Mới cưới bốn năm mà vợ đã "ngăn sông cấm chợ"

Em mong được sự tư vấn của các chuyên gia về vấn đề tình cảm vợ chồng ạ. 2 vợ chồng em kết hôn được gần 4 năm và đã có 1 cháu 2,5 tuổi. Gần đây vợ chồng em hay xảy ra xung đột về chuyện tình cảm. Chuyện là hơn năm nay vợ em thay đổi tính nết về chuyện quan hề tình cảm của 2 vợ chồng, cứ mỗi lần em muốn được gần gũi cô ấy thì cô ấy luôn gáu gắt thậm chí còn đánh trả lại em. Cảm giác như là con thú dữ, càng ngày số lần gần gũi của vợ chồng ít đi tháng 1 lần, mà mỗi lần ấy cô ấy như bị ép buộc không có chút tình cảm nào. Em có hỏi thì cô ấy bảo không thích, mỗi lần em có nói đến thì cô ấy lại cảm thấy khó chịu. Mỗi lần nằm ngủ có đụng vào cô ấy hoặc muốn được hôn cho có chút tình cảm vợ chồng thì không cận thận là em có thể bị ăn tát ngay lập tức.

 

Nhiều lúc em nghỉ cũng rất tủi thân, nghỉ mình chỉ muốn ly hôn, mỗi lần như vậy em cũng nói thử xem phản ứng cô ấy về chuyện ly hôn thì cô ấy liền đồng ý ngay. Nhưng nghỉ về đứa con lại thấy thương nên lại chịu đựng nhưng càng ngày cô ấy càng quá đáng hơn. Nhiều hôm vì chuyện này mà xảy ra xung đột cô ấy còn chửi không còn gì mà nói, trong khi đó em cũng là con người biết chăm lo cho gia đình mọi việc trong gia đình em đều làm hết, chăm sóc con cô ấy còn không phải làm, em cũng đi làm kiếm tiền, không rượu chè cờ bạc. Luôn muốn có gia đình hạnh phúc vợ chồng có chút tình cảm. Vậy em rất mong được chuyên gia tư vấn cho em nên làm như thế nào ạ. Em xin chân thành cảm ơn!

Mới cưới bốn năm mà vợ đã "ngăn sông cấm chợ"
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em,

 

Tôi chia sẻ với em về chuyện đời sống vợ chồng không có "chuyện tình cảm" dù mới chỉ cưới nhau vài năm và điều đó đặt em vào rất nhiều suy nghĩ, mông lung cho cuộc sống gia đình lâu dài phải không.

 

Vì bạn không chia sẻ những mặt khác của đời sống gia đình trong suốt bốn năm hôn nhân nên chúng tôi không rõ có điều gì đang sảy ra để trở thành nguyên nhân cho việc vợ bạn lạnh nhạt tình cảm với mình hay không? Chuyện vợ chồng gần gũi nhau gần như là hiển nhiên với tất cả các cặp vợ chồng, nhưng cũng không phải khi nào nó "xuôi chèo mát mái" trong suốt những năm tháng của đời sống vợ chồng. Thông thường chuyện đó chỉ tốt đẹp khi tình cảm vợ chồng chọn vẹn với nhau, và dần mất đi cảm xúc khi tình cảm của họ dành cho nhau cứ vơi dần bạn nhé. Rất ít khi vợ chồng không còn tình cảm mà chuyện đó vẫn tốt đẹp với nhau.

 

Vậy bạn đừng nên nhìn chuyện vợ lạnh nhạt với mình như là một chuyện vô lý, không có cơ sở, không thể lý giải được mà hãy hiểu rằng chúng ta làm gì đều có nguyên nhân, và vốn là người rất biết chăm lo, vun đắp cho cuộc sống gia đình thì bạn hãy nghĩ nhiều hơn về những điều có thể tác động đến cô ấy để trở thành như vậy. Bạn có thể tham khảo một vài điều sau đây:

- Trong bốn năm hôn nhân các bạn có những mâu thuẫn bất đồng nào không được giải quyết không? Hãy luôn cẩn thận và giải quyết những bất đồng thật triệt để và tìm ra sự đồng thuận vì rất có thể với người này nó là chuyện nhỏ nhưng với người kia nó lại là chuyện lớn thì rất không tốt nhé.

- Sức khỏe của cô ấy có vấn đề gì gần đây hay không? Đặc biệt từ khi sau sinh.

- Hai người còn giữ được sự yêu thương, tôn trọng nhau và vẫn còn nhiều điểm tương đồng về mong muốn xây dựng gia đình hạnh phúc hay không?

- Có bất đồng gì nghiêm trọng giữa các em và gia đình nội ngoại hai bên không?

 

Em hay từng bước trao đổi, tìm hiểu tâm trạng của vợ, cần kiên nhẫn bền bỉ và cũng rất nhẹ nhàng tôn trọng nhau trong khi trao đổi để mọi việc được làm sáng tỏ qua đó tình cảm vợ chồng mới "quay về" được em nhé.

 

Chúc gia đình em sớm vượt qua giai đoạn này

Nội dung khác
 trẻ sơ sinh, bé ngạt thở khi bú mẹ, cẩn thận khi cho con bú, cua so tinh yeu
Bé trai 15 ngày tuổi được phát hiện trong tình trạng không có phản ứng và vẫn còn vết nôn trớ...
06:35 - Tin tức
 tỷ phú Jack Ma, Công việc đầu tiên, mức lương cao, giáo viên tiếng anh, tốt nghiệp Đại học, cua so tinh yeu
Nếu như bạn là một người trẻ, mới bắt tay vào công việc đầu tiên của mình, theo bạn, điều gì là...
09:02 - Tin tức
Tự tiêm filler làm đẹp, cô gái 20 tuổi ôm mũi hoại tử vào viện cấp cứu
Tin vào quảng cáo 'nâng dáng mũi nhanh, đẹp, không tai biến' cô gái 20 tuổi đã mua một...
11:22 - Tin tức
 chuyện lạ thế giới, chuyện hy hữu, toà án, cua so tinh yeu
Một tòa án địa phương ở Argetina đã ra lệnh cho cụ ông 70 tuổi trả cho vợ cũ 173.000 đô la Mỹ (...
15:02 - Tin tức
Nam giới thường xuyên ăn 3 loại thực phẩm sau sẽ mất dần bản lĩnh đàn ông”, thích mấy cũng giảm đi
Thói quen ăn uống là con dao 2 lưỡi có thể cải thiện nhưng cũng "giết" dần sự nam tính...
10:35 - Tin tức
Đường tình duyên, 12 con giáp, yêu đơn phương, cửa sổ tình yêu.
Tháng đầu tiên của năm 2020 đem đến rất nhiều thay đổi trong chuyện tình cảm của 12 con giáp....
12:34 - Tin tức
Có duyên mà không có phận... thôi đành!
Em không thể tưởng tượng một người đầu ấp tay gối với mình suốt ngần ấy năm qua lại dễ dàng từ bỏ...
08:05 - Tâm sự
bún ốc, món ngon từ ốc, bún riêu
Từng con ốc béo giòn sần sật, nước dùng chua nhẹ dậy mùi dấm bỗng quện với mùi tía tô, hành lá...
14:35 - Tin tức
3 món ngon từ rong biển cho người sành ăn
Khoa học đã chứng minh, rong biển là thực phẩm bổ dưỡng, hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng...
14:30 - Tin tức