Lấy vợ 1 năm mới phát hiện bị "đổ vỏ", có nên tha thứ?

Tôi lấy vợ gần 1 năm nhưng mới phát hiện ra khi cô ấy lấy mình đã có thai được 3 tháng và hiện tại là cô ấy đã sinh con rồi. Cô ấy van xin tôi tha thứ, tôi không biết mình có nên tha thứ để tiếp tục với vợ hay ly hôn. Mong chuyên gia tư vấn sớm cho em để em liệu thu xếp chuyện gia đình.

 

đau đớn, tổn thương, ám ảnh, bao dung, tha thứ, cơ hội, quá khứ, thay đổi, cửa sổ tình yêu
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Thân chào bạn!

 

Chương trình xin chia sẻ với hoàn cảnh của bạn khi kết hôn được chưa lâu, khoảng thời gian này đáng ra là quãng thời gian hạnh phúc nhất của hai vợ chồng nhưng bạn lại phát hiện trước khi đến với bạn, vợ đã quan hệ và mang thai với người khác. Trước sự thật này, không chỉ mình bạn mà nhiều người khi ở vào hoàn cảnh của bạn cũng sẽ băn khoăn, bế tắc không biết nên quyết định như thế nào cho phù hợp. Ly hôn thì không đành lòng, nhưng ở lại thì bản thân cũng chưa thể chấp nhận mọi thứ.

 

Thư bạn gửi về chương trình chưa dài, chưa có nhiều thông tin nên còn nhiều tôi chưa rõ. Không biết trước khi đến với nhau, bạn và vợ có nhiều thời gian để tìm hiểu nhau trước đó? Trong khoảng thời gian ở bên cạnh nhau bạn cảm thấy tính cách của vợ bạn như thế nào? Cô ấy chia sẻ như thế nào về việc cô ấy có gần gũi và mang thai với người kia? Là do tính cách của cô ấy lăng nhăng, trăng hòa; vì cô ấy có tình cảm với người kia; vì bị ép buộc hay có lý do nào khác? Dù sao đi chăng nữa, việc cô ấy mang thai với người khác khi kết hôn với bạn cũng là một điều sai lầm khiến cho bạn tổn thương. Tuy nhiên, cuộc sống không có ai hoàn hảo, ai cũng có lúc phạm phải sai lầm; nhưng sai lầm đó có đáng được tha thứ hay không còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra vấn đề; thái độ hối lỗi, mong muốn sửa chưa sai lầm của cô ấy; và tình cảm, sự bao dung, chấp nhận của bạn.

 

Tôi không biết bạn đã biết được điều này lâu chưa; nhưng nếu mọi chuyện vừa mới xảy ra thì việc bạn phải đưa ra quyết định gì đó ngay lúc này là điều vô cùng khó khăn. Thế nên, thời gian có lẽ là điều cần nhất với bạn lúc này: thời gian để bình tĩnh, cân bằng cảm xúc của mình; thời gian để nhìn nhận lại thật thấu đáo mọi vấn đề; thời gian để lắng nghe bản thân xem mình thật sự cần gì, muốn gì, có thể bao dung cho lỗi lầm của vợ hay không… Nếu sau khoảng thời gian đó, bạn cảm nhận rằng bạn vẫn yêu thương vợ, cô ấy thực sự biết lỗi và chân thành muốn sửa lỗi; bản thân bạn cũng muốn được nhìn vào con người hiện tại của cô ấy để cho cả hai một cơ hội hơn là nhìn vào quá khứ thì bạn có thể thử bao dung, tha thứ cho đối phương. Dù sao đi chăng nữa, đổ vỡ trong hôn nhân là điều không ai mong muốn. Ngược lại, bạn cảm thấy những chuyện đã xảy ra quá ám ảnh, quá đau đớn, tổn thương không thể chấp nhận, không thể tha thứ, không thể đối mặt thì bạn hoàn toàn có cho mình những lựa chọn riêng. Dù bạn có lựa chọn như thế nào đi chăng nữa thì trong hoàn cảnh này cũng không ai có thể trách móc hay phán xét gì bạn cả.

 

Hãy cân nhắc để đưa ra cho mình quyết định phù hợp nhất bạn nhé!

Nội dung khác
viêm cổ tử cung, Bệnh phụ khoa, Khả năng sinh sản, cua so tinh yeu
Bệnh phụ khoa luôn là nỗi lo lắng của các chị em. Trong đó, viêm cổ tử cung không chỉ gây ảnh...
14:35 - Tin tức
Băn khoăn trước kết hôn, Lựa chọn người yêu, lo sợ khi yêu, lựa chọn bạn trai.
Em có gặp bác gái, mẹ và em họ của anh ấy. Có điều lạ là cả 3 người này đều nói em nên tìm hiểu...
12:01 - Tâm sự
Đảm đang, thịt kho tàu, bí quyết, cửa sổ tình yêu.
Dù dùng thịt heo đông lạnh nhưng nhờ bí quyết hong khô và ướp gia vị kỹ càng, nên miếng thịt mềm...
12:35 - Tin tức
phòng ngừa bệnh hen trời rét, trời rét, mùa đông, cua so tinh yeu
Hen là bệnh viêm mạn tính của đường thở đang ảnh hưởng tới hơn 3 triệu người Việt Nam. Cơn hen (...
10:35 - Tin tức
covid 19, sao việt ở nước ngoài mùa dịch covid 19, cuộc sống của đan trường thanh thảo mùa dịch covid 19, đan trường, thanh thảo
"Tôi luôn là người tự lập, tự tôn, không sống lệ thuộc vào bất cứ người đàn ông nào, tiền...
12:01 - Tin tức
gia đình, kinh nghiệm, để con trải nghiệm với thất bại, làm cha mẹ
Tất cả chúng ta đều cho rằng cha mẹ muốn điều tốt nhất cho con. Nhưng khái niệm điều "tốt...
13:35 - Tin tức
người yêu cũ, tình cảm, hứa hẹn, rõ ràng, dứt khoát, đau khổ, tổn thương, cửa sổ tình yêu.
Bây giờ em không biết chồng em muốn gì? Liệu rằng sắp tới khi em làm xong thẻ xanh cho anh, anh...
12:05 - Tâm sự
Tắm cho trẻ, mùa đông, đúng cách, cửa sổ tình yêu.
Bé nhà tôi được 7 tháng. Khi trời lạnh dần thì bà nội không cho cháu tắm vì sợ ốm. Mong bác sĩ tư...
11:02 - Tin tức
Park Shin Hye, ảnh chụp, nữ diễn viên Hàn, cua so tinh yeu
Nữ diễn viên Park Shin Hye khiến các fan chú ý khi xuất hiện đơn giản mà thanh lịch trong một tấm...
11:35 - Tin tức