Sống chung không danh phận chỉ có nợ nần là được chia

Em và chồng sống chung cũng được 8 năm, tụi em không có kết hôn. Tụi em có được một bé trai 8 tuổi, nhưng em rất khổ sở, tiền ai nấy xài. Lúc em có công việc ổn định làm ra kinh tế thì nhà cửa con cái một mình em lo, ăn uống chi tiêu sinh hoạt gì cũng là em. Một năm nay em không làm việc ổn định thì chồng em vẫn cứ vô tư mặc dù em đã nhắc khéo về vấn đề phụ kinh tế giúp em. Chồng em không đưa tiền sinh hoạt phí cho em, tiền chỉ để dành mua xe mua đồ. Chứ tiền ăn uống tiền học thì mặc kệ em tự lo, nhiều lúc em nghĩ mình sống một mình còn khỏe hơn sao phải khổ như vậy.

 

Việc nhà thì thôi chỉ một mình em làm, anh ở nhà chỉ bày rồi cho em dọn, vệ sinh thì có khi cả tuần mới đánh răng, đi vệ sinh thì đôi khi không dội. Em quá mệt mỏi. Anh làm ăn không có vốn nên em chịu không nổi nên năn nỉ ba mẹ em cầm sổ nhà đưa tiền cho chồng làm ăn rồi góp hàng tháng, chưa góp xong thì ảnh mua xe hơi nợ một số tiền kêu em về năn nỉ mẹ đáo hạn lại vay thêm. Mẹ em không giúp nữa vì tiền cũ góp không nổi, lúc nào cũng góp trễ hạn giờ thêm tiền mới góp nhiều hơn nên mẹ em sợ không giúp nữa. Chờ nhà bà ngoại em bán xong có chút tiền thì mẹ em cho mượn.

 

Chồng em vừa nghe nói không cho mượn thì quay ra chẳng coi gia đình em ra gì, về nhà hạch sách em không biết lo nợ cùng chồng. Lúc mượn nợ không cho em biết, mua xe không cho em biết, mua đất cũng không cho em biết. Giờ bể nợ người ta đòi thì kêu em về năn nỉ, em cũng năn nỉ rồi. Mà bây giờ nói nặng nói nhẹ em. Nói em giờ khó khăn biết được nhiều chuyện ai tốt ai xấu. Bản thân em cũng phải đi vay kiếm tiền lo ăn nhà cửa con cái. Em cũng hết sức rồi, đâu phải một vài triệu. Mấy trăm triệu em kiếm đâu ra, giờ em năn nỉ ba mẹ không được thì quay sang nặng nhẹ với em. Cho em xin một lời khuyên có nên sống chung tiếp tục nữa không.

Sống chung, không kết hôn, tiền ai nấy xài, hạch sách, bể nợ, tiếp tục
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em gái, hiện em đang rơi vào cảnh “ Có chồng hờ hững cũng như không”. Chồng em vừa không biết vun vén cho hạnh phúc của gia đình, không biết chia sẻ, đỡ đần em về kinh tế, thậm chí hết lần này đến lần khác đòi hỏi gia đình em phải giúp đỡ anh ấy về tài chính. Cứ tiếp tục mối quan hệ như thế này khiến cho em cảm thấy thật kiệt sức và mệt mỏi.


Các em đã chung sống với nhau một khoảng thời gian khá lâu, cũng đã có con chung, vậy tại sao các em không “danh chính ngôn thuận” để đi đăng kí kết hôn? Điều gì đã cản trở các em vậy, bởi dù sao con các em cũng cần có giấy khai sinh khai tên của bố mẹ. Vậy còn gia đình anh ta thì sao, em có thường xuyên qua lại đó không? Con các em cũng đã 8 tuổi rồi, có bao giờ hoặc là em hoặc là anh ấy có dự định sinh thêm em bé không?  Em nghĩ rằng em có liều lĩnh và tin tưởng anh ấy quá không khi nhờ bố mẹ cắm sổ đỏ để lấy vốn cho anh ấy làm ăn. Hiện tại các em đang ở đâu, ở tại nhà của anh ấy hay nhà riêng của em? Dù sao đi chăng nữa, nếu các em cứ nhập nhằng mối quan hệ này thì mọi tài sản trong gia đình: xe cộ, đất đai…sẽ không được chứng minh là tài sản chung mà là tài sản riêng đứng tên của anh ấy. Em thấy đấy, mặc dù các em thương yêu nhau thật nhưng những thứ thuộc về tài sản thì cũng cần phải rõ ràng, bởi cha mẹ, anh em, vợ chồng…đôi khi cũng có những tranh cãi, mâu thuẫn khi đứng trước vấn đề này.


