút nào. Khi tôi góp ý bà thì bà giận dỗi đòi bỏ đi, nói tôi không hiểu bà, còn chồng thì bản chất đã ít làm việc nhà vì không tỉ mỉ, nên phụ chỉ chăm con chút rồi thôi.

 

Tôi đứng giữa không muốn mất lòng ai. Bà thì chỉ có tôi là con, giờ ở với tôi là niềm vui con cháu, còn gia đình chồng nhiều phức tạp nên tôi ít có giao tiếp với họ. Mà nhiều lúc muốn chia tay nhau thì sợ con khổ mà mẹ cũng sợ tôi không lo nổi cho bà và 2 đứa con, vì nhà chưa sở hữu , tôi đi thì tay trắng. Mà nói thì mẹ không hiểu, chồng tôi cũng nhẫn nhịn nên ko cãi nhau, chồng tôi chỉ đi chỗ khác và nói với tôi. Tôi ko bênh mẹ hay chồng hơn nhưng tôi hiểu bản chất chồng tôi cứng đầu, còn mẹ tôi cố chấp. Nhiều lúc tôi muốn bỏ đi hay chết cho xong, mà vì 2 đứa con cố gắng kiềm chế. Bà luôn nghĩ đã hết lòng vì con cái nên không nhận lỗi mà nghĩ tôi không hiểu cho bà, còn chồng tôi thì nhức đầu mỗi khi nghe bà cằn nhằn hay la các cháu.

 

Xin chương trình cho tôi chút lời khuyên ạ. Xin chân thành cám ơn.

mẹ vợ con rể, mâu thuẫn, cãi vã, không thể dung hòa, muốn ly hôn, chán nản
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chị chào em. Cuộc sống hôn nhân có “muôn hình vạn trạng” những vấn đề xoay quanh nó, và nổi cộm lên đó là mối quan hệ ứng xử giữa người với người. Có một vấn đề muôn thuở được nhắc đến từ xưa đến nay đó là mẹ chồng – nàng dâu. Tuy nhiên, còn mối quan hệ khác cũng tốn kém nhiều giấy mực không kém, đó là mối quan hệ giữa mẹ vợ - con rể. Dù cho mối quan hệ nào đi chăng nữa, thì người ở giữa cũng sẽ cảm thấy khó xử nhất và ai chẳng mong mối quan hệ ấy được cân bằng, hài hòa. Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn hiểu được sự bế tắc của em trước việc “chồng cứng đầu, mẹ cố chấp”.


Nguyên nhân sâu xa dẫn đến mâu thuẫn là mẹ em và chồng em không hiểu nhau. Trước hết là sự khác biệt giữa hai thế hệ, thứ hai là khác biệt về văn hóa gia đình, sau cùng là tính cách của hai người không hợp. Về phía mẹ em, bà cũng đã chịu tổn thương khi bố em bỏ đi, bà lại chỉ có một mình em, vì thế đôi khi bà có mong muốn đòi hỏi sự công bằng giúp con gái. Bên cạnh đó, mẹ chung sống với vợ chồng em từ những ngày em bụng mang dạ chửa, lại chăm sóc cho hai cháu. Nói là ở nhà chăm cháu nhưng với người phụ nữ có tuổi thì những việc đó cũng rất mệt mỏi và không có thời gian nghỉ ngơi. Trong khi đó, bà cũng không hiểu hết đặc thù công việc của chồng em, nên bà sẽ tỏ ra khó chịu mỗi khi chồng em ngồi không, cầm điện thoại. Đâu đó có chút tự ái, bà lại chạnh lòng nghĩ bà giống như một người giúp việc của gia đình em.


Về phía chồng em, anh ấy cũng thiếu sự tinh tế, để ý và cũng chưa chủ động trong việc gia đình. Bên cạnh những điểm yếu ấy, chồng em cũng có những điểm tốt đấy chứ, như việc chồng em chủ động để mẹ em ở chung với hai vợ chồng và chắc chắn cũng có nhiều điểm tốt nữa em nhìn thấy ở anh ấy. Không phải người đàn ông nào cũng chu đáo chuyện nhà cửa và đàn ông cũng thường không khéo léo để trò chuyện, điều đó càng khiến cho mẹ em cảm thấy ấm ức.

