Người cũ bỗng xuất hiện khiến cuộc sống đang bình yên bỗng "đảo lộn"" | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Người cũ bỗng xuất hiện khiến cuộc sống đang bình yên bỗng "đảo lộn""

Chào chương trình!

 

Em năm nay 28 tuổi, cách đây 7 năm em có quen một người. Trong thời gian quen nhau anh ấy đi học nâng cao nên ít gặp, hơn nữa em không biết được là anh ấy có rất nhiều người yêu trong khi quen em. Quen được 2 năm em mới biết, do bạn gái kia gọi cho em nói chuyện rất khó nghe và anh ấy cũng thừa nhận, rồi tụi em chia tay.

 

Sau đó, em có chồng nhưng em vẫn còn yêu anh ấy nhiều lắm. Từ khi em có chồng đến nay 4 năm rồi, còn không gặp anh ấy thì đã 5 năm. Dạo gần đây, anh ấy lại gọi điện thoại, nhắn tin cho em làm em nhớ lại khi xưa. Anh ấy cũng có vợ rồi.

 

Ngày nào, lúc nào em cũng nghĩ tới anh ấy hết; nhưng nghĩ tới lúc anh bỏ em nhiều hơn em lại buồn em không biết làm sao để quên hết. Em muốn chương trình tư vấn cho em một lời khuyên tốt nhất.

 

Em cảm ơn nhiều! Bây giờ em stress quá.

Em thân mến!

 

Tình cảm luôn luôn là một phạm trù tự nhiên mà khó ai có thể lí giải được. Tôi cảm nhận được qua bức thư em gửi tới chương trình là nỗi nhớ nhung và dằn vặt bản thân khi một bên là hạnh phúc gia đình, một bên là những suy tư về người yêu cũ. Có lẽ, nhiều người khi ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy khó khăn giống như em lúc này.

 

Yêu một người sâu đậm trong 2 năm, rồi lại nhận được kết quả anh ấy là một người có nhiều người yêu một lúc thì sao tránh khỏi cái cảm giác đau đớn khi bị lừa dối. Thế nhưng, lạ một chỗ là con người ta thường nhung nhớ những gì không thuộc về mình và coi nhẹ hơn những gì mình đang có. Rời xa anh ấy là lựa chọn em đã chọn cách đây 5 năm. Với lựa chọn đó, em có cảm thấy hối tiếc điều gì? Nếu cho em lựa chọn lại, em có thay đổi quyết định của mình? Và người ta vẫn thường nói khi muốn quay lại hãy nghĩ đến lý do đã phải chia xa

 

Như em chia sẻ ở trong thư, bạn đã lấy chồng được 4 năm, và anh ấy cũng đã lập gia đình; nhưng dạo gần đây anh ấy lại gọi điện thoại, nhắn tin làm em xốn xang và nhớ lại kỉ niệm giữa hai người. Có lẽ  ba từ “người yêu cũ” luôn là những từ có sức sát thương, có khó năng cứa sâu vào trái tim những người yêu thương người kia của mình chân thành lắm! Nhưng những gì đã là cũ rồi ta vẫn phải học cách quên đi, quên đi vì bản thân ta cần được sống trong nhẹ nhàng, bình yên và thoải mái. Và quên đi vì hạnh phúc của họ và của những người yêu thương họ, những người thân yêu của em nữa!

 

Em có thể trả lời cho mình những câu hỏi sau để rõ ràng hơn cho sự lựa chọn của mình. Anh ấy trước đây đã là một người có thể thấy là không thật lòng khi yêu em, hiện tại anh ấy cũng đã có gia đình, vậy lí do anh ấy gọi cho em là gì? Anh ấy còn yêu và nhớ em, hay anh ấy có lí do nào khác. Tôi mong em cân nhắc thật kĩ việc giữ liên lạc với anh ấy hay không để tránh “tình cũ không rủ cũng đến”. Nếu em gặp lại người yêu cũ mà em có thể điều hòa, làm chủ được cảm xúc của mình và xem họ giống như một người bạn thì không có vấn đề gì. Nhưng nếu trong thâm tâm em còn nghĩ đến 1 điều sâu xa hơn thì có lẽ em nên cân nhắc lại thật kỹ, vì hậu quả sẽ là rất lớn. Những hậu quả đó trước mắt sẽ là lý do để em tin tưởng hơn khi ra quyết định mà không phải đắn đo quá nhiều, và nếu em thực em muốn quên thì chỉ cần tập trung tìm cách để quên thôi.

