Mỗi lần bị phát hiện ngoại tình chồng lại “làm hoà” bằng “chuyện khác”…

Hai vợ chồng em ở cùng bố mẹ chồng, em luôn cố gắng làm tròn bổn phận làm dâu, tôn trọng bố mẹ chồng, chăm sóc con cái tử tế, mặc dù không nói ra nhưng chồng em cũng thừa nhận điều đó. Em làm giáo viên nên cũng chú ý ngoại hình và cẩn trọng trong giao tiếp. Mỗi lần phát hiện chồng ngoại tình, mặc dù lúc đầu giận dỗi; nhưng sau em đều là người chủ động lên tiếng và nhẹ nhàng tâm sự với chồng nhưng chồng em đều không nói gì và chỉ làm hòa bằng các chuyện khác. Em cũng nói chuyện với bố mẹ chồng và bố mẹ cũng đã nói chuyện riêng với chồng em.

 

Em cũng xin chia sẻ thêm, nhà mẹ đẻ em chỉ có em và mẹ em, hoàn cảnh khó khăn vất vả từ nhỏ, giờ em đi làm và lấy chồng xa, nếu vợ chồng em bỏ nhau thì em cũng sẽ rất vất vả và thương mẹ em nữa, còn bố mẹ chồng em là người hiểu biết, có điều kiện kinh tế nên tạm thời chúng em vẫn ở chung. Chúng em còn tính sau này làm nhà ra ở riêng thì đón mẹ em lên để tiện chăm sóc. Giờ như thế này em thật khó xử và hoang mang, thật lòng em vẫn yêu chồng và không muốn gia đình tan vỡ. Một mình nuôi con nơi đất khách quê người, hơn nữa em không còn niềm tin vào đàn ông nên chắc có ly hôn em cũng không dám đi bước nữa. Em rất hoang mang và mong chương trình tư vấn giúp em ạ! Em xin cảm ơn!

yêu, tình yêu, cửa sổ tình yêu, ngoại tình, hôn nhân, tan vỡ, hạnh phúc, ly hôn, mong muốn
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến.

 

Hầu hết mỗi người chúng ta khi bước vào hôn nhân đều mong muốn có được sự chung thủy từ người bạn đời. Chẳng ai muốn san sẻ chồng mình cho một người khác. Thế nhưng, cuộc sống không phải khi nào cũng diễn ra như những gì ta mong muốn, nếu không thể ngăn cản mọi chuyện xảy đến với ta thì ta phải chuẩn bị cho mình một tâm thế vững vàng nhất để có thể đương đầu với mọi chuyện.

 

Qua những gì em chia sẻ, tôi cảm nhận được em là một người phụ nữ rất đảm đang, có trách nhiêm, hiếu thảo và trọng lễ nghĩa. Đó có lẽ là mẫu người phụ nữ mà nhiều người đàn ông mong muốn lấy về làm vợ. Tưởng rằng chồng em sẽ hài lòng với cuộc sống hạnh phúc hiện tại và trân trọng người phụ nữ như em. Thế nhưng anh ấy lại có những hành động vi phạm điều cấm kỵ không nên có trong hôn nhân đó là “ngoại tình”. Thực tế, không ai trên đời này là hoàn hảo, ai cũng có những lúc sai lầm, những điểm chưa hoàn thiện. Tuy nhiên, nó chỉ được chấp nhận ở một mức độ cho phép nào đó và không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

 

 Việc em phản ứng sau mỗi lần chồng đi ngoại tình như: lúc đầu giận dỗi, sau đó lại chủ động lên tiếng và nhẹ nhàng tâm sự với chồng có thể khiến anh ấy chưa thấy mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Thường khi con người ta không biết rõ hậu quả thì họ sẽ không thay đổi hành vi của mình em ạ. Bởi thế, nếu sự nhẹ nhàng không mang lại hiệu quả thì em cần cứng rắn hơn, thể hiện quan điểm rõ ràng của em trước sự việc ấy. Có thể em chịu áp lực về phía gia đình, em mặc định cuộc hôn nhân này là không thể tan vỡ bởi quá nhiều thứ bắt em phải suy nghĩ, em chịu sự ràng buộc nên em sợ gay gắt quá khiến hai vợ chồng mâu thuẫn, xung đột và không hòa giải. Thế nhưng, nếu cứ tiếp tục nhẫn nhịn như vậy liệu em chịu đựng được bao lâu? Em có thực sự hạnh phúc trong một cuộc hôn nhân như thế?