 

Nhưng chị nghĩ rằng mọi chuyện cũng không đến mức để em phải nảy sinh tâm lý tiêu cực như: muốn li hôn hoặc nghĩ đến việc t.ự v.ẫn. Thực ra, giờ con các em một cháu cũng đã đi học, cháu thứ 2 cũng có thể cho đi học được rồi. Việc mẹ em cứ quanh quẩn ở nhà sẽ khiến cho đầu óc không được thoải mái. Các em có thể động viên mẹ em đi tập thêm Yoga, tham gia vào các câu lạc bộ phụ nữ, câu lạc bộ người cao tuổi…trong thôn, xóm, xã; đi bộ cùng với một hai chị em hàng xóm để có người sẻ chia thêm, như thế sẽ hỗ trợ cho tinh thần mẹ em khá nhiều. Hoặc cũng khuyến khích mẹ gặp được người nào tốt, thương yêu thì mẹ cứ mạnh dạn tiến tới để sau này có chỗ để động viên tinh thần. Còn về phía chồng em, vì đặc thù công việc của anh ấy cũng không cố định thời gian nên em cũng sẽ chia sẻ với mẹ em để mẹ hiểu và cảm thông cho anh ấy.


Cả mẹ và chồng em đều là những người em thương yêu nhất trong cuộc đời. Ở trong hoàn cảnh như thế này, em cũng nên kiên nhẫn, bình tĩnh và trở thành người hòa giải mối quan hệ ấy. Nhà là tổ ấm, là nơi để về. Hàng tuần có buổi nghỉ cuối tuần, hai vợ chồng em cũng hãy tranh thủ vào bếp nấu ăn, vừa giúp cho tình cảm hai vợ chồng bền chặt, cũng là cơ hội để gia đình em quây quần bên nhau. Chúc em sớm giải quyết được mọi chuyện và hạnh phúc em nhé!

Nội dung khác
3 món mực xào, bạn phải ngây ngất, cua so tinh yeu
Mực xào là món ăn được nhiều người yêu thích trong những ngày thời tiết hơi se se lạnh. Hôm nay,...
06:35 - Tin tức
Ngoài chế độ chăm sóc da và dinh dưỡng phù hợp thì lựa chọn thức uống cũng là cách giúp bạn có...
14:02 - Tin tức
Công cụ, quý ông, ung thư, liệt dương, cửa sổ tình yêu.
Dễ gây chết người nếu không điều trị triệt để, để lại tác dụng phụ đầy đau khổ như liệt dương,...
14:02 - Tin tức
Có cách nào cải thiện sức khoẻ tinh thần thanh thiếu niên trong đại dịch?
Thanh thiếu niên có xu hướng trốn tránh vấn đề của mình và không tìm kiếm sự giúp đỡ. Các em...
09:03 - Tin tức
 lâm tâm như, lâm tâm như mang thai, chồng lâm tâm như, cua so tinh yeu
Lâm Tâm Như lộ bụng lớn trong một buổi quay quảng cáo. Người đẹp bị nghi ngờ mang thai lần 2....
08:35 - Tin tức
chiêm tinh, nghiệm, Cung hoàng đạo, dự báo tương lai, dễ lấy lòng người khác, con nhà người ta, cua so tinh yeu
Họ là những người vui vẻ, họ khéo léo, biết lắng nghe… và họ giành được thiện cảm của hầu hết mọi...
18:31 - Tin tức
nuối tiếc, cố gắng, thay đổi, niềm tin, tình cảm, chấp nhận, lưng chừng, kết quả, cua so tinh yeu
Và giờ tụi em cứ dây dưa vậy, cô ấy thì muốn chia tay, còn em vì còn thương nên muốn níu kéo. Em...
13:02 - Tâm sự
4 mẹo siết cơ bụng tại nhà cho nam giới để có body "6 múi" hoàn hảo
Cải thiện việc tập bụng của bạn với 4 mẹo dưới đây sẽ giúp cơ bụng dễ xuất hiện 6 múi hơn.
10:35 - Tin tức
Kiên nhẫn, Phụ nữ khi yêu, Cầu hôn, An yên tự tại, Kết hôn, Cột mốc quan trọng của cuộc đời, cua so tinh yeu
Càng trưởng thành, phụ nữ có lẽ càng chần chừ hơn với quyết định tiến tới hôn nhân. Họ đã đi qua...
19:02 - Tin tức