Sống bên nhau như cái xác không hồn có phải là đang hành hạ nhau không?

Xin chào chương trình!

 

Tôi tên Hà năm nay 31 tuổi đã kết hôn 7 năm, có 2 bé trai. Cuộc sống hôn nhân bình yên cho đến khi tôi sinh con thứ 2, khi bé được 6 tháng tuổi tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình bên ngoài. Tôi vô cùng tuyệt vọng, vì công việc, vì chăm 2 con một mình, vì làm nghề tay trái kiếm thêm thu nhập trong khi chồng đi biền biệt 2-3 ngày mới về. Mọi áp lực đè lên tôi, tôi đã cố gắng rất nhiều để chồng quay về nhà, nhưng rất nhiều lần anh mắng chửi tôi và gia đình tôi, còn không tiếc ra sức đánh đập tôi. Tôi đã viết đơn ly hôn, anh đã ký nhưng rồi tôi không đủ can đảm đi nộp, rồi tôi xé đơn. Tôi cũng không hiểu tại sao? Trong thời gian đó, tôi có đủ bằng chứng anh ngoại tình, có rất nhiều đoạn ghi âm 2 người nói chuyện, rất nhiều hình ảnh giường chiếu của họ. Tôi không thể nào quên được.

 

Đến nay đã hơn 2 năm, chồng tôi đã nghỉ việc ở cơ quan và chuyên tâm lo kinh tế gia đình hơn, anh cũng nhiều lần xin tôi tha thứ. Nhưng mỗi lần gần nhau nhìn thấy anh tôi lại bị ám ảnh những hình ảnh thân mật của 2 người trước kia, tôi không có cảm giác gì với anh nữa. Tôi không muốn gần gũi chồng, có thể anh đã phát hiện điều đó nên thường thức thâu đêm. Tôi nghĩ lại thương nhưng không hiểu vì sao tôi không tìm được cảm xúc nữa. Tôi có nên ly hôn để 2 người tự do, để mỗi người tìm hạnh phúc khác, chứ sống bên nhau như cái xác không hồn có phải là đang hành hạ nhau không?

 

Xin chương trình cho tôi lời khuyên. Tôi cảm ơn.

cửa sổ tình yêu, chồng ngoại tình, ám ảnh, tha thứ, rối loạn, trầm cảm, thay đổi, von cái.
Gửi Câu Hỏi để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn.

 

Xin chia sẻ với bạn về những cảm xúc, tâm trạng nặng nề và mệt mỏi của bạn. Phải thực sự nhìn nhận hòa hợp “chuyện chăn gối” là một phần rất quan trọng trong đời sống vợ chồng, nếu hai vợ chồng có hòa hợp “chuyện ấy” sẽ làm cho cuộc hôn nhân trở nên hạnh phúc hơn. Trong trường hợp vợ chồng có trục trặc hoặc tâm lý người vợ chịu tổn thương thì việc suy giảm ham muốn tình dục là điều khó tránh khỏi.

 

Bạn có chia sẻ rằng nhu cầu về chuyện sinh họat vợ chồng của bạn thay đổi, bạn không còn muốn gần gũi chồng sau khi chồng ngoại tình. Điều đó có thể hiểu được bởi sự đau khổ khi bị phản bội làm cho bạn mất niềm tin dẫn tới việc không còn ham muốn gần gũi chồng. Tuy vậy, đây là lúc bạn cần nhìn nhận lại mối quan hệ vợ chồng mình một cách thấu đáo. Dù đau khổ vì từng bị chồng phản bội nhưng bạn vẫn mong muốn duy trì cuộc hôn nhân này, đây cũng là một yếu tố quan trọng bởi bạn đã xác định được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, bạn không biết sẽ phải thay đổi như thế nào vì thế mà sau khi chồng bạn biết thay đổi, quay về lại với gia đình thì trái tim và tình yêu của bạn dành cho chồng đã nguội lạnh. Và thế là hai vợ chồng sống với nhau như người dưng.

 

Có thể bạn nghĩ im lặng là cách để mọi chuyện tự trôi qua nhưng trên thực tế đó là cách tiêu cực để giải quyết mọi việc. Nó thể hiện bạn đang trốn chạy sự thất vọng, không có ý định để hợp tác giúp cuộc hôn nhân này thay đổi. Nếu im lặng và chịu đựng trong thời gian dài sẽ làm cho bạn rơi vào trạng thái trầm cảm, phẫn uất. Điều này không chỉ dẫn tới việc suy giảm ham muốn tình dục mà sẽ mất dần tình cảm với chồng và đẩy cuộc hôn nhân đến bờ vực thẳm. Và có không ít những người vợ bị lãnh cảm, trầm cảm, ám ảnh, sang chấn tâm lý… vì quá tổn thương, quá sốc, ghê sợ, hay ám ảnh chuyện chồng ngoại tình.

