Sau ly hôn, mới 34 tuồi chẳng lẽ ở vậy “gà trống nuôi con”?

Em chào chương trình.

 

Hôm 4/12 em gửi lời tâm sự đến chương trình nhờ các chuyên gia tư vấn về chuyện của vợ chồng em. Chắc anh chị trong ban biên tập còn nhớ? Về việc đứa con đầu là con em đứa thứ hai thì không phải ấy ạ. Về cơ bản thì mọi chuyện của vợ chồng em đã kết thúc rồi. Theo lời tư vấn của chương trình thì em đã cố gắng giữ bình tĩnh hết sức có thể để cầm hai kết quả giám định AND nói chuyện nghiêm túc với vợ. Dường như vợ em đã biết được chuyện này sẽ đến bất cứ lúc nào, nên đã thú nhận tất cả về những hành vi của cô ấy đã giấu chồng để vụng trộm với người cũ, trong suốt thời gian dài đến năm 2013 khi cả nhà em về Phú Thọ.

 

Cũng giống như bao người khác, em không có đủ lòng bao dung để tha thứ và chấp nhận những lỗi lầm của cô ấy. Nên đã làm đơn li hôn gửi lên tòa án. Sơ bộ thì em nuôi bé trai, bé gái thì theo mẹ. Còn tài sản thì hai người thống nhất kê khai tại tòa án. Hôm nay ngày nghỉ, bình tâm hơn ngồi suy nghĩ lại về những việc của cô ấy đã làm. Em thực sự không thể hiểu nổi cô ấy lại có những hành động như vậy. Cô ấy cũng được bố mẹ cho ăn học đàng hoàng, có đủ kiến thức để nhận ra những hậu quả phải gánh chịu khi việc này bị vỡ lở... Thực sự em đang rất buồn. Ngồi một mình cô đơn quá nên em gửi đôi lời đến chương trình.

 

Em có suy nghĩ mơ hồ rằng em mới 34 tuổi, không phải già để một mình cảnh "gà trống nuôi con". Rồi sau này em lại lấy vợ mới, khi sống với người mẹ kế thì con em sẽ ra sao? Hai mẹ con không phải ruột thịt liệu có thương yêu nhau được không? Nó mới lên 9 tuổi. Còn quá nhỏ để nhận thức được những chuyện này. Theo anh chị thì em phải làm sao trong hoàn cảnh này? Chẳng nhẽ ở vậy nuôi con một mình. Còn hàn gắn lại với cô ấy thì tính ích kỉ trong con người em không cho em làm điều đó. Bởi đây là lần em bị lừa dối lớn nhất trong cuộc đời, mà lại từ chính người vợ của mình. Trong suy nghĩ của em còn muốn tâm sự nhiều lắm nhưng em chẳng biết tiếp theo như thế nào nữa.

 

Em xin cám ơn anh chị đã đọc lời tâm sự này của em.

cửa sổ tình yêu, vợ ngoại tình, người cũ, con gái, không phải, con đẻ, mẹ kế.
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Thân chào em!

 

Từ những lời tâm sự trước " Bỗng dưng gặp người cũ của vợ, "gục ngã" khi sự thật được phơi bầy..." em gửi về cho chương trình và những hướng trao đổi của chương trình thì tôi cũng đã phần nào hiểu được những lo lắng, rối bời của em trong thời gian này. Hiện tại em đã nói chuyện rõ ràng với vợ và cả hai đã dứt khoát đi đến việc ly hôn và ngay cả chính em cũng nhận định được rằng với tính ích kỉ trong em không cho phép em có thể hàn gắn với vợ và em có suy nghĩ đến chuyện tương lai sau này có tiếp tục “đi bước nữa” thì con cái sẽ ra sao. Tôi sẽ cùng em chia sẻ tiếp những lo lắng này.

 

Điều đâu tiên em có việc em chia sẻ tới chương trình việc em cũng như bao người khác không thể chấp nhận được việc vợ mình lừa dối suốt thời gian dài như thế. Đó cũng là việc hoàn toàn dễ hiểu thôi, khi người ta càng tin tưởng nhiều, càng yêu thương nhiều thì người ta lại càng đau đớn trước những lỗi lầm của đối phương. Tuy nhiên em thấy mâu thuẫn trong việc vợ em “được bố mẹ cho ăn học đàng hoàng, có đủ kiến thức để nhận ra những hậu quả phải gánh chịu khi việc này bị vỡ lở…”, nhưng cô ấy vẫn làm những điều như vậy. Tôi hiểu được những băn khoăn của em. Nhưng em ạ! Tình cảm là một điều thực sự khó có thể giải thích được, đôi khi nó không tuân theo một nguyên tắc nào cả, có những người biết rõ là sai trái nhưng lý trí của họ lại không thể bắt được những cảm xúc đó đi theo một “khuôn” nào đó, dần dần quen lâu, yêu lâu tình cảm càng nhiều và thế là đã “phóng lao thì phải theo lao” và chấp nhận hết những hậu quả có thể xảy ra.

