Muốn ly hôn vì vợ thường xuyên về nhà ngoại kể tội chồng

Em chào chương trình CSTY.

 

Em sinh năm 1983 vợ 1986 và chúng em có một con gái hơn 2 tuổi. nhà em nghèo không có điều kiện, từ khi học đại học em đã sống độc lập, tự lo lắng cho bản thân. em quen vợ em một năm và cưới, vợ em là con nhà có điều kiện, bố mẹ làm công chức, và vợ em cũng đang làm hợp đồng cho một cơ quan nhà nước. Tuy nhiên vợ em không ăn chơi nghịch nghợm như các tiểu thư nhà giàu khác, ngược lại vợ em là người sống nội tâm, ít giao du bạn bè. Nhà chồng không có điều kiện nên từ khi lấy nhau bố mẹ vợ lo cho hai vợ chồng chỗ ở riêng để tiện đi làm, em cũng rất cám ơn bố mẹ vợ đã lo lắng cho hai vợ chồng em. sau 3 năm sống chung cuộc sống vợ chồng em cũng có một vài lần xích mích, từ cái nhỏ đến cái lớn.

 

Từ công việc của em, em làm kỹ thuật trong một nhà máy, bình thường hết giờ là em về nhà, nhưng khi gặp sự cố trong nhà máy là em về muộn một chút. có lần máy móc hỏng liên tục em phải về muộn liên tục, và cũng có đôi lúc làm về mấy anh em dủ nhau đi uống mấy cốc bia rồi về. em có nói với vợ nhưng vợ không tin mà cứ bảo suốt ngày đàn đúm bạn bè. có chuyện đó vợ em cũng nói với bố mẹ vợ, mẹ vợ tham gia đi làm hết giờ thì về với vợ con, em không nói gì chỉ biết lắng nghe.

 

Có một lần vợ em cầm điện thoại của em thấy trong đó có mấy bộ phim người lớn cô ấy làm toáng lên và tâu với bố mẹ vợ làm em ngại không biết dúi mặt vào đâu nữa. Với lại cuộc sống hai vợ chồng đôi lúc to tiếng nhưng hơi tý vợ lại muốn về nhà đẻ, nhiều khi em nghĩ cô ấy chăng coi nhà chồng, coi chồng là gì nữa. Bố mẹ vợ lo cho hai vợ chồng chỗ ở riêng, bố mẹ chưa cho mà chỉ cho sử dụng, Từ khi ở đó cứ khi nào hai vợ chồng to tiếng là vợ nói đuổi "anh cút đi", hoặc nói lời chia tay và vợ đem con xuống ông bà ngoại than khóc nói chồng thế này thế nọ, một vài lần như thế có lần em phải cắp vali về nhà nội.

 

gần đây sẩy ra hai việc làm vợ chồng em phải ly thân. thứ nhất trước khi lấy vợ em có vay chị gái 5 chỉ vàng để trang chải cuộc sống và lo lắng cho đám cưới, em đã nói với vợ em trước khi về nhà chống rồi, mới đây chị hỏi lấy lại, vợ em lại than vãn, hai vợ chồng to tiếng và cô ấy lại bỏ về nhà đẻ nói chồng nợ chồng nợ chất, lấy chồng về chỉ lo trả nợ cho chồng với bố mẹ vợ. Vợ em viết đơn ly dị lúc đang tức dận em cũng ký luôn, sau đó mấy ngày hai vợ chồng lại làm lành.

 

Tiếp đó ít hôm lỗi là do em, em trêu trọc nắm tay cô bé gần nhà bị anh trai nó nhắn tin hăm dọa, vợ đọc được tin nhắn đó nghĩ em bồ bịch, gái gú lăng nhăng, cô ấy làm toáng lên, đuổi em và nói ly dị với em và ôm con xuống ở dưới bố mẹ vợ nói em này nọ với bố mẹ vợ. em cũng xuống nói với bố vợ là sự việc con chỉ trêu đùa thôi chứ không có ý gì khác. ông bảo vợ chồng mày cảm thấy sống được với nhau thì sống, còn giờ xa nhau một thời gian mà suy nghĩ. vậy là em ra ngoài ở một mình, vợ con em vẫn ở dưới bố mẹ vợ.

