Lên "chuyển đò" thứ 2 rồi vẫn gặp phải người kiệt sỉ, trăng hoa còn ghen tuông vô lối...

Em năm nay 40 tuổi, mới lấy chồng lần 2 được 2 năm sau 10 năm ly hôn. Chồng em năm nay 48 tuổi, lấy em là vợ thứ ba. Kể từ ngày em yêu và lấy anh ấy chưa một ngày nào em cảm thấy hạnh phúc, em thường mất ngủ và khóc rất nhiều. Có lẽ vì cái duyên cái số nên sau bao nhiêu lần em chia tay anh ấy mà không được. Em biết anh ấy có nhiều tính xấu, nhất là tính kiệt sỉ và trăng hoa. Chỉ vì chuyện đó mà em rất khổ tâm khi sống cùng anh ấy.

 

Khi em mới sinh cháu xong, em tưởng mình đã rơi vào trầm cảm vì anh ấy không động chạm gì đến em, không chia sẻ công việc với em và còn chê vợ xấu xí. Em thấy mình không khác gì osin trong nhà vì toàn bộ tiền nong, két sắt anh ấy làm được và có, em không được phép động đến, không được biết mật khẩu két sắt. Cần tiền chi tiêu thì phải xin anh ấy cho và mỗi lần cho chỉ 200 ngàn hoặc 500 ngàn. Anh ấy cậy mình làm ra tiền nên muốn em phải tôn thờ anh ấy, làm gì cho vợ con là kể lể rồi muốn em phải biết ơn từ những điều nhỏ nhặt nhất ví dụ như rửa bát hay mua cho em đồ ăn sáng.

 

Nhà em không có ông bà nội, ngoại hỗ trợ chăm sóc con cái nên em nghĩ việc vợ chồng nhờ nhau hay làm việc này, việc khác đỡ nhau là chuyện bình thường trong gia đình, còn anh ấy nghĩ đó là một việc rất vĩ đại. Ngoài ra anh ấy còn hay ghen và muốn kiểm soát em về mọi thứ. Sống rất ích kỉ, nhỏ nhen và tính toán, làm gì cho vợ cũng chỉ sợ thiệt. Em làm nghề giáo viên mầm non, lương chỉ 6, 7 triệu 1 tháng, thu nhập chính vẫn là của anh ấy. Anh ấy ngoài lương cán bộ công ty môi trường còn làm thêm việc hút bể phốt cho các doanh nghiệp, cơ quan, gia đình, thu nhập rất khá, mỗi tháng bình quân cũng phải được 50 - 60 triệu đồng. Nhưng anh vẫn yêu cầu em phải nộp cho anh ấy mỗi tháng 3 triệu đồng, trong khi anh biết em mỗi tháng chơi họ 2 triệu với các cô cùng trường để lấy tiền mua bảo hiểm nhân thọ cho các con em từ ngày em còn chưa yêu anh ấy (em có 2 con trai riêng, cháu bé ở với bố còn cháu lớn sinh năm 2000 ở với em, nay cháu đã ra ngoài kiếm việc làm và có thu nhập).

 

Nhưng sau khi vợ chồng em xảy ra mâu thuẫn và anh đánh em, rồi kể lể chăm sóc em và nuôi em mấy tháng em nghỉ thai sản thì em biết mình đã rất sai khi không nghe lời mọi người đã cố lấy anh ấy. Từ đó em không nộp tiền ăn cho anh ấy nữa dù anh ấy có nhắc nhở. Anh còn là một người sống không có đạo đức, xấu tính và ích kỷ. Vì em và anh ấy có nhiều mâu thuẫn, em không còn tôn trọng anh ấy nên hay cãi lại. Em giờ lúc nào trong đầu cũng nghĩ đến từ ly hôn mà chỉ sợ mang tiếng. Tổng đài cho em biết phải làm sao? Em rất mệt mỏi ạ!

rổ giá cạp lại, chồng trăng hoa, keo kiệt, ghen tuông vô lối, muốn ly hôn, sợ mang tiếng
Gửi Câu Hỏi để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn. Đổ vỡ trong hôn nhân là điều chẳng ai muốn gặp phải và một khi mạnh dạn đi tiếp bước nữa chứng tỏ ai trong số đó cũng phải đặt rất nhiều hi vọng vào cuộc hôn nhân tiếp theo. Qua thư gửi về chương trình www.cuasotinhyeu.vn, chúng tôi hiểu bạn và người ấy cùng đồng cảnh “rổ giá cạp lại”, tuy nhiên những gì diễn ra suốt hai năm qua lại khiến cho bạn buồn nhiều hơn. Đến bây giờ bạn đang cảm thấy rất khổ tâm vì muốn ly hôn nhưng cũng không đủ quyết tâm vì chỉ sợ mang tiếng. Rất chia sẻ với bạn về những bế tắc bạn đang trải qua.