 

Trong trường hợp này của vợ em cũng không ngoại lệ, có thể việc được giáo dục trong môi trường tốt, hiểu được hết những điều cần gìn giữ gia đình, tuy nhiên tình cảm với người cũ là quay về là điều khiến cô ấy khó dừng lại được dù cô ấy biết hậu quả sẽ đi về đâu. “Tình cũ không rủ cũng đến” là tình huống không ít người gặp phải nhưng căn bản là việc điều chỉnh cảm xúc hay cuốn theo cảm xúc của mỗi người là khác nhau. Dù vậy mọi chuyện đã đi quá xa rồi, có hối tiếc, có đau đớn cũng không thay đổi được gì nữa. Trong hoàn cảnh hiện tại, em nên cho bản thân thời gian để cân nhắc xem nếu hai vợ chồng nhất định ly hôn thì em có thấy nuối tiếc điều gì hay không, quay trở lại cạnh nhau thì sau này có hạnh phúc hay không và việc ly hôn của mình đã thực sự là cách làm đúng hay chưa? Khi này đó là điều quan trọng hơn rất nhiều so với việc sau này có tiếp tục đến với người khác thì con cái ra sao.

 

Nếu tất cả câu trả lời là: em đã làm tất cả những gì bản thân cảm thấy không còn hối tiếc hay chắc chắn nối lại thì với tính cách của em thì gia đình cũng không hạnh phúc, như vậy là em đã sống đúng với những gì mình có thể. Nếu em còn thấy quá băn khoăn thì vẫn có thể cho cả hai vợ chồng thời gian suy nghĩ về vấn đề này, nếu có mong muốn nối lại thì hãy cân nhắc thực sự trước khi chấm dứt. Hiện tại trong khoảng thời gian này em nên chú tâm cho con cái, bố mẹ và công việc của mình. Có thể vừa ly hôn thì em cũng chưa có cho mình đối tượng để chung sống lại ngay đâu, vì thế tính cách của họ ra sao còn là một quá trình dài mà em tìm hiểu sau đó nữa. Và trong thời gian em tìm được đối tượng phù hợp thì có thể con cái cũng trưởng thành hơn, cứng cáp hơn một chút rồi.

 

Em ạ, trong xã hội thì có những người này, người khác, tính cách của mỗi người không giống như nhau. Có những người dù lấy chồng đã có con trước đó nhưng họ vẫn yêu thương con của chồng như con ruột và thậm chí có người lại thấy thương con riêng của chồng hơn vì thấy con trong hoàn cảnh bố mẹ ly hôn này đáng thương. Nhưng có những người thì lại thiên vị giữa con này và con khác. Hoặc có những người là bố đẻ mẹ đẻ mà họ cũng đối xử với con cái đâu có thực sự tốt.

 

Nhưng thường thì những đứa trẻ trong hoàn cảnh bố mẹ ly hôn đã là chịu thiệt thòi và chịu tổn thương nhất vì những sai lầm của người lớn rồi. Như vậy em và vợ hoàn toàn có thể "bù đắp" cho các con bằng sự yêu thương quan tâm một cách đầy đủ nhất. Không có sự lựa chọn nào là vẹn cả đôi đường cả đâu em ạ. Tuy nhiên thời gian này em còn đang rất "sốc" vì những chuyện đã diễn ra vì vậy hãy để mọi chuyện "thuận theo tự nhiên" rồi cuộc sống sẽ đâu vào đó, thời gian sẽ là liều thuốc tốt nhất, em không cần quá lo lắng, băn khoăn đến chuyện tương lai bởi em có kết hôn hay không kết hôn thì em cũng vẫn là người cha tốt nhất của các con em mà

 

Hy vọng từ những chia sẻ này của chương trình em có thể giải tỏa bớt những khúc mắc, lo lắng trong hôn nhân của mình.

 

Chúc em và gia đình sức khỏe!