 

Sau nhiêu đêm em suy nghĩ em cảm thấy vợ chồng em khác nhau quá nhiều, cả về cuộc sống đến suy nghĩ. vợ em chỉ muốn chồng mình như thế này, như thế nọ mà lại không nghĩ chồng nghĩ gì. với lại em ghét nhất là vợ có cái gì cũng xuống tâu với bố mẹ đẻ, bố mẹ đẻ lại chiều con, nhiều khi em không biết nghĩ thế nào. em nghĩ vợ em không tôn trọng em, hay vợ em không hiểu biết. giờ em cảm giác không thể sống với cô ấy nữa, nhưng em lại thương con gái. giờ không biết làm sao. xin chuyên gia tư vấn cho em.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Vì những xích mích trong cuộc sống mà hôn nhân của em đang có nguy cơ tan vỡ, em cũng rất phân vân không biết nên dừng lại hay tiếp tục cuộc hôn nhân này. Tôi hiểu tâm trạng hiện hiện giờ của em.

 

Đầu tiên, qua những gì em tâm sự cho thấy vợ em là người không khéo trong cách cư xử cũng như có phần không tôn trọng chồng. Vẫn biết dù có đi lấy chồng nhưng vẫn là con gái của bố mẹ, song không phải chuyện gì trong cuộc sống vợ chồng cũng mang về nhà ngoại để kể lể được. Mọi người đều cố gắng để không xảy ra những mâu thuẫn giữa chồng mình với nhà ngoại còn cô ấy thì hình như không biết điều đó mà lại gây ra những xa cách giữa em với bố mẹ vợ. Có thể do yêu tố môi trường sống hoặc do tính cách “trời sinh” của cô ấy là không biết cách giải quyết vấn đè của mình và quá dựa vào bố mẹ. Để khắc phục tính cách này của cô ấy em cần nhẹ nhàng phân tích và nói suy nghĩ, cảm nhận của mình về những hành động “không hay” của cô ấy để vợ em hiểu ra và thay đổi.

 

Đúng là vợ em có cách cư xử chưa đúng mực, song nguyên nhân phần lớn khiến cô ấy phản ứng như vậy cũng có một phần là do em. Lúc thì em thường xuyên về muộn, lúc thì lưu mấy bộ phim đen trong điện thoại, lúc khác tì lại trêu ghẹo cô gái gần nhà. Những sự việc trên đều khiến người ta dễ nghi ngờ, nếu trong hoàn cảnh của vợ em thì ít người bình tĩnh được em ạ. Muốn cuộc sống hôn nhân có săc thái tươi tắn hơn thì chính bản thân mình. Nếu bận việc mà phải về muộn thì em cần thông báo trước với cô ấy, hạn chế xem phim đen hay lưu các phim đó trong điện thoại và nhất là em cũng có gia đình rồi thì đừng trêu ghẹo những cô gái khác, không chỉ khiến vợ em “ghen” mà còn đem lại cho em những phiền phức không đáng có. Ngoài ra còn nhiều những việc khác nữa mà em phải chú ý, lần sau trước khi làm bất cứ điều gì hãy đặt mình vào hoàn cảnh của vợ để hiểu cô ấy hơn.

 

Không ai muốn sống trong cảnh “ở rể” và em cũng vậy. Dù bố mẹ vợ có thương con rể tới đâu nhưng cũng có lúc xảy ra mâu thuẫn, những hiều nhầm, những câu nói không hay cũng được nói ra và lúc đó thì thật sự khiến em khó xử và cảm thấy mình bị tổn thương về lòng tự trọng. Em và cô ấy đã có công việc ổn định, đã có thể tự lo cho cuộc sống của mình. Tuy bây giờ điều kiện kinh tế chưa cho phép mua đất xây nhà được thì cũng nên thuê nhà ra ở riêng chứ không nên sống trong căn nhà bố mẹ vợ cho mượn như vậy. Ra ở riêng thì ít nhất em cũng không mang tiếng “ở rể”, vợ em từ đó cũng không dám cứ hai bên cãi nhau là nói câu “anh cút đi” được nữa.