 

Nếu như trong thâm tâm em không muốn gia đình tan vỡ thì điều em phải thay đổi đó là cách em bảo vệ gia đình, thái độ rõ ràng khi anh ấy có mối quan hệ ngoài luồng. Một vấn đề nữa, em cần quan tâm đó là tìm hiểu xem lý do tại sao chồng lại đi ngoại tình. Bản chất anh ấy là con người như thế hay có lý do nào khác? Bởi cùng là ngoại tình nhưng có nhiều nguyên nhân khác nhau: có người ngoại tình là do bản chất, tính cách; có người ngoại tình là do vợ chồng không hòa hợp; cũng có người ngoại tình là do cảm nắng nhất thời... Trong đó, có những lý do có thể chấp nhận, tha thứ được; lại có những lý do dù em có tha thứ bao nhiêu lần đi nữa thì anh ấy cũng rất khó thay đổi. Em có thể tâm sự với anh ấy xem anh ấy mong muốn như thế nào và trông đợi điều gì ở em, mong đợi điều gì trong cuộc hôn nhân này? Nếu muốn giữ được gia đình thì cả hai phải thay đổi như thế nào?

 

Sau những cố gắng của em, nếu anh ấy còn yêu thương vợ con, quý trọng gia đình mà biết cách thay đổi thì đó là niềm vui đối với gia đình em. Ngược lại, dù em đã cố gắng hết sức nhưng anh ấy vẫn ngựa quen đường cũ, không chịu thay đổi, chỉ sống theo ý thích của mình mà không quan tâm rằng hành động của mình đã làm tổn thương vợ, ảnh hưởng đến con như thế nào thì em cũng nên cân nhắc về cuộc hôn nhân này. Hôn nhân được xây dựng bởi hai người thì nó cũng phải được duy trì bởi hai người. Có thể mẹ em sẽ rất đau khổ nhưng bà còn đau khổ hơn khi em không được hạnh phúc. sống trong cảnh "chồng chung" Con cái sống trong môi trường mà bố như thế thì chắc hẳn cũng chịu ảnh hưởng ít nhiều. Con người ta ai cũng có những khó khăn, vất vả, điều kiện kinh tế không mấy khá giả; nhưng chỉ cần cố gắng thì chuyện gì cũng có thể khắc phục, có thể vượt qua. Bây giờ em không muốn đến với người đàn ông nào nhưng biết đâu một ngày nào đó lại có một người đàn ông chân thành cho em đủ niềm tin thì mọi thứ lại có thể thay đổi em ạ. Vì vậy em đừng có áp lực quá chuyện ly hôn không thể yêu thương ai. Hãy mạnh mẽ và quyết đoán em nhé!

