Muốn bỏ chồng để chạy theo người tình đang đi xuất khẩu lao động

Em đã lập gia đình được 5 năm rồi và cũng đã có hai con, nhưng do em lấy chồng em là do bố mẹ sắp đặt và em kết hôn từ năm em 17 tuổi. Vì thế mà em sống với chồng gần như là trách nhiệm với gia đình mà thôi. Mặc dù em biết là chồng em vẫn có tình cảm với em. Nhưng thời gian gần đây em có quen một anh bạn trai, thật sự lúc đấy em mới cảm nhận được là yêu và được yêu như thế nào. Sau khi chúng em quen nhau được 1 năm thì anh ấy đi xuất khẩu lao động nhưng chúng em cũng thường xuyên liên lạc qua mạng. Anh ấy cũng đã là người có gia đình rồi nhưng anh ấy sống với vợ cũng không có hạnh phúc. Trước khi đi anh ấy có hứa với em là sẽ bỏ vợ để cưới em. Rồi trong những lần nói chuyện với nhau thì anh ấy cứ động viên em chờ anh ấy về. Thực sự là khi quay về với gia đình em cảm thấy rất chán nản và muốn bỏ chồng. Em có nên làm như vậy không? Em có nên đi theo anh bạn trai kia không? Quyết định của em như vậy có đúng không? Anh chị giúp em nhé?

Gửi Câu Hỏi để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em gái thân mến

 

Cuộc sống vợ chồng mà chỉ sống với nhau vì trách nhiệm, không có tình cảm yêu thương thì đôi khi là sự chịu đựng. Tuy nhiên, em cũng còn may mắn là chồng em vẫn có tình cảm với em nên cuộc sống của em cũng đỡ căng thẳng, vất vả hơn. Em nên cân nhắc thật kỹ chuyện có nên tiếp tục sống với chồng không vì các em đã sống với nhau 5 năm rồi và có với nhau hai đứa con, anh ấy lại yêu em. Vậy em đi tìm tình yêu của mình trong điều kiện hoàn cảnh của em hiện tại và ở tuổi này liệu có tìm được một nửa mới của mình hơn người chồng hiện nay của em không.

 

Còn việc em quen và yêu một bạn trai cũng đã có gia đình, hiện anh ấy đang đi xuất khẩu lao động, mặc dù trước khi đi anh ấy có hứa với em là sẽ bỏ vợ để cưới em và trong những lần nói chuyện với nhau qua mạng anh ấy động viên em chờ anh ấy nhưng chị nghĩ cuộc tình này đối với em thật mạo hiểm. Bởi em cũng chưa thật sự chứng kiến mối quan hệ của vợ chồng anh ấy hiện nay ra sao, gia cảnh của anh ấy hiện như thế nào. Nếu em chỉ nghe thông tin một chiều từ anh ấy kể thì chưa thể có cơ sở để xem xét đúng sai được.

 

Em cũng nên hiểu rằng nếu anh ấy là người đàn ông chân chính thì không bao giờ chỉ hứa hẹn bỏ vợ để lấy người tình trong thời gian em và anh ấy có quan hệ yêu đương khá dài như vậy. Mà việc anh ấy hứa hẹn bỏ vợ để lấy em sau khi anh ấy đi xuất khẩu lao động về thì lại càng không có gì là đảm bảo cả. Mà em cũng biết đấy một người sẵn sàng bỏ vợ con chạy theo người mới là em, vậy thì có gì đảm bảo khi em là vợ anh ấy thì anh ấy lại tìm thấy được tình yêu đích thực khác và lại bỏ rơi em như vợ cũ của anh ấy. Vì vậy, em hãy tỉnh táo suy nghĩ cho kỹ đừng ảo tưởng vì những lời đường mật, trước khi quyết định bỏ gia đình để chờ đợi anh ấy.

 

Việc em quan hệ yêu đương với anh ấy cho dù biện minh vì lý do gì đi nữa thì mối quan hệ đó là bất chính, vừa vi phạm luật pháp, chế độ hôn nhân một vợ một chồng của Luật Hôn nhân và Gia đình, vừa vi phạm chuẩn mực đạo đức. Nếu chuyện này vỡ lở thì các em đã phá vỡ hạnh phúc của hai gia đình và làm tổn thương đến nhiều người: chồng con, bố mẹ hai bên gia đình nội ngoại,vv… Nếu em thấy thực sự không có một chút tình cảm gì với chồng nữa, sống với nhau hết sức miễn cưỡng, không có hạnh phúc thì ly hôn cũng là giải pháp giải thoát cho em, sau khi ly hôn em nếu muốn tìm một chỗ dựa thì cũng nên chọn một người đàn ông còn tự do em nhé. Còn khi đã suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện em thấy rằng gia đình con cái vẫn còn ý nghĩa với mình thì em phải quyết tâm chấm dứt chuyện ngoại tình của em với người đàn ông ấy. Hyax toàn tâm toàn ý cho gia đình, tìm từ chồng con những niềm vui nho nhỏ để thấy được sự bình yên trong tâm hồn

 

Mong em cân nhắc để có được quyết định sáng suốt.

 

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

CửaSổTìnhYêu
xa mặt cách lòng, người thứ ba, lo lắng thái quá, đi quá giới hạn, chân thành góp ý, cửa sổ tình yêu
Cô ấy lên Facebook nhiều hơn, thỉnh thoảng còn tâm sự với người cũ nữa. Cô ấy cũng trang điểm...
Khi nào thì cần phải cắt bao qui đầu
Bác sĩ cho em xin hỏi một vài câu hỏi là: Khi nào thì phải cắt bao quy đầu? Em 20 tuổi chưa lột...
Công việc ổn định, cùng quê, định hướng tương lai, hoang mang
Anh ấy muốn xác định tương lai với em. Chờ em 2 năm nữa để em ra trường, và 1 năm cho e ổn định...
Đã dùng thuốc phá thai được 10 ngày nhưng que vẫn...hai vạch???
Cháu năm nay 21 tuổi. Trước cháu đã có thai gần 3 tuần vào có tham khảo tự mua thuốc về uống để...
kích thích, ham muốn tình dục, cương cứng, hệ thần kinh trung ương, suy nhược cơ thể, đau lưng, suy giảm trí nhớ, đau tinh hoàn, hệ thần kinh suy yếu, mấ ngủ, cuasotinhyeu
Tôi năm nay 42 tuổi chồng 45 tuổi xin được tư vấn về sức khỏe tình dục. Cụ thể, chồng tôi bị x....
Ra máu kèm dịch nâu hồng sau chuyển phôi 13 ngày!!!
Em chuyển phôi hôm nay được 14 ngày sau chuyển phôi. Sáng hôm 13 sau chuyển phôi khi đi vệ sinh...
Kiếp đỏ đen!
Thực sự hiện tại gia đình không còn tiền để lo, chỉ còn nước bán đất. Trước thực tế thấy nó nhiều...
Ra máu như đến kỳ sau tiêm thuốc điều trị thai ngoài tử cung!
Em chậm kinh hơn 1 tuần, đi khám phát hiện thai ngoài tử cung và được điều trị bằng tiêm MTX. Sau...
Chia tay, Người yêu cũ, gửi thanh xuân cho một người, lảng tránh hôn nhân.
Bây giờ đã gần 1 tháng sau chia tay, thật lòng em vẫn còn yêu anh ấy rất nhiều; nhưng không dám...
phát hiện thai sớm, mang thai, xét nghiệm thai, có thai, siêu âm
Chậm kinh 2 ngày thử que lên 1 vạch đậm 1 mờ 1 tuần sau lại có kinh lại trong khoảng thời gian...