Sống làm sao khi vợ hay ... ghen

Vợ chồng em cưới nhau được 6 năm có được 2 mặt con. Vợ chồng sống với nhau không có gì ngoài tính hay ghen của cô ấy và ngày càng ghen đến mức không thể nào mà thở nổi. Mỗi lần như vậy là đòi đi, đòi li hôn và lần này em kêu ba mẹ 2 bên lại nói chuyện thế là cô ấy bảo em đuổi.

Chuyện là vầy: 2 vợ chồng làm cùng công ty, cô ấy là công nhân bình thường còn em là cán bộ của bộ phận cắt, đương nhiên công ty thì có nam và nữ làm việc và tổ em cũng vậy có vài người nữ trong đó. Em là cán bộ thì phải tiếp xúc làm việc, nói chuyện và có số điện thoại để có việc để nhắn tin từng người là chuyện bình thường. Thế nhưng chủ nhật vừa rồi cả tổ có tổ chức nhậu với nhau có mời em nhưng thừa biết vợ mình nên em không dự và cùng cô ấy về bên ngoại nhưng buổi trưa em có nhắn tin cho mọi người để xem anh em trong tổ hôm nay có thật sự nhậu không để mình chia vui. Xui thay em nhắn tin cho mọi người mà nhắn vô 1 người nữ chứ không phải người con trai thế là không biết không rằng cô ấy nhắn tin chửi rủa người ta, rồi còn vô công ty làm ầm ĩ lên kiểu như em và người phụ nữ đó có gì vậy. Trước kia cũng vậy, nhưng vì các con nên em cố gắng nhưng ghen tuông không có căn cứ như vậy thật sự rất khó sống với nhau, nên hôm nay em lên đây tâm sự nhờ chuyên gia tư vấn giúp em. Em thành thật cảm ơn!

Sống làm sao khi vợ hay ... ghen
Gửi Câu Hỏi để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em

 

Qua chia sẻ em gửi về chương trình, tôi cũng hình dung được phần nào những bức bối của em khi sống với một cô vợ có tính hay “ghen”. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi vấn đề này nhé!

 

Nhiều khi được vợ “ghen” một chút để rồi được vợ quan tâm cũng thú vị, nhưng để mà làm “náo loạn” cả nhà lên điều đó lại không dễ chịu một chút nào. Đến mức em phải nhờ tới sự can thiệp của bố mẹ hai bên, tôi nghĩ em cũng đã quá sức chịu đựng. Nhưng liệu rằng là do vợ em có tính cách hay ghen, thích kiểm soát hay trong quá khứ em có từng làm điều gì khiến cho vợ mất niềm tin không? Hoặc những tin nhắn của em có gì bất thường để rồi khiến cho vợ em có cách hành xử như vậy?

 

Theo tôi, để công bằng nhất, các em hoàn toàn có thể nhờ tới bố mẹ để làm “người phán xử” công tâm nhất trong chuyện này. Với sự việc xảy ra lần này, để xem mọi người có nhận định ra sao về những nội dung em gửi cho người đồng nghiệp kia. Còn ở một mặt nào đó, tôi nhận thấy em cũng là một người biết để ý đến cảm xúc của vợ, cũng biết lựa hoàn cảnh vì đã biết tính cách của cô ấy là như vậy rồi. Mỗi lần em thiếu sót hay vợ hiểu lầm thì cứ để mọi chuyện thật sáng tỏ thay vì tức tối cáu giận, vì người ghen họ luôn suy nghĩ theo hướng trầm trọng vấn đề nên chỉ có như vậy họ mới tự nhận ra mình đã "quá đà". Về phía em hãy coi việc vợ ghen tuông là một phần cuộc sống của mình, mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, nếu hiểu như vậy em sẽ bớt đi áp lực với bạn bè đồng nghiệp, bản thân họ cũng sẽ thông cảm và không gây thêm khó khăn trong giao tiếp với em.

 

Nhìn chung, hai vợ chồng em còn trẻ, mới kết hôn nhưng đã có hai bé con, công việc như em chia sẻ cũng là tương đối ổn định cho một gia đình nhỏ. Em nên dành nhiều thời gian ngoài công việc để giao tiếp chuyện trò với vợ hoặc xây dựng các hoạt động gia đình con cái như đi chơi, thăm ông bà,... Những lúc vợ chồng vui vẻ với nhau em nên khéo léo nhắc lại chuyện vợ hay ghen để cô ấy nhận thấy em không có điều gì phải che giấu cô ấy. Cũng nên nhờ tới sự chia sẻ, bảo ban của bố mẹ hai bên để khuyên răn vợ em nên bình tĩnh, tiết chế cảm xúc tốt hơn dù xảy ra bất cứ chuyện gì. Chúc hai vợ chồng em ngày càng hiểu nhau hơn để giữ được hạnh phúc trọn vẹn.

 

Thân ái!

CửaSổTìnhYêu
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
Lo lắng tương lai khi gần 40 mươi tuổi vẫn độc thân
Hiện tại em độc thân và vẫn đi làm công ty mà họ đánh giá em rất chậm, em thấy tương lai u ám và...
Xét nghiệm không có thai mà sao bụng lại cứ to ra?
Cháu lo lắng nên cháu lại đi làm 3 xét nghiệm đó lại lần nữa và bác sĩ khẳng định cháu không mang...
Bối rối việc tránh thai khi đang cho con bú
Em vừa sinh bé được 2 tháng em đang cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Gần đây em và chồng có sinh...
Thai 12 tuần có nang bạch huyết vùng cổ có nguy hiểm không?
Em đang mang thai và hiện tại thai em đang được 12 tuần rồi. Mới đây em đi khám và được biết thai
Những lời chê bai đã làm mình trưởng thành hơn?
Từ năm lớp 12, em vừa học vừa đi làm thêm online 2 công việc cùng lúc để kiếm tiền vì nhu cầu của...