 

Qua một thời gian chung sống, bạn thì đánh giá chồng là một người “xấu tính, ích kỷ, kiệt sỉ”, còn chồng bạn thì chê vợ “xấu xí” rồi còn hay ghen, muốn kiểm soát bạn mọi thứ. Vậy là mỗi người đều có nhận định riêng không mấy tích cực về người bạn đời của mình. Thêm một phần nữa bạn có chia sẻ là vì không còn tôn trọng người chồng nên bạn cũng hay cãi lại. Vậy cứ theo diễn biến này thì theo bạn nhìn nhận, cuộc hôn nhân này sẽ diễn biến theo chiều hướng nào nếu như hai người vẫn tiếp tục chung sống với nhau? Dường như mỗi người đều có lý do riêng để không hài lòng về người bạn đời, vậy nhưng đã bao giờ hai người thử ngồi lại để cùng nhau đóng góp ý kiến cho đối phương, cũng như nhận thức những thiếu sót của bản thân chưa? Bởi hai người đã có con chung với nhau nên phần trách nhiệm sẽ ngày càng lớn. Một khi cả hai đều chán nản không muốn cố gắng thì chỉ càng đẩy cuộc hôn nhân đi vào ngõ cụt.

 

Bạn cảm thấy mặc cảm nếu như phải đổ vỡ trong cuộc hôn nhân lần này, nhưng với chồng hiện tại của bạn thì tôi cho rằng anh ấy cũng không tránh khỏi cảm giác ấy bởi bạn cũng đã là cuộc hôn nhân thứ 3. Bạn nên đề nghị một buổi nói chuyện với chồng, quay trở về lý do trước đây hai người quyết tâm tiến tới với nhau, những mâu thuẫn bắt đầu từ đâu và bạn cùng anh thực sự đang mong mỏi điều gì để xem hai người có thể cải thiện được không. Khi quyết định chung sống với nhau thì cả hai sẽ cùng thay đổi để vun đắp cuộc sống này, còn không thì tùy thuộc vào bạn: chấp nhận sống chỉ vì danh dự, vì trách nhiệm hay kí vào đơn ly hôn. Hoặc nếu cảm thấy mệt mỏi quá, vẫn không thể đưa ra quyết định cuối cùng thì bạn có thể đưa con ở nơi khác một thời gian để hai người có thời gian nhìn nhận lại bản thân. Có một điều chúng tôi muốn bạn hãy loại bỏ ý nghĩ trong tư tưởng rằng sợ "mang tiếng" nên không dám làm, dám sống vì bản thân. Hãy hãy cố gắng yêu thương trân trọng bản thân mình, trước hết là vì mình, vì các con bởi chỉ người biết yêu thương bản thân mới có thể yêu thương đem lại hạnh phúc cho người khác. Người người xung quan dù họ có nghĩ sao nói gì thì cũng không mang lại điều gì cho bạn cả bởi họ không bao giờ biết bạn sống ra sao cảm nhận như thế nào


Chúc bạn đủ mạnh mẽ, sáng suốt để tìm ra cho mình một quyết định đúng đắn bạn nhé!

CửaSổTìnhYêu
Bỗng bị "sốt về đêm" sau khi bị chó nhà hàng xóm cắn!!!
Em có bị chó hàng xóm cắn từ đằng sau trong khi em đang cầm ve chai. Con chó cắn vào khu vực bắp...
Khả năng sinh con khi chỉ còn một bên tinh hoàn
Em từng bị viêm tinh hoàn cách đây 6 năm. Khi ấy em có đi bệnh viện chữa trị nhưng vẫn không kịp...
bệnh thủy đậu, bội nhiễm, trước khi mang thai, ảnh hưởng, dự định có thai, kháng thể, cuasotinhyeu
Mong chương trình và các chuyên gia tư vấn giúp em. Em đang bị thủy đậu bội nhiễm, bắt đầu uống...
thai lưu, chuẩn bị, mang thai, sinh sản, cuasotinhyeu, thai lưu liên tiếp, tránh thai lưu
Bạn tôi năm nay 33 tuổi, sau khi lấy chồng thì hai lần bị thai lưu vào năm 2009 và 2011.
Lỡ uống 3 viên giảm đau liền lúc có sao không?
Gần đây em có bị đau đầu nên có dùng thuốc giảm đau- hạ sốt
tinh hoàn ẩn, tinh hoàn chưa xuống, vắng tinh hoàn, tinh hoàn lạc chỗ, thoạt vị bẹn, vô sinh, cuasotinhyeu
Em có một bé trai được 20 tháng tuổi, khi sinh bé ra có bộ phận sinh dục bình thường
sắt, canxi, bổ sung, thai kỳ, 5 tuần, 14 tuần, 2 giờ, tê tay, tê chân, chuột rút, loãng xương, cuasotinhyeu
Em có thai được 5 tuần rồi. Bác sĩ cho em hỏi, uống canxi luôn được không hay tuần bao nhiêu mới...
Ra máu nâu sau sạch kinh khi đang uống tránh thai!!!
Em năm nay 23 tuổi và đã có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c. Em mới sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày từ...
Mới chỉ chạm tay mà "cậu nhỏ" đã "phóng đạn"!!!
Em tên là Huy, năm nay được 22 tuổi. Em đã thủ.d từ rất sớm, cụ thể là từ lúc trước cả 10 tuổi....
quan hệ, rách màng trinh, nguyên nhân, đau, rát, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em có quan hệ với bạn trai. Do là lần đầu mất màng trinh nên em rất đau và rát nên...