Muốn "làm hòa" với mẹ vì đang "chiến tranh lạnh" nhưng không muốn mở lời trước

Câu chuyện của em là em giận mẹ cũng được 3 - 4 ngày rồi, nguyên nhân là do mâu thuẫn xích mích từ em và em trai của em. Nó cứ thấy em nói câu là nó lại nói lại một câu, khi nào cũng vậy nên em rất khó chịu về điều đó. Tính em là phải tôn ti trật tự, làm em là phải nghe chị, không được cãi lại nhưng thằng em của em cũng là đứa cá biệt, tính tình gan lỳ. Em tức quá nên đánh nó một cái nên nó nằm khóc cả buổi. Mẹ đã chửi em là làm chị mà lúc nào cũng trêu em nhưng em đã nói mọi chuyện cho mẹ, chắc chắn là đứa em trai của em sai nhưng mẹ luôn bênh vực nó, còn nói rằng em cũng không phải là dạng vừa, biết tính nó vậy còn trêu tức nó, lại còn nói là kệ hắn.

 

Em tức quá nên bật lại mẹ, mẹ nói "tao không muốn nói chuyện với mày, mày muốn làm gì thì làm". Kể từ đó em giận mẹ. Được 4 ngày nghỉ thì em chỉ ru rú trong phòng, mẹ có rủ em đi ăn đi chơi nhưng em cũng không đi mặc dù em cũng muốn đi lắm nhưng vì mẹ con đang có khoảng cách đi cũng hơi kì. Em nhịn ăn, mẹ mua gì cho em, em cũng không ăn. Mẹ mua nhưng mẹ không nói mặc dù vậy em vẫn biết là mẹ mua cho em.

 

Mẹ và em giận nhau lúc nào cũng vì chuyện em và thằng em cãi nhau, chỉ vì mẹ bênh nó nên làm em khó chịu. Mẹ mua món ăn mà em yêu thích nhất cho em nhưng mẹ không nói em ra ăn mà mẹ cứ để đó. Kiểu bây giờ em với mẹ có khoảng cách rồi, mẹ muốn giữ trật tự trong gia đình này thì em phải làm vậy. Tính em khó mà làm hòa được, phải đối phương mở lời trước. Bây giờ em phải làm sao ạ?

cãi nhau với em, bị mẹ mắng, giận mẹ, không nói chuyện, muốn làm lành
Gửi Câu Hỏi để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Anh chào em. Anh nhớ ngày trước khi đi học có bài thơ "Làm anh" như sau: "Làm anh khó lắm, phải đâu chuyện đùa...", vậy nên khi đọc thư chia sẻ của em, anh lại muốn nói rằng: không chỉ làm anh khó đâu mà làm chị cũng thật chẳng dễ dàng chút nào đúng không em.


Gặp phải một cậu em "hơi nhây", thích nhại lời của chị nhưng cũng là "thánh ăn vạ" tất nhiên em cũng không tránh khỏi những lúc tức giận rồi. Mà chị em trong nhà đôi khi trêu trọc nhau cũng là chuyện bình thường vì như thế mới đúng là gia đình có trẻ con. Tuy nhiên những lúc ấy ba mẹ nào cũng chẳng phát cáu bởi đã đi làm mệt cả ngày rồi, tối còn phải làm "quan tòa" thì chắc chắn sự tức giận của bố mẹ cũng sẽ không kém phần của em đâu. Mẹ em nói cũng có ý đúng đấy, biết tính em nó như vậy rồi thì nên bơ đi, đỡ chuốc phải bực tức trong người. Lý do em trai em cứ dai dẳng như vậy cũng bởi vì muốn thu hút sự chú ý của em. Chỉ cần vài lần em tỉnh bơ, không quan tâm, không chú ý tới mặc dù phải kìm nén nỗi khó chịu lại nhưng dần dần là em trai em sẽ cảm thấy chán ngay thôi mà.


