Nhớ về anh, người cũ, tim em vẫn thấy "lạc nhịp".

Chào chương trình. Em muốn tâm sự cùng chương trình một vấn đề mà em không biết phải làm sao. Em đã kết hôn được 2 năm và có một đứa con trai 18 tháng tuổi nhưng gia đình em thấy không hạnh phúc gì cả em thấy mệt mỏi lắm vì suốt ngày vợ chồng cãi nhau những chuyện không đâu vào đâu.

 

Em là người nóng tính có gì không vừa lòng là em nói ra nên vợ chồng hay cãi vã nhau nhiều khiến tình cảm em dành cho chồng không được như trước nữa. Thực sự trước đây em thực lòng có yêu một người hơn em 3 tuổi và cũng trao cho anh ấy đời con gái cùng nhưng bọn em chia tay lâu rồi vì anh ấy không yêu em thật lòng hay lăng nhăng với nhiều cô gái cùng một lúc.

 

Đến mãi sau này em mới biết vì bọn em ít khi gặp nhau. Nhưng em yêu anh ấy rất nhiều. Anh ấy chưa lấy vợ, thỉnh thoảng cũng liên lạc hỏi thăm em dù biết em đã lập gia đình (toàn anh ấy chủ động gọi cho em trước). Nhưng mỗi lần nói chuyện đều rất vui. Bọn em chỉ hỏi thăm nhau bình thường và cũng có ôn lại chuyện xưa đôi tí. Em biết anh ấy đã làm tốn thương em nhiều nhưng sao em không thể quên anh ấy được chị ạ. Em nhớ họ nhiều hơn cả chồng em. Em lúc nào cũng muốn gặp lại anh ấy dù chỉ một lần chị ạ? Em ở Nghệ An, anh ấy thì ở ngoài Bắc.

 

Thực tình em cảm thấy em vẫn đang dành tình cảm cho anh ấy dù biết anh ấy không đáng để em phải như vậy nhưng lúc nào trong em cũng có hình ảnh anh ấy. Em phải làm sao đây? Em có nên nói chuyện với họ nữa không? Làm thế nào để em quên họ đi. Nếu có cơ hội gặp lại em có nên gặp không chị? Bọn em đã không gặp không nhau 4 năm rồi. Em chỉ muốn gặp lại để xem tình cảm em là như thế nào? Tại sao anh ấy không yêu em thật lòng nhưng thỉnh thoảng vẫn gọi hỏi thăm em? Hãy cho em lời khuyên với. Em xin chân thành cảm ơn!

tim lạc nhịp, nhớ người cũ, không hạnh phúc, liên lạc với người cũ, tình cũ, cái nhau với chồng
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi những tâm sự của mình về chương trình. Hi vọng những chia sẻ của chị sẽ có thể giúp em có những suy nghĩ và quyết định sáng suốt hơn cho chính mình.

 

Em gái thân mến! Em năm nay bao nhiêu tuổi? Thực sự lúc này em đang mong muốn điều gì? Em hãy suy nghĩ kĩ và tự đưa ra một câu trả lời rằng: em cần điều gì hơn? Xây dựng và vun đắp một gia đình hạnh phúc, một môi trường tốt cho con em phát triển, hay là cứ cố gắng chạy theo một thứ tình cảm mà chính em còn chưa định hình và hiểu rõ được người ta như thế nào? Đã bao giờ em nghĩ đến những chuyện có thể xảy ra nếu như em cố gắng “tìm hiểu” thứ tình cảm kia, và nếu thứ tình cảm đó lớn lên thì em và hạnh phúc gia đình sẽ ra sao hay không? Và khi đó em sẽ làm như thế nào?

 