 

Đến cuối cùng, muốn quên đi một ai đó thì trước hết em phải chấp nhận rằng mối quan hệ đó dù có cố gắng cũng không thể nào mang lại kết quả gì cả; và em hãyi chấp nhận rằng những cảm xúc em đang trải qua lúc này là điều không thể tránh khỏi khi nghĩ về người yêu cũ. Khi em chấp nhận được cảm xúc của mình, thì em sẽ dũng cảm hơn khi đối mặt với nó. Sau đó, có nhiều người lựa chọn cắt đứt liên lạc và mọi thứ khiến mình nhớ đến đối phương trong một khoảng thời gian vì họ cho rằng “Mắt không thấy, tai không nghe thì tim sẽ không đau”. Ngoài ra, em cũng có thể tập trung vào công việc, học tập, sở thích, đam mê, các mối quan hệ khác của em nhất là gia đình, chồng con em để ít có thời gian suy nghĩ, bận tâm đến những thứ không thuộc về mình em nhé!

 

Mong em sáng suốt và mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Xin tư vấn về gia đình Hồi em còn 3 tháng tuổi bố mẹ cãi nhau nên mẹ em tức lên bế em...
Xin chào chị. Em năm nay 29 tuổi,vợ chồng bằng tuổi nhau. Tụi em cưới nhau được hơn 1 năm nhưng...
Em va chong em song den nay gan 5 nam roi, co 1 be gai, nay da li di nhung van con tinh cam voi...
Tôi có vợ và 3 đứa con rồi nhưng chúng tôi chỉ đi làm về bọn tôi giờ không còn yêu nhau nữa tôi...
Em và vợ em quen nhau đã 10 năm rùi cưới có với nhau 1 cậu con trai. Tình hình kinh tế cũng khó...
Em có một người chồng vũ phu, rất hay đánh đập vợ rồi rất hay nói xấu và dựng chuyện đặt điều, có...
Chào trương trình em đang gặp vấn đề về gia đình, chuyên gia hãy giúp em với. Em và chồng...
Em kết hôn đã được 6 năm có 2 con trai, đứa lớn 4 tuổi và nhỏ 1 tuổi, em sống chung cùng gia đình...
(23.4 : 8pm) - Em và vợ em trước kia quen nhau được 2 tháng, sau đó cả 2 đều đi xuất khẩu lao...
(23.4 : 8pm) - Chào bác sĩ.Tôi và bạn trai quan hệ vào ngày thứ 5 của chu kì nhưng sau đó tôi vẫn...
(23.4 : 8pm) - Em với bạn gái quan hệ được 2 ngày sau thì bạn gái em có ra máu màu nâu ạ. Vùng...
(23.4 : 8pm) - Bác sĩ cho em hỏi: nói chuyện với người bị bệnh dại mà chẳng may nước bọt của họ...
(23.4 : 6pm) - Em năm nay 25 tuổi có đi cắt bao quy đầu gần 1 năm nhưng mà chỗ bao quy đầu bị cắt...
(23.4 : 6pm) - Thưa bác sĩ?Em đã có gia đình, chu kì em thường rất đều khoảng 28-32 ngày, 3 ngày...
(23.4 : 5pm) - Em và anh biết nhau được 1 năm. Hai anh em vẫn thỉnh thoảng nhắn tin nói chuyện....
(23.4 : 4pm) - Em với bạn trai có cọ xát bộ phận sinh dục bên ngoài khi còn mặc quần áo vào thời...
Có thể bạn quan tâm
Loading...