 

CửaSổTìnhYêu
Mụn phần phụ không chịu biến mất sau nhiều tháng
Cách đây khoảng 5 tháng ở phần phụ của em có nổi một số nốt mụn nhỏ nhỏ, hồng hồng, không ngứa,...
Chả nhẽ đã tốt lại phải nhiều tiền mới hết... FA
Đúng là em không giàu nhưng em chung thủy, biết quan tâm, giỏi nội trợ có thể phụ giúp vợ việc...
Tinh hoàn vẫn to bất thường sau khi điều trị thoát vị bẹn?
Tháng 8 năm ngoái em đi khám thì bác sĩ chẩn đoán là thoát vị bẹn do thành bụng mở rộng và đã...
Chậm kinh kéo dài khi đang điều trị viêm nhiễm phụ khoa
Em đi khám và điều trị tới nay cũng gần 1 tháng rồi. Và kể từ đó em cũng chậm kinh khoảng 20 ngày...
Chồng ngoại tình và sẽ vẫn như thế...
Em vẫn yêu chồng và cũng không muốn 2 con không có cha, cũng không muốn bố mẹ em, bố mẹ chồng suy...
Ra dịch nhầy trắng trong sau bơm IUI có làm giảm sự thụ thai?
vợ chồng em hôm nay bơm IUI ngày thứ 2 thì có ra dịch nhầy trắng trong. Dịch này chỉ ra 1 lần
Nổi mụn ở mông và hạch ở bẹn là bị làm sao?
Em bị nổi mụn ở mông bên trái sưng to đến nay đã được 2 ngày rồi. Đến ngày hôm nay em thấy em bị...
Có nên làm IVF sau 5 lần bơm IUI không thành công?
em đã làm 5 lần soi trứng rồi sinh hoạt theo ngày bác sĩ chỉ định và 4 lần bơm IUI đều không có...
Cảm và sổ mũi sau sinh mổ có phải là dấu hiệu mang thai?
Vợ chồng mình cũng mới sinh hoạt lại. Nhưng sau đó mấy ngày thì mình có bị cảm, sổ mũi
Mẹ bầu dùng thuốc tăng cân có gây ảnh hưởng đến bé không?
Do em không biết là mình đã mang thai nên có lỡ uống thuốc tăng cân trong vòng 4 tuần đầu
Nội dung khác
Cách pha trà tắc mật ong thơm ngon giải nhiệt ngày hè
Cách pha trà tắc mật ong đang được mọi người tìm kiếm để tự pha chế tại nhà trong mùa hè oi bức...
14/6/2021 - Tin tức
Sự thật về thanh niên 17 tuổi trọ ở Bắc Giang phải "bán điện thoại, ăn mì tôm liên tiếp 19 ngày" trong khu cách ly
Cán bộ UBND xã Tân Tiến cho biết, nam thanh niên H. dù được xã hỗ trợ nhu yếu phẩm nhưng không...
14/6/2021 - Tin tức
Lý do vẫn cần áp dụng 5K sau khi tiêm vắc xin COVID-19
Hiện nay, cộng đồng vẫn băn khoăn liệu có bỏ bớt được các tiêu chí trong 5K nếu bạn đã tiêm phòng...
14/6/2021 - Tin tức
Mụn cóc sinh dục có phải sùi mào gà hay không?
Trong các bệnh xã hội, sùi mào gà là bệnh tương đối phổ biến và được nhiều người biết đến. Tuy...
14/6/2021 - Kiến thức
Nam Anh: 'Bạn trai không ngại tôi từng yêu đồng tính'
Nam Anh cho biết bạn trai - người mẫu Sỹ Hưng - tôn trọng quá khứ của cô, kể cả mối tình đồng...
14/6/2021 - Tin tức
Có duyên mà không có phận... thôi đành!
Em không thể tưởng tượng một người đầu ấp tay gối với mình suốt ngần ấy năm qua lại dễ dàng từ bỏ...
14/6/2021 - Tâm sự
4 cung hoàng đạo rất dễ yêu sai người
Dương Cưu, Song Sinh, Cự Giải và Nhân Mã là 4 cung hoàng đạo dường như rất dễ mắc sai lầm khi...
13/6/2021 - Tin tức
Duy Mạnh: Từng đình đám nhưng nay được nhắc chỉ vì liên hoàn phát ngôn sốc
Là "cha đẻ" của những sáng tác đình đám, song Duy Mạnh hiện tại chỉ còn được chú tâm...
13/6/2021 - Tin tức
Dấu hiệu vòng tránh thai bị lệch, chị em cần lưu ý để xử lý kịp thời
Nhắc đến biện pháp tránh thai hiệu quả không thể bỏ qua phương pháp đặt vòng tránh thai. Với...
13/6/2021 - Tin tức