Rể là khách nên thích thì "chửi" bố mẹ vợ cũng chẳng sao.

Chào chương trình. Em đang gặp một chuyện khá đau đầu mong bên mình tư vấn dùm em.

 

Em lấy chồng được 1 năm, vốn dĩ lấy chồng sớm nên còn nhiều thứ chưa vừa mắt nhà chồng. Chồng thì có tính để ý vặt, để ý cả bên ngoại. Đợt em đẻ xong khoảng 1 tháng, chồng có nói với bố mẹ em về cách sống của em ở nhà chồng rất tệ, mục đích để bố mẹ dạy lại em. Bố mẹ em thấy con rể khó tính quá thì khuyên em suy nghĩ lại, em nghĩ bình thường nên vô tư. Ai ngờ có ngày nó chửi thẳng mặt em rằng bố mẹ họ hàng nhà mi sống không chu đáo với nó, tốt nhất bỏ đi.

 

Em điên lên kể hết với bố mẹ những gì chồng chửi bố mẹ. Xong bố mẹ em truy vấn chồng tại sao ăn nói hỗn láo vậy. Chồng em đôi co khoảng vài lần thì lần gần đây nhất nó có chửi thẳng mặt bố em : " Ông chả là cái đ.éo gì cả". Từ đó bố em giận chồng không thèm lên thăm con cháu. Tại chồng cổ hủ, sống với quan điểm rể là khách, dù rể có nói gì bố mẹ vợ cũng phải nhịn. Đến giờ nó không chịu xin lỗi bố, còn nói sẽ cấm không cho mẹ con xuống ngoại, tùy ý nếu vui sẽ cho đi không thì thôi. Giờ em rất đau đầu, con mới được 6 tháng, không biết làm sao. Có nên li dị không ạ?

con rể, chửi bố mẹ vợ, coi thường nhà vợ, không cho về ngoại
Gửi Câu Hỏi để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em gái. Chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn hiểu, ai ở trong hoàn cảnh của em cũng cảm thấy rất chán nản, thất vọng về cách cư xử của chồng em với bố mẹ đẻ của em. Từ việc chồng em không hài lòng về cách sống của em - một nàng dâu mới, rồi anh ta lại tiếp tục gây sự, hỗn láo với bố mẹ vợ, quả thực càng khiến cho tình hình của vợ chồng em ngày càng trở nên căng thẳng hơn.


Chồng em đang đòi hỏi điều gì từ bố mẹ vợ, anh ta còn muốn bố mẹ em chu đáo với anh ta như thế nào để anh ta hài lòng? Thậm chí, việc chồng em có thái độ, lời nói hỗn láo cũng là điều khó có thể chấp nhận được. Dù cho chồng em có không hài lòng về em, em có nhiều điều thiếu sót, thì những thứ đó cũng cần cho em thời gian để em sửa đổi dần dần, bảo ban em. Nhưng một mặt anh ta chê em như vậy, mặt khác anh ta lại hành xử không đúng mực, thì chẳng phải anh ta cũng đang cần xem xét lại bản thân sao.


Bố mẹ em dù có trình độ học vấn ra sao, dù hoàn cảnh gia đình khó khăn hay có điều kiện nhưng chị nghĩ rằng bố mẹ em cũng rất khó lòng chấp nhận một chàng rể như vậy. Em có cảm thấy chạnh lòng không khi chồng em luôn coi thường em và coi thường cả gia đình nhà em. Đã là vợ chồng của nhau thì phải đối xử tốt, tử tế với người thân, với họ hàng của nhau vì người ta vẫn nói kết hôn xong sẽ trở thành người một nhà. Chồng em xác định ở với em lâu dài thì điều trước mắt anh ấy phải làm hài hòa mối quan hệ giữa con rể với bố mẹ vợ. Em cứ thử thuyết phục chồng xem sao và em cũng cần sửa đổi những hạn chế của bản thân để làm cho mình tốt hơn mỗi ngày. Trong trường hợp em nói mà chồng em không nghe, thậm chí gây hấn lại thì em có thể nhờ thêm bố mẹ chồng hoặc người thân khác bên gia đình chồng tác động để anh ấy nhìn ra vấn đề.


