Lấy chồng mới có được thân thiết với bố mẹ chồng cũ

Chào chuyên gia! E năm nay 35 tuổi, li hôn được 9 năm, lí do là chồng cũ ngoại tình, từ đó em nuôi con trai năm nay được 12 tuổi, 2 mẹ con sống với nhau. Bố mẹ chồng cũ rất tốt với 2 mẹ con. Suốt từ đó đến giờ em và gia đình chồng cũ đi lại như chưa có chuyện li hôn, thậm chí còn thân thiết hơn bố mẹ đẻ, còn chồng cũ thì ở chỗ khác và đã lấy vợ. Bây giờ em có yêu và xác định lấy 1 anh bằng tuổi. Chúng em quen nhau được gần 1 năm và yêu được 5 tháng. Anh ấy cũng li hôn rồi, có 1 cô con gái sống cùng với mẹ. Chúng em thấy rất hợp và yêu thương nhau. Nhưng chỉ có 1 chuyện khiến anh hay dỗi với em, sau dần trở nên căng thẳng. Đó là anh muốn em cắt đứt hẳn với bố mẹ chồng cũ. Khi mới quen thì anh bảo em cứ đi lại nhưng anh không liên quan, không đến tức là không cấm tiệt, nhưng càng sau này anh ấy càng tỏ rõ không thích và muốn em cắt đứt hoàn toàn với gia đình chồng cũ cũng như không cho con trai em đi lại bên đó, nếu không anh không chấp nhận. Em thấy rất khó xử, ý em là em vẫn đi lại với gia đình chồng cũ ngày giỗ ngày Tết nhưng ở mức độ hạn chế sau thưa dần chứ không cắt đứt hoàn toàn ngay được nhưng anh không nghe. Chuyên gia cho em hỏi anh ấy như vậy có phải đòi hỏi hơi quá ở em không hay đó là tâm lí chung của người đàn ông khi lấy 1 người đã có con riêng ạ. Và em nên làm thế nào để vẫn giữ quan hệ với gia đình chồng cũ mà anh ấy không khó chịu, hay đòi hỏi của anh ấy là chính đáng và em nên làm theo ạ? Chuyên gia phân tích giúp em và cho em hướng giải quyết ạ. Em xin chân thành cảm ơn!

Lấy chồng mới có được thân thiết với bố mẹ chồng cũ
- Đặt lịch tư vấn cuộc gọi MIỄN PHÍ 20 phút cùng chuyên gia CSTY qua zalo 088.68.045.88 0886804588
[Tìm hiểu thêm] các ưu đãi khác.
- Tư vấn qua website [Tại đây]

Chào em!

 

Có lẽ khi viết ra những dòng tâm sự này em cảm thấy rất bế tắc khi người yêu mới muốn em cắt đứt hẳn việc qua lại với gia đình chồng cũ. Bởi em cảm nhận em và người ấy rất hợp và thương yêu nhau, duy chỉ có vấn đề này khiến cho em cảm thấy không được thoải mái nên em không biết phải làm thế nào để phù hợp mọi phía. Chị hiểu được phần nào những khúc mắc trong lòng của em.


Chị tin rằng trong suy nghĩ của chị cũng như của mọi người xung quanh nhìn nhận, việc em qua lại với gia đình chồng cũ vào những ngày lễ Tết, cũng như để cho con em qua lại đó là một việc làm đúng đắn. Dù sao đó cũng là nơi em từng gắn bó, cũng cất lên tiếng gọi bố mẹ và còn là ruột thịt, thân thích của con em, giữ được mối quan hệ tốt đẹp chẳng phải là điều nên làm. Trong khi đó, hiện tại chồng em cũng đã có một gia đình khác, lại ở một nơi khác, cũng không có cớ gì để cho bạn trai em phải cảm thấy ghen tuông, lo lắng. Mà có cho dù phải gặp nhau thì các em vẫn còn trách nhiệm về mặt con cái, để cho con trai em được hưởng một cảm giác bình yên cũng không có điều gì sai trái cả. Biết là khi em về đó bạn trai em sẽ không vui nhưng cũng không có nghĩa là cần phải cấm đoán em như vậy. Trong khi đó, bạn trai cũng là một người đã từng đổ vỡ trong cuộc sống hôn nhân, dù không sống cùng vợ nữa nhưng anh ấy vẫn phải gặp gỡ với con gái của anh hoặc thi thoảng trao đổi với vợ cũ, chị nghĩ rằng em cũng sẽ rộng lượng với điều đó đúng không em và bản thân anh cũng hiểu rằng đó là mối quan hệ không thể cắt đứt hoàn toàn.

