Mẹ chồng ngày càng ghét con dâu vì chồng quá yêu vợ

Em lấy chồng được mấy năm rồi, mặc dù chồng em rất yêu thương và chiều em. Nhưng chính điều đấy làm em lại phải chịu đựng mà không dám tâm sự với chồng. Việc gì em cũng tâm sự được và anh ấy đều động viên an ủi thậm chí tìm chác giúp và chia sẻ với em. Nhưng về vấn đề này thì em không nỡ nói với anh ấy, đó là anh ấy càng yêu thương càng chiều em bao nhiêu thì mẹ chồng em lại càng ghét càng ác cảm với em bây nhiêu. Bà tìm mọi cách để soi mói xét nét em, thậm chí là nói xấu em trước mặt chồng. Nhưng chồng em biết tính là nên chỉ nói em trước mặt bà cho bà được thỏa mãn thôi chứ cũng không phải là có ý đàn áp hay về hùa với bà để bắt nạt em. Nhưng gần đây chẳng hiểu lý do gì mà bà nghi ngờ em mang tiền về nhà cho mẹ đẻ, bà đã nói với chồng em. Thật sự là em không làm điều gì khuất tất với chồng em cả, nhưng bà cứ nói xấu em với anh ấy mãi thế thì kiểu gì anh ấy chẳng phải suy nghĩ. Mà bây giờ ra ở riêng thì cũng không được vì nhà anh ấy chỉ có một mẹ một con, tại bố anh ấy mất sớm từ khi anh ấy 2 tuổi và mẹ anh ấy đã ở vậy nuôi anh ấy khôn lớn đến bây giờ. Em phải làm gì để dung hòa với mẹ chồng đây ạ? Em có nên tìm cho bà một người đàn ông không ạ? Biết đâu làm vậy bà sẽ dễ chịu hơn với em?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Mẹ chồng nàng dâu đúng là câu chuyện muôn thủa phải không em?

 

Chuyện mẹ chồng có thể không hợp với con dâu là chuyện bình thường  vì em cứ thử nghĩ xem sau bao nhiêu năm chỉ có hai mẹ con yêu thương chăm sóc cho nhau đến bây giờ tự nhiên tình cảm bị chia sẻ đi phần nào, chắc chắn mẹ chồng em có những lúc chạnh lòng, tủi thân, dẫn đến những thái độ không tình cảm đối với em.  Vấn đề của em là phải tạo được tình cảm và niềm tin với mẹ chồng. Trước tiên em nên tìm hiểu xem tại sao mẹ chồng lại không có cảm tình với mình và không tin tưởng mình như vậy để có sự điều chỉnh trong giao tiếp ứng xử với mẹ chồng cho phù hợp.

 

Vợ chồng em cũng nên tế nhị trong việc thể hiện tình cảm với nhau trước mặt mẹ chồng, đặc biệt là việc thể hiện tình cảm của chồng em với em, vì các bà mẹ thường có tâm lý ghen khi con trai quan tâm đến vợ mà ít quan tâm đến mình. Em không nên căng thẳng với bà, hãy cho qua tất cả những cái mà em gọi là bà hay soi mói xem xét., suy nghĩ theo chiều tích cực thì em sẽ không bị áp lực và cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng, tươi đẹp hơn.

 

Em hãy nghĩ rằng bà để ý đến em là do bà quan tâm đến vợ chồng em, muốn mọi thứ tốt đẹp hơn vì bà chỉ có mỗi mình anh ấy bà không quan tâm đến em và anh ấy thì còn quan tâm đến ai. Em nên thông cảm với hoàn cảnh của bà, yêu thương bà, bù đắp cho cuộc sống vất vả của bà vì chồng của bà đã mất sớm từ khi anh ấy 2 tuổi, bà đã ở vậy một mình nuôi anh ấy khôn lớn để đến bây giờ em có được người chồng như vậy. Cùng chồng tâm sự, chia sẻ nhiều hơn với mẹ để bà thông thấy rằng vì có con dâu nên con trai không quan tâm đến mình nhiều như trước nữa

 

Em hãy mở rộng lòng mình, sống bao dung và phương án em tìm cho bà một người đàn ông để bà bầu bạn cũng rất tốt, tuy nhiên vấn đề này em nên làm một cách tế nhị, tự nhiên thôi nhé.

 

Mong là cuộc sống gia đình em sẽ có những chuyển biến tốt đẹp hơn nhé!

 

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

Nội dung khác
crop top, hot item, mốt14, mix đồ, hot trends 2019, cua so tinh yeu
Dù hè vừa sang nhưng ứng viên crop top "hot hit" nhất đã chính thức lộ diện. Tủ đồ hè...
14:02 - Tin tức
Địa chỉ, mì vằn thắn, ngày se lạnh, cửa sổ tình yêu.
Không phải món ăn thuần Việt nhưng mì vằn thắn lại gây mê hoặc nhiều tín đồ sành ăn bởi hương vị...
16:35 - Tin tức
Giò chả chứa hàn the, bác sĩ chỉ cách tránh rước độc vào người
Để thực phẩm tươi ngon và bảo quản được lâu ngày, người bán thường sử dụng một lượng hàn the. Vì...
10:35 - Tin tức
phòng the, thời gian ham muốn, thời gian làm chuyện ấy, cua so tinh yeu
Tại sao đàn ông lại cảm thấy mình ham muốn nhất khi thức dậy vào buổi sáng, còn phụ nữ lại hưng...
16:35 - Tin tức
Nhan sắc thí sinh chủ nhà của Hoa hậu Thế giới 2021
Người đẹp Aryam Diaz Rosado đăng quang Hoa hậu Thế giới Puerto Rico và sẽ đại diện quốc gia tham...
12:05 - Tin tức
Chuyện tình yêu, Phụ nữ đẹp, Phụ nữ thông minh, Trò đùa đàn ông đểu, cua so tinh yeu
Phụ nữ đẹp là một lợi thế, nhưng đẹp mà ngu thì hỏng một đời con gái. Là con gái, nhất là con gái...
08:02 - Tin tức
cách tắm cho trẻ sơ sinh, chuẩn bị dụng cụ, chậu tắm, nước ấm, quần áo, nước muối sinh lý, khăn tắm, cách đặt bé trong chậu, đặt khăn ở đáy chậu, các bước tắm, rửa mặt, gội đầu, vệ sinh bụng, mặc quần áo
Tắm cho bé sơ sinh là một trong những kỹ năng cơ bản mà tất cả những người mới ‘lên chức’ cha mẹ...
20:05 - Kiến thức
Dạy trẻ, cách tiếp xúc, vật nuôi an toàn, cửa sổ tình yêu.
Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn thương tâm do chính vật nuôi trong nhà gây ra....
11:02 - Tin tức
dị ứng, stress, căng thẳng, dị ứng do căng thẳng, sống khỏe
Căng thẳng cảm xúc (stress) có thể ảnh hưởng đến tâm trí và cơ thể. Một trong những ảnh hưởng của...
10:35 - Tin tức