Làm sao để con "ngừng" thân thiết với bạn đồng giới?

Em xin gửi lời chào tới các chuyên gia tư vấn tâm lý cùng Ban biên tập chương trình Cửa Sổ Tình Yêu! Em có câu hỏi cần được các chuyên gia tâm lý tư vấn như sau:

 

Con gái em năm nay 20 tuổi, đang học Đại học năm thứ nhất. Gần đây em có quan sát và biết được con gái mình có quan hệ trên tình bạn với 1 bạn cùng giới (học chung trường) cụ thể: qua các tin nhắn nhạy cảm, thương đi chung, ăn chung, ngủ chung cùng nhau, mặc đồ đồ đôi với nhau,....hiện tại em đã gặp phụ huynh của cháu kia và gia đình cũng cho biết là con họ có nghi ngờ về giới tính thứ 3, vì trước đây cũng đã xảy ra tình huống tương tự và gia đình đã ngăn cản được.

 

Về phía con gái em, em cũng đã tâm sự với cháu về quan hệ tình bạn của con với bạn Mxx (là bạn của con em). Em có nói mẹ sợ các con có tình cảm trên mức bạn bè thì..., cũng chia sẽ những vụ việc xảy ra do quan hệ bạn bè cùng giới, thì con gái em nói không sao và gần đây cháu có thái độ không hài lòng vì sự nhắc nhở của ba mẹ. Do cháu học ở xa nên vợ chồng em không gần con mỗi ngày được. Thời gian các cháu quan hệ bạn bè với nhau cũng được 6 tháng rồi ạ.

 

Hiện tại em cũng rất buồn và không biết mình nên như thế nào để con nhận ra được việc cháu đang làm, em kính mong chuyên gia tư vấn giúp em trong chuyện này ạ, em xin chân thành cảm ơn.

con gái, quan hệ đồng giới, không nghe lời, muốn con dừng lại
(Ảnh minh họa)
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào chị. Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn hiểu được phần nào đó nỗi lo lắng của chị khi phát hiện con gái có mối quan hệ trên mức bình thường với một người bạn cùng giới học chung trường Đại học. Gia đình chị cũng đã gặp gỡ gia đình bạn gái kia và tôi cảm nhận cả hai gia đình cùng chung một nỗi lo về vấn đề giới tính của hai cháu. Cho con cái đi học xa nhà đã nhiều nỗi lo rồi, giờ cộng thêm chuyện này nữa, càng khiến cho cha mẹ bất an ở trong lòng.

 

Bằng cách nào đó chị đã biết được hai cháu có những tin nhắn nhạy cảm với nhau, và có thêm nhiều điều khác nữa. Mặc dù chị đã chia sẻ với con, con cũng nói không sao, tuy nhiên làm sao chị cảm thấy tin tưởng ngay được và làm sao xóa được những hoài nghi ở trong lòng. Hiện giờ con cũng đã lớn, chắc chắn con cũng đã xác định được giới tính và những cảm xúc ở trong lòng, vậy nên nếu thực sự con thuộc cộng đồng giới tính thứ 3 thì cũng nên chấp nhận bởi đó không phải căn bệnh mà cũng không phải là thứ để bị lây nhiễm.

 

Con cũng đang ở trong độ tuổi 20, con tự quyết định hạnh phúc cũng như cuộc sống của con về sau này. Nếu mọi chuyện không phải như chị đang nghi ngờ thì chị cũng có thể thở phào, yên tâm nhẹ nhõm. Còn mọi việc đúng là như vậy thì một lúc nào đó con cũng sẽ không che giấu nữa và gia đình đành phải chấp nhận sự thật. Mặc dù có xót xa, đau lòng bởi con không giống số đông nhưng giới tính là những thứ thuộc về tình cảm, cảm xúc, nhu cầu của con người hướng đến đối tượng nào đó hoặc là cùng giới hoặc là khác giới. Khi đó, có muốn "chối cãi" thì cũng không thể thay đổi được, vì ba mẹ nào cũng chỉ mong con cái được khỏe mạnh và hạnh phúc đúng không chị.