 

Vì vậy, việc đầu tiên bạn cần làm là phục hồi lại tinh thần và trạng thái hiện tại. Dù có xác định tha thứ cho chồng hay chia tay thì bạn cũng cần cởi bỏ tất cả uất ức và đau khổ, hãy chia sẻ với chồng những suy nghĩ của mình để cả hai cùng bàn bạc tìm giải pháp. Bạn cũng cần xác định làm thế nào để mình có thể bước ra khỏi những ám ảnh đó. Việc nói ra những suy nghĩ của mình cũng là cách chia sẻ để chồng bạn hiểu và có trách nhiệm giúp bạn tìm lại cảm xúc và vơi bớt đi những mệt mỏi, ấm ức. Thêm vào đó nếu như bản thân bạn và chồng cũng đã cố gắng trong khoảng thời gian trước đó mà bạn vẫn cảm thấy ám ảnh chuyện cũ thì bạn nên đến các khoa tâm bệnh/ tâm thần của bệnh viện và trung tâm trị liệu tâm lý để có được những chẩn đoán chính xác về vấn đề của bạn. Sau khi bạn cảm thấy thoải mái hơn và biết chắc chắn rằng bản thân đã có thời gian suy nghĩ kĩ càng về mối quan hệ này thì bạn sẽ không phải băn khoăn về quyết định của mình nữa. Hy vọng sau những chia sẻ của chúng tôi, bạn tìm thấy hướng đi tốt nhất cho cuộc hôn nhân này.

 

Chúc bạn sớm vượt qua được khó khăn hiện tại.

CửaSổTìnhYêu
Lo bị nhiễm bệnh vì đi nhà nghỉ khi đang có mụn trứng cá !!!
Em là nam, lưng và ngực của em hay bị nổi nhiều mụn trứng cá. Bác sĩ cho em hỏi nếu em đi nhà...
hậu môn, khối thịt dư, cảm nhận, ấn đau, vài ngày, bắt đầu, trĩ, khối u, cuasotinhyeu
Khoảng 1,2 năm gần đây, ở gần hậu môn của em cách khoảng 2 cm có xuất hiện 1 khối thịt dư (nằm...
Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản không?
Tôi có 2 cháu gái năm nay 21 và 22 tuổi. Các cháu hiện đang là sinh viên trường đại học tại thành...
Do đâu mà bao quy đầu bị sưng tấy sau khi quan hệ xong ?
Hôm trước, em với bạn gái có qh với nhau và dùng bao cao su kéo dài thời gian. Lúc bạn gái thực...
chồng nghiện cờ bạc, đi cải tạo, chứng nào tật nấy, chơi qua đêm, vô trách nhiệm
Từ khi em bầu bé thứ hai anh ấy đã đi ngày đêm, sau này anh đấy có phải đi cải tạo 6 tháng. Khi...
rượu bia cơ bạc, bố mẹ ngăn cản, thuyết phục bố mẹ, mang lại hạnh phúc, quá khứ, cửa sổ tình yêu
Em và bạn trai em đã quen nhau gần 1 năm nay, nhưng bên cha mẹ em không đồng ý chuyện của em và...
quan hệ, biện pháp, bao cao su, thuốc tránh thai, nguy cơ, mang thai, cuasotinhyeu.
Chào bác sĩ, em và bạn trai có quan hệ với nhau lần đầu tiên.
Cho em hỏi em và bạn trai đã gần gũi nhau hai lần, trong hai lần này tụi em có hôn nhau thấm...
lấy chồng xa, bố mẹ ngăn cản, các chị đã lấy chồng xa, nên phải ở nhà, phụng dưỡng cha mẹ
Nhà em thì không có con trai. Nhà có 3 chị em gái thì hai chị em đã lấy chồng xa rồi, em cũng là...
sinh hoạt lành mạnh, thụt rửa, mụn cứng, đồ uống có ga, cuasotinhyeu
em có mọc mụn cứng ở vùng lông mu. Em có hỏi qua bác sĩ thì bảo nó có thể là do viêm lang lông,...