Nhưng em cũng thực sự cần nhìn nhận lại cuộc sống hôn nhân của em, nhìn lại tính cách của chồng em xem đó có phải là người chồng phù hợp, xứng đáng hay không? Em kết hôn là để có người đồng hành, để cùng nhau vun đắp cuộc sống, bố mẹ em hay bố mẹ chồng cũng mong có thêm 1 người con hiếu nghĩa, vậy mục đích hôn nhân của em có đạt được? Xác định sống với nhau cả đời thì phải thật sự thoải mái, sẽ có những lúc chịu nhịn nhưng ở mức độ cho phép, còn những thứ quá đáng thì em cũng cần phải mạnh mẽ thể hiện tiếng nói, quan điểm của bản thân. Em muốn bản thân em hạnh phúc, muốn con em được sống trong môi trường giáo dục tử tế thì người lớn phải biết làm gương. Khi em làm hết sức có thể mà chồng em vẫn không thay đổi gì, thậm chí ngày càng quá đáng hơn thì li hôn cũng sẽ là giải pháp để em không phải chịu tủi hờn, uất ức. Chúc em sớm giải quyết được mọi chuyện.

CửaSổTìnhYêu
quan hệ, rách bao, nguy cơ, mang thai, thuốc tránh thai, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ ạ, em là nam năm nay em 19 tuổi. Ngày 11/5 em và người yêu có quan hệ với nhau có...
xúc phạm, bạn gái đòi chia tay, không liên lạc, chặn cuộc gọi
Hôm trước em với bạn gái em có cãi nhau vì một số chuyện riêng, do không kiểm soát được lời nói...
Que thử rụng trứng có lên 2 vạch khi mang bầu???
Em năm nay 23 tuổi và đã lập gia đình. Hiện vợ chồng em đang lên kế hoạch "thả" để có...
giãn tĩnh mạch thừng tinh, tinh dịch, nước tiểu, hóa lỏng, vô sinh, hiếm muộn, khả năng di động, cuasotinhyeu
Cháu năm nay 18 tuổi và bắt đầu thủ.d từ hồi 12 tuổi. Cháu hiện tại đang bị giãn mạch thừng tinh...
Bác sĩ cho em hỏi, mấy ngày hôm nay chỗ dây nối với lỗ sáo của em có nổi một nốt mụn trắng nhỏ...
thai lưu, bất thường, sinh sản, nguyên nhân thai lưu, thai 8 tuần
Em có thai 8 tuần bs bảo thai lưu và ngừng phát triển (không rõ nguyên nhân tại sao) , vậy sau...
ngoại tình, vi phạm đạo đức, mâu thuẫn, hòa hợp, khắc phục, thay đổi, nói chuyện rõ ràng, cửa sổ tình yêu
Vợ tôi đi ngoại tình nhiều lần cả với người ngoài, cháu họ và cả hàng xóm. Tôi thì chuyên tâm làm...
Lộ tuyến, điều trị, kiêng đồ ăn, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, kèm huyết trắng kèm tơ máu bất thường, không ngứa, rát nhưng hơi...
Đau bụng dưới khi ngồi lâu có phải là biểu hiện của bệnh lý không ?
Em năm nay 30 tuổi. Thời gần đây, em thấy mình có bị một vấn đề rất khó chịu ạ. Đó là em hay bị...
viêm nang lông, dị ứng, vi khuẩn tích tụ, các chất tẩy rửa, cuasotinhyeu
em là nam năm nay em 25 tuổi, khoảng 1 tuần nay trên lông mu nó bị sưng và nổi lên các cục màu đỏ...