 

Không phải người đàn ông nào cũng sẽ có cách cư xử như bạn trai của em, mà chị cho rằng sự ép buộc, bắt em phải lựa chọn là một điều thiếu đi sự thấu hiểu. Các em mới yêu nhau được 5 tháng mà cũng đã nhận thấy những sự thay đổi khá rõ rệt từ bạn trai, vậy rồi thì biết đâu sau này anh lại có những yêu cầu khác nối tiếp thì em có chấp nhận được không? Ở một khía cạnh nào đó, em cũng cần có quan điểm của mình để anh hiểu rằng mặc dù em yêu anh thật nhưng có những thứ thuộc về thói quen trước đây của em thì anh cũng cần có sự tôn trọng, miễn đó là những điều đúng đắn, có giới hạn.

 

Ở độ tuổi này, con em cũng phần nào biết suy nghĩ và biết nói lên ý kiến của bản thân. Nếu em vẫn cảm thấy lăn tăn thì em hãy hỏi thử con xem mỗi lần con về nhà ông bà nội con cảm thấy thế nào, con có muốn về đó chơi không? Một khi ông bà thương yêu cháu, tốt với cháu thì đứa trẻ sẽ cảm nhận được và nó sẽ có những mong muốn được qua lại thăm hỏi ông bà thường xuyên. Vậy nỡ lòng nào vì yêu mà em tước đi quyền được về chơi với ông bà của con mình?

 

Còn với bạn trai của em, trước khi tiến tới hôn nhân, em có nghĩ rằng em sẽ cần nhiều thời gian hơn để hiểu rõ hơn về người ấy không, bởi vì các em đều đã không thành công trong hôn nhân lần đầu, tuy cùng cảnh ngộ nhưng cuộc sống riêng khá khác nhau. Vậy trước tiên là không nên vội vàng, thời gian sẽ làm các em hiểu nhau rõ hơn và cũng làm cho những bất đồng có thể xuất hiện như khi sống trong đời sống hôn nhân. Nếu có thể cùng nhau bước qua bất đồng dù lớn dù nhỏ thì đó mới là thứ tình cảm vợ chồng thực sự em nhé.

 

Chúc hạnh phúc luôn mỉm cười với em.

Mang thai khi vòng tránh thai bị lệch tai eo cổ tử cung...
Em năm nay 32 tuổi và đã tiến hành đặt vòng tránh thai được một thời gian. Nhưng vừa rồi em đi...
cửa sổ tình yêu, tình yêu đơn phương, anh trai kết nghĩa, sau chia tay, làm bạn sau chia tay.
Còn cô ấy tôi không biết vẫn còn tình cảm với tôi không, hay cô ấy chỉ nghĩ tôi thực sự xem cô ấy...
Vết xước ở " cô bé " tiết ra dịch vàng kèm theo ngứa ngáy !!
Em hiện đang bị trầy xước ở phía dưới môi âm đ.ạ.o. Vết trầy xước khá rộng, có ra nước vàng và...
thuốc tránh thai hàng ngày, có kinh, thời gian uống thuốc, chưa uống sang vỉ mới, có thai, thuốc tránh thai, cuasotinhyeu
vợ chồng em tránh thai bằng thuốc tránh thai hàng ngày, em sử dụng thuốc cũng được 3 năm rồi...
công khai giới tính, les, bố mẹ đánh mắng, chấp nhận đồng tính, thu chứng minh
Một năm sau thì em quen một bạn khác và có nói với gia đình và lần này được gia đình chấp nhận và...
viêm lộ tuyến cổ tử cung, vô sinh, ung thư cổ tử cung, mức độ tổn thương, nhiễm khuẩn, cuasotinhyeu
Em hiện tại 20 tuổi, chưa có gia đình nhưng đã q.h.t.d và luôn luôn sử dụng biện pháp tránh thai...
bạn trai trẻ con, ham chơi, thích game, lười biếng, có nên kết hôn
Em cảm nhận bạn trai rất thương em, nhưng anh ấy hơi lười, chắc do còn ít tuổi nên trẻ con. Bên...
Tinh dịch bị vón cục sau điều trị giãn tình mạch thừng tinh!
Cháu năm nay 17 tuổi và đã từng bị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Cháu đã đi khám và uống thuốc một...
th.d, kiềm chế, chặn tinh dịch, tinh dịch, dấu hiệu nhận biết, kiểm tra, chất lượng, tinh trùng, cuasotinhyeu
Từ năm lớp 6 đã biết th.d và thường 1 tuần dao động từ 8-9 lần không những thế cháu còn lấy tay...
Hôn nhân rạn nứt, Chuyện gia đình, Vợ lúc tình cảm dịu dàng, khi lại vô tâm, tư vấn ứng xử.
Cũng nhiều lần cô ấy nói muốn tự do và không còn thương em nữa, nhưng do em nghĩ cô ấy có điều gì...