Em ạ, đúng là sẽ có những lúc một người có thể vấn vương “tình cũ”. Bởi đó cũng đã từng là người mình từng yêu, tình cảm sâu thẳm trong lòng cũng có lúc xốn xang. Hoặc khi “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, “mưa dầm thấm lâu” – người đó thỉnh thoảng vẫn nhắn tin gọi điện cho em, dù biết em đã có chồng, điều này có thể làm cho con tim em lại l"lạc nhịp". Tuy nhiên, vì em đã có chồng, có con, có gia đình của mình rồi, em phải học cách lý trí để điều chỉnh thứ cảm xúc đó, không được để nó lớn lên rồi ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Đến khi em điều khiển và làm chủ được nó, em sẽ thấy mọi thứ đơn giản hơn em ạ. Như em nói, người ta không phải là một người chung thủy, cũng từng làm em đau khổ,… Hơn nữa em còn chưa chắc người đàn ông kia có tình cảm gì với em hay không. Em ạ, nếu em gặp anh ta thì chuyện gì cũng có thể xảy ra, bởi tình cảm rất có thể sẽ lấn át lý trí,… Chỉ cần một sai lầm nhỏ cũng khiến em sẽ cảm thấy áy náy, hoặc nhúng sâu hơn vào các sai lầm khác sau đó, hoặc có thể cao nhất là khiến hạnh phúc gia đình đổ vỡ. Em cần suy nghĩ và cân nhắc thật kĩ những việc mình làm, những hệ quả của nó, từ đó đưa ra được lựa chọn cho chính mình.

 

Hạnh phúc gia đình luôn là thứ mà con người luôn đặt lên hàng đầu em ạ. Bởi gia đình sẽ là nơi mà chúng ta chúng ta sẽ chung sống trọn đời, san sẻ mọi buồn vui, mọi khó khăn, thăng trầm. Gia đình nào cũng có những lúc bất ổn, có những lúc sóng gió, bởi đến “chồng bát còn có lúc xô”. Em nói rằng “em thấy không hạnh phúc”, “em thấy mệt mỏi lắm vì suốt ngày vợ chồng cãi nhau những chuyện không đâu vào đâu. Em là người nóng tính có gì không vừa lòng là em nói ra nên vợ chồng hay cãi vã nhau nhiều khiến tình cảm em dành cho chồng không được như trước nữa”. Vậy đã bao giờ em cố gắng để cải thiện tình hình chưa? Đã bao giờ hai vợ chồng nói chuyện, chia sẻ thẳng thắn với nhau, lắng nghe nhau để cùng khắc phục những nhược điểm còn tồn tại hay chưa? Khi gia đình có chuyện bất hòa, thay vì mình cứ lên án chỉ trích, thay vì mình than vãn và cho rằng gia đình mình không hạnh phúc, thì hãy tìm cách giải quyết và cải thiện vấn đề đang gặp phải em ạ. Hạnh phúc gia đình nó như một cái cây, cần chăm bón, nuôi dưỡng thường xuyên và chăm sóc thật cẩn thận. Cố gắng vun đắp, chăm sóc cho gia đình, dành thời gian nói chuyện và chia sẻ với chồng con sẽ giúp em có những suy nghĩ thoải mái hơn, tích cực hơn, thay vì luôn nhớ nhung đến một người ở xa vời, và hơn nữa đó lại là điều không thuộc về mình em ạ. Khi em quyết tâm dứt bỏ những hy vọng với chuyện cũ em mới toàn tâm toàn ý để xây dựng được "tổ ấm" riêng cho mình. Hãy sớm xóa bỏ suy nghĩ "con cá mất là con cá to" bởi nếu em có được người yêu cũ về bên mình chưa chắc anh ấy đã là người đem lại được hạnh phúc hơn cho em đâu, chưa kể trước đây người đó đã phản bội em rất nhiều vậy mà không hiểu em mong chờ điều gì hơn cho mối quan hệ sai trái đó.

 

Em cũng chia sẻ rằng em là một người nóng tính. Đôi khi nóng quá, thẳng quá mà mối quan hệ vợ chồng vì thế cũng chịu ảnh hưởng. Em cần cố gắng để khắc phục nhược điểm còn tồn tại này, bởi nóng tính có thể ảnh hưởng rất nhiều đến mối quan hệ giữa hai vợ chồng em và có thể là với nhiều mối quan hệ khác bên ngoài xã hội nữa. Em nên học cách kiềm chế, kiểm soát cảm xúc, bởi có thể khi mình quá nóng giân, mình vô tình nói những lời tổn thương đến đối phương em ạ. Cụ thể với chồng em, có thể có những lúc những lời em nói trong cơn nóng giận sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng của anh ấy và cả mối quan hệ vợ chồng giữa hai em. Bình tĩnh, kiềm chế và cố gắng kiểm soát cảm xúc của mình sẽ giúp em có thể lí trí hơn, cẩn trọng hơn và khéo léo hơn trong việc suy nghĩ và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

 

Em hãy suy nghĩ thật kĩ về câu chuyện của mình em nhé, lường trước những gì có thể xảy ra để chuẩn bị cho mình tinh thần tốt nhất và sáng suốt nhất trong sự lựa chọn và hành động của mình. Chúc em hạnh phúc!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