 

Em vẫn đang đắn đo suy nghĩ về vấn đề có nên ly hôn hay không? Riêng tôi thì nhận thấy em không chỉ thương con đâu mà vẫn còn yêu vợ rất nhiều. Vậy tại sao lại phải kết thúc cuộc hôn nhân này vì những mâu thuẫn có thể khắc phục được và nhất là hai em còn yêu thương nhau. Tiên trách kỷ, hậu trách nhân em nhé. Trước hết em hãy sửa đổi bản thân, sống có trách nhiệm, mẫu mực hơn. Em hãy xuống nhà ngoại xin lỗi vợ và bố mẹ cô ấy cũng như xin phép được đón mẹ con cô ấy về. Tuy vợ em có chút không khéo nhưng cô ấy cũng là người hiểu biết, không đỏng đảnh như các cô tiểu thư khác thì tôi nghĩ chỉ cần em có những tác động thích hợp thì sẽ giúp cô ấy thay đổi và hoàn thiện hơn. Em hãy cho cả hai cơ hội làm lại từ đầu.

 

Chỉ ly hôn khi cuộc hôn nhân đó đi vào con đường cũng và không có lỗi giải thoát thôi em ạ. Hãy cùng cố gắng và bỏ bớt cái tôi của mình đi, hãy hiểu và yêu thương đối phương nhiều hơn, như vậy hạnh phúc của các em sẽ luôn trọn vẹn.

 

Chúc em có quyết định đúng đắn!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

Nội dung khác
Cách làm cơm cháy chà bông ngon chuẩn nhất
Công thức làm cơm cháy chà bông với vị giòn tan của cơm cháy, hòa quyện chút thơm ngon của chà...
14:35 - Tin tức
 tìm hiểu hôn nhân, tìm hiểu đối phương, suy nghĩ kĩ trước khi kết hôn, dấu hiệu nên kết hôn, cua so tinh yeu
Muốn tình yêu bền vững, hạnh phúc dài lâu thì đừng bỏ qua 9 điều vô cùng quan trọng được đúc kết...
08:02 - Tin tức
Bệnh mụn rộp sinh dục dễ nhầm với mụn nhọt thông thường
Mụn rộp sinh dục là một bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) phổ biến mà bất kỳ người có hoạt...
09:05 - Tin tức
Khu chợ bày bán hàng tấn vàng, "mặc cả" như mua rau ở Dubai
Khi bước vào khu chợ Gold Souk ở Dubai (Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất), bạn có thể bị lóa...
15:35 - Tin tức
viêm gan B, bú mẹ, cua so tinh yeu
Tổ chức y tế thế giới (WHO) khuyến cáo, tất cả trẻ sinh ra cần được tiêm phòng vắcxin viêm gan B...
07:02 - Tin tức
Sốt sau khi nhổ răng, phải làm gì, cửa sổ tình yêu.
Nhổ răng tuy là một tiểu phẫu đơn giản nhưng vẫn không tránh khỏi những biến chứng khó lường. Đặc...
10:01 - Tin tức
đàn ông tốt, đàn ông tồi, mẫu đàn ông không nên yêu, bí kíp yêu, đàn ông hoàn hảo, cua so tinh yeu
Không có gì là tuyệt đối trong tình yêu, mọi đánh giá chính xác nhất chỉ được kết luận sau một...
08:02 - Tin tức
wonder woman, gal gadot, mỹ nhân wonder woman, mỹ nhân gal gadot, wonder woman 1984, bom tấn wonder woman, gal gadot cleopatra, nữ hoàng ai cập, nữ hoàng cleopatra
Vai diễn Nữ hoàng Ai Cập nổi tiếng sẽ giúp Gal Gadot ghi đậm dấu ấn diễn xuất trong lòng công...
12:05 - Tin tức
Lưu Diệc Phi cùng "thánh ế" Hồ Ca bí mật làm đám cưới?
Trước đây, cặp đôi Hồ Ca và Lưu Diệc Phi đã nhiều lần bị "gán ghép" thành một đôi.
13:51 - Tin tức