 

Giờ con gái đang đi học xa nhà, mà nếu như cư xử không đúng, ép buộc con, rất dễ dẫn tới những hệ lụy đáng tiếc, ví dụ như con sẽ nói dối, một mực đòi bỏ học, hoặc biết đâu con sẽ trốn chạy, kiếm cớ để không về nhà… Mà cũng chẳng thể nào kiểm soát con được vì con đã lớn. Trước mắt, chị đừng đề cập chuyện này tới con gái nữa, cho đến khi con tự nói ra vấn đề của bản thân con là gì, hoặc biết đâu con cũng có thể là song tính, vừa có thể yêu nam giới mà cũng vừa có thể yêu nữ giới. Các con vẫn ở trong độ tuổi thay đổi người yêu, còn có nhiều sự lựa chọn, miễn sao gia đình định hướng cho con nên chọn bạn mà chơi cũng như kết hôn sau khi ra trường và tìm được một công việc tốt, ổn định . Hãy "tiếp cận" với con ở những khía cạnh khác trong cuộc sống như việc học tập, bạn bè, các mối quan hệ xã hội, sở thích cá nhân..để kéo con gần gũi với mình, rồi khi chị và con đã trở thành những "người bạn" thì việc chia sẻ, khuyên bảo cũng dễ dàng hơn. Bạn cũng tạo điểu kiện để con mở rộng các mối quan hệ với cả nam để con có những "trải nghiệm" thêm với các mối quan hệ khác

 

Tôi rất chia sẻ với chị về những âu lo chị đang trải qua và nó cũng khiến cho chị cảm thấy rất bất ngờ. Tôi mong rằng chị luôn mạnh mẽ, cư xử bình tĩnh để mọi chuyện không bị đẩy đi quá xa chị nhé!

CửaSổTìnhYêu
Nội dung mới
Sau 1 tuần mà túi thai chỉ tăng lên được có 1mm!!!
Em bị thai lưu đến nay cũng được 4 tháng rồi ạ. Trước em có kinh vào ngày 5/03 nhưng đến tháng...
19/4/2021 - Tư vấn
Thị trường bất động sản sắp ngắt “sốt” và có tình trạng bán “cắt lỗ”?
Hội Môi giới bất động sản Việt Nam dự báo trong quý 2, giá đất sẽ được kiểm soát và không "...
20/4/2021 - Tin tức
Siêu âm không có thai nhưng vẫn lo dính "bầu" chỉ vì trễ kinh!
Cách đây 2 tuần em có quan hệ và uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Do lo lắng có thai nên em đã...
19/4/2021 - Tư vấn
Kinh nguyệt hay đến "trễ" ở tuổi 15 có phải là do bệnh???
Cháu là nữ gần 15 tuổi. Cháu hay bị trễ kinh nguyệt, không phải trễ vài ngày mà trễ vài tháng...
19/4/2021 - Tư vấn
yêu mẹ đơn thân, gia đình phản đối, lạnh nhạt, bỏ chồng, nuối tiếc
Em có nói bạn em không thể mở lòng ngay được vậy sau 1 lần vấp ngã, em cần thời gian và nói bạn...
19/4/2021 - Tâm sự
Lỡ uống panadol trị cúm khi chưa biết mình mang thai!!!
Thời gian gần đây, em đang trong tình trạng bị cảm cúm và ho kéo dài nên có uống Panadol và thuốc...
19/4/2021 - Tư vấn
Ra dịch màu nâu liên tục trong 3 ngày khi chưa thấy túi thai...
Mấy ngày trước, cháu có dùng que thử thai kiểm tra thì kết quả là lên 2 vạch. Cháu đi xét nghiệm...
19/4/2021 - Tư vấn