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

vô sinh nam, hiếm muộn, không có tình trùng, cuasotinhyeu
Vợ chồng em lấy nhau được 1 năm mà chưa có con. Vợ chồng em cũng đi khám bệnh viện bác sĩ nói...
yếu sinh lý, mâu thuẫn, vô tâm, thay đổi, ứng xử khéo léo, chuyện giường chiếu, cửa sổ tình yêu
Chuyện giường chiếu còn tệ hơn, anh bị xuất tinh sớm, mới vô xíu là ra rồi; nhưng anh chỉ biết...
vợ chồng mâu thuẫn, vợ bỏ về ngoại, đòi ly hôn, không quay về,mẹ vợ ép ly hôn
Và mẹ cô ấy nói cấm cô ấy về với em,nếu về thì có em không có mẹ, chắc cô ấy...
không thích, bánh bèo, thái quá, thể hiện quá nhiều, kỳ thị đồng tính
Em bình thường không thích những bạn gái hay “bánh bèo”, ăn bám và thể hiện mối quan hệ tình cảm...
cửa sổ tình yêu, trách nhiệm, chỉ tiêu, ứng xử, gồng mình, cố gắng, áp lực, mệt mỏi
m lấy chồng được 3 năm nay, trước và sau khi lấy chồng em vẫn gửi tiền cho gia đình lo...
quan hệ tình dục, bạn gái, nhiều bạn tình, bao cao su, tinh dịch, âm đạo, nguy cơ, triệu chứng, khô miệng, chán ăn, nhiễm hiv, cuasotinhyeu
Trong lúc quan hệ em có dùng miệng tiếp xúc với âm đạo. Vậy nguy cơ của em có cao không ạ?
Nội dung khác
 những lợi ích khi ngủ ngoài, trời lợi ích khi ngủ ngoài trời, ngủ ngoài trời, lợi ích, cua so tinh yeu
VOV.VN - Những người ngủ qua đêm ở ngoài trời có thể ngủ trung bình 10 giờ và đi ngủ sớm hơn 2...
15:05 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, giận dỗi, nuông chiều, tính cách, trẻ con, thay đổi, dứt khoát, nói chuyện, giới hạn.
Em rất rất thương bạn ấy, nhưng tính cách của bạn ấy làm em rất hụt hẫng, không phải em không...
12:00 - Tâm sự
chiêm tinh, nghiệm, Cung hoàng đạo, dự báo tương lai, quay lại trường học, ngày tựu trường, cua so tinh yeu
Có rất nhiều cách để kéo tinh thần của 12 chòm sao lên sau khi kết thúc kỳ nghỉ hè và quay trở...
14:35 - Tin tức
Trắc nghiệm tâm lý: Đoán xem ai không phải là gia đình, điều này sẽ tiết lộ tính cách ẩn khuất trong con người bạn
Nhìn vào ba bức hình dưới đây bạn hãy nhanh chóng xác định đâu không phải gia đình. Thông qua...
14:35 - Tin tức
tông màu thu đông 2019, thời trang thu đông 2019, us, màu hồm đậm, màu cam, 3 tông màu gây sốt mùa thời trang thu đông 2019, cua so tinh yeu
Xu hướng thời trang thu đông năm nay xuất hiện nhiều những tông màu nổi bật nóng bỏng. Và trong...
15:32 - Tin tức
ửa sổ tình yêu, tình nghĩa, hôn nhân không tình yêu, đau đớn khi ngoại tình, ly hôn, lấy nhau vì tình nghĩa.
Em đã quan tâm chồng nhiều hơn xưa, thấy có lỗi với anh rất nhiều. Nhưng trái tim vẫn luôn tự hỏi...
13:05 - Tâm sự
thuỷ đậu, biến chứng của thuỷ đậu, BV Bệnh Nhiệt đới TW, cua so tinh yeu
Mỗi năm nước ta ghi nhận khoảng trên dưới 30.000 trường hợp mắc thuỷ đậu, 90% bệnh nhân bị nhiễm...
17:02 - Tin tức
bố mẹ chồng, bố mẹ đẻ, nhà bố mẹ, đi lấy chồng, nhà bố mẹ đẻ, con gái lấy chồng, hắt xì hơi, Bố không hoàn hảo, yêu con hoàn hảo
Con gái rời xa bố mẹ sống trong một căn nhà mới với những người lạ, ắt sẽ có nhiều điều tủi thân...
08:05 - Tin tức
quan hệ đồng tính, lây nhiễm hiv, con đường lây nhiễm, quan hệ tình dục, lây nhiễm mẹ sang con, lây nhiễm qua đường máu, quan hệ đồng tính nam, quan hệ đông tính nữ
Virus HIV lây nhiễm qua 3 con đường chính, trong đó có đường tình dục là một trong những nguy cơ...
07:00 - Kiến thức