CửaSổTìnhYêu
Hôn nhân không như mong đợi... cần lắm một thử thách!
Cô ấy nói sau ly hôn sẽ cho tôi cơ hội 1 năm để quay lại nếu tôi sửa phù hợp với tính cách của cô...
Bị buồng trứng đa nang nên làm gì để sớm có con?
Vợ chồng em lấy nhau được hơn 1 năm rồi mà chưa có con
Các cách tự nhiên giúp tăng testosterone ở nam giới
Kết quả là testosterone của em rất thấp (7,09 mmol/L) và có hẹn 2 tuần sau tái khám
Quên uống thuốc có làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai
Em đang uống thuốc tránh thai loại 21 viên. Nhưng khi uống em bị quên uống mất một ngày
Nguyên nhân khiến viêm phụ khoa tái phát nhiều lần?
bác sỹ chỉ bảo bị vi khuẩn nên có bảo em dùng thuốc đặt nhưng cứ được 1 thời gian lại bị lại
Mẹ bầu có nên uống thêm sữa khi đang thừa đạm?
Tôi vừa làm xét nghiệm sinh hóa thì nhận được kết quả Protein niệu 1g/dL
Nổi nhiều hạch có phải do hệ miễn dịch bị suy giảm?
Cháu nhà em bị nổi một cục hạch sau gáy lúc 12 tháng. Giờ 20 tháng em thấy cháu nổi thêm một cục...
Kinh nguyệt ra có cục huyết đông là do đâu?
Sau đó em có ra kinh nhưng lần này có rớt ra thêm vài cục máu đông
Còn theo đuổi được khi bạn gái đã quay đi
Trong đám bạn có một bạn nữ rất xinh, hôm đó em cũng nhìn hơi kĩ bạn đó rồi những lần đi chơi...
Biết cậu bạn "cong" mà cứ thích là sao?
Thực ra em thừa biết là thích cậu ấy là không có khả năng vì giới tính của cậu ấy, nhưng mà biết...
Nội dung khác
Mẹo vặt khi đi du lịch trong những ngày nắng nóng
Thời tiết nắng nóng khiến cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi, uể oải và dễ gây nên những bệnh nguy hiểm...
22/6/2021 - Tin tức
Phạt 17,5 triệu đồng với ca F0 trèo tường ra khỏi khu cách ly đi mua đồ ăn
Chủ tịch UBND Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định xử phạt hành chính bệnh nhân nam 22 tuổi...
22/6/2021 - Tin tức
Có lẽ nào kết hôn như "một cú lừa"
Trong 6 tháng sống thử với nhau có thể nói chúng tôi cũng hạnh phúc....Tôi đi làm, anh ở phòng...
22/6/2021 - Tâm sự
Con gái lông rậm nên cẩn thận với một số căn bệnh rất dễ mắc phải
Từ sự ảnh hưởng của nội tiết tố mà con gái sẽ có nguy cơ gặp phải hiện tượng lông mọc nhiều hơn ở...
22/6/2021 - Tin tức
4 dấu hiệu nàng đang 'ghen lồng lộn' nhưng không nói ra, đàn ông phải tinh ý để 'dập lửa' kịp thời
Ghen chính là gia vị của tình yêu. Phụ nữ nào mà lại không biết ghen, chỉ có không yêu nên mới...
22/6/2021 - Tin tức
Cách làm Pudding Xoài Sữa Chua
Pudding xoài sữa chua ngọt dịu, chua chua mát lạnh. Trời mùa hè nóng nực, những thức tráng miệng...
21/6/2021 - Tin tức
80 người đẹp dự tiệc thâu đêm với Vương Tư Thông
Lý Bắc Bình cho biết cô từng được mời tham gia cuộc vui của Vương Tư Thông và Ngô Diệc Phàm. Bữa...
21/6/2021 - Tin tức
Đau 2 ngày nhưng giấu gia đình, nam sinh 12 tuổi phải cắt bỏ 1 tinh hoàn
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) vừa phải phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tinh hoàn trái cho một...
21/6/2021 - Tin tức
Chẩn đoán sùi mào gà bằng chấm dung dịch acid acetic có chính xác không
Sùi mào gà là căn bệnh rất nguy hiểm và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người bệnh. Nhiều...
21/6/2021 - Kiến thức