Nhẽ ra mọi việc sẽ được giải quyết theo chiều hướng êm đẹp khi em chờ mẹ bình tĩnh rồi giải thích cho mẹ hiểu, để mẹ cũng có thêm biện pháp với em trai của em, nhưng do em không giữ được bình tĩnh nên mọi chuyện mới bị đẩy đi như thế này. Anh hiểu trong lòng em có nỗi ấm ức nhưng cũng sẽ rất buồn đúng không nào. Mà anh tin rằng mấy ngày giận dỗi vừa qua em cũng đã suy nghĩ được nhiều điều, có đôi lúc lòng em cũng sẽ trùng xuống, nhưng vì tính tự ái hơi cao nên em chưa sẵn sàng đấy thôi. Có một điều em nhìn thấy rất rõ là mẹ rất thiện chí và rất quan tâm tới em vì chẳng mẹ nào giận con lâu đâu em à, mẹ cũng rất thương em và mẹ đã thể hiện rõ bằng hành động rồi. Nếu em cứ cố chấp như thế này thì người thiệt thòi trước hết là em và sau đó mẹ cũng sẽ không hài lòng với em đâu. Chỉ một câu nói "mẹ ơi" hay một cái ôm nhẹ vào mẹ thì anh tin rằng mọi khoảng cách giữa em và mẹ sẽ tan biến như tảng băng gặp phải ánh mặt trời.


Em dù sao cũng là chị vì thế đừng chấp em trai của mình vì "Khôn ngoan đối đáp người ngoài, gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau". Là chị trước hết cũng cần làm gương để em còn học tập và noi theo đúng không nào. Anh mong rằng sau khi em nhận được thư tư vấn từ chương trình www.cuasotinhyeu.vn, em cũng sẽ tự rút ra được bài học cho bản thân mình em nhé. Còn giờ thì "hòa bình" với mẹ đi nào bởi "chiến tranh lạnh" luôn mang đến sự mệt mỏi và căng thẳng đúng không em. Chúc em học tập tốt và là một người chị mẫu mực em nhé!

CửaSổTìnhYêu
chồng nhắn tin, người cũ, vợ đang mang thai, buồn chán
Chồng em chỉ nói là bạn bè nhắn tin qua lại. Mà bạn bè nói chuyện mỗi lần mấy chục phút. Em đã...
Em chào bác sĩ, bạn gái em sắp tới chu kỳ kinh nguyệt cũng có thể là hôm sau sẽ tới.
mới chia tay, có nên yêu lại ngay, tỏ tình, người mới, sợ bị từ chối, mất tình bạn
Gần đây mình có cảm tình với một cô bạn. Nhưng mình có nhiều băn khoăn, lo sợ: sợ cô gái ấy từ...
bên người mới, nhớ người cũ, ăn năn, hối hận, có lỗi với người mới
Em biết chuyện liên lạc qua lại với người yêu cũ là rất có lỗi với B, tuy nhiên em chẳng biết sao...
cân nhắc kỹ lưỡng, hối hận, dằn vặt, chuyện cả đời, tình cảm, cửa sổ tình yêu
Người đàn ông làm cùng công ty tôi chưa có vợ và cũng không biết tôi có chồng rồi. Anh đấy rất...
U nang bì tái phát nhiều lần làm sao để khỏi dứt điểm
Em muốn hỏi u bì có uống thuốc chữa được không, hay phải dùng phương pháp ngoại khoa ạ và thuốc...
bất thường thai kỳ, thai ngừng phát triển, kích thước, cuasotinhyeu
Em nôn nao nên hôm sau 19/3 em siêu âm thường luôn nhưng không thấy thai, 2 tuần sau đi siêu âm...
tình dục nam, xuất tinh sớm, quan hệ, màng trinh, cuasotinhyeu
Làm cách nào để phá trinh trong khi bị xuất tinh sớm. Cứ mới chạm đã ra rồi.Liệu có phải do em...
Nguyên tắc cho tình yêu
Lần thứ 5 có lẽ là lần mà em khó chấp nhận nhất, vì nhờ vả người khác giúp mình mà cô ấy chấp...
huyết thống, cận huyết, pháp luật, sức khỏe, băn khoăn, cửa sổ tình yêu
Em cảm thấy hơi buồn, có lỗi khi đã lỡ thả thính 1 người vốn không nên “thả”; nhưng sau đó em lại...