Đã bao giờ em nghĩ rằng anh ấy cảm thấy chuyện tiền nong của em và gia đình em rất dễ dãi nên anh ta lợi dụng hết lần này đến lần khác. Em như một nguồn cung cấp mỗi khi anh ta cần. Rõ ràng cuộc sống gia đình cần có sự góp sức của cả hai, nhưng anh ta không hề có một chút trách nhiệm nào. Bao nhiêu năm nay một tay em chăm lo cho con cái, cho mọi sinh hoạt trong gia đình. Giờ anh ấy nhìn thấy em còn một “nguồn” tiền khác đó chính là mảnh đất của bà ngoại em, nhưng nếu như không còn một nguồn tiền nào khác thì liệu rằng anh ta có muốn tiếp tục ở bên em hay không?


Có thể vì em quá yêu người này nên em mới chấp nhận, nhún nhường anh ấy hết lần này đến lần khác. Nhưng em cần  suy nghĩ thấu đáo về chuyện tình cảm này. Tình cảm anh ấy dành cho em thực chất là gì, là tình yêu hay là điều gì khác? Trong suy nghĩ của anh ta lúc này, nếu em vay tiền cho anh ta thì mới chứng minh là em yêu anh ta, vậy khoản nợ đó ai sẽ phải gánh? Chính là gia đình em và em đấy. Hãy tỉnh táo để cân nhắc lại mối quan hệ này em ạ. Một người đàn ông không có trách nhiệm với gia đình, một người đàn ông ở với em vì em còn giá trị lợi dụng thì cũng sẽ có lúc người ta sẽ sẵn sàng bỏ em mà thôi. Hãy suy nghĩ thật thấu đáo em nhé. Chúc em có được lựa chọn và quyết định sáng suốt!

Nội dung khác
Cháu nói với cô ấy muốn quay lại, rồi cô ấy nói cô ấy không cho cơ hội nữa, vì sợ cháu vẫn như...
12:05 - Tâm sự
Lê Âu Ngân Anh làm điều này lúc 2 giờ sáng để “thắt đáy lưng ong”, body hiếm có
Lê Âu Ngân Anh có thói quen ăn khuya nhưng vẫn khiến người hâm mộ sửng sốt vì "tài sản tự...
16:35 - Tin tức
5 cách làm đẹp da mặt tại nhà với nguyên liệu tự nhiên sẵn có
- Khi công nghệ làm đẹp ngày càng phát triển một cách nhanh chóng, hàng loạt những sản phẩm làm...
13:35 - Tin tức
5 Thành phố đón giáng sinh đẹp nhất Việt Nam
Có nghe chăng trong lời thì thầm của cơn gió ngày đông đang gọi một nỗi mong chờ, chờ một Giáng...
14:35 - Tin tức
chứng viêm màng não, viêm não, cua so tinh yeu
Viêm màng não - viêm não là bệnh nguy hiểm, dễ dẫn đến hậu quả nặng nề cho người bệnh. Do vậy,...
07:02 - Tin tức
rong biển, mít quảng Trị, địa chỉ của bạn, món ngon
Món ngon đâu cũng có, tùy thuộc khẩu vị từng người. Lạ thì dễ thống nhất, vì không giống ai hoặc...
13:35 - Tin tức
trai thẳng, yêu con gái, bỗng thành gay, bài test đồng tính, căng thẳng
Sau 1 hồi ngồi nói chuyện, thì em có tâm sự với người này vào năm em học cấp 2, khi đó em có...
16:05 - Tâm sự
Cách làm, gỏi rau má, trộn thịt bò, cửa sổ tình yêu.
Rau má trước đây mọc tự nhiên, phát triển tốt nhất vào tháng 4-6, nhưng do công dụng mát bổ của...
07:02 - Tin tức
buồng trứng, viêm buồng trứng, đau bụng hạ vị, đau bụng dưới, vô sinh, sảy thai, bệnh lây truyền, vê sinh kém, hút thai, hậu quả, điều trị
Viêm buồng trứng là 1 trong những bệnh phụ khoa thường gặp về buồng trứng, và có ảnh hưởng lớn...
07